/>

6 ห้องอพาร์ทเมนท์สุดแนว!! ตกแต่งในธีมภาพยนตร์ชื่อดัง []

วิว
     สวัสดีค่ะน้องๆ ชาว Dek-D.com พี่พิซซ่า เคยแนะนำโรงแรมเก๋ๆ ที่จัดธีมน่าพักมาให้น้องๆ รู้จักกันไปแล้ว คราวนี้มาดูอพาร์ทเมนท์ธีมแนวๆ กันบ้างดีกว่า มีทั้งจัดตามเกมดังและหนังดังถ้าได้ไปนอนซักครั้งคงดีนะ


อพาร์ทเมนท์ธีมเกมมาริโอ้


     อพาร์ทเมนท์นี้สร้างโดยได้แรงบันดาลใจจากเกมมาริโอ้กระโดดเก็บเห็ดนั่นเองค่ะ ตั้งอยู่ที่ย่านชิบูย่า โตเกียวประเทศญี่ปุ่น แถมน้องๆ ก็สามารถเข้าพักได้เช่นกันเพราะอพาร์ทเมนท์นี้้เปิดให้เช่าเป็นระยะสั้นๆ ผ่านทาง Airbnb ค่ะ เป็นอพาร์ทเมนท์ 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ สำหรับผู้เข้าพัก 4 ท่านในราคายูนิตละประมาณ 2,600 บาทต่อคืนค่ะ สามารถจองได้ที่นี่เลย มี wi-fi และเกมตลับครบชุดให้เล่นเพื่อรำลึกถึงความคลาสสิกแบบเก่าๆ ด้วย
     สำหรับสิ่งที่ต้องระวังคือ ห้ามกระโดดต่อยบล็อกที่ห้อยจากเพดานเพื่อเก็บเหรียญเด็ดขาด ห้ามพยายามมุดลงท่อ แล้วก็ห้ามทับเต่าด้วยล่ะ ไม่งั้นต้องจ่ายค่าชดเชยที่ทำของเสียหายเยอะแน่ๆ


อพาร์ทเมนท์ธีมเกม Space Invaders
     หลายคนอาจไม่เคยได้ยินชื่อเกมนี้แต่เห็นภาพแล้วคงร้องอ๋อ เกมยิงเอเลี่ยนนั่นเอง อพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ที่ฮ่องกงค่ะ ออกแบบโดยบริษัทสถาปนิกจากโปแลนด์ให้มีกลิ่นอายของเกม 8-bit ยุคเก๋าเกมนี้ ภายในห้องเป็นแนวมินิมอลที่เลือกใช้เพียงสีดำและขาว แต่ระเบียงด้านนอกตกแต่งให้เหมาะเป็นสถานที่ทำกิจกรรมในครอบครัวที่ดูอบอุ่นค่ะ
     ใครถูกใจและอยากได้ไอเดียแนวนี้ไปทำที่บ้านบ้างก็ตามไปดูผลงานของบริษัท One By Nine ได้ที่ onebynine.com เลยค่ะ


อพาร์ทเมนท์ธีม Steampunk
     อพาร์ทเมนท์นี้ไม่ได้เจาะจงไปที่เกมใดเกมหนึ่งหรือภาพยนตร์เรื่องใดเรื่องหนึ่งโดยเฉพาะ แต่พี่คิดว่าคอเกมและคอภาพยนตร์ต้องรู้สึกคุ้นเคยกับแนวนี้มาบ้าง ที่มีพวกเครื่องจักรไอน้ำและอุปกรณ์ที่ใช้ฟันเฟืองเยอะๆ จะว่าเก่าก็ไม่ใช่ทันสมัยก็ไม่เชิง แต่ห้องนี้สวยมากจนไม่พูดถึงไม่ได้ค่ะ


 

     อพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในเมืองนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เจ้าของเก่าคือนักสร้างหนังชื่อดังคนหนึ่งค่ะ เขาซื้ออพาร์ทเมนท์นี้มาเปล่าๆ เมื่อปี 2006 ในราคา 1.3 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 41.6 ล้านบาท) จากนั้นก็ค่อยๆ ตกแต่งตามความชอบของตัวเองไปเรื่อยๆ แต่เมื่อคิดได้ว่างานของตัวเองทำให้ต้องเดินทางบ่อยและไม่ได้มานอนชื่นชมความงามของห้องนี้มากนัก เขาจึงตัดสินใจขายทั้งอพาร์ทเมนท์พร้อมการตกแต่งทั้งเซ็ตในราคา 1.75 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 56 ล้านบาท) ซึ่งถือว่าราคาค่อนข้างยุติธรรมเลยสำหรับคุณภาพและโลเคชั่น เพราะในนิวยอร์กกำลังสร้างคอนโดใหม่อีกแห่งที่ใช้ธีม Steampunk ทั้งคอนโด โดยมีราคาตั้งแต่ 2 - 7.5 ล้านเหรียญสหรัฐต่อยูนิต แถมไม่มีของตกแต่งยิบย่อยให้ละเอียดแบบห้องนี้ด้วย


อพาร์ทเมนท์ธีม Star Trek
     อพาร์ทเมนท์ที่ดูเหมือนโลกอนาคตนี้สร้างขึ้นโดยแฟนสตาร์เทร็ควัย 58 ปีในประเทศอังกฤษค่ะ หลังจากโทนี่หย่ากับภรรยาเขาก็ปรับปรุงอพาร์ทเมนท์เก่าให้เป็นภายในยานเอนเตอร์ไพรซ์ ในห้องมีแบบจำลองของแผงควบคุมยานขนาดเท่าของจริงมาตั้งไว้ แถมมีแสงไฟวิบวับเวลากดเล่นด้วย โทนี่สร้างทั้งหมดด้วยตัวคนเดียว หมดเงินไปกว่า 2 แสนบาท แต่ก็ได้ความภูมิใจและความสุขที่ได้มีชีวิตอยู่ในโลกที่ฝันมาตลอด


     แต่ความฝันของโทนี่ก็พังทลายลงหลังจากนั้นไม่นานเมื่อการหย่าสิ้นสุดและอพาร์ทเมนท์ตกเป็นของภรรยาเก่า เธอเอาของทั้งหมดออกแล้วขายอพาร์ทเมนท์เปล่าต่อไป T____T ลาก่อน


อพาร์ทเมนท์ธีม Star Wars
     มีสตาร์เทร็คแล้วก็ต้องมีสตาร์วอร์สค่ะ อพาร์ทเมนท์นี้เป็นของหนุ่มเกาหลีชื่อคุณโชอุงค่ะ อันที่จริงห้องนี้ไม่ได้ออกแบบตกแต่งห้องให้เหมือนยานอวกาศหรือดาวไหนซักดวงเป็นพิเศษ แต่เป็นอพาร์ทเมนท์ที่รวบรวมคอลเลคชั่นสตาร์วอร์สของคุณโชค่ะ ซึ่งสมบัติในคลังนี้มีเยอะมากไม่ว่าจะหุ่นฟิกเกอร์ชิ้นเล็กไปจนถึงชิ้นใหญ่ หรือของใช้อย่างตู้เย็น R2-D2 แฟนๆ สตาร์วอร์สน่าจะอยากแวะไปเยี่ยมเยียนเพื่อขอชมคอลเลคชั่นทั้งหมดนี้
     คุณโชใช้เวลาเก็บสะสมของทั้งหมดนี้ร่วม 10 ปีจากหลายแหล่งทั่วโลก นอกจากของสตาร์วอร์สแล้วยังมีของสะสมจากภาพยนตร์อีกหลายเรื่องเช่นกันค่ะ เช่นรองเท้าแก้วซินเดอเรลล่าจำลองขนาดเท่าของจริงที่คุณโชมอบให้ภรรยา (น่าอิจฉา) ปัจจุบันคุณโชเป็น CEO ของบริษัทหนึ่งในเกาหลีค่ะ


อพาร์ทเมนท์ธีม Avengers
     หนังใหญ่เรื่องใหม่ของยุคนี้อย่าง Avengers ก็มีอพาร์ทเมนท์ในธีมของตัวเองแล้วค่ะ อพาร์ทเมนท์ในสิงคโปร์ยูนิตนี้สร้างโดยบริษัท Absolook Interior Designs โดยแต่ละห้องจะมีธีมย่อยของตัวเองอีกทีแต่ทุกห้องยังอยู่ภายใต้ธีม Avengers อยู่ค่ะ เช่นห้องนอน Iron Man, ห้องครัว Hulk และห้องนั่งเล่น S.H.I.E.L.D. หวังว่าคราวนี้ Ultron จะไม่บุกมานะ
     ใครที่อยากเปลี่ยนบ้านหรือคอนโดให้เป็นแบบนี้บ้างก็สามารถจ้างบริษัท Absolook Interior Designs ให้ไปออกแบบได้เลยค่ะ (ต้องเก็บเงินนานแค่ไหนเนี่ย)    แต่ละห้องน่าไปพักมากๆ เลย ความคิดสร้างสรรค์ดีกันมากๆ โดยส่วนตัวพี่พิซซ่าอยากมีห้องเป็นธีมอเวนเจอร์ค่ะ คงน่าสนุกดี 5555 แล้วน้องๆ ชอบห้องแบบไหนที่สุดคะ


https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=pizza

พี่พิซซ่า - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ฝ่ายเรียนต่อนอก

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#อพาร์ทเมนท์ #คอนโด #avengers #mario #star trek #star wars #ไอเดีย #แต่งห้อง

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?