ซ่อน
แสดง

เตรียมป๊อบคอร์นไว้เลย! 5 ปริศนาสุดลึกลับที่ถูกหยิบพล็อตไปสร้างเป็นภาพยนตร์! []

วิว
     สวัสดีค่ะน้องๆ ชาว Dek-D.com พบกับ พี่บุ๋มบิ๋ม อีกแล้วนะคะ วันนี้พี่มีเรื่องลึกลับน่าสนใจมาฝากน้องๆ ที่ชอบเรื่องราวอันเป็นปริศนากันอีกแล้วค่ะ น้องๆ รู้มั้ยคะว่าโลกเรามีเรื่องลึกลับเกิดขึ้นมากมาย และไม่ใช่ว่าทุกเรื่องที่เกิดขึ้นจะสามารถไขปริศนาที่ว่าได้เสียหมด ด้วยความลึกลับนี่แหละ ทำให้เหล่าคนสร้างหนังทั้งหลายหยิบพล็อตไปใช้กัน จะมีเรื่องไหนน่าสนใจบ้างเดี๋ยวเราไปดูกันเลยค่ะ
     
     

1. Dyatlov Pass Incident

     
เตรียมป๊อบคอร์นไว้เลย! 5 ปริศนาสุดลึกลับที่ถูกหยิบพล็อตไปสร้างเป็นภาพยนตร์! 
    
     ปริศนาแรกของเราเกิดขึ้นในคืนหนึ่งของเดือนกุมภาพันธ์ปี 1959 เมื่อมีคนพบนักสกี 9 คน เสียชีวิตอยู่ในช่องเขาแห่งหนึ่งของรัสเซีย โดยในคืนเกิดเหตุพวกเขาตั้งแคมป์ ทานมื้อค่ำ และเตรียมตัวเข้านอน แต่ตอนนั้นเองที่เกิดเหตุการณ์บางอย่างขึ้นกับพวกเขา เหตุการณ์ที่จนกระทั่งทุกวันนี้ก็ยังคงไขปริศนาไม่ได้
     
     ทีมค้นหาได้ทำการออกตามหานักสกีทั้ง 9 ก่อนที่พวกเขาจะเจอเต้นท์ของนักสกีถูกฉีกออกจากด้านใน รอบด้านเต็มไปด้วยรอยเท้าของคนในกลุ่มที่บ้างก็สวมถุงเท้า บ้างก็สวมรองเท้าแค่ข้างเดียว และบ้างก็เท่าเปล่า ก่อนที่พวกเขาจะพบศพของทุกคนจมอยู่ใต้หิมะ ในตอนแรกสันนิษฐานว่าตายเพราะร่างกายเกิดภาวะสูญเสียความร้อน (Hypothermia) แต่พอตรวจสอบดูดีๆ กลับพบว่าบางศพมีร่องรอยของการบอบช้ำภายในอย่างรุนแรง บางศพกะโหลกร้าว ซี่โครงหัก หรือลิ้นหายไป แต่บนร่างกายของพวกเขามีสารกัมมันตรังสีติดอยู่
     
เตรียมป๊อบคอร์นไว้เลย! 5 ปริศนาสุดลึกลับที่ถูกหยิบพล็อตไปสร้างเป็นภาพยนตร์! 
       
     มีสองทฤษฎีที่เข้าเค้าที่สุดคือ  หนึ่ง เกิดหิมะถล่มลงมาทับเต้นท์ของพวกเขา และทุกคนกลัวว่าหิมะจะถล่มลงมาอีกจึงตัดสินใจออกจากเต้นท์ แต่ปัญหาคือแล้วสารกัมมันตรังสีเข้มข้นบนเสื้อผ้าพวกเขาล่ะมาจากไหน ส่วนทฤษฎีที่สองคือ ทั้ง 9 คนกางเต้นท์ในเขตทดลองอาวุธลับของทหาร KGB และมีการระเบิดของอาวุธ ทำให้มีสารกัมมันตรังสีบนตัวพวกเขา แต่ก็ยังมีปัญหาคาใจ เพราะบริเวณสถานที่เกิดเหตุไม่มีร่องรอยของการระเบิดเลยนี่แหละ
     

Clip

Devil's Pass Official Trailer

 
          
     เหตุการณ์ที่ทุกวันนี้ยังคงไขปริศนาไม่ออกนี้ ถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ชื่อ Devil's Pass (2013) ด้วยล่ะค่ะ พูดถึงเรื่องราวของนักเรียน 5 คนที่ตั้งใจไปถ่ายทำสารคดีตามรอย Dyatlov Pass Incident แต่กลับต้องพบเรื่องไม่คาดฝันเข้า ถ้าใครสนใจสามารถไปหาดูกันได้นะคะ 
     
     

2. D.B. Cooper

     
เตรียมป๊อบคอร์นไว้เลย! 5 ปริศนาสุดลึกลับที่ถูกหยิบพล็อตไปสร้างเป็นภาพยนตร์! 
Photo credit: inpublicsafety.com 
         
     นี่คือเรื่องราวของคูเปอร์ โจรจี้เครื่องบินที่โด่งดังที่สุดในโลก โดยเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 1971 บนเครื่องบินโบอิ้ง 727 เมื่อผู้โดยสารชายสวมสูทสีดำท่าทางธรรมดาๆ คนหนึ่งลุกจากที่นั่งของตน จุดบุหรี่ เอ่ยปากขอวิสกี้บูร์บองและโซดาอย่างสุภาพ ก่อนจะยื่นโน้ตให้พนักงานบนเครื่องบินแล้วพูดว่า “คุณครับ คุณต้องดูโน้ตนี่นะ เพราะผมมีระเบิดอยู่กับตัว” โดยในโน้ตนั้นเขียนไว้ว่า เขามีระเบิดและต้องการเงิน 200,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ พร้อมร่มชูชีพ 4 อัน
     
     คูเปอร์สั่งให้กัปตันนำเครื่องลงจอดที่สนามบินในซีแอทเทิล และเมื่อเขาได้รับของที่ต้องการเขาก็ปล่อยผู้โดยสารคนอื่นๆ ลงก่อนจะสั่งให้กัปตันนำเครื่องขึ้นอีกครั้ง คูเปอร์นั่งอยู่คนเดียวตรงส่วนท้ายของเครื่องบินและสั่งให้กัปตันรวมถึงผู้ช่วยอยู่แต่ในห้องควบคุมการบินเท่านั้น ก่อนที่ไม่นานจะมีสัญญาณบอกว่าประตูเครื่องถูกเปิด พอทุกคนไปดูก็ไม่พบตัวคูเปอร์แล้ว 
     
เตรียมป๊อบคอร์นไว้เลย! 5 ปริศนาสุดลึกลับที่ถูกหยิบพล็อตไปสร้างเป็นภาพยนตร์! 
Photo credit: aseporg.wordpress.com
       
     ไม่มีใครตามหาตัวคูเปอร์พบอีกเลยหลังจากนั้น และไม่มีใครรู้ว่าจริงๆ แล้วสุภาพบุรุษจอมโจรคนนี้เป็นใคร กระทั่งปี 1980 มีครอบครัวหนึ่งในรัฐโอเรกอนเจอกระเป๋าบรรจุเงินที่หลังตรวจสอบแล้วพบว่า เป็นเงินที่ตำรวจให้คูเปอร์ไปในตอนที่เขาจี้เครื่องบินแต่หาตัวคูเปอร์ไม่ได้ บ้างก็ว่าเขาตายไปแล้ว แต่บ้างก็ว่าเขายังมีชีวิตอยู่ กระทั่งเมื่อปีที่แล้วมีข่าวออกมาว่าคูเปอร์คือนาย โรเบิร์ต แรคสตรอว (Robert Rackstraw) อดีตเจ้าหน้าที่ CIA ที่ใช้ชีวิตอยู่ในแคลิฟอร์เนียตอนใต้
     

Clip

The Pursuit of D.B. Cooper

 
      
     อย่างไรก็ตามตอนนี้โรเบิร์ตยังคงให้การปฏิเสธอยู่ และคดีของคูเปอร์ก็หมดอายุความไปนานแล้ว แต่ด้วยความที่เหตุการณ์นี้มีผู้คนสนใจมากถึงขั้นขนานนามให้คูเปอร์ว่าเป็นฮีโร่จอมโจร (เพราะเท่เสียเหลือเกิน) จึงมีคนนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์เมื่อปี 1981 ชื่อ The Pursuit of D. B. Cooper คนที่ชอบภาพยนตร์คลาสสิกน่าจะชอบกันค่ะ
     
     

3. Walter Collins

     
เตรียมป๊อบคอร์นไว้เลย! 5 ปริศนาสุดลึกลับที่ถูกหยิบพล็อตไปสร้างเป็นภาพยนตร์! 
Photo credit: mentalfloss.com
        
     เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นในช่วงปี 1920 และยังหาคำตอบไม่ได้ เมื่อคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวอย่าง คริสติน คอลลินส์ (Christine Collins) เข้าแจ้งความว่าลูกชายวัย 9 ขวบของเธออย่าง วอลเตอร์ คอลลินส์ (Walter Collins) หายตัวไป หลังจากทำการค้นหาอยู่นาน 5 เดือน ตำรวจก็พาตัววอลเตอร์กลับมาให้ผู้เป็นแม่ แต่แม้ว่าเด็กคนนั้นจะมีหน้าตาคล้ายวอลเตอร์แค่ไหนแต่คริสตินรู้ดีว่านั่นไม่ใช่ลูกชายของเธอ เรื่องราวกลับแย่ลงเมื่อตำรวจ LA ไม่ยอมรับและหาว่าเธอมีปัญหาทางจิตจึงจับเธอเข้าโรงพยาบาลประสาท
     
เตรียมป๊อบคอร์นไว้เลย! 5 ปริศนาสุดลึกลับที่ถูกหยิบพล็อตไปสร้างเป็นภาพยนตร์! 
Photo credit: derangedlacrimes.com
       
     คริสตินต้องต่อสู้อยู่นานกว่าตำรวจจะยอมรับว่าพวกเขาทำงานผิดพลาดจริงๆ แต่เรื่องไม่จบแค่นั้นเมื่อตำรวจเชื่อมโยงคดีเด็กหายทั้งหลายที่เกิดขึ้นเข้ากับฆาตกรที่ชื่อ กอร์ดอน สจ๊วต นอร์ทคอตต์ (Gordon Stewart Northcott) ฆาตกรที่ลักพาตัวเด็กๆ ไปฆาตกรรม เขาสารภาพในตอนแรกว่าฆ่าวอลเตอร์ แต่กลับบอกกับคริสตินในตอนสุดท้ายว่าเขาไม่ได้ฆ่าเด็กคนนี้ ทำให้คริสตินยังมีความหวังว่าจะหาตัวลูกพบ ถึงอย่างนั้นกลับไม่มีใครพบวอลเตอร์เลย ตำรวจจึงไม่แน่ใจว่าสรุปแล้ววอลเตอร์ยังมีชีวิตอยู่หรือไม่ ถ้าตายไปแล้วทำไมจึงไม่พบศพ แต่ถ้ายังอยู่ทำไมจึงไม่กลับมาหาแม่ของเขา และทำไมตำรวจ LA จึงนำเด็กคนอื่นที่ไม่ใช่วอลเตอร์มาส่งให้คริสตินแล้วอ้างว่าเด็กคนนี้คือวอลเตอร์
     

Clip

Changeling Official Trailer

 
      
     เรื่องราวของวอลเตอร์ถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ชื่อ Changeling (2008) ค่ะ พี่มีโอกาสได้ดูภาพยนตร์เรื่องนี้ในชั้นเรียนด้วย เนื้อเรื่องค่อนข้างหดหู่อยู่บ้าง แต่ถือว่าเป็นภาพยนตร์ที่นำเสนอได้ดีเรื่องหนึ่งเลยค่ะ แนะนำๆ
     
     

4. The Lost Colony of Roanoke

     
เตรียมป๊อบคอร์นไว้เลย! 5 ปริศนาสุดลึกลับที่ถูกหยิบพล็อตไปสร้างเป็นภาพยนตร์! 
Photo Credit: timetoast.com
        
     ในปี 1587 ชายที่ชื่อ จอห์น ไวท์ (John White) กับคนกลุ่มหนึ่งจากอังกฤษพบอาณานิคมแห่งหนึ่งตั้งอยู่บนเกาะที่ชื่อ โรอาโนค (Roanoke Island) เกาะแห่งนี้รู้จักกันในชื่อ Outer Banks of North Carolina ผู้คนในอาณานิคมถูกตัดขาดการติดต่อจากแผ่นดินใหญ่มานานหลายปีและต้องหาเลี้ยงชีพกันเอง จอห์นจึงเดินทางกลับแผ่นดินเพื่อไปนำเสบียงกลับมาให้ แต่เมื่อเขากลับมาที่โรอาโนคก็ต้องพบว่าคนในอาณานิคมดังกล่าวหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ทุกสิ่งทุกอย่างยังอยู่ดี ไม่มีร่องรอยการสู้รบ เพียงแต่ไม่มีใครอยู่แล้วเท่านั้น
     
เตรียมป๊อบคอร์นไว้เลย! 5 ปริศนาสุดลึกลับที่ถูกหยิบพล็อตไปสร้างเป็นภาพยนตร์! 
Photo credit: history.com
         
     ย้อนกลับไปก่อนที่จอห์นจะออกจากอาณานิคม เขาได้สั่งคนในอาณานิคมว่า หากพวกเขาถูกคนจากนอกเกาะรุกรานให้สลักรูปกางเขนไว้ที่ต้นไม้ แต่แทนที่จะพบรูปกางเขน กลับพบเพียงคำว่า โครอาโทน (Croatoan) สลักเอาไว้เท่านั้น ซึ่งโครอาโทนเป็นชื่อเกาะที่อยู่ห่างจากโรอาโนคไปอีกเล็กน้อย แต่เมื่อจอห์นนำคนไปสำรวจเกาะนั้น ก็ไม่พบใครเลยอีกเหมือนกัน ซึ่งปัญหาที่ว่าชาวโรอาโนคหายไปไหน ยังคงไม่ได้รับคำตอบจนถึงทุกวันนี้
     

Clip

Roanoke - American Horror Story Trailer

 
      
     อาณานิคมที่สาบสูญอย่างโรอาโนคถูกนำไปเป็นพล็อตสร้างในซีรีส์ชื่อดังอย่าง American Horror Story Season 6 มี 10 ตอนจบค่ะ ใครสนใจสามารถไปดูกันได้นะคะ เป็นอีกเรื่องที่สนุกและแอบหลอนดีค่ะ
     
     

5. Hwaseong Serial Murders

     
เตรียมป๊อบคอร์นไว้เลย! 5 ปริศนาสุดลึกลับที่ถูกหยิบพล็อตไปสร้างเป็นภาพยนตร์! 
Photo credit: pdjournal.com 
           
     เรื่องปริศนาเรื่องสุดท้ายที่นำมาฝากกันในวันนี้เกิดขึ้นที่ประเทศเกาหลีค่ะ เป็นคดีฆาตกรรมที่เกิดขึ้นในเมืองฮวาซอง จังหวัดคยองกี เหตุการณ์ที่ว่าเกิดขึ้นในช่วงวันที่ 15 กันยายน 1986 - 3 เมษายน 1991 โดยคนก่อเหตุเป็นคนเกาหลี ที่ถือว่าเป็นฆาตกรต่อเนื่องคนแรกและน่าอับอายที่สุดในประวัติศาสตร์เกาหลี
                     
     ศพที่พบกระจัดกระจายอยู่ในรัศมี 2 กิโลเมตร เป็นผู้หญิงทุกช่วงวัย ไล่ตั้งแต่เด็กนักเรียนอายุ 13 ปี ไปจนถึงคุณยายอายุ 71 ปี ผู้หญิงแต่ละคนจะถูกรัดคอตายด้วยเสื้อผ้าของตัวเอง ซึ่งหลักฐานที่ได้จากการสืบคดีทางนิติวิทยาศาสตร์ชี้ให้เห็นว่า ผู้ก่อเหตุเป็นชายสูงประมาณ 165 - 170 เซนติเมตรและมีเลือดกรุ๊ปบี หลังจากได้ข้อมูลคร่าวๆ ของคนร้ายมาแล้วก็มีการเรียกผู้ต้องสงสัยเข้ามาสอบปากคำมากถึง 3,000 ราย อีกทั้งยังใช้ตำรวจในการสืบสวนกว่า 2 ล้านคน แต่ถึงจะใช้คนไปมากแค่ไหนคดีความก็ยังคงไร้ความคืบหน้าค่ะ
     
เตรียมป๊อบคอร์นไว้เลย! 5 ปริศนาสุดลึกลับที่ถูกหยิบพล็อตไปสร้างเป็นภาพยนตร์! 
Photo credit: koreaherald.com
                 
     คดีที่ว่านี้หมดอายุความไปเมื่อปี 2006 โดยที่ยังจับตัวคนร้ายไม่ได้ แต่ตำรวจจะยังเก็บประวัติคดีเอาไว้ เพื่อที่ว่าอาจมีการสั่งรื้อคดีอีกครั้งในอนาคต แต่จนกว่าจะถึงตอนนั้น ก็ยังไม่มีใครรู้ว่าผู้ก่อเหตุเป็นใคร เหตุใดจึงต้องก่อเหตุสะเทือนขวัญและแสนหดหู่แบบนี้ ทุกอย่างยังคงเป็นปริศนา
     

Clip

Memories of Murder

 
      
     เรื่องราวของการฆาตกรรมครั้งนี้ ถูกนำไปสร้างเป็นละครและภาพยนตร์มากมาย เรื่องที่ได้รับการพูดถึงมากที่สุดเห็นจะหนีไม่พ้นเรื่อง Memories of Murder (2003) เพราะติด 1 ใน 4 ภาพยนตร์ที่คนเกาหลีนิยมดูมากที่สุด แถมยังกวาดรางวัลมาได้อีกเพียบ น้องๆ คนไหนชอบพล็อตแนวนี้ก็สามารถไปหามาดูกันได้นะคะ
     
     
     ยังมีภาพยนตร์อีกหลายเรื่องที่สร้างอิงมาจากปริศนาที่ยังไขไม่ตกในชีวิตจริง แต่วันนี้เนื้อที่หมดแล้วค่ะ ใครมีเรื่องไหนดีๆ ที่อยากแนะนำก็สามารถแสดงความคิดเห็นบอกกันได้นะคะ ^^
     
     
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=bumbim

พี่บุ๋มบิ๋ม - ผู้เขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Studyabroad #ปริศนา #ลึกลับ #ภาพยนตร์ #เรื่องจริง

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   4. The Lost Colony of Roanoke

   ก่อนหน้านี้ยังเคยถูกนำไปเป็นพล็อตสร้างภาพยนตร์เรื่อง Vanishing on 7th Street จุดมนุษย์ดับ 

   เมื่อปีค.ศ.2008 ด้วยค่ะ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ฆาตกรรมของเกาหลีเรื่องนี้ถูกสร้างเป็ฯภาพยนตร์หลายเรื่อง

   เรื่องนึงที่ได้ดูและดำเนินเรื่องดีคือ Signal

   ตัวเอกสามารถสื่อสารกับคนในอดีตเพื่อพยายามที่จะแก้ไขเหตุการณ์ค่ะ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #3
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ขอไขปริศนาเรื่องที่ 1. Dyatlov Pass Incident ค่ะ

   จากข่าวเกิดขึ้นในปี 1959 ตอนนั้นทางจีนได้มีข้อตกลงกับสหภาพโซเวียตที่ให้ความช่วยเหลือในการพัฒนาอาวุธนิวเคลียร์ของจีน ในขณะนั้นอาวุธนิวเคลียร์ที่ทางสหภาพโซเวียตพัฒนานั้นมาจากแร่ยูเรเนียมซึ่งแร่ชนิดนี้เป็นแร่กัมมันตรังสีโดยมีแหล่งอยู่ที่ตอนใต้ของเทือกเขายูรัล ซึ่งเป็นเขตแบ่งชายแดนระหว่างประเทศรัสเซียและประเทศคาซัคสถานในปัจจุบัน ด้วยเหตุนี้ไม่แน่นักสกีผู้เคราะห์ร้ายทั้ง 9 คน ได้ไป ณ เวลาหรือพื้นที่ๆไม่เหมาะสม โดยพวกเขาไปอยู่ที่ตอนเหนือของเทือกเขายูรัล โดยทางตอนใต้ของเทือกเขานี้อยู่ฝั่งติดกับประเทศคาซัคสถานส่วนตอนเหนืออยู่ส่วนรัสเซียในปัจจุบัน


    http://www.rusnature.info/reg/f13-2.jpg


   แสดงว่า พวกเขาอาจจะไปพบกับกลุ่มคนที่ขนแร่กัมมันตรังสีเหล่านั้นซึ่งอาจเป็นพวกทหารที่ต้องการเก็บข้อมูลเป็นความลับจึงพยายามสังหารหมู่เหล่านักสกีทั้ง 9 ทิ้ง โดยนักสกีเหล่านี้นกำลังพักผ่อนอยู่ในเต้นท์แต่แล้วก็ได้ยินคำข่มขู่มาจากบริเวณเนินใกล้ๆกับที่พวกเขาพักแรมอยู่ พวกเขาจึงตัดสินใจกรีดเต็นท์ออกมาอีกฝั่งโดยไม่ออกจากทางด้านหน้าเพื่อไม่ให้พวกทหารสังเกตเห็น แล้ววิ่งออกมา 500 เมตรแต่แล้วแผนกลับผิดพลาดพวกเขาโดนทุบตีจากทหารอื่นๆที่สังเกตเห็นพวกเขาใกล้เคียงเพื่อไม่ให้เกิดเสียง อาจจะเลือกที่ไม่ใช้ปืนและเลือกตัดลิ้นเพื่อไม่ให้พวกเขาร้องออกมาได้นั่นเอง ด้วยเหตุนี้ธาตุกัมมันตรังสีจึงติดไปกับนักสกีเคราะห์ร้ายเหล่านั้น และการกลบเกลื่อนเรื่องดังกล่าวจึงกล่าวโทษหาว่าเป็นเรื่องเหนือธรรมชาติไปซะเพื่อปิดเรื่องลับของประเทศ ส่วนเรื่องรอยเท้าหายไปไม่แน่อาจโดนลมพัดไปทำให้หิมะไปกลบรอยเท้า ซึ่งนี่เป็นเพียงข้อสันนิษฐานนะคะหรือก็คือเป็นเพียงการตั้งสมมุติฐานเพียงเท่านั้นค่ะ


   https://www.google.com/url?sa=i&rct=j&q=&esrc=s&source=images&cd=&cad=rja&uact=8&ved=2ahUKEwiV4_vI0bXdAhUjS48KHZAaBg0QjRx6BAgBEAU&url=https%3A%2F%2Finfinitetext.blog%2F2018%2F03%2F24%2Fdead-mountain-the-dyatlov-pass%2F&psig=AOvVaw161mE66WHTjHaJKF5Y28Z8&ust=1536844314297262
   ตอบกลับ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?