/>

คิดได้ไง! รวม 6 สิ่งแปลกๆ ที่เคยขายบนเว็บไซต์อีเบย์ []

วิว
    สวัสดีค่ะน้องๆ ชาว Dek-D.com หลายคนน่าจะเคยสั่งซื้องของทางอินเตอร์เน็ตกันเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า สิ่งของ เครื่องใช้ต่างๆ เพราะบางทีการสั่งจากอินเตอร์เน็ตน่าจะเป็นวิธีที่ง่ายและสะดวกสำหรับคนไม่ค่อยมีเวลาไปช็อปปิ้ง วันนี้ พี่นิทาน จะมาพูดถึงสิ่งของที่เคยขายบนเว็บไซต์อีเบย์ ที่ทั้งแปลกและหลุดโลกอย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อน มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง


1. กิ่งไม้ที่คล้ายสาวๆ วง Spice Girls    
    มีใครทันวง Spice Girls กันบ้าง (บ่งบอกวัยไปมั้ยเนี่ย 555) น่าจะคุ้นหูและคุ้นตากับสาวๆ 5 คนในวงนี้กันบ้าง แต่ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าทำไมคนขายถึงลงขายกิ่งไม้ถึง 6 อัน แทนที่จะเป็น 5 อันตามสมาชิกวง โดยผู้ขายได้ลงรูปในเว็บไซต์อีเบย์และเปิดให้คนเข้ามาประมูล โดยมีคนเข้ามาประมูลถึง 27 คน และผู้ชนะประมูลก็ได้กิ่งไม้ตัวแทนสาวๆ นี้ ไปครอบครองในราคา 62 ปอนด์ หรือประมาณ 2,863 บาท ผู้ขายยังอธิบายเพิ่มเติมว่าในกิ่งไม้แต่ละอันจะมีรูปร่างลักษณะที่แตกต่างกันไป แต่ละอันจะเหมือนกับสาวๆ ในวง Spice Girls ที่พกพาสะดวก (จะพกไปไหนกันนะ) และที่สำคัญกิ่งไม้เหล่านี้เป็นไม้จากต้นไม้ในย่าน De Beauvoir Square ในลอนดอน ที่ๆ ทุกอย่างแพงหูฉี่ ไม่ว่าจะเป็นห้องเช่าเดือนละสองหมื่นกว่าบาท (แค่ห้องเล็กๆ นะเนี่ย) แซนด์วิชชิ้นนึงเริ่มต้นที่ร้อยกว่าบาท เพราะงั้นเจ้ากิ่งไม้ 6 อันนี้ต้องมีค่าควรเก็บไว้อย่างแน่นอน


2. ทริปท่องเที่ยวกับชาย 4 คน 


   
    ฟังดูแปลกๆ ชอบกลแฮะ แต่มีจริงๆ และก็มีคนประมูลจนได้ไปครอบครองจริงๆ เช่นกัน แต่จริงๆ แล้วก็ไม่ได้เป็นอะไรที่น่ากลัวหรือส่อแววไปในทางไม่ดีแต่อย่างใด เพราะนี่คือไอเดียของชายชาวออสเตรเลีย 4 คน ที่ลองเสนอทริปท่องเที่ยวของพวกเขาขึ้นเว็บไซต์ให้คนมาประมูลดู ใครที่ชนะประมูลจะได้ไปเที่ยวกับพวกเขาและรับปากว่าจะสนุกสนานไปด้วยกันแน่นอน ทั้งข้อเสนอด้วยเบียร์หลายๆ กระป๋องและเรื่องตลกๆ มากมาย แหม.. คนที่ชนะประมูลจะต้องเป็นคนแบบไหนกันนะเนี่ย คนเหงาหรือคนบ๊องๆ ก็ไม่รู้ ที่ยอมเสียเงินประมูลประมาณ 1,300 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 45,154 บาทค่ะ 5555 
 


3. กีตาร์ลมพร้อมลายเซ็น

   
    หลายคนน่าจะเคยเล่นกีตาร์ลม ที่ทำท่าทางสมมุติว่ากำลังเล่นกีตาร์อยู่ มโนไปว่าเราเล่นเก่งสุดๆ แอคติ้งก็มา 555 แต่หารู้ไม่ว่าเค้ามีขายกันด้วยนะเจ้ากีตาร์ลมเนี่ย และไม่ได้เคยเกิดขึ้นแค่ครั้งเดียวเท่านั้น มีขายกันตลอดเวลาในอีเบย์ (คนน่าจะขายอะไรเพี้ยนๆ เยอะ) อย่างวันนี้ก็เจอกีตาร์ลมตัวนึงขายอยู่บนเว็บ แต่จะหมดเขตประมูลพรุ่งนี้แล้ว ส่วนกีตาร์ลมพร้อมลายเซ็นที่พูดถึงเนี่ย เคยมีลงขายเมื่อหลายปีมาแล้ว ที่พิเศษกว่ากีตาร์ลมทั่วไปก็เพราะมันมีลายเซ็น แถมเจ้าของเขียนไว้อีกว่าเป็นกีตาร์ที่ยังไม่เคยใช้งาน ยังไม่ได้แกะออกมาจากกล่อง และไม่มีรอยขีดข่วนด้วย เออ ว่าแต่ลายเซ็นใครเนี่ย!? 
 

4. ลูกกอล์ฟที่เคยถูกกลืนโดยงูยักษ์


   
    ถ้าเป็นในไทยก็น่าจะขายเพราะความเชื่อว่าน่าจะเป็นลูกกอล์ฟมงคลที่อาจทำให้ชีวิตเราดีขึ้นได้อะไรทำนองนี้นะคะ แต่นี่เกิดขึ้นที่ประเทศออสเตรเลีย โดยมีเจ้างูตัวหนึ่งกลืนลูกกอล์ฟไปทั้งหมด 4 ลูก เพราะนึกว่าเป็นไข่จริงๆ ซึ่งลูกกอล์ฟเหล่านี้ทางศูนย์เลี้ยงดูสัตว์นำไปใส่ไว้ในรังของไก่เพื่อช่วยกระตุ้นให้ไก่ออกไข่ หลังจากเอาลูกกอล์ฟทั้งหมดออกมาจากท้องของงูเจ้าปัญหาได้ สัตวแพทย์หัวใสเลยนำมาประมูลบนอีเบย์ และขายได้ในราคา 1,401 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 48,665 บาท และนำเงินเหล่านั้นมาบำรุงรักษาศูนย์ดูแลสัตว์ต่อไปค่ะ (แม้ว่าตอนแรกจะฟังดูเป็นของไร้ประโยชน์ที่ขายบนอีเบย์ แต่พอรู้ว่านำเงินที่ได้ไปใช้ในทางที่ดี ก็ดีใจด้วยเลยค่ะ)


5. เสื้อเกราะทำมือสำหรับหนูแกสบี้   
    ใครเลี้ยงหนูแกสบี้ (หรือหนูตะเภา) น่าจะชอบชุดเกราะสุดสวยน่าสะสมนี้นะคะ เพียงแต่ว่าราคามันแพงไปหน่อย โดยเจ้าของสินค้าชิ้นนี้ได้ใช้เวลาอย่างมากในการสร้างชุดเกราะที่น่ารักนี้ขึ้นมาให้หนูของเขา แต่น่าเศร้าที่หนูเขาต้องจากไปก่อนที่จะได้ใส่ ก็เลยต้องเอามาขายและราคาประมูลที่ปิดไปนั้นสูงถึง 24,300 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 844,169 บาท! แพงมากๆแต่สำหรับนักสะสมหรือใครที่เป็นเจ้าของหนูนักสู้ก็น่าจะคุ้มค่ะ แต่ที่น่าประทับใจที่สุดคือรายได้ทั้งหมดจากการประมูลเสื้อเกราะนี้นำไปบริจาคให้แก่ศูนย์ช่วยเหลือหนูแกสบี้ค่ะ 
 

6. บัญชีผู้ใช้ Pokemon GO

   
    สำหรับใครที่เบื่อจะเดินจับโปเกมอนหรือไม่มีเวลาอัพเลเวลก็ลองเข้าไปหาในอีเบย์ดูนะคะ เพราะตั้งแต่เกม Pokemon GO เปิดตัวออกมาก็มีผู้เล่นหลายคนที่เล่นจนเลเวลสูงๆ ได้โปเกมอนดีๆ หายากๆ และผู้เล่นบางคนหัวใสก็เอาบัญชีหรือแอคเคาท์ของตัวเองลงขายในอินเตอร์เน็ต และเคยมีคนขายราคาสูงถึง 1,500 ดอลลาร์สหรัฐฯ กันเลยทีเดียว (ประมาณ 52,095 บาท) ยอมใจคนที่จ่ายเงินมากขนาดนี้เพื่อเกมเลยค่ะ 555 ใครที่สนใจก็ลองเข้าไปดูได้ในเว็บไซต์อีเบย์ ตอนนี้มีหลายเจ้าและขายกันเยอะมาก แต่อยากเตือนน้องๆ ว่าถ้าไม่จำเป็นก็ไม่ต้องเสียตังค์ให้กับเรื่องอะไรแบบนี้เลยนะคะ เพราะเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าหลังจากที่เสียเงินซื้อแอคเคาท์นั้นไปแล้วเค้าจะให้เราใช้จริงๆ หรือแอบชิ่งหนีไปเงียบๆ น่ะสิ
   
    ที่จริงมีสิ่งแปลกๆ อีกมากมายที่คนเคยลงขายในอีเบย์เลยนะคะ ทั้งจับต้องได้และไม่ได้ แต่ถึงยังไงก็มีคนสนใจเข้ามาประมูลและซื้อกันไปซะส่วนใหญ่ (นอกจากพวกที่ลงขายประเทศของตัวเอง อันนั้นขายไม่ได้นะ 555) แล้วน้องๆ ล่ะคะ ใครมีประสบการณ์เจอของแปลกบนเว็บไซต์ขายของ หรือเคยลงขายอะไรแปลกๆ กันบ้างมั้ยเอ่ย

 
 อ้างอิง
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nitan

พี่นิทาน - ผู้เขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Studyabroad #ซื้อขาย #ซื้อ #ขาย #อีเบย์ #Ebay #ซื้อของผ่านเน็ต #สั่งซื้อ #แปลกๆ #ตลก

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?