ปิดเทอมรับอาเซียนคราวนี้ ไปเรียนซัมเมอร์ที่ไหนดีนะ []

วิว
     สวัสดีค่ะน้องๆ ชาว Dek-D.com ช่วงนี้มีคำถามเข้ามาเยอะมากเลยว่า "ปิดเทอมอาเซียนคราวนี้ไปซัมเมอร์ที่ไหนดี" เพราะหลายคนสงสัยว่า คอร์สระยะสั้นในเว็บเด็กดีมีแต่สั้นๆ ไม่กี่เดือน แล้วจะหาที่ไหนเนี่ย พี่พิซซ่า ก็ขอยืนยันคำเดิมว่า หาที่นี่แหละ ที่เดิมเลย


จะหาคอร์สไม่สั้นไม่นานไปสำหรับปิดเทอม 57 นี้จากไหนดี


     ปีการศึกษา 2557 นี้ทุกมหาวิทยาลัยจะเปลี่ยนไปใช้ระบบการเปิดปิดภาคเรียนแบบอาเซียน ได้ปิดเทอมยาวกันถึง 4-5 เดือนแน่ะ (อ่านต่อได้ที่ http://www.dek-d.com/admission/27587/) หลายคนเลยอยากไปฝึกภาษา ทักษะ หรือหาประสบการณ์ในต่างแดน เลยคลิกเข้าไปดูที่ http://www.dek-d.com/studyabroad/course/ แต่เจอแต่คอร์ส 2 สัปดาห์หรือไม่ก็ 2 เดือน ไม่เห็นมีอะไรนานๆ เลย ทำไงดีเนี่ย???


ปิดเทอมรับอาเซียนคราวนี้ ไปเรียนซัมเมอร์ที่ไหนดีนะ


     อันที่จริงจะเรียกว่าเทคนิคก็ไม่เชิงนักนะคะ เพราะไม่ได้ใช้กลวิธีอะไรเลย เพียงแค่ต้องเป็นคนช่างสังเกตและอดทนเวลาหาข้อมูลนั่นเองค่ะ โดยน้องๆ ไม่ต้องค้นหาตามแต่ละประเทศจาก 200 กว่าประเทศทั่วโลกก็ได้ ให้เข้ามาที่เดิมเลย www.dek-d.com/studyabroad/course/ แล้วดูคอร์สที่สนใจหรือประเทศที่สนใจเอาเลยค่ะ


ปิดเทอมรับอาเซียนคราวนี้ ไปเรียนซัมเมอร์ที่ไหนดีนะ


     เมื่อเลือกคอร์สที่สนใจได้แล้วก็คลิกเข้าไปอ่านรายละเอียดของคอร์สและสถาบันนั้นๆ จากนั้นคลิกลิ้งค์ต่อไปที่หน้าเว็บไซต์ของสถาบันแแห่งนั้น และลองสังเกตคำต่อไปนี้ค่ะ (ถ้าเป็นเว็บภาษาที่อ่านไม่ออกก็อย่าลืมหาปุ่มเปลี่ยนภาษาเป็นภาษาอังกฤษก่อนนะคะ ส่วนมากมักเป็นรูปธงอังกฤษ ไม่ก็คำว่า English เลยค่ะ)

     Study Abroad
     Summer
     Summer Abroad
     Short Course
     International Course
     Language Course
     ชื่อภาษานั้นๆ Course
     Language Schools
     Summer Schools
     Summer Camp
     Summer Activities


ปิดเทอมรับอาเซียนคราวนี้ ไปเรียนซัมเมอร์ที่ไหนดีนะ


     หรืออะไรประมาณนี้ค่ะ เพราะสถาบันที่พวกพี่ๆ เลือกมาแนะนำให้รู้จักนั้น นอกจากจะน่าเชื่อถือและมีคอร์สที่น่าสนใจแล้ว ยังใจดีมีบริการให้เลือกระยะเวลาของคอร์สเรียนได้ด้วย น้องๆ สามารถเลือกได้ว่าจะสมัครคอร์สที่ใช้ระยะเวลานานเท่าใด หรือน้องๆ อาจเลือกสมัครควบไปอีกคอร์สกิจกรรมหนึ่งเลยก็ได้เช่นกันค่ะ


ปิดเทอมรับอาเซียนคราวนี้ ไปเรียนซัมเมอร์ที่ไหนดีนะ


     หรือถ้าหาคำที่พี่แนะนำไปไม่เจอ หรืออ่านจนตาลายแล้ว ก็ยังเหลือวิธีส่งอีเมลไปถามสถาบันนั้นๆ ได้โดยตรงเลยว่ามีคอร์สแบบนี้ๆๆ ที่น้องต้องการหรือไม่ ซึ่งสถาบันเหล่านี้จะคุยด้วยง่าย ใจดี ไม่ใช้ภาษายาก (เพราะเขารู้ว่าเราจะสมัครไปเรียนภาษา) เวลาพี่สงสัยเรื่องคอร์สที่จะเลือกมาแนะนำ พวกพี่ก็ติดต่อไปได้เสมอค่ะ เจ้าหน้าที่สถาบันเหล่านี้เข้าใจเด็กต่างชาติดีว่าเรา "งง" ได้อย่างคาดไม่ถึงค่ะ ฉะนั้นไม่ต้องกลัวหรืออายว่าจะพิมพ์ผิดพิมพ์ถูกนะคะ ฝึกๆๆ     ทีนี้น้องๆ ก็ไม่ต้องกังวลแล้วว่าจะไปหาจากไหน จะต้องคลิกตาม Google ไป 500 ผลการค้นหาเลยมั้ย แล้วที่ที่ได้มามันน่าเชื่อถือรึเปล่า ข้อมูลเคลียร์มั้ย ไม่ต้องห่วงเลยค่ะ เพียงแค่ทำตามที่พี่แนะนำ รับรองว่าแต่ละสถาบันเนี่ย เค้ามีคอร์สระยะสั้นหลายระดับ หลายหลักสูตร หลายช่วงเวลา จนน้องจะเกิดปัญหาใหม่ขึ้นแทนว่า "ฉันจะเลือกอันไหนดีเนี่ย" ^_^
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=pizza

พี่พิซซ่า - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ฝ่ายเรียนต่อนอก

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#ปิดเทอม #อาเซียน #ซัมเมอร์ #ห้าเดือน #ภาษา

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?