/>

อุ่นใจเหมือนอยู่บ้าน! 3 ที่พักใน 'กรุงโซล เกาหลี' โดยเจ้าของคนไทย []

วิว
    สวัสดีค่ะน้องๆ ชาว Dek-D.com ทุกคน การไปเที่ยวหรือไปใช้ชีวิตในต่างประเทศนั้น เรื่องที่พักก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญเลยค่ะ เพราะถ้าเราได้อยู่ในที่พักที่ดี มีสภาพแวดล้อมที่ดีและปลอดภัยแล้ว ยิ่งจะทำให้การพักผ่อนของเรานั้นมีแต่ความทรงจำดีๆ  แล้วยิ่งถ้าเป็นที่พักของคนไทยด้วยกันล่ะ? จะต้องดีมากๆ เลยใช่ไหม วันนี้ พี่กี้ เลยจะมาแนะนำที่พักในเกาหลีที่มีเจ้าของเป็นคนไทยให้น้องๆ ได้รู้จักกันค่ะ จะมีที่ไหนบ้างนั้น เรามาดูไปพร้อมๆ กันเถอะค่ะ


 

HELLO STRANGER GUESTHOUSEอุ่นใจเหมือนอยู่บ้าน! 3 ที่พักใน 'กรุงโซล เกาหลี' โดยเจ้าของคนไทย
Photo credit : www.facebook.com/hellostrangerguesthouse
 
    เริ่มกันที่แรกด้วย HELLO STRANGER GUESTHOUSE เกสต์เฮ้าส์สำหรับคนไทย ที่มีเจ้าของเป็นคนไทย โดยที่มีคอนเซปต์ของเกสต์เฮ้าส์แบบเก๋ๆ คือ ที่พักสำหรับคนที่รักในการผจญภัย อยากเที่ยวเกาหลีแบบไม่ง้อทัวร์ เหมาะสมครับคนที่อยากจะเปิดประสบการณ์การเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองเป็นอย่างมากเลยค่ะ และถึงแม้ว่าเราจะไม่รู้ภาษาเกาหลีเลย หรือเป็นการไปเที่ยวเกาหลีครั้งแรก ก็อย่าได้กังวลไปค่ะ เพราะว่าที่นี่เขายินดีที่จะช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกให้เราเราให้ทุกๆ ด้าน เพื่อให้เราได้ลองเที่ยวเกาหลีในมุมมองใหม่ๆ อย่างปลอดภัย และสบายใจเหมือนกับอยู่ที่บ้านเราค่ะ


อุ่นใจเหมือนอยู่บ้าน! 3 ที่พักใน 'กรุงโซล เกาหลี' โดยเจ้าของคนไทย
Photo credit : www.facebook.com/hellostrangerguesthouse
 
    เมื่อพูดถึงเรื่องการเดินทางนี้ไม่ต้องเป็นกังวลเลยค่ะ เพราะว่า HELLO STRANGER GUESTHOUSE ตั้งอยู่ที่ใจกลางของย่านฮงแด ย่านท่องเที่ยวยอดฮิตของเกาหลี สามารถนั่งรถไฟมาจากสนามบินอินชอนได้โดยตรงเลย ใช้เวลาไม่ถึงชั่วโมง และสามารถเดินจากที่พักไปยังรถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Hongik Univ. โดยใช้เวลาเดินเพียงแค่ 10 นาที เท่านั้นค่ะ ถือว่าสะดวกสบายมากๆ เลย


อุ่นใจเหมือนอยู่บ้าน! 3 ที่พักใน 'กรุงโซล เกาหลี' โดยเจ้าของคนไทย
Photo credit : www.facebook.com/hellostrangerguesthouse
 
    ห้องพักของ HELLO STRANGER GUESTHOUSE มีหลากหลายรูปแบบให้เราได้เลือกค่ะ ทั้งห้องแบบนอน 2 คน 4 คน และ 6 คน รวมไปถึงห้องนอนแบบหอรวมที่นอนได้ 4 คน ซึ่งมีเฉพาะหอนอนรวมห้องผู้หญิงเท่านั้นนะคะ นอกจากห้องนอนที่สะอาดสวยงามแล้ว ก็ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ในห้องให้อย่างครบครันเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องปรับอากาศ เครื่องทำน้ำอุ่น ไดร์เป่าผม ล็อคเกอร์สำหรับเก็บของมีค่า รวมไปถึงบริการอาหารเช้าด้วยค่ะ แต่ว่าที่เกสต์เฮ้าส์นี้แต่ละห้องจะไม่มีห้องน้ำในตัวนะคะ ทุกคนต้องใช้ห้องน้ำรวม แต่ก็มีมากถึงสามห้อง เพราะฉะนั้นไม่ต้องห่วงเรื่องห้องน้ำไม่พอใช้เลยค่ะ
 
รายละเอียดเพิ่มเติม : http://www.hellostrangerseoul.com/


 

Gamja Guesthouseอุ่นใจเหมือนอยู่บ้าน! 3 ที่พักใน 'กรุงโซล เกาหลี' โดยเจ้าของคนไทย
Photo credit : https://www.facebook.com/gseoulhostel/
 
    Gamja Guesthouse เป็นเกสต์เฮ้าส์ที่น่าจะถูกใจสาวๆ หลายๆ คนค่ะ เพราะว่าทางเกสต์เฮ้าส์เพิ่งได้ทำการรีโนเวทใหม่ให้ห้องพักนั้นสวยงามมากกว่าเดิม โดยที่รีโนเวทห้องขึ้นมาใหม่ในคอนเซปต์ของบ้านตุ๊กตาแสนน่ารัก การตกแต่งภายในเกสต์เฮ้าส์จึงเน้นการตกแต่กด้วยโทนสีพาสเทล และสีขาว ให้ความรู้สึกหวานๆ น่ารัก สมกับเป็นบ้านตุ๊กตาเลยค่ะ และสำหรับใครที่อยากไปพักที่ Gamja Guesthouse แต่กลัวไม่มีห้องว่างจนเข้าพักไม่ได้ก็ไม่ต้องกลัวไปค่ะ เพราะที่นี่เขามีด้วยกันถึง 3 สาขาด้วยกัน ซึ่งสาขาแรกที่เป็นสาขาใหญ่ตั้งอยู่ที่ย่านฮงแดค่ะ


อุ่นใจเหมือนอยู่บ้าน! 3 ที่พักใน 'กรุงโซล เกาหลี' โดยเจ้าของคนไทย
Photo credit : https://www.facebook.com/gseoulhostel/
 
    การเดินสำหรับผู้เข้าพักที่นี่ก็ถือว่าสะดวกสบายมากเลยค่ะ เพราะอย่างที่ได้บอกไปว่าตั้งอยู่ที่บริเวณฮงแด จึงทำให้การเดินทางค่อนข้างสะดวกมากค่ะ อาจจะต้องเดินเล็กน้อยระหว่างที่พักกับสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน แต่ก็เป็นระยะทางที่ไม่ไกลมากค่ะ นอกจากนี้บริเวณไม่ไกลจากที่พักก็มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายหลายแห่งรวมไปถึงร้านอาหารอร่อยๆ อีกหลายร้านด้วยค่ะ


อุ่นใจเหมือนอยู่บ้าน! 3 ที่พักใน 'กรุงโซล เกาหลี' โดยเจ้าของคนไทย
Photo credit : https://www.facebook.com/gseoulhostel/
 
    ห้องพักใน Gamja Guesthouse มีทั้งหมด 3 แบบด้วยกันค่ะ คือ ห้องครอบครัวสามารถพักได้ 6-7 คน ห้องใหญ่ สามารถพักได้ 4-5 คน และห้องเตียงคู่ที่สามารถพักได้ 2-3 คนค่ะ สิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องก็มีมากมายเลยค่ะ ทั้งเครื่องปรับอากาศ เครื่องทำน้ำอุ่น อินเตอร์เน็ต รวมไปถึงอาหารเช้าด้วยค่ะ ซึ่งในเกสต์เฮ้าส์จะมีห้องนั่งเล่นและครัวที่เป็นส่วนรวม ให้ทุกๆ สามารถมาใช้เวลาพักผ่อนร่วมกันได้ค่ะ  
 
รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/gseoulhostel/ 

The Burrow Homestay อุ่นใจเหมือนอยู่บ้าน! 3 ที่พักใน 'กรุงโซล เกาหลี' โดยเจ้าของคนไทย
Photo credit : https://www.facebook.com/TheburrowHomestay/
 
    The Burrow Homestay หรือที่หลายคนรู้จักกันในชื่อ บ้านโพรงกระต่าย เป็นอีกหนึ่งเกสต์เฮ้าส์ของคนไทยที่มีสไตล์ค่อนข้างเด่นชัดค่ะ เพราะบ้านโพรงกระต่ายนี้มีคอนเซ็ปต์ที่น่ารักๆ มากเลยก็คือ “Cozy Home” ซึ่งหมายถึงบ้านที่เต็มไปด้วยความอบอุ่น และสะดวกสบาย ให้ความรู้สึกเหมือนกับเราอยู่ที่บ้านของตัวเองเลยค่ะ สำหรับคนที่ไม่รู้เกาหลี หรือมาเที่ยวเป็นครั้งแรกนี้ไม่ต้องกังวลไปเลยค่ะ 


อุ่นใจเหมือนอยู่บ้าน! 3 ที่พักใน 'กรุงโซล เกาหลี' โดยเจ้าของคนไทย
Photo credit : https://www.facebook.com/TheburrowHomestay/
 
    เจ้าของบ้านมีชื่อว่า พี่ต่าย ซึ่งแต่งงานและย้ายไปอยู่ที่เกาหลีได้หลายปี บ้านโพรงกระต่ายตั้งอยู่บนถนนย่านโรดิโอ สตรีท สถานียอนชินแน (Yeonsinnae Station line 3, line 6 Exit 6) ในกรุงโซล โดยที่การเดินทางก็สะดวกสบายมากค่ะ เพราะน้องๆ สามารถนั่งรถไฟใต้ดิน ลีมูซีนบัส หรือแท็กซี่จากสนามบินอินชอนมาลงที่สถานียอนชินแนได้เลยค่ะ ไม่ต้องลำบากต่อรถอะไรเลย และนอกจากนี้ในย่านเรดิโอ สตรีทนั้นเป็นย่านชอปปิ้งที่มีชื่อเสียงอีกที่หนึ่งของประเทศเกาหลี มีทั้งร้านเครื่องสำอาง ร้านเสื้อผ้า ร้านกาแฟน่ารักๆ ร้านอาหาร รวมไปถึงร้านสะดวกซื้อ และที่สำคัญคือของในบริเวณนี้ก็มีราคาถูกมากๆ ด้วยค่ะ


อุ่นใจเหมือนอยู่บ้าน! 3 ที่พักใน 'กรุงโซล เกาหลี' โดยเจ้าของคนไทย
Photo credit : https://www.facebook.com/TheburrowHomestay/
 
    ห้องพักของบ้านโพรงกระต่ายนั้นมีจำนวนไม่มากค่ะ เพราะเป็นบ้านของคุณต่ายเจ้าของเกสต์เฮ้าส์เอง จึงมีเพียง 3 ห้องนอน กับ 2 ห้องน้ำเท่านั้น แต่ว่าก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้มากมายเลยค่ะ ทั้งเครื่องปรับอากาศ ไดร์เป่าผม ไมโครเวฟ รวมไปถึงอินเตอร์เน็ตแบบแรงถึงใจ แต่พี่กี้ขอกระซิบบอกสำหรับใครอยากไปสัมผัสกับบรรยากาศที่พักที่อบอุ่นๆ เหมือนได้อยู่บ้านจริงๆ อย่างที่บ้านโพรงกระต่ายแล้วก็ อาจจะต้องเช็ควันและจองล่วงหน้าสักเล็กน้อยนะคะ จะได้ไม่พลาดโอกาสกันไป
 
รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/TheburrowHomestay/    ที่พักทั้งสามที่นี้มีเจ้าของที่เป็นไทยค่อยดูแลเราอยู่ตลอดเวลาเลยค่ะ ถึงแม้ว่าเราจะไม่รู้ภาษาเกาหลีเลย หรือเดินทางไปเกาหลีด้วยตัวเองครั้งแรกก็เที่ยวได้แบบปลอดภัยไร้กังวลเลยค่ะ แต่นอกจากการเลือกที่พักให้ดีแล้ว การเตรียมตัวและเตรียมข้อมูลให้พร้อมก่อนไปเที่่ยวก็เป็นสิ่งที่สำคัญนะคะ เพื่อทริปที่ดีของเรา และความปลอดภัยของตัวเราเองด้วย ^^
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=kie

พี่กี้ - ผู้เขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Studyabroad #เที่ยวเกาหลี #ที่พักเกาหลี #ที่พักเกาหลีเจ้าของคนไทย

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #1
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  เคยไปพักของ gamja มาค่ะ อยากบอกว่าประทับใจมากเพราะพักห้อง first class แบบ Private ยืนยันอีกเสียงว่าดีมากจริงๆ พี่อีฟและอปป้าน่ารักมากค่ะ มีส่วนลดให้ แนะนำร้านปิ้งย่างหรือสถานที่ฮิตๆในฮงแดให้ด้วย อปป้าเองก็เคยมาทำความสะอาดให้ตรงภายนอกบ้านแบบเงียบๆไม่รบกวนแขกด้วย เราไปที่นั่น นอน10คืน พี่อีฟคิดฟรีคืนนึงด้วยค่ะ ส่วนตัวแล้วแฮปปี้ ห้อง 3 คน คุ้มมาก มีทีวี แอร์ ห้องน้ำส่วนตัว เป็น-ส่วน ใครที่ชอบความส่วนตัว แนะนำเลยค่ะ อยากบอกว่าตอนเราไปเราไม่สบายด้วย พี่อีฟก็พิมพ์ข้อความเป็นภาษาเกาหลีของอาการเราแล้วให้เราไปยื่นที่ร้านขายยาใกล้บ้านค่ะ วันต่อมาเอาผงชงน้ำร้อนแก้เจ็บคอมาให้ ประทับใจมากๆค่ะ จะไม่มีวันลืมเลย พูดแล้วก็คิดถึงมากค่ะ อยากไปอีก ถ้ามีคราวหน้าก็คงกลับไปพักแน่นอนค่ะ


  ส่วนของพี่ดาว กะ พี่ต่ายก็อยากลองเหมือนกันค่ะ ราคาไม่แพงด้วย แต่เต็มเร็วมาก ไปเกาหลีครั้งหน้าคงจะไปนอนเหมือนกัน


  แนะนำอีกที่ค่ะ เพิ่งเปิดใหม่ เป็นของคนไทยเหมือนกัน แต่อยู่ย่าน เมียงดง ชื่อว่า Namsanmai เสิร์ชในเพจก็ขึ้นเลยค่ะ อันนี้เราก็สนใจเหมือนกันเพราะห้องราคาไม่แพง แถมมีหลายแบบ ห้องน้ำ รวมหรือส่วนตัวก็มีหมด อาจจะเพิ่งเปิดใหม่เลยไม่ค่อยมีใครรู้จักเท่าไหร่ แต่ส่วนตัวคิดว่าน่าสนใจมากค่ะ อยากไปลองพักเหมือนกัน


  ขอบคุณมากเลยค่ะ ♥

  ตอบกลับ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?