ความคิดเห็น

1

จำนวนแชร์
721
    สวัสดีค่ะน้องๆ ชาว Dek-D.com หลายคนน่าจะเคยสั่งซื้องของทางอินเตอร์เน็ตกันเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า สิ่งของ เครื่องใช้ต่างๆ เพราะบางทีการสั่งจากอินเตอร์เน็ตน่าจะเป็นวิธีที่ง่ายและสะดวกสำหรับคนไม่ค่อยมีเวลาไปช็อปปิ้ง วันนี้ พี่นิทาน จะมาพูดถึงสิ่งของที่เคยขายบนเว็บไซต์อีเบย์ ที่ทั้งแปลกและหลุดโลกอย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อน มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

1. กิ่งไม้ที่คล้ายสาวๆ วง Spice Girls 


คิดได้ไง! รวม 6 สิ่งแปลกๆ ที่เคยขายบนเว็บไซต์อีเบย์

คิดได้ไง! รวม 6 สิ่งแปลกๆ ที่เคยขายบนเว็บไซต์อีเบย์
   
    มีใครทันวง Spice Girls กันบ้าง (บ่งบอกวัยไปมั้ยเนี่ย 555) น่าจะคุ้นหูและคุ้นตากับสาวๆ 5 คนในวงนี้กันบ้าง แต่ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าทำไมคนขายถึงลงขายกิ่งไม้ถึง 6 อัน แทนที่จะเป็น 5 อันตามสมาชิกวง โดยผู้ขายได้ลงรูปในเว็บไซต์อีเบย์และเปิดให้คนเข้ามาประมูล โดยมีคนเข้ามาประมูลถึง 27 คน และผู้ชนะประมูลก็ได้กิ่งไม้ตัวแทนสาวๆ นี้ ไปครอบครองในราคา 62 ปอนด์ หรือประมาณ 2,863 บาท ผู้ขายยังอธิบายเพิ่มเติมว่าในกิ่งไม้แต่ละอันจะมีรูปร่างลักษณะที่แตกต่างกันไป แต่ละอันจะเหมือนกับสาวๆ ในวง Spice Girls ที่พกพาสะดวก (จะพกไปไหนกันนะ) และที่สำคัญกิ่งไม้เหล่านี้เป็นไม้จากต้นไม้ในย่าน De Beauvoir Square ในลอนดอน ที่ๆ ทุกอย่างแพงหูฉี่ ไม่ว่าจะเป็นห้องเช่าเดือนละสองหมื่นกว่าบาท (แค่ห้องเล็กๆ นะเนี่ย) แซนด์วิชชิ้นนึงเริ่มต้นที่ร้อยกว่าบาท เพราะงั้นเจ้ากิ่งไม้ 6 อันนี้ต้องมีค่าควรเก็บไว้อย่างแน่นอน

2. ทริปท่องเที่ยวกับชาย 4 คน 


คิดได้ไง! รวม 6 สิ่งแปลกๆ ที่เคยขายบนเว็บไซต์อีเบย์
   
    ฟังดูแปลกๆ ชอบกลแฮะ แต่มีจริงๆ และก็มีคนประมูลจนได้ไปครอบครองจริงๆ เช่นกัน แต่จริงๆ แล้วก็ไม่ได้เป็นอะไรที่น่ากลัวหรือส่อแววไปในทางไม่ดีแต่อย่างใด เพราะนี่คือไอเดียของชายชาวออสเตรเลีย 4 คน ที่ลองเสนอทริปท่องเที่ยวของพวกเขาขึ้นเว็บไซต์ให้คนมาประมูลดู ใครที่ชนะประมูลจะได้ไปเที่ยวกับพวกเขาและรับปากว่าจะสนุกสนานไปด้วยกันแน่นอน ทั้งข้อเสนอด้วยเบียร์หลายๆ กระป๋องและเรื่องตลกๆ มากมาย แหม.. คนที่ชนะประมูลจะต้องเป็นคนแบบไหนกันนะเนี่ย คนเหงาหรือคนบ๊องๆ ก็ไม่รู้ ที่ยอมเสียเงินประมูลประมาณ 1,300 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 45,154 บาทค่ะ 5555 
 

3. กีตาร์ลมพร้อมลายเซ็น

คิดได้ไง! รวม 6 สิ่งแปลกๆ ที่เคยขายบนเว็บไซต์อีเบย์
   
    หลายคนน่าจะเคยเล่นกีตาร์ลม ที่ทำท่าทางสมมุติว่ากำลังเล่นกีตาร์อยู่ มโนไปว่าเราเล่นเก่งสุดๆ แอคติ้งก็มา 555 แต่หารู้ไม่ว่าเค้ามีขายกันด้วยนะเจ้ากีตาร์ลมเนี่ย และไม่ได้เคยเกิดขึ้นแค่ครั้งเดียวเท่านั้น มีขายกันตลอดเวลาในอีเบย์ (คนน่าจะขายอะไรเพี้ยนๆ เยอะ) อย่างวันนี้ก็เจอกีตาร์ลมตัวนึงขายอยู่บนเว็บ แต่จะหมดเขตประมูลพรุ่งนี้แล้ว ส่วนกีตาร์ลมพร้อมลายเซ็นที่พูดถึงเนี่ย เคยมีลงขายเมื่อหลายปีมาแล้ว ที่พิเศษกว่ากีตาร์ลมทั่วไปก็เพราะมันมีลายเซ็น แถมเจ้าของเขียนไว้อีกว่าเป็นกีตาร์ที่ยังไม่เคยใช้งาน ยังไม่ได้แกะออกมาจากกล่อง และไม่มีรอยขีดข่วนด้วย เออ ว่าแต่ลายเซ็นใครเนี่ย!? 
 

4. ลูกกอล์ฟที่เคยถูกกลืนโดยงูยักษ์


คิดได้ไง! รวม 6 สิ่งแปลกๆ ที่เคยขายบนเว็บไซต์อีเบย์
   
    ถ้าเป็นในไทยก็น่าจะขายเพราะความเชื่อว่าน่าจะเป็นลูกกอล์ฟมงคลที่อาจทำให้ชีวิตเราดีขึ้นได้อะไรทำนองนี้นะคะ แต่นี่เกิดขึ้นที่ประเทศออสเตรเลีย โดยมีเจ้างูตัวหนึ่งกลืนลูกกอล์ฟไปทั้งหมด 4 ลูก เพราะนึกว่าเป็นไข่จริงๆ ซึ่งลูกกอล์ฟเหล่านี้ทางศูนย์เลี้ยงดูสัตว์นำไปใส่ไว้ในรังของไก่เพื่อช่วยกระตุ้นให้ไก่ออกไข่ หลังจากเอาลูกกอล์ฟทั้งหมดออกมาจากท้องของงูเจ้าปัญหาได้ สัตวแพทย์หัวใสเลยนำมาประมูลบนอีเบย์ และขายได้ในราคา 1,401 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 48,665 บาท และนำเงินเหล่านั้นมาบำรุงรักษาศูนย์ดูแลสัตว์ต่อไปค่ะ (แม้ว่าตอนแรกจะฟังดูเป็นของไร้ประโยชน์ที่ขายบนอีเบย์ แต่พอรู้ว่านำเงินที่ได้ไปใช้ในทางที่ดี ก็ดีใจด้วยเลยค่ะ)

5. เสื้อเกราะทำมือสำหรับหนูแกสบี้


คิดได้ไง! รวม 6 สิ่งแปลกๆ ที่เคยขายบนเว็บไซต์อีเบย์

คิดได้ไง! รวม 6 สิ่งแปลกๆ ที่เคยขายบนเว็บไซต์อีเบย์
   
    ใครเลี้ยงหนูแกสบี้ (หรือหนูตะเภา) น่าจะชอบชุดเกราะสุดสวยน่าสะสมนี้นะคะ เพียงแต่ว่าราคามันแพงไปหน่อย โดยเจ้าของสินค้าชิ้นนี้ได้ใช้เวลาอย่างมากในการสร้างชุดเกราะที่น่ารักนี้ขึ้นมาให้หนูของเขา แต่น่าเศร้าที่หนูเขาต้องจากไปก่อนที่จะได้ใส่ ก็เลยต้องเอามาขายและราคาประมูลที่ปิดไปนั้นสูงถึง 24,300 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 844,169 บาท! แพงมากๆแต่สำหรับนักสะสมหรือใครที่เป็นเจ้าของหนูนักสู้ก็น่าจะคุ้มค่ะ แต่ที่น่าประทับใจที่สุดคือรายได้ทั้งหมดจากการประมูลเสื้อเกราะนี้นำไปบริจาคให้แก่ศูนย์ช่วยเหลือหนูแกสบี้ค่ะ 
 

6. บัญชีผู้ใช้ Pokemon GO

คิดได้ไง! รวม 6 สิ่งแปลกๆ ที่เคยขายบนเว็บไซต์อีเบย์
   
    สำหรับใครที่เบื่อจะเดินจับโปเกมอนหรือไม่มีเวลาอัพเลเวลก็ลองเข้าไปหาในอีเบย์ดูนะคะ เพราะตั้งแต่เกม Pokemon GO เปิดตัวออกมาก็มีผู้เล่นหลายคนที่เล่นจนเลเวลสูงๆ ได้โปเกมอนดีๆ หายากๆ และผู้เล่นบางคนหัวใสก็เอาบัญชีหรือแอคเคาท์ของตัวเองลงขายในอินเตอร์เน็ต และเคยมีคนขายราคาสูงถึง 1,500 ดอลลาร์สหรัฐฯ กันเลยทีเดียว (ประมาณ 52,095 บาท) ยอมใจคนที่จ่ายเงินมากขนาดนี้เพื่อเกมเลยค่ะ 555 ใครที่สนใจก็ลองเข้าไปดูได้ในเว็บไซต์อีเบย์ ตอนนี้มีหลายเจ้าและขายกันเยอะมาก แต่อยากเตือนน้องๆ ว่าถ้าไม่จำเป็นก็ไม่ต้องเสียตังค์ให้กับเรื่องอะไรแบบนี้เลยนะคะ เพราะเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าหลังจากที่เสียเงินซื้อแอคเคาท์นั้นไปแล้วเค้าจะให้เราใช้จริงๆ หรือแอบชิ่งหนีไปเงียบๆ น่ะสิ
   
    ที่จริงมีสิ่งแปลกๆ อีกมากมายที่คนเคยลงขายในอีเบย์เลยนะคะ ทั้งจับต้องได้และไม่ได้ แต่ถึงยังไงก็มีคนสนใจเข้ามาประมูลและซื้อกันไปซะส่วนใหญ่ (นอกจากพวกที่ลงขายประเทศของตัวเอง อันนั้นขายไม่ได้นะ 555) แล้วน้องๆ ล่ะคะ ใครมีประสบการณ์เจอของแปลกบนเว็บไซต์ขายของ หรือเคยลงขายอะไรแปลกๆ กันบ้างมั้ยเอ่ย

 
คิดได้ไง! รวม 6 สิ่งแปลกๆ ที่เคยขายบนเว็บไซต์อีเบย์
 อ้างอิง

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

ดูหมวดนี้ต่อได้ใน Studyabroad > วัฒนธรรมต่างประเทศ
ความคิดเห็น

1

จำนวนแชร์
721

ความคิดเห็นดีๆ ที่อยากให้อ่าน

1 ความคิดเห็น

  1. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

    เนื่องจาก
    ถูกลบโดยเจ้าของ

แสดงความคิดเห็น

คิดถึงเธอแทบใจจะขาด ขอโทรศัพท์ไปหาหน่อย!, โทรศัพท์อยู่ไหน? (ตอบให้ถูกนะ ตอบผิดอดโพสต์!)

แสดงความคิดเห็นด้วย

(@)

เด็กดีภูมิใจเสนอ

บทความรูปแบบใหม่!!

หรือถ้าไม่สนใจ กดลิงค์ข้างล่างเพื่อข้ามขั้นตอนนี้

ไม่ล่ะขอบคุณ
L o a d i n g . . .