ซ่อน
แสดง

ทุนค่าเล่าเรียน MBA ที่ HEC Paris ปีการศึกษา 2017/2018 สำหรับผู้หญิงเท่านั้น! []

วิว
    สวัสดีค่ะน้องๆ ชาว Dek-D.com วันนี้ พี่นิทาน มีทุนสาขาบริหารธุรกิจจะมาแนะนำน้องๆ ที่อยากไปเรียนต่อที่ประเทศฝรั่งเศส โดยทุนนี้จะเป็นของสถาบันธุรกิจ HEC Paris นั่นเองค่ะ 

ทุนค่าเล่าเรียน MBA ที่ HEC Paris ปีการศึกษา 2017/2018 สำหรับผู้หญิงเท่านั้น!
Photo credit : Wikipedia

Fondation Rainbow Bridge MBA Scholarships for African and Asian Women

    ทุน Fondation Rainbow Bridge ก่อตั้งขึ้นเพื่อรำลึกถึง Muriel Dargent ศิษย์เก่าของวิทยาลัย HEC ที่ทำคุณประโยชน์ไว้มากมายและครอบครัวของเธอซึ่งเป็นผู้ที่หายสาบสูญไปจากเหตุการณ์สึนามิในปี 2004 โดยทุนนี้จะมอบให้กับผู้สนใจที่เป็นผู้หญิงที่มาจากประเทศแถบเอเชียและแอฟริกา โดยเป็นประเทศที่ได้รับผลกระทบจากภัยธรรมชาติ ภัยแล้งและความอดอยาก และเป็นทุนสำหรับหลักสูตรปริญญาโทบริหารธุรกิจค่ะ 

    HEC Paris เป็นสถาบันการศึกษาด้านธุรกิจในปารีส ประเทศฝรั่งเศสที่ติดอันดับโรงเรียนธุรกิจดีเป็นอันดับต้นๆ ของยุโรป หลักสูตรด้านบริหารธุรกิจของที่นี่ได้รับการรับรองจากทั้ง AMBA, EQUIS, และ AACSB ค่ะ ใครที่สนใจอยากเรียนต่อด้านบริหารธุรกิจพี่ก็ขอแนะนำให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก เรามาดูรายละเอียดอื่นๆ ของทุนก่อนดีกว่าค่ะ 


คุณสมบัติผู้สมัครทุน


    ผู้สมัครจะต้องเป็นเพศหญิงและเป็นผู้ที่สมัครเข้าเรียนที่ HEC Paris สาขาบริหารธุรกิจ (MBA) แบบเต็มเวลา และจะต้องเป็นผู้ที่มีคุณสมบัติที่น่าสนใจต่างๆ ดังนี้

-มีผลงานหรือความสนใจที่เกี่ยวกับงานช่วยเหลือชุมชน
-มีส่วนร่วมในงานเพื่อการกุศลต่างๆ 
-มีแนวคิดและแนวทางการพัฒนาสังคมและความยั่งยืน 


เกณฑ์การคัดเลือก 


    การคัดเลือกจะคัดจากผู้สมัครที่เป็นเพศหญิงที่มาจากประเทศแถบเอเชียและแอฟริกา โดยเป็นประเทศที่ได้รับผลกระทบจากภัยธรรมชาติ ภัยแล้งและความอดอยาก ผู้สมัครจะต้องอธิบายถึงความตั้งใจที่จะกลับไปพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของประเทศตัวเองในระยะยาวด้วย โดยจะต้องเขียนเรียงความ 1,500 คำว่าทำไมผู้สมัครถึงสมควรจะได้รับทุน รวมถึงเป้าหมายของตัวเองด้วยค่ะ


มูลค่าทุน


ทุนจะสนับสนุนค่าเล่าเรียนให้ในมูลค่า € 20,000 ต่อปี (ประมาณ 744,362 บาท) 

ผู้สมัครทุนจะต้องอธิบายสถานะทางการเงินของตัวเอง และวางแผนการใช้เงินคร่าวๆ สำหรับการมาเรียนที่ HEC ด้วยค่ะ 


การสมัครทุน


-การสมัครทุนจะสามารถสมัครได้ไม่เกินเดือนส.ค. 2017 สำหรับผู้ที่จะเข้าเรียนในภาคเรียนเดือนกันยายน และไม่เกินเดือนส.ค. 2018 สำหรับผู้ที่สมัครเรียนในภาคเรียนเดือนมกราคม 2019  
-แต่จะไม่สามารถสมัครทุนได้ถ้าสมัครเรียนหลังวันที่ 15 มิ.ย. (สำหรับภาคเรียนเดือนกันยายน) และหลังวันที่ 26 พ.ย. (สำหรับภาคเรียนเดือนมกราคมปีถัดไป) 
-สมัครผ่านเว็บไซต์ของ HEC Paris ได้ที่ http://www.mba.hec.edu/ ค่ะ

ทุนค่าเล่าเรียน MBA ที่ HEC Paris ปีการศึกษา 2017/2018 สำหรับผู้หญิงเท่านั้น!

    ทุนนี้น่าสนใจมากเลยนะคะ พี่อยากสนับสนุนให้น้องๆ ที่มีใจอยากเปลี่ยนแปลงและตระหนักถึงปัญหาสังคมและเศรษฐกิจลองสมัครกันดู ถึงแม้ว่าจำนวนทุนจะมีให้แค่ 2 ทุนต่อปีเท่านั้น แต่พี่เชื่อว่าถ้าน้องตั้งใจและมุ่งมั่นจริงๆ ยังไงทางสถาบันก็อยากให้ทุนอยู่แล้วค่ะ ^^

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nitan

พี่นิทาน - ผู้เขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Studyabroad

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?