/>

รวม "5 เรื่องสุดพีคบนอินเทอร์เน็ต" ที่อ่านแล้วงงว่ามีจริงๆ ด้วยเหรอเนี่ย!? []

วิว
    สวัสดีค่ะน้องๆ ชาว Dek-D.com ปัจจุบันใครๆ ก็ต้องใช้ชีวิตอยู่กับอินเทอร์เน็ต ไม่ว่าจะเป็นการอ่านข่าวสารต่างๆ หรือสื่อสารกับครอบครัว เพื่อนรอบข้าง รวมไปถึงการเรียนรู้และการทำงาน คงพูดได้ว่าน้อยคนนักที่จะใช้ชีวิตอยู่โดยไม่ใช้อินเทอร์เน็ตเลย แต่ถึงแม้เราจะใช้ชีวิตอยู่กับมันตลอดเวลาแบบนี้ก็ใช่ว่าเรื่องทั้งหมดในอินเทอร์เน็ตจะดีเสมอไป วันนี้ พี่นิทาน หยิบเอาเรื่องราวแปลกๆ จากในอินเทอร์เน็ต (ที่เป็นความจริงนะ ไม่ได้ล้อเล่น) มาให้น้องๆ อ่านกันค่ะ 


1. หญิงชาวอเมริกันสุดอึ้งเมื่อพบว่าสามีเธอคือปู่แท้ๆ ของเธอนั่นเอง    เรื่องสุดแปลกเกิดขึ้นเมื่อปี 2016 คือหญิงชาวอเมริกันวัย 24 ปีต้องเจอเรื่องช็อคโลกอย่างแรงเนื่องจากค้นพบความจริงว่าสามีวัย 68 ของเธอที่เพิ่งแต่งงานด้วยกันมา 3 เดือน เป็น "คุณปู่" แท้ๆ ของเธอนั่นเอง.. ฟังดูประหลาดและไม่น่าจะเกิดขึ้นได้จริงๆ นะคะ แต่เรื่องราวเกิดขึ้นตอนที่สาววัย 24 คนนี้นั่งดูอัลบั้มรูปภาพครอบครัวอยู่ที่บ้านสามี แล้วเจอรูปวันแต่งงานของลูกของเขา (กับภรรยาเก่า) และหนึ่งในลูกๆ ของเขาก็คือพ่อของเธอนั่นเอง 

    ทางด้านสามีแก้ตัวว่าความจริงตอนที่เขาหย่ากับภรรยาคนเก่าไป เขาก็โดนฝ่ายนั้นทิ้งไปพร้อมกับลูกๆ แถมขาดการติดต่อไปตั้งนาน พอจะติดต่อกลับก็ไม่มีหนทางแม้จะเคยจ้างนักสืบไปสืบหาบ้านเธอและลูกๆ แล้วก็ตาม ก็ไม่เคยมีวี่แววเลย หลังจากนั้นเขาเลยมีภรรยาใหม่อีกคน แต่ก็หย่าอีกและได้เงินจากการหย่ามาจำนวนมาก แถมถูกลอตเตอรี่อีก จนในที่สุดเขาก็ตัดสินใจจะหาคู่ครองคนใหม่และมาเจอกับภรรยาคนปัจจุบันวัย 24 ที่นึกไม่ออกว่าทำไมถึงคุ้นเคยกับเธอตั้งแต่ตอนเจอครั้งแรก

    เมื่อทั้งคู่รู้ความจริงพร้อมๆ กันแบบนี้ก็ยอมรับเลยว่ารู้สึกเศร้าและสิ้นหวังมาก เพราะใครจะไปคิดว่าการที่คนรักสองคนมาเจอและรักกันจะกลายมาเป็นทายาททางสายเลือดได้ขนาดนี้ แต่ถึงอย่างไรฝ่ายหญิงก็ให้สัมภาษณ์ว่าความรักของเขาทั้งคู่นั้นแข็งแกร่งเกินกว่าจะมีอะไรมาทำลายลงได้ แม้ว่าจะรู้ว่าเป็นปู่กับหลานกัน แต่ยังไงทั้งสองก็ตัดสินใจจะใช้ชีวิตคู่ด้วยกันไปแบบนี้ค่ะ 


2. หุ่นยนต์รักษาความปลอดภัยทำงานหนักจนฆ่าตัวตาย    ถึงเค้าจะว่ากันว่าหุ่นยนต์ทำงานได้ดีกว่าคนเพราะไม่เคยบ่นเรื่องงาน แต่ถ้าทำงานหนักเกินไปหุ่นยนต์ก็เครียดได้เหมือนกันนะ เพราะเจ้าหุ่น Knightscope K5 ที่มีหน้าที่รักษาความปลอดภัยในห้างสรรพสินค้าที่วอชิงตันดีซีน่าจะเครียดจัดจนตัดสินใจวิ่งลงบ่อน้ำพุหน้าคะมำจนเครื่องเสียในที่สุด และเจ้าหน้าที่มาพบศพ (ซากหุ่นยนต์) ในเช้าวันต่อมา


    หุ่น Knightscope K5 ถูกออกแบบให้มีระบบเซนเซอร์รอบตัว มีกล้อง 360 องศา มีกล้องตรวจจับความร้อนของร่างกายคนและกลไกอีกหลายอย่างที่อำนวยความสะดวกกับการเฝ้าระวังและจับคนร้าย เพียงแค่ได้ยินเสียงแปลกๆ ที่น่าสงสัยหรืออุณหภูมิจากคนบางคนก็ทำให้หุ่นยนต์สงสัยได้แล้ว ฟังดูแล้วเจ้า Knightscope K5 นี่น่าจะเป็นหุ่นยนต์ที่ฉลาดมากตัวหนึ่งเลยนะคะ แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้บริษัทที่สร้างเจ้า Knightscope K5 ขึ้นมาก็ถึงกับออกปากว่า "เป็นเรื่องแปลกและไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยๆ" ก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าเจ้า Knightscope K5 นี้เครียดจนอยากจบชีวิตตัวเองจริงๆ หรือเบื้องหลังนั้นมีใครแกล้งเจ้าหุ่นเล่นก็ไม่รู้นะคะ และมารู้ตัวอีกทีภาพซากเจ้าหุ่นยนต์ตายในน้ำนี่ก็แพร่หลายไปทั่วอินเทร์เน็ตเรียบร้อยแล้วค่ะ 555 น่าสงสารเจ้าหุ่น 


3. บริการส่งอุนจิให้คนที่เกลียด    นี่อาจไม่ใช่บริการใหม่ล่าสุดบนอินเทอร์เน็ตและอาจไม่ใช่เจ้าเดียวที่ทำ แต่ก็ถือว่าเป็นบริการออนไลน์ที่สุดจะแปลกและแสบมากสำหรับคนที่อยากแก้แค้นใครสักคน หรืออยากจะหยอกล้อเพื่อนเล่นๆ หรือใครมีศัตรูหรือคนที่ไม่ชอบหน้า เว็บไซต์ www.poopsenders.com จะให้บริการเลือกอุนจิของสัตว์ต่างๆ เพื่อส่งตรงไปยังที่อยู่ของ "คนๆ นั้น" ที่เราเกลียดพร้อมการ์ดที่เขียนว่า "คุณเพิ่งโดนขรี้ใส่ ถ้าอยากรู้ว่าใครส่งมาให้พลิกไปด้านหลัง" ส่วนด้านหลังของการ์ดก็เขียนว่า "เรื่องอะไรจะบอกล่ะ!" พร้อมลิงค์เว็บไซต์เสร็จสรรพ.. ถือว่าเป็นการแกล้งที่เจ็บแสบมากๆ เลยนะคะเนี่ย 

    ทีแรกพี่ก็แอบคิดว่าอุนจิที่ทางเว็บจะจัดส่งให้เนี่ย มันเป็นของคนรึเปล่า!? แต่ก็คงไม่แย่ขนาดนั้น (แค่นี้ก็แย่พอละ) เพราะในเว็บไซต์มีชนิดของอุนจิต่างๆ ของสัตว์ให้เลือกส่ง ไม่ว่าจะเป็น วัว, ช้าง, กอริลล่า ในขนาดต่างๆ ที่เลือกได้ หรือจะเอาแพ็คเกจแบบคอมโบ้คือรวมอุนจิสัตว์ทุกชนิดที่บอกมาด้านบน แล้วส่งไปยังบ้านของคนนั้นเลย! ใครอยากรู้เรื่องราคาหรือรายละเอียดอื่นๆ ก็เชิญเข้าไปดูในเว็บเลยค่ะ แต่ไม่แน่ใจว่าถ้าส่งมาไทยจะค่าส่งเท่าไหร่นะ 555 


4. เว็บไซต์สรรหาสิ่งของแปลกๆ ที่ขายบนเว็บ Amazon มาให้เรา


    เวลาน้องๆ เบื่อๆ ไม่มีอะไรทำหรือไม่มีอะไรดูในอินเทอร์เน็ตกันแล้ว น้องเคยนั่งดูสินค้าต่างๆ หรือเสื้อผ้าตามร้านออนไลน์มั้ยคะ พี่ว่ามันก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่แก้เบื่อได้อีกแบบ แต่วันนี้พี่ขอเสนอเว็บไซต์ที่ชื่อว่า weirdorconfusing.com ให้น้องๆ เข้าไปดูสินค้าแปลกๆ ตลกๆ ที่มีขายอยู่จริงบนเว็บ Amazon.com ค่ะ พี่จะยกตัวอย่างให้ดูตามนี้เลย..


-แว่นคนขี้เกียจ สำหรับคนสายตาสั้นที่ชอบนอนดูหนัง อ่านหนังสือ บางทีแว่นมันก็จะเอียงๆ ไปตามแนวที่เรานอน แต่แว่นนี้มีการปรับระดับและมีเลนส์พิเศษที่ทำให้คนขี้เกียจอย่างพวกเราดูหนังอ่านหนังสือได้แบบขี้เกียจๆ ต่อไปค่ะ (ลิงค์สินค้า)


-ขาตั้งไอแพดแบบมีที่ใส่ทิชชู่ไปในตัว ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าเอาไว้ทำอะไรกันแน่ 5555 แต่เหมือนจะได้เสียงตอบรับจากผู้หญิงเยอะอยู่ว่ามันสูงเกินไป แต่ก็เป็นอีกหนึ่งสินค้าที่ฮาน่าดูเลยค่ะ (ลิงค์สินค้า)


5. เกมลิฟต์อันตราย (ELEVATOR TO ANOTHER WORLD)    เกมนี้เดิมทีแพร่หลายกันในเว็บไซต์เกาหลีแต่มีคนเอามาแปลเป็นภาษาอังกฤษอีกที ซึ่งผู้แปลก็บอกมาอีกทีว่าไม่แน่ใจว่าเกมนี้เคยเป็นพิธีกรรมของลัทธิหรือกลุ่มคนที่เชื่อในอะไรบางอย่างหรือไม่ หรือเป็นแค่เกมแปลกๆ เกมหนึ่ง แต่ถึงจะดูไม่ได้อันตรายมากพี่ก็ไม่ขอแนะนำให้น้องๆ ทำกันนะคะ เพราะนอกจากจะแอบน่ากลัวแล้วยังเสี่ยงต่อการโดนยามว่าเอาด้วยค่ะ ถ้าสงสัยเรามาดูวิธีการเล่นเกมลิฟต์อันตรายนี้กันเลย

ผู้เล่น : 1 คน
อุปกรณ์ : ไม่มี แต่ก่อนเล่นต้องเลือกตึกมา 1 ตึก เป็นตึกที่มี 10 ชั้นขึ้นไปและมีลิฟต์ 

วิธีการเล่น : 
-เริ่มการผจญภัย

1. เข้าไปในตึกที่เลือกจะเล่นและเข้าไปในลิฟต์ที่ชั้น 1 ถ้ามีคนอื่นอยู่ในลิฟต์เดียวกับเราจะยังเริ่มเกมไม่ได้ 
2. กดลิฟต์ไปที่ชั้น 4 
3. เมื่อลิฟต์ขึ้นมาถึงชั้น 4 ไม่ต้องออกจากลิฟต์ ให้อยู่ในลิฟต์และกดไปที่ชั้น 2 
4. เมื่อมาถึงชั้น 2 ให้ยืนอยู่ในลิฟต์เหมือนเดิมและกดชั้น 6 
5. พอถึงชั้น 6 ให้อยู่ในลิฟต์แล้วกดชั้น 2 
6. พอลงมาที่ชั้น 2 ให้อยู่ในลิฟต์แล้วกดชั้น 10
7. พอขึ้นไปที่ชั้น 10 ให้อยู่ในลิฟต์แล้วกดชั้น 5
8. พอลงมาที่ชั้น 5 อาจมีผู้หญิงอายุน้อยคนหนึ่งเดินเข้ามาในลิฟต์ ห้ามมองไปที่เธอ ห้ามพูดกับเธอ เพราะมีอะไรบางอย่างทำให้ไม่ควรยุ่งกับเธออ
9. กดลิฟต์ไปที่ชั้น 1 ถ้าลิฟต์ขึ้นไปที่ชั้น 10 ให้ทำตามขั้นตอนต่อไป แต่ถ้าลิฟต์ลงมาที่ชั้น 1 ให้รีบออกทันทีที่ประตูลิฟต์เปิด 
ห้ามหันกลับไปมองในลิฟต์ ห้ามพูดอะไรทั้งนั้น 
10. ถ้าลิฟต์ขึ้นไปที่ชั้น 10 จะให้เลือกว่าจะออกจากลิฟต์หรือจะอยู่ต่อ ถ้าเลือกออกจากลิฟต์และถ้าเมื่อกี๊หญิงคนนั้นขึ้นมาด้วยเธอจะถามว่า 
"จะไปไหนเหรอ" ห้ามตอบเธอและห้ามมองไปที่เธอเด็ดขาด 
11. หลังจากนั้นคุณจะรู้สึกว่าอยู่ในอีกโลกหนึ่ง (หรือโลกคู่ขนาน) ได้ด้วยตัวเองเท่านั้น 

-การเดินทางกลับ

ถ้าเมื่อสักครู่คุณไม่ได้เลือกออกจากลิฟต์และยังอยู่ที่ชั้น 10 ให้ทำตามดังนี้ 

1. กดลิฟต์ไปที่ชั้น 1 ถ้าลิฟต์ยังไม่ลงก็ให้กดไปเรื่อยๆ จนกว่าลิฟต์จะลงไป
2. พอลิฟต์ลงมาที่ชั้น 1 ให้รีบออกทันทีที่ประตูลิฟต์เปิด ห้ามหันกลับไปมองในลิฟต์ ห้ามพูดอะไรทั้งนั้น 

แต่ถ้าเมื่อสักครู่คุณเลือกออกจากลิฟต์ที่ชั้น 10 ให้ทำตามดังนี้

1. ให้ใช้ลิฟต์ตัวเดิมเพื่อเดินทางกลับ
2. พอเข้าลิฟต์มาให้กดลิฟต์ตามข้อ 2 - 8 ที่กล่าวมาด้านบนทั้งหมดและจะกลับมาอยู่ที่ชั้น 5 
3. พอมาถึงชั้น 5 ให้กดลิฟต์ไปที่ชั้น 1 แต่ลิฟต์จะขึ้นไปยังชั้น 10 อีกรอบ ให้กดไปชั้นไหนก็ได้เพื่อยกเลิก แต่ต้องกดก่อนจะไปถึงชั้น 10 เท่านั้น 
4. พอลิฟต์ลงมาถึงชั้น 1 ให้สังเกตบรรยากาศรอบๆ ตัวให้ดี ถ้าสังเกตเห็นอะไรแปลกๆ ไป ห้ามออกจากลิฟต์เด็ดขาด ให้กลับไปทำตามข้อ 2 อีกครั้งจนกว่าบรรยากาศที่ชั้น 1 จะกลับมาเป็นเหมือนเดิมถึงจะออกจากลิฟต์มาสู่โลกแห่งความจริงโลกเดิมได้ 

    สำหรับพี่ พี่ว่าเกมนี้เหมือนเราเป็นคนประหลาดๆ ที่คอยไปป่วนตึกเค้ายังไงก็ไม่รู้ค่ะ เชื่อว่าถ้าใครลองทำต้องโดนยามที่ตึกตามจับและเรียกไปอบรมแน่นอนค่ะ ป่วนซะขนาดนี้ 555 

 

      ยังมีอีกหลายเรื่องที่เกรียนและแปลกมากในอินเทอร์เน็ตและพี่ว่าน้องๆ น่าจะเคยเห็นอะไรที่แปลกกว่านี้มาเหมือนกัน ใครมีเรื่องพีคๆ หรือแปลกกว่านี้ก็เล่าให้ฟังกันได้นะคะ สำหรับพี่ว่าไม่ว่าจะมีเรื่องราวแปลกแหวกแนวขนาดไหน ก็อย่าลืมที่จะเสพข้อมูลด้วยความระมัดระวังนะคะ 
อ้างอิง
รูป banner 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nitan

พี่นิทาน - ผู้เขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Studyabroad #แปลก #เน็ต #อินเทอร์เน็ต #ประหลาด #ตลก

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?