/>

5 เรื่องสุดประหลาดของคนที่ "ตายแล้วฟื้น" เล่นเอาเปลี่ยนอารมณ์แทบไม่ทัน! []

วิว
    สวัสดีค่ะน้องๆ ชาว Dek-D.com เวลาที่มีคนใกล้ตัวเสียชีวิตนั้นเป็นช่วงเวลาที่เศร้าและต้องทำใจมากเลยนะคะ แต่ถึงยังไงชีวิตเราก็ต้องดำเนินต่อไป วันนี้ พี่นิทาน รวบรวมเรื่องราวประหลาดๆ ของคนที่เสียชีวิตไปแล้ว แต่ฟื้นขึ้นมาอย่างงงๆ ทำเอาญาติสนิทมิตรสหายปรับอารมณ์กันแทบไม่ทันเลยค่ะ มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีเรื่องอะไรบ้าง


เมาจนหัวใจวาย 


 

    เมื่อปลายปี 2016 ที่ผ่านมา คามิล (Kamil) ชายชาวโปแลนด์วัย 25 ออกไปดื่มเหล้ากับเพื่อนๆ แล้วดันดื่มว็อดก้ามากเกินไปจนหัวใจวายกระทันหันและต้องนำส่งโรงพยาบาลทันที แต่เมื่อไปถึงโรงพยาบาลเขาก็เสียชีวิตและถูกส่งเข้าไปในห้องดับจิต หลังจากนั้นคามิลก็ฟื้นขึ้นและเดินกลับไปปาร์ตี้ต่อ!? แต่พอกลับไปปาร์ตี้เขาก็รู้สึกไม่สบายอีกและเป็นลมหมดสติอยู่หน้าผับ จากนั้นสถานการณ์ก็เหมือนเดิมคือเขาถูกส่งไปที่โรงพยาบาล และหมอก็แจ้งว่าเสียชีวิตแล้ว (งงจริงๆ)

    ในคืนนั้นมียามได้ยินเสียงคนจากในห้องดับจิต เขาเลยเข้าไปดูและพบกับคามิล ชายขี้เมาที่เพิ่งตายไปไม่นานที่อยู่ในที่เก็บศพแช่เย็น คามิลเห็นยามแล้วพูดขึ้นมาว่า "หนาว ขอผ้าห่มหน่อยสิ" ไม่รู้ว่าจะฟังดูสยองหรือตลกกันแน่นะคะ หลังจากที่คามิลฟื้นขึ้นมาอีกครั้งก็ถูกส่งตัวไปเช็กร่างกายอีกครั้งจนเมื่อหายดีเขาก็ถูกส่งกลับบ้านในที่สุด.. หวังว่าคงจะไม่ไปเมาจนตายอีกนะคามิล 


คุณยายตายแล้วฟื้น    ปี 2011 คุณยายลุดมิล่า (Lyudmila Steblitskaya) ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลด้วยปัญหาสุขภาพ ภายหลังส่งตัวไปทางโรงพยาบาลก็โทรแจ้งครอบครัของคุณยายว่า "คุณยายเสียชีวิตแล้ว" ทำให้ทุกคนเศร้ามาก รวมไปถึงลูกสาวของคุณยายที่สนิทกับคุณยายมากๆ หลังจากนั้นทางโรงพยาบาลจึงส่งร่างของคุณยายไปเก็บไว้ที่ห้องดับจิตเพื่อรอการจัดงานศพ เมื่อมาถึงวันที่ต้องนำตัวคุณยายไปก็มีเรื่องประหลาดๆ เกิดขึ้นเนื่องจากพวกหมอไม่ยอมให้ครอบครัวคุณยายนำศพออกไปสักที และเมือนพวกเขากำลังคุยกันเรื่องอะไรบางอย่างอยู่ จนกระทั่งหมอคนหนึ่งหันมาพูดกับลูกสาวคุณยายว่า "คุณยายยังมีชีวิตอยู่" ซึ่งทุกคนในครอบครัวก็งงมาก และไม่แน่ใจว่าจะต้องรู้สึกยังไงกันแน่ ในเมื่อไม่กี่วันก่อนยังช็อคกับข่าวร้ายที่หมอแจ้งว่าคุณยายเสียชีวิต และตอนนี้หมอกลับมาบอกว่าคุณยายฟื้นแล้วเนี่ยนะ?

    ตอนแรกลูกสาวคุณยายไม่เชื่อก็เลยเถียงหมอไป หมอเลยบอกว่าให้ตามมาเพราะต้องตรวจเช็กอาการคุณยาย จนในที่สุดลูกสาวคุณยายและญาติๆ ก็ได้เห็นกับตาจริงๆ ว่าคุณยายยังหายใจอยู่ ขยับร่างกายได้ และหันมายิ้มและเรียกชื่อลูกสาว ทุกคนในครอบครัวดีใจมากจนต้องร้องไห้ออกมา เพราะเป็นเรื่องที่ไม่น่าเชื่อจริงๆ แต่ในขณะเดียวกับทางครอบครัวคุณยายก็ต้องหาเงินมาชดใช้หนี้เรื่องค่างานศพที่เพิ่งยกเลิกไปด้วยเช่นกันค่ะ (แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาหรอก ในเมื่อคุณยายกลับมาแล้วนี่นา) คุณยายบอกครอบครัวทีหลังว่าตอนที่อยู่ในห้องดับจิตนั้นจำอะไรไม่ค่อยได้ รู้แต่ว่าหนาวมาก และพอฟื้นขึ้นมาผิวหนังของคุณยายก็ลอกออกอย่างน่ากลัวเพราะความเย็นจัด

    หลังจากนั้นจึงต้องอยู่ในการดูแลรักษาของหมอสักพัก แต่เหล่าบรรดาหมอเองก็ไม่สามารถอธิบายได้เหมือนกันว่าทำไมคุณยายถึงตายแล้วฟื้นขึ้นมาได้แบบนี้


ฟื้นขึ้นมาตอนชันสูตร    ชายชาวเวเนซุเอลานามว่าคาร์ลอส (Carlos Camejo) วัย 33 ปีเสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถยนต์ แต่ก็ดันฟื้นขึ้นมาขณะที่แพทย์กำลังทำการชันสูตรศพของเขาอยู่เพราะร่างกายเขามีเลือดไหลออกมาตามแผลที่ถูกผ่า เมื่อแพทย์เห็นดังนั้นจึงตกใจมากและรีบเย็บแผลกลับเข้าที่เดิม คาร์ลอสให้สัมภาษณ์ภายหลังว่าตอนที่เขาฟื้นขึ้นมา เขารู้สึกเจ็บมากๆ แบบที่อธิบายไม่ได้ แต่ถึงยังไงก็เป็นเรื่องที่น่าดีใจมากที่เขาฟื้นขึ้นมาหลังจากที่ทุกคนเข้าใจว่าคงเสียเขาไปตลอดกาลแล้ว 


    สำนักข่าวรอยเตอร์บอกไว้ในเว็บไซต์ว่าตอนนั้นไม่สามารถเข้าไปทำข่าวของนายคาร์ลอสได้ทันที แต่หลังจากนั้นคาร์ลอสก็ได้ออกข่าวลงหนักสือพิมพ์อยู่หลายฉบับ พร้อมโชว์รอยแผลเป็นบนหน้าและเอกสารชันสูตรศพของตัวเองเพื่อเป็นการบอกให้รู้ว่านี่ไม่ใช่เรื่องที่กุขึ้นมานะ แต่เป็นเรื่องที่เคยเกิดขึ้นจริงๆ นั่นเองค่ะ 


เกือบได้ลงหลุมศพ


    หนุ่มอินเดียอายุ 17 ถูกสุนัขจรจัดกัดและต้องถูกส่งเข้าโรงพยาบาลเนื่องจากเป็นไข้สูงและแผลติดเชื้อ แต่การรักษาก็เป็นไปอย่างยากลำบากเมื่ออาการของเขาไม่ได้ดีขึ้นเลย มีแต่แย่ลงๆ ทุกวัน เชื้อจากสุนัขจรจัดก็แพร่ไปทั้งร่างกายเขาจนไม่สามารถช่วยอะไรได้มาก หมอบอกว่าโอกาสจะรอดน้อยมาก และเขายังมีชีวิตรอดด้วยเครื่องช่วยหายใจเท่านั้น 

    ในที่สุดเด็กหนุ่มก็เสียชีวิต และครอบครัวก็นำตัวเขากลับไปที่บ้านเพื่อจะจัดเตรียมงานศพ แต่เรื่องราวประหลาดก็เกิดขึ้นเมื่อระหว่างทางการขนร่างเขาไปยังงานศพนั้น อยู่ๆ เด็กหนุ่มก็ฟื้นขึ้นมา!? ลืมตาและขยับแขน ขยับขา หายใจแรง เมื่อเห็นดังนั้นทุกคนก็ตกใจมากและรีบพาเขาส่งไปโรงพยาบาลทันที หมอบอกกับครอบครัวเขาตอนหลังว่าจากการวินิจฉัยคิดว่าเขาติดเชื้อในสมองจากที่สุนัขกัด แต่หลังจากนี้ก็คงต้องดูอาการและรักษาเขาต่อไปค่ะ 


เสียงข่วนจากช่องเก็บศพ


    ในปี 2014 ชายวัย 24 ชาวเคนย่าพยายามฆ่าตัวตายหลังจากทะเลาะกับพ่อด้วยการกินยาเกินขนาด ภายหลังจึงถูกส่งโรงพยาบาลเพื่อรักษา แต่ในที่สุดหมอก็ช่วยชีวิตเขาไม่ได้และนำศพเขาไปเก็บไว้ที่ห้องดับจิต

    ระหว่างที่ศพเขาอยู่ในห้องดับจิตเพื่อรอการใส่ฟอร์มาลีนนั้น วันหนึ่งเจ้าหน้าที่ได้ยินเสียงแปลกๆ มาจากด้านในของช่องเก็บศพในห้องดับจิต (ฟังแล้วน่ากลัวอะ ขนลุกเลย 555) เป็นเสียงข่วนเหมือนใครสักคนพยายามจะออกมา.. ซึ่งใครคนนั้นก็คือศพไม่ใช่เหรอ!? เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจเปิดออกมาดูก็พบกับชายชาวเคนย่าคนนี้ที่ฟื้นขึ้นมาจากการเสียชีวิต เขาเลยถูกส่งไปรักษาอย่างทันที และหมอให้สัมภาษณ์ว่าบางครั้งที่มีคนพยายามฆ่าตัวตายโดยการกินยาเกินขนาดอาจทำให้ร่างกายและสมองช็อคจนเหมือนเสียชีวิตได้เช่นกันค่ะ 

    อ่านแล้วก็น่ากลัวเหมือนกันนะคะ แต่ไม่น่าเชื่อว่าเรื่องพวกนี้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงๆ ถึงแม้ว่าเรื่องราวจะดูงงๆ หน่อยและบางคนในครอบครัวผู้ตายอาจจะปรับอารมณ์ไม่ทันเพราะเพิ่งจะเศร้าไปหมาดๆ และตอนหลังก็ฟื้นขึ้นมาซะงั้น แต่ก็ถือว่าเป็นเรื่องดีที่ใครคนหนึ่งได้กลับมาใช้ชีวิตกับครอบครัวได้อีกครั้งค่ะ ^^
 

อ้างอิง

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nitan

พี่นิทาน - ผู้เขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Studyabroad #ศพ #เสียชีวิต #ตาย #ฟื้น #ประหลาด #เรื่องแปลก

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?