ซ่อน
แสดง

รวม 3 ทุนการศึกษาสุดแปลกแหวกแนว แต่มีแจกจริงๆ ที่อเมริกา! []

วิว

    สวัสดีค่ะน้องๆ ชาว Dek-D.com พี่พริ้มเชื่อว่า เมื่อน้องๆ ได้ยินคำว่า ‘ทุนการศึกษา’ สิ่งที่ทุกคนจะคิดถึงตามมา คงต้องเกี่ยวข้องกับเรื่องทางวิชาการ หรือความพยายามทำอะไรบางอย่างเพื่อให้ได้ทุนนั้นมา ซึ่งทุนการศึกษาบางประเภทมีไว้ให้กับคนที่มีความเป็นเลิศทางวิชาการ หรือมีความสามารถพิเศษที่เหนือกว่าคนทั่วไป แต่ขณะเดียวกัน ก็มีทุนการศึกษาบางประเภท ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะมีอยู่จริง และบางทุนก็มีเงื่อนไขการแจกสุดพิสดาร วันนี้จึงรวบรวมทุนการศึกษาสุดแปลกที่แจกให้จริงในสหรัฐอเมริกามาฝากกันค่ะ
 
ทุนสำหรับคอกาแฟ

     เริ่มจากทุนแรก ชื่อว่า "Hit The Books Scholarship" ซึ่งมอบให้โดยบริษัท CoffeeForLess บริษัทที่มีประสบการณ์ด้านธุรกิจกาแฟมานานกว่า 25 ปี และมีความเชื่อมั่นในการลงทุนเพื่อสร้างรากฐานอนาคตที่ดีให้กับคนรุ่นใหม่ หรือใครก็ตามที่อาจกลายเป็นเจ้าของกิจการในอนาคต ผู้ก่อตั้งบริษัทอย่าง Jack และ Lynn Kirshner จึงจัดตั้งกองทุนนี้ขึ้นมา และมอบเงินให้กับนักศึกษาอายุระหว่าง 18-25 ปี โดยจะมอบเงินมูลค่า 500 ดอลลลาร์หรือประมาณ 15,000 บาท ปีละ 2 ครั้ง ครั้งละ 1 ทุน เพื่อเป็นค่าหนังสือและอุปกรณ์การเรียน
 
รวม 3 ทุนการศึกษาสุดแปลกแหวกแนว แต่มีแจกจริงๆ ที่อเมริกา!

    เงื่อนไขในการมอบทุนก็ไม่มีอะไรซับซ้อน เพียงแค่ผู้ที่สนใจ ต้องเขียนเรียงความไม่เกิน 500 คำ อธิบายในหัวข้อ ‘ความสำคัญของการศึกษาและการใช้ทุนการศึกษานี้เพื่อช่วยเติมเต็มเป้าหมายในชีวิต’  โดยผู้สมัครคนใดที่มีความคิดสร้างสรรค์ สามารถนำความหลงใหลในกาแฟมาผสมผสานเข้าไปในเรียงความดังกล่าวได้อย่างลงตัว ก็จะได้คะแนนพิเศษเพิ่มด้วย ซึ่งทุนการศึกษาที่จะมอบให้รอบล่าสุด จะปิดรับสมัครในวันที่ 25 สิงหาคมนี้

รวม 3 ทุนการศึกษาสุดแปลกแหวกแนว แต่มีแจกจริงๆ ที่อเมริกา!
 
ทุนสำหรับคนที่มีไอเดีย หนีซอมบี้ได้ดีที่สุด

    ทุนที่ 2 ที่มีเงื่อนไขน่าสนใจไม่แพ้กัน ก็คือทุนที่มีชื่อว่า "Zombie Apocalypse Scholarship" ที่มอบให้โดยบริษัท Unigo ซึ่งเป็นบริษัทแนะแนวด้านการศึกษาในสหรัฐฯ แม้ว่าชื่อทุนจะดูน่ากลัวไปหน่อย แต่ไอเดียของการมอบทุนไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด
 
รวม 3 ทุนการศึกษาสุดแปลกแหวกแนว แต่มีแจกจริงๆ ที่อเมริกา!
Photo Credit: unigo.com
 

    ผู้สมัครต้องเป็นชาวอเมริกันอายุตั้งแต่ 13 ปีขึ้นไปจนถึงระดับมหาวิทยาลัย ผู้สมัครต้องเขียนเรียงความ ความยาวไม่เกิน 250 คำ เพื่ออธิบายว่า ‘คุณจะทำอย่างไร เมื่อต้องตกอยู่ในสถานการณ์ที่ถูกซอมบี้บุกเข้ามาในโรงเรียน ไม่เพียงเท่านั้น อาจารย์ของคุณ พนักงานในร้านอาหาร ไว้เว้นแม้แต่เพื่อนสนิทของคุณ ก็กลายเป็นซอมบี้ จงบอกแผนการในการหลบหนีซอมบี้ สถานที่ที่คุณจะไปซ่อนตัว และสิ่งของสำคัญที่สุด 5 ชิ้นที่คุณจะนำติดตัวไปด้วยเพื่อความอยู่รอด’
 
 รวม 3 ทุนการศึกษาสุดแปลกแหวกแนว แต่มีแจกจริงๆ ที่อเมริกา!
Photo Credit: unigo.com
 
    ผู้ที่จะได้รับทุนการศึกษานี้ มีแค่คนเดียวเท่านั้นค่ะ  มูลค่าทุนการศึกษาอยู่ที่ 2,000 ดอลลาร์ หรือราว 62,000 บาท ปิดรับสมัคร 31 ตุลาคมนี้ และจะประกาศผลในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า ซึ่งกรรมการจะพิจารณาด้านความสามารถในการเขียนเรียงความ ความคิดสร้างสรรค์ ความแปลกใหม่ และภาพรวมทั้งหมดของเรียงความชิ้นนั้นค่ะ
 
ทุนที่ไม่ต้องเขียนเรียงความ

    ปิดท้ายกันที่ทุนที่มีชื่อว่า "No Essay Scholarship" จากบริษัท Niche บริษัทจัดหาสถานศึกษาที่เหมาะสมกับความต้องการของเด็กนักเรียน นักศึกษาเกือบทุกช่วงวัย ชื่อทุนก็บอกอยู่แล้วว่า No Essay หรือไม่ต้องเขียนเรียงความ ดังนั้น การขอทุนนี้จึงมีจุดเด่นที่เรื่องของความง่ายดาย ไม่ซับซ้อน ขอได้ตั้งแต่เด็กมัธยม ไปจนถึงนักศึกษาระดับปริญญาตรีและปริญญาโท ซึ่งผู้ที่ขอทุนจะต้องเป็นผู้อาศัยอยู่ในสหรัฐฯ อย่างถูกกฎหมาย ซึ่งเท่ากับว่า นักศึกษาต่างชาติที่เข้ามาเรียนต่อที่สหรัฐฯ ก็สามารถสมัครรับทุนนี้ได้ด้วย
 
รวม 3 ทุนการศึกษาสุดแปลกแหวกแนว แต่มีแจกจริงๆ ที่อเมริกา!

Photo Credit: Niche Blog
 

    เพียงแค่ผู้ที่สนใจรับทุนเข้าไปกรอกข้อมูลพื้นฐานต่างๆ ตามที่บริษัทกำหนด จากนั้นจะมีการสุ่มเลือกผู้โชคดี ที่จะได้รับทุนมูลค่า 2,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ  62,000 บาท ในทุกๆเดือน โดยเงินจำนวนนี้ จะต้องนำไปใช้เป็นทุนการศึกษา ค่าอุปกรณ์การเรียน หรือค่าที่พักสำหรับนักศึกษา สำหรับการรับสมัครในรอบนี้จะหมดเขตวันที่ 31 มีนาคม และจะสุ่มเลือกผู้โชคดี วันที่ 15 เมษายนนี้ค่ะ
 
  
    นี่เป็นเพียงแค่ตัวอย่างส่วนหนึ่งของทุนการศึกษาสุดแปลกแหวกแนว ที่มีการมอบให้แก่บรรดานักเรียน นักศึกษาในสหรัฐฯ ประจำปีนี้  นอกจากทุนเหล่านี้แล้ว ยังมีการแจกทุนที่เกี่ยวข้องกับการเขียนเรียงความเรื่องซูเปอร์ฮีโร่ ทุนที่มอบให้กับผู้ที่เล่าเรื่องตลกได้ตลกมากที่สุด ไปจนถึงทุนที่มอบให้กับผู้เชี่ยวชาญด้านมันฝรั่ง และทุนสำหรับผู้มีจิตอาสาช่วยจัดการด้านงานศพ เป็นต้น ซึ่งผู้ที่มอบทุนก็มีทั้งสมาคม, หน่วยงานราชการ, บริษัท และ สถานศึกษาต่างๆ ซึ่งแม้ว่าบางทุนจะเป็นจำนวนเงินที่ไม่ได้มากนัก แต่เมื่อเทียบกับการกระตุ้นให้เด็กนักเรียน นักศึกษาได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์และความสามารถด้านอื่นๆ ที่ตนเองมีในการยื่นสมัครขอทุน ถือเป็นเรื่องดีๆ ที่ทำให้เห็นถึงการเปิดกว้างทางโอกาสและการศึกษาในรูปแบบอื่นๆ นั่นเองค่ะ
 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=prim

พี่พริ้ม - ผู้เขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Studyabroad #ทุนการศึกษา #ทุนแปลก #สหรัฐอเมริกา #เรียนต่อสหรัฐอเมริกา #Scholarship #ทุนเรียนต่อ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

  • ความเห็นนี้ถูกลบ :(

   ถูกลบโดยทีมงาน เนื่องจากถูกลบโดยทีมงาน

   ถูกลบเนื่องจาก:
   ถูกลบโดยทีมงาน เนื่องจากถูกลบโดยทีมงาน
   IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   หากต้องการนำเสนอตัวเองอย่างถูกต้องฉันคือ Mr. Michael Benson ผู้ให้กู้เอกชนฉันจะให้เงินกู้ขั้นต่ำ 5,000 ดอลลาร์หรือเทียบเท่าในสกุลเงินอื่น ๆ กับเงินกู้ยืมจำนวนใด ๆ ที่มีอัตราดอกเบี้ย 3% นี่เป็นโอกาสทางการเงินสำหรับคุณ รับเงินกู้ 2018 ได้อย่างรวดเร็ว มีคนจำนวนมากออกมีกำลังมองหาโอกาสทางการเงินหรือช่วยรอบมุมและในสถานที่และแม้กระทั่งพวกเขาไม่สามารถรับได้ แต่นี่เป็น โอกาสทางการเงินที่ประตูของคุณและดังนั้นคุณจึงไม่สามารถที่จะพลาดโอกาสนี้ได้ บริการนี้จัดทำขึ้นสำหรับคน บริษัท นักธุรกิจและสตรีและความพร้อมของจำนวนเงินที่คุณต้องการได้รับข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อเราทางอีเมล: MICHEALBENSONLOANAGENCY@GMAIL.COM

   แบบฟอร์มขอสินเชื่อและส่งคืน

   ชื่อเต็ม .................

   หมายเลขโทรศัพท์ส่วนตัว ................

   ประเทศ ..................

   ที่อยู่ ...............

   รัฐ ...............

   ปี ..............

   คุณเคยสมัครก่อนหรือไม่ .............

   รัฐ ..............

   จำนวนเงินกู้ที่จำเป็น ..................

   ระยะเวลาเงินกู้ ...............

   อาชีพ .................

   รายได้ต่อเดือน .....................

   ในการรับรู้รายละเอียดเหล่านี้เราจะส่งข้อตกลงของเราให้กับตารางการชำระเงินคืนและหากคุณยอมรับข้อกำหนดในการให้บริการคุณสามารถขอรับเงินกู้ได้เมื่อได้รับการอนุมัติขึ้นอยู่กับความรุนแรงความเร่งด่วนและความมั่นใจที่เรามีให้กับคุณ

   ฉันรอการตอบกลับอย่างรวดเร็ว

   อย่างตั้งอกตั้งใจ

   Micheal Benson

   ตอบกลับ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?