ซ่อน
แสดง

7 สนามบินที่มีทัวร์ฟรีสำหรับคนรอเปลี่ยนเครื่อง []

วิว
     สวัสดีค่ะน้องๆ ชาว Dek-D.com เวลาต้องบินไปต่างประเทศไกลๆ แล้วต้องต่อเครื่องนี่ เคยรอต่อเครื่องกันกี่ชั่วโมงคะ พี่พิซซ่า เคยรอ 11 ชั่วโมงค่ะ แถมเที่ยวบินถัดไปดีเลย์อีก กลายเป็นว่าพี่ต้องรอที่สนามบินถึงเกือบ 15 ชั่วโมงแน่ะ ตอนนั้นเซ็งมากๆ เลย อยู่คนเดียวไม่รู้จะคุยกับใคร เล่นเกมในมือถือจนชนะครบทุกเกมแล้วก็ยังอยู่ที่เดิม เพื่อไม่ให้ประวัติศาสตร์ซ้ำรอยอีกพี่เลยหาข้อมูลไว้ว่าสนามบินแต่ละแห่งมีอะไรให้ทำฆ่าเวลาบ้าง แล้วก็เจอสนามบินที่มีทัวร์ฟรีค่ะเลยอยากเอามาแบ่งปันกับน้องๆ


Singapore Changi Airport


     สนามบินชางงีเป็นสนามบินที่พี่ชอบไปนอนค้างที่สุดแล้ว แต่ถ้าต้องมาเปลี่ยนเครื่องช่วงกลางวันและไม่อยากนอนแกร่วอยู่ในนั้นละก็ ทางสนามบินก็จัดทัวร์ฟรีไว้รองรับนักท่องเที่ยวที่รอเปลี่ยนเครื่องด้วยค่ะ ทัวร์มีวันละ 6 รอบ รอบ 9 โมงถึงบ่ายสามโมงครึ่งจะเป็น Heritage Tour ที่จะพาไปชมสถานที่สำคัญต่างๆ ของประเทศอย่างย่าน China Town ย่าน Little India และย่าน Kampong Glam พร้อมจอดให้แวะถ่ายภาพกับ Merlion ชื่อดัง
     ส่วนรอบ 5-6 โมงเย็นนั้นจะเป็น City Lights Tour ชมไฟประดับและแสงสีสวยๆ ในยามค่ำคืนทั้ง The Singapore Flyer, The Esplanade, Marina Bay Sands แล้วก็ Gardens by the Bay ด้วยค่ะ แต่ละรอบทัวร์ใช้ระยะเวลาประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง แต่ต้องมาลงทะเบียนก่อนเริ่มทัวร์อย่างน้อย 1 ชั่วโมงนะคะ

7 สนามบินที่มีทัวร์ฟรีสำหรับคนรอเปลี่ยนเครื่อง

     ระยะเวลารอต่อเครื่องที่เหมาะใช้บริการทัวร์: อย่างน้อย 5 ชั่วโมงครึ่ง
     สถานที่ลงทะเบียน:
          Terminal 2 เคาน์เตอร์ Free Singapore Tours ตั้งอยู่ใกล้บันไดเลื่อนของ North Arrival Immigration และที่ Transit Mall North ชั้น 2 ใกล้ Transfer Lounge E
          Terminal 3 เคาน์เตอร์ Free Singapore Tours ตั้งอยู่ที่ Transit Mall North ชั้น 2 ใกล้ Transfer Lounge B
          ส่วนผู้ที่เดินทางมาถึง Terminal 1 ให้เดินไปยัง Terminal 2 เพื่อขอรับบริการค่ะ
    ดูรอบทัวร์ได้ที่ www.changiairport.com/at-changi/leisure-indulgences/free-singapore-tour


Seoul Incheon Airport


     สนามบินอินชอนก็เป็นอีกหนึ่งสนามบินที่ไปรอต่อเครื่องแล้วไม่รู้สึกลำบากเท่าไหร่ มีที่ให้นอนเยอะ มีที่ชาร์จแบต เน็ตก็ฟรี แต่ถ้าไม่อยากนั่งๆ นอนๆ ในสนามบินเฉยๆ ก็สามารถลงทะเบียนไปทัวร์ฟรีได้ค่ะ มีให้เลือกถึง 7 รูปแบบตามควมชอบและระยะเวลาที่ต้องรอต่อเครื่องเลย ทัวร์ชุดเล็กสุดใช้เวลา 1 ชั่วโมง เหมาะสำหรับผู้ที่รอเปลี่ยนเครื่อง 3 ชั่วโมง ถัดมาก็มีทัวร์ 2 ชั่วโมงสำหรับผู้รอต่อเครื่อง 4 ชั่วโมง ดังนั้นจะเลือกทัวร์ไหนอย่าลืมบวกเพิ่ม 2 ชั่วโมงด้วยนะคะ มาดูรูปแบบการทัวร์กัน

7 สนามบินที่มีทัวร์ฟรีสำหรับคนรอเปลี่ยนเครื่อง

     ทัวร์ 1 ชั่วโมง - ชมวัดยงกุนซา
     ทัวร์ 2 ชั่วโมง - ข้ามสะพานอินชอน - ชมอนุสรณ์สถานหรือพิพิธภัณฑ์อินชอน - วัดฮึงรยุนซา
     ทัวร์ 3 ชั่วโมง - ตลาดชินกี - ชมอาคารที่ว่าการสมัยโบราณ
     ทัวร์ 3 ชั่วโมงครึ่ง - ข้ามสะพานอินชอน - สวนวอลมี - ตลาดชินโป
     ทัวร์ 5 ชั่วโมง: Seoul City Tour - พระราชวังเคียงบก - อินซาดง - ตลาดชินโป - วัดโจกเยซา
     ทัวร์ 5 ชั่วโมง: Seoul Culture Tour - ทงแดมุน - พระราชวังชางด็อกกุง
     ทัวร์ 5 ชั่วโมง: Seoul Shopping Tour - เมียงดง 2 ชั่วโมง - หมู่บ้านนัมซานกลฮานก

     สถานที่ลงทะเบียน: ควรมาถึงเคาน์เตอร์ก่อนเวลาทัวร์ครึ่งชั่วโมง เคาน์เตอร์ Transit Tour ที่ชั้น 1 หน้าประตู 8, ชั้น 2 ในอาคารผู้โดยสารมี 2 จุด และชั้น 3 ในอาคารผู้โดยสารมี 4 จุด หรือจะลงทะเบียนล่วงหน้าก่อนก็ได้ที่ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลย
     ดูรอบเวลาทัวร์ได้ที่ www.cyberairport.kr/contents/pa/en/c/PA_C_2350_POP.jsp


Tokyo Narita Airport


     สนามบินนาริตะเพิ่งเริ่มมีโปรแกรมทัวร์สำหรับผู้รอเปลี่ยนเครื่องฟรีเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมานี้เอง โดยมีโปรแกรมทัวร์ให้เลือก 3 แบบค่ะ แต่ละทัวร์ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงเหมาะสำหรับผู้ที่มีเวลารอเปลี่ยนเครื่อง 5 ชั่วโมงขึ้นไปค่ะ หรือบางทีอาจจะมากกว่านี้ เพราะใช้ระบบขนส่งสาธารณะในการเดินทางจึงอาจกินเวลามากกว่านี้ ทัวร์นี้แม้ไม่เสียค่าไกด์แต่เสียค่าเดินทางเอง

7 สนามบินที่มีทัวร์ฟรีสำหรับคนรอเปลี่ยนเครื่อง

     ทัวร์แบบที่ 1: ช้อปปิ้งในเมืองโบราณนาริตะซังโอโมเตะซันโดะ และชมวัดชินโชจิ
     ทัวร์แบบที่ 2: ชมพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์อากาศยาน (ค่าเข้าชม 500 เยน)
     ทัวร์แบบที่ 3: ชมธรรมชาติที่ทุ่งข้าวทาโกะและทางเดินดอกไฮเดรนเยีย
     สถานที่ลงทะเบียน:
          Terminal 1 เคาน์เตอร์อยู่ที่ชั้น 1 ใกล้ทางออก Central Exit C1
          Terminal 2 เคาน์เตอร์อยู่ที่ชั้น 1 ใกล้ทางออก South Exit 1 และ 2
     เวลาลงทะเบียน: 9 โมงถึงเที่ยงของทุกวัน
     ดูรายละเอียดทัวร์ได้ที่ www.narita-transit-program.jp/guide.html


Taipei Taoyuan Airport


     ทัวร์สำหรับผู้รอเปลี่ยนเครื่องที่สนามบินเถาหยวนจัดขึ้นวันละ 2 รอบ รอบเช้าออกตอน 8 โมง จะพาไปชมวัดซันเสียและวัดจู่ซือ แล้วก็ไปย่านอิงเกอเมืองแห่งศิลปะเครื่องชามที่งดงาม กลับมาถึงสนามบินอีกทีตอนบ่ายโมง ส่วนรอบบ่ายจะออกจากสนามบินตอนบ่ายโมงครึ่ง พาไปชมอนุสรณ์เจียงไคเช็กและช้อปปิ้งที่ Taipei 101 จากนั้นกลับถึงสนามบินเวลา 18.30 น. อย่าลืมเผื่อเวลาสำหรับต่อเครื่องด้วยนะคะ แต่ละรอบรับเพียง 18 คน ฉะนั้นมาลงทะเบียนก่อนก็จะได้ก่อนค่ะ

7 สนามบินที่มีทัวร์ฟรีสำหรับคนรอเปลี่ยนเครื่อง

     สถานที่ลงทะเบียน: Tourist Service Center ใน Arrival Lobby ของทั้ง Terminal 1 และ 2
     ดูรายละเอียดทัวร์ได้ที่ eng.taiwan.net.tw/tour/index.htm


Salt Lake City International Airport


     น้องๆ คนไหนที่มารอเปลี่ยนเครื่องที่สนามบินซอลต์เลคซิตี้ในรัฐยูทาห์ประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่งขึ้นไป สามารถรับบริการทัวร์ฟรีไปยังจัตุรัส Temple Square ได้นะคะ ที่นี่ถือเป็นย่านประวัติศาสตร์สำคัญของรัฐเลยแถมไม่ไกลจากสนามบินมากด้วย แม้รอต่อเครื่องไม่นานก็สามารถไปได้ค่ะ

7 สนามบินที่มีทัวร์ฟรีสำหรับคนรอเปลี่ยนเครื่อง

     รอบทัวร์: รถตู้ทัวร์จะออกจากสนามบินทุกชั่วโมง เริ่มตั้งแต่ 11.00 - 16.00 น. ส่วนรถตู้ขากลับจะออกจากจัตุรัสทุกชั่วโมงตั้งแต่ 12.30 - 17.30 น. สามารถสอบถามได้ที่เคาน์เตอร์สายการบินและเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ทุกแห่งในสนามบินค่ะ
     ดูรายละเอียดทัวร์ได้ที่ www.utah.com/cities/slc_free_tour.htm


Doha Hamad Airport


     ถ้าต้องรอต่อเครื่อง 5 ชั่วโมงขึ้นไปละก็สามารถเลือกไปทัวร์ในเมืองกับ Qatar Airways ได้ค่ะ (สำหรับผู้โดยสารสายการบินนี้เท่านั้นนะ) ทัวร์นี้จะใช้เวลา 2 ชั่วโมง 45 นาทีโดยพาไปชมสถานที่ดังๆ 4 แห่งของกรุงโดฮาได้แก่ The Pearl-Qatar เกาะรูปไข่มุกที่มนุษย์สร้าง, หมู่บ้านวัฒนธรรม Katara, พิพิธภัณฑ์ศิลปะอิสลาม และ Souq Waqif ตลาดพื้นเมืองอาหรับ

7 สนามบินที่มีทัวร์ฟรีสำหรับคนรอเปลี่ยนเครื่อง

     สถานที่ลงทะเบียน: เคาน์เตอร์ City Tours ตั้งอยู่ระหว่างดิวตี้ฟรี Chanel/Dior และร้าน Marmelade
     ข้อกำหนด: ทัวร์มีให้บริการช่วง 4.00-19.00 น. เท่านั้น
     ดูรายละเอียดทัวร์ได้ที่ www.qatarairways.com/global/en/offers/doha-city-tour.page


Istanbul Ataturk Airport


     ทัวร์ฟรีของอิสตุนบูลนี้มีข้อกำหนดว่าสำหรับผู้โดยสารของสายการบิน Turkish Airlines เท่านั้นค่ะ มีทัวร์ให้เลือก 3 แบบตามเวลาที่มาถึงอิสตันบูล ทัวร์ที่สั้นที่สุดใช้เวลา 6 ชั่วโมง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องรอเปลี่ยนเครื่อง 7 ชั่วโมงขึ้นไป โดยต้องมาลงทะเบียนล่วงหน้าก่อนเวลาทัวร์ครึ่งชั่วโมงค่ะ รอบการทัวร์ได้แก่ 9.00-15.00 น., 12.00-18.00 น. และ 9.00-18.00 น. โดยแต่ละทัวร์จะได้ชมสถานที่สำคัญของประเทศแตกต่างกันออกไป แล้วแต่วันและรอบเวลา

7 สนามบินที่มีทัวร์ฟรีสำหรับคนรอเปลี่ยนเครื่อง

     ตัวอย่างสถานที่ทัวร์ เช่น ชลสถาน Basilica Cistern, วัง Yıldız, มัสยิดสุลต่านอาเหม็ด, จัตุรัส Hippodrome, พระราชวังโทพคาปึ, ตลาด Grand Bazaar ที่เก่าแก่, พิพิธภัณฑ์อายาโซเฟีย, หอคอย Galata Tower, ถนน Istiklal Avenue, พระราชวังทองคำ, ชายทะเลที่ Ortaköy และ เมืองจิ๋วที่ Miniaturk

     สถานที่ลงทะเบียน: เคาน์เตอร์ Hotel Desk ที่อาคาร International Arrivals ควรมาถึงเคาน์เตอร์ก่อนเวลาทัวร์อย่างน้อย 30 นาที
     ดูรายละเอียดทัวร์ได้ที่ www.istanbulinhours.com/tour-schedule


     บางทัวร์อาจต้องเสียค่าลงทะเบียนเพิ่ม และอาจต้องฝากสัมภาระไว้กับสนามบินซึ่งเก็บค่าบริการนิดหน่อยด้วย แต่ก็ถือว่าได้โอกาสหาประสบการณ์เพิ่มระหว่างเดินทางไปในตัว ใครที่ต้องไปเปลี่ยนเครื่องที่สนามบินเหล่านี้ลองเช็คว่าเรามีเวลาพอหรือไม่และสมัครไปทัวร์ฟรีดูนะคะ หรือจะให้เจ้าหน้าที่ที่เคาน์เตอร์แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวใกล้สนามบินให้ก็ได้ จะได้ไม่ต้องนั่งแกร่วเฉยๆ ค่ะ
 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=pizza

พี่พิซซ่า - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ฝ่ายเรียนต่อนอก

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#สนามบิน #ต่อเครื่อง #เปลี่ยนเครื่อง #transit #ทัวร์ #ฟรี

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?