/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

12 ช่อง YouTube สอนภาษาอังกฤษที่ต้องติดตาม []

วิว
     สวัสดีค่ะน้องๆ ชาว Dek-D.com มีน้องๆ หลายคนถามเข้ามาว่า พี่พิซซ่า มีคลิปสอนภาษาอังกฤษแนะนำบ้างมั้ย วันนี้ English Issues เลยรวบรวมช่อง YouTube สำหรับสอนภาษาอังกฤษดีๆ มาฝากค่ะ เน้นช่องที่ทำคลิปสั้นๆ เป็นหลัก จะได้ไม่ต้องรอโหลดนาน ชอบช่องไหนก็กด Subscribe ไว้ได้เลยค่ะ


--คลิกแต่ละรูปเพื่อไปยัง YouTube ช่องนั้นๆ ได้เลยค่ะ--


1. MsLingLingOfficial


     ช่องแรกที่อยากแนะนำเป็นช่องคนคุณหลิงหลิงค่ะ ชาว Dek-D น่าจะรู้จักดีอยู่แล้ว เพราะคุณหลิงหลิงมีกระทู้ดีๆ มาแบ่งปันพวกเราอยู่เสมอ พี่พิซซ่าเองก็เป็นแฟนคลับคุณหลิงหลิงเช่นกันค่ะ แต่ละคลิปของคุณหลิงหลิงไม่ยาวมาก ทำให้ไม่ต้องรอโหลดนาน 555 แต่ต้องบอกว่าสั้น กระชับ ตรงประเด็น และอัดแน่นไปด้วยความรู้สุดๆ เลยค่ะ เป็นแนวภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันแบบทันสมัย นอกจากนี้ยังมีเกร็ดความรู้ด้านวัฒนธรรมต่างชาติ และบอกเล่าประสบการณ์ของคุณหลิงหลิงเองด้วย ใครอยากไปเรียนต่างประเทศไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงค่ะ


2. jadambrad


     ช่องนี้เป็นของอาจารย์อดัม แบรดชอว์ค่ะ หลายคนน่าจะคุ้นเคยอยู่แล้ว อาจารย์อดัมเป็นอีกหนึ่งเจ้าของภาษาที่เข้าใจภาษาไทยและวัฒนธรรมไทยดีมากกกกกก รู้เลยว่าปัญหาของนักเรียนชาวไทยอย่างเรามีอะไรบ้าง เข้าใจในความสงสัยของเราดี แถมมีกราฟิกน่ารักอ่านง่ายประกอบการสอนด้วย ตั้งเป็น Playlist แล้วดูไปเรื่อยๆ เพลินมากเลยค่ะ


3. bbclearningenglish


     ช่องนี้เป็นของสำนักข่าว BBC ค่ะ โดยจัดทำเป็นช่องสำหรับให้เรียนภาษาอังกฤษโดยเฉพาะ ใครอยากเรียนสำเนียงผู้ดีอังกฤษต้องช่องนี้เลยค่ะ คลิปในช่องนี้มีหลายประเภทค่ะ ทั้งศัพท์จากข่าว ศัพท์ตามหัวข้อ วรรณกรรมและวัฒนธรรมอังกฤษ แถมแต่ละคลิปจะพูดช้าๆ ชัดๆ ให้จับสำเนียงกันไปเลย น้องๆ สามารถออกเสียงตามได้ เพราะส่วนมากเขาจะเว้นระหว่างคำให้เราออกเสียงตามได้อยู่แล้ว ได้ทั้งความรู้ภาษาอังกฤษ และความรู้เกี่ยวกับเรื่องต่างๆ ในโลกไปด้วยในเวลาเดียวกันค่ะ


4. realenglish1


     ช่องนี้เหมาะกับการฝึกฟังมากเลยค่ะ เพราะจะทำคลิปเดียวกันออกมา 2 เวอร์ชั่น คือคลิปแบบมีซับไตเติ้ลให้อ่านตาม และคลิปแบบไม่มีซับค่ะ แถมยังมีแบบฝึกหัดเยอะมากๆ ให้ทำด้วย เป็นอีกช่องที่พี่แนะนำเลยค่ะ


5. JenniferESL


     เป็นอีกหนึ่งช่องที่มีชื่อเสียงและสร้างมาตั้งแต่ปี 2007 ค่ะ มีสองร้อยกว่าคลิป ครบทั้งเรื่องศัพท์ แกรมมาร์ สำนวน การออกเสียง ไปจนถึงการเขียนภาษาอังกฤษ ตามเรียนแต่ละหมวดได้ง่ายๆ เลยค่ะ เสียงคุณเจนนิเฟอร์ฟังชัดมาก เธอจะอธิบายช้าๆ ด้วยสำเนียงอเมริกันที่ชัดแจ๋ว ได้ทั้งความรู้และสำเนียงชัดๆ เลย


6. Linguaspectrum


     ช่องนี้สอนภาษาอังกฤษแบบบริติชค่ะ มีทั้งความหมายศัพท์และสำนวน การออกเสียงคำยาก และหมวดหัวข้อต่างๆ เช่น ภาษาอังกฤษในสนามบิน หรือศัพท์กลุ่มดนตรี มีตัวหนังสือให้อ่านตามและมีเวลาให้ออกเสียงตามด้วย นอกจากนี้ยังมีลิ้งค์ให้ตามไปทำแบบฝึกหัดเพิ่มเติมได้อีก


7. podEnglish


     ช่องนี้สอนแกรมมาร์และศัพท์ผ่านสถานการณ์ต่างๆ ค่ะ โดยมีระดับความยากง่ายของภาษาให้มาด้วย จึงไม่ต้องกลัวว่าจะเจอคลิปง่ายไปหรือยากเกินไป เนื้อหาในแต่ละคลิปก็จะแบ่งเป็น 3 ช่วงคือช่วง watch ให้เราดูสถานการณ์จำลอง, learn เราจะได้เรียนศัพท์ สำนวน และแกรมมาร์ต่างๆ จากนั้นก็เป็นช่วง try ที่ให้เราลองคุยด้วย และช่วงสรุปค่ะว่าเรียนอะไรไปบ้างในคลิปนั้นๆ ที่ชอบช่องนี้อีกอย่างคือบางคลิปไม่ได้มีเฉพาะภาษาอังกฤษ 2 สำเนียงหลักเท่านั้น บางครั้งก็เป็นชาวต่างชาติอื่นๆ มาพูดภาษาอังกฤษ เป็นการฝึกหูให้ฟังภาษาอังกฤษรอบโลกได้ดีขึ้นค่ะ


8. BritishCouncilLE


     ช่องเรียนภาษาอังกฤษจาก British Council ค่ะ แกรมมาร์ในแต่ละคลิปอธิบายโดยใช้อนิเมชั่นที่ดูง่ายๆ (แต่ละไวยากรณ์แน่นมากใน 1-2 นาที) มีภาษาอังกฤษในแต่ละสถานการณ์ด้วย นอกจากนี้ยังมีเกร็ดความรู้เรื่องวัฒนธรรมอังกฤษอีกต่างหาก พี่พิซซ่าให้คะแนนเนื้อหาแกรมมาร์ในช่องนี้แบบเทใจเลย มันดีจริงๆ


9. rachelsenglish


     ช่องนี้สำหรับเรียนการออกเสียงภาษาอังกฤษสำเนียงอเมริกันโดยเฉพาะค่ะ บอกเลยว่าละเอียดมากจริงๆ นอกจากสอนการออกเสียงแต่ละพยัญชนะและสระแล้ว ยังมีเรื่องของการเชื่อมเสียงและการกร่อนเสียงอีกด้วย ใครอยากพูดได้เหมือนชาวอเมริกันต้องติดตามคุณเรเชลเลยค่ะ


10. PrivateEnglishPortal


     ช่องนี้เหมาะกับวัยมัธยมปลายขึ้นไปค่ะ บางคลิปอาจจะเหมาะกับวัยมหาวิทยาลัยขึ้นไปด้วยซ้ำ ไม่ใช่ว่าเพราะมีเรื่อง 18+ นะคะ แต่เพราะเนื้อหาค่อนข้างจริงจัง และสไตล์การสอนเหมือนอาจารย์มหาวิทยาลัยมากกว่า กลัวเด็กๆ จะเบื่อซะก่อน แต่เนื้อหาของคุณสตีฟ ฟอร์ด ถือว่าแน่นมากๆ เลยค่ะ เรียกว่าฟังครบแล้วก็สอบ TOEFL ได้เลยแหละ (แต่ฟังแล้วต้องคิดตามและตอบด้วยนะ) นอกจากนี้คุณสตีฟจะสอนแต่ละเรื่องตามที่มีคนถามเข้ามาค่ะ คนที่ถามเข้ามาก็มาจากทั่วโลก เป็นคนที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักทั้งนั้น และคุณสตีฟจะแก้ไขคำถามที่ถูกส่งเข้ามาให้ด้วย ซึ่งส่วนมากจะผิดคล้ายๆ กับที่เราชาวไทยชอบใช้ผิดเลย


11. thedailyenglishshow


     ช่องนี้มาจากนิวซีแลนด์ค่ะ สำเนียงอาจจะไม่คุ้นหูกันซักนิดนึง แต่รับรองว่าได้ความรู้ไม่ต่างกัน พี่พิซซ่าชอบช่องนี้ตรงที่อัพคลิปบ่อยมากกกกกกก บางช่วงอัพติดกันทุกวันทั้งเดือนเลย ตอนนี้มีพันกว่าคลิปแล้ว แต่ละคลิปทำเหมือนเป็นรายการสอนภาษาอังกฤษง่ายๆ ในแต่ละวัน ได้ศัพท์เพียบเลย


12. duncaninchina

 

     สำหรับช่องนี้คลิปส่วนมากจะยาว 20 นาที แต่คลิปสั้นๆ ก็มีเช่นกัน (ยาวเกินเกณฑ์ไปหน่อยแต่ดีจริงจนอยากแนะนำ) คุณดันแคนจะสอนโดยมีมุกตลกหรืออารมณ์ขันแทรกอยู่เสมอ คำอธิบายในแต่ละศัพท์หรือเรื่องที่ยกมาค่อนข้างเข้าใจง่าย ใช้ภาษาแบบที่ใช้จริงกันในชีวิตประจำวัน แถมน้ำเสียงที่พูดยังใส่อารมณ์ความรู้สึกลงไปด้วย ทีนี้ได้เจอภาษาอังกฤษในหลายน้ำเสียงเลย ทั้งกลั้วหัวเราะ เสียงตื่นเต้น เสียงล้อเล่น หรือเสียงโหดๆ และอีกมากมาย ใครอยากพูดอังกฤษแบบมีจริตดราม่าคล้ายเวลาเม้ามอยกับเพื่อนในภาษาไทยไม่ควรพลาดคลิปของคุณดันแคนค่ะ


     นี่แค่ส่วนหนึ่งนะคะ น้องๆ ลองเปิดดูว่าถูกใจลักษณะการสอนแบบไหน แต่พี่ว่าฟังหมดนี่เลยก็ไม่ผิดอะไรนะคะเพราะพี่ก็ดูหมดเลย 555 นอกจากนี้คลิปที่พูดภาษาอังกฤษอื่นๆ ก็มีประโยชน์เช่นเดียวกันค่ะ ไม่ว่าจะรายการเกมโชว์ รีวิวหนัง หรือรีวิวเกม ตอนนี้การเรียนภาษาต่างประเทศไม่ใช่เรื่องยากแบบสมัยร้อยกว่าปีที่แล้วแล้วนะคะ ทุกอย่างอยู่แค่ปลายนิ้วเรา ฉะนั้นอย่าปล่อยให้โอกาสดีๆ แบบนี้ผ่านไปค่ะ ใครมีช่องไหนแนะนำอีกก็แปะไว้ที่คอมเมนท์ด้านล่างได้เลยนะคะ แล้วเจอกันใหม่วันเสาร์หน้าค่ะ
 
 
บทความนี้ถูกเขียนโดยทีมงานเว็บไซต์ Dek-D.com เป็นที่แรก
ห้ามนำไปดัดแปลง ตัดต่อ เรียบเรียงใหม่ โดยไม่ได้รับอนุญาต


 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=pizza

พี่พิซซ่า - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ฝ่ายเรียนต่อนอก

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#English Issues #ภาษาอังกฤษ #เรียนอังกฤษ #ยูทูป #YouTube #เรียนภาษาอังกฤษ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป