/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

อย่างหวาน! รวมคำเรียกชื่อ "แฟน" ในภาษาอังกฤษ []

วิว
     สวัสดีค่ะน้องๆ ชาว Dek-D.com วันนี้ English Issues และ พี่พิซซ่า ขอมาแบบหวานๆ เอาใจคนมีความรักบ้าง เลยมานำเสนอคำเรียกแฟนในภาษาอังกฤษให้ค่ะ ลองไปดูกันดีกว่าว่ามีคำไหนที่เราอยากใช้กับคนที่เรารักบ้างมั้ย


 
หมายเหตุ ความรู้สึกของผู้ถูกเรียกด้วยคำเหล่านี้มาจากผู้ที่อาศัยในสังคมตะวันตกเป็นหลัก
เป็นข้อมูลที่มาจากทั้งคนรู้จัก และคนทั่วไปที่แสดงความคิดเห็นตามเว็บไซต์ยอดนิยมต่างๆ


1. My King/My Queen

     ชื่อนี้จะทำให้อีกฝ่ายรู้สึกว่าเราเคารพและให้เกียรติมากๆ แถมยังสื่อในตัวด้วยว่า "แค่เธอเป็นเธอในแบบนี้ เธอก็เป็นดั่งพระราชา/ราชินีของฉันแล้ว" แต่ถ้ากลัวจะรู้สึกว่าแก่ไปใช้แค่ My Prince, My Princess ก็ได้เช่นกัน หลายคนบอกว่าจะใช้เรียกเวลาอยากขออนุญาตบางอย่างจากแฟน แฟนฟังแล้วจะได้อนุญาต แต่โดยส่วนตัวพี่ชอบนะ


2. Gorgeous

     คำนี้เหมาะเรียกฝ่ายหญิงมากกว่า เพราะมันแปลว่าสวยสง่า ได้ยินแล้วเธอจะยิ่งรู้สึกดีกับตัวเองมากขึ้น และรู้สึกสวยขึ้นเลย วันนั้นความมั่นใจเธอจะเพิ่มขึ้นแน่ๆ หรือจะใช้ Beautiful ก็ได้เช่นกัน แต่ถ้าจะเรียกแฟนหนุ่มก็ไม่ผิดนะ หรือจะเรียก Handsome แทนก็ได้


3. Good Looking

     คำนี้ควรเรียกเวลาเขาหรือเธอกำลังอยู่ในกลุ่มเพื่อน เพราะต่อให้แฟนเราไม่ใช่คนหน้าตาดีที่สุดในกลุ่ม (ซึ่งแน่นอนว่าตัวแฟนเราก็รู้ตัวอยู่แล้ว) แต่พอได้ยินแบบนี้ เขาจะรู้สึกดีขึ้นมาเลย เป็นวิธีเพิ่มความมั่นใจที่ดี


4. Darling

     คำนี้เป็นอะไรที่ฟังแล้วอ่อนระทวยมาก ยิ่งถ้าเจอสำเนียงอังกฤษเข้าไปนี่ละลายเลยค่ะ จริงๆ คนอังกฤษใช้คำนี้ค่อนข้างบ่อยจนไม่จำเป็นว่าต้องใช้เรียกคนรักเท่านั้นแล้ว แต่ถ้าเรียกคนรักด้วยคำนี้รับรองว่าอีกฝ่ายฟินอ่ะ เพราะคนส่วนมากบอกว่าคำนี้จะให้ความรู้สึกว่ารักมากหลงมากเลย

 


5. Dear

     คำนี้เหมาะกับคนรักที่จริงจังกันแล้วมากกว่าความรักฉาบฉวยหรือรักแบบเด็กๆ จะให้ความรู้สึกว่าผู้เรียกเป็นห่วงเป็นใยคนรักมากๆ หลายคนใช้เรียกลูกหรือเด็กที่เราเอ็นดู


6. Pumpkin

     อย่าไปนึกถึงฟักทองนะคะ เพราะจะหมดความโรแมนติกทันที จริงๆ คำนี้เป็นชื่อเล่นสำหรับเรียกแฟนที่จัดว่าน่ารักติดอันดับเลยทีเดียว เรียกแล้วให้อารมณ์มุ้งมิ้ง อยากนั่งอิงกันดูทีวีอะไรประมาณนี้ แต่เป็นชื่อที่ควรเรียกกัน 2 คน อย่าให้เพื่อนมาได้ยินล่ะ โดยเฉพาะกลุ่มเพื่อนของฝ่ายชาย (นึกภาพเราเรียก "พ่อฟักทองน้อยๆ" ต่อหน้าเพื่อนๆ เขาสิ เขาต้องโดนล้อไปอีกนานแน่ๆ)


7. Babe/Baby

     คำนี้เป็นคำกลางๆ ใช้ได้เรื่อยๆ ฝ่ายหญิงสามารถเรียกแฟนตัวเองต่อหน้าเพื่อนๆ ของเขาได้โดยที่เขาจะไม่รู้สึกอายเพื่อน (สังคมตะวันตกนะ)


8. Sweetie

     อีกคำที่ใช้กันบ่อย เป็นคำเรียกที่รักที่มีความทะเล้นมากกว่าดาร์ลิ่ง นอกจากนี้ยังใช้บ่อยกับการเรียกเด็กตัวน้อยๆ

Clip

Sweetie


 


9. Champ

     แชมป์ เหมาะใช้เรียกฝ่ายชายมากกว่า ยิ่งถ้าเป็นพวกสู้ไม่ถอย หรือเขาเพิ่งชนะเรื่องอะไรมา เรียกด้วยคำนี้จะทำให้เขายิ่งภูมิใจในตัวเองมากขึ้น


10. Love

     คำที่ตรงตัวเลย เรียกแล้วจะรู้สึกเลยว่าเป็นคู่ที่แต่งงานกันมานาน หรือถ้ายังไม่แต่งก็รู้เลยว่าคบกันมานาน แถมคนฟังได้ยินแล้วก็จะรู้สึกดีด้วย
 

11. Sunshine

     คำนี้ควรเรียกตอนเช้าเป็นการอรุณสวัสดิ์ Good morning, Sunshine! ให้อารมณ์ว่าเธอคือดวงอาทิตย์ของฉัน ตื่นมาแล้วอยากเห็นหน้าเธอเป็นคนแรกทุกวัน เห็นเธอแล้วสดใสเลย


12. Bae

     คำฮิตใหม่ล่าสุดที่เพิ่งมีในปี 2013 (สมัยยุคกลางถือว่าเป็นเสียงแกะร้อง) แม้จะมีคนออกมาบอกว่ามันแปลว่าอึในภาษาเดนมาร์ก แต่กระแสโซเชียลยังดีไม่ตก คนส่วนใหญ่เชื่อว่ามันคือคำย่อของ Babe คำนี้จึงกลายมาเป็นคำเรียกแฟน หรือเป็น Adjective แปลว่าเท่หรือดีมากๆๆๆ ก็ได้

Clip

Bae


 


13. Sweetheart

     เป็นเวอร์ชั่นหรูกว่าของ Sweetie คำนี้ฟังแล้วไม่มีความทะเล้น แต่จะเป็นคำมาตรฐานของ "ที่รัก" เลย


14. Romeo

     คำนี้เคยเจอมาใน 2 สถานการณ์คือเรียกหนุ่มที่โรแมนติกมากๆๆๆๆๆๆๆ กับหนุ่มที่ไม่มีความโรแมนติกเลยแม้แต่น้อย เรียกว่าเป็นชื่อประชดนั่นเอง 555

     คำอื่นๆ ที่พบมากเช่นกัน Honey, Boo, Shortie, Muffin, ชื่อขนมหวาน หรือชื่อตัวละครโปรดที่รู้กัน 2 คน


     อันที่จริงการใช้แต่ละคำถือเป็นเรื่องระหว่างคน 2 คน บางคนก็ใช้บางคำเรียกแบบนั้นไม่ได้ บางคำก็ควรเรียกกันลับๆ อย่าให้คนอื่นอยู่ ขึ้นกับลักษณะนิสัยของคู่รักค่ะ ความรู้สึกของคนรักเป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงมากที่สุดค่ะ
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=pizza

พี่พิซซ่า - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ฝ่ายเรียนต่อนอก

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#English Issues #English #ภาษาอังกฤษ #วาเลนไทน์ #ความรัก #คำศัพท์

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?