ซ่อน
แสดง

ของมันต้องมี! รวม 9 สินค้าไทยสุดฮิตที่เป็นที่นิยมมากของคนเกาหลี []

วิว
    เป็นเรื่องปกติเวลาที่เราไปเที่ยวต่างประเทศ มักจะมีเพื่อนๆ หรือญาติๆ ฝากซื้อของจากประเทศนั้นๆ เรียกง่ายๆ ก็คือ ‘ฝากหิ้ว’ และพักหลังนี้ดูเหมือนว่าการฝากหิ้วของนั้นได้กลายเป็นธุรกิจที่สร้างรายได้เป็นจำนวนมากให้กับเหล่าแม่ค้าออนไลน์ ไม่ใช่แค่ในไทยหรอกนะครับที่มีการฝากหิ้วของแบบนี้ ชาวต่างชาติที่มาเมืองไทยเค้าก็มีรับหิ้วของเหมือนกัน โดยเฉพาะกับคนเกาหลีที่มาไทย นอกจากจะซื้อไปเป็นของฝากแล้ว ก็ยังซื้อไปขายอีกด้วย วันนี้ พี่วุฒิ เลยรวบรวม 9 สินค้าไทยที่เป็นที่นิยมมากของคนเกาหลี มาฝากน้องๆ ชาว Dek-D.com ให้ได้อ่านกัน มีอะไรบ้าง ตามมาดูกันเล้ยยย! 


 

1. กางเกงลายช้าง
 

ของมันต้องมี! รวม 9 สินค้าไทยสุดฮิตที่เป็นที่นิยมมากของคนเกาหลี
 
     มาเริ่มที่ไอเทมแรก ซึ่งก็คือ "กางเกงลายช้าง" บอกเลยว่าชาวต่างชาติคนไหนที่มาไทยแล้วไม่ซื้อกางเกงลายช้างมาใส่ ถือว่ามาไม่ถึงไทย! ด้วยความที่กางเกงนี้ใส่แล้วรู้สึกเย็นสบายมาก และผสมกับอากาศประเทศไทยที่ร้อนสุดๆ จึงไม่แปลกเลยที่กางเกงลายช้างจะเป็นไอเทมสุดฮิตสำหรับชาวต่าชาติ โดยเฉพาะกับหมู่นักท่องเที่ยวชาวเกาหลี ถ้าไม่เชื่อน้องๆ ก็ลองส่องแท็ก #코끼리바지 ในไอจี ซึ่งมีความหมายว่ากางเกงลายช้าง จะเห็นว่ามีแต่คนเกาหลีใส่เจ้ากางเกงตัวนี้กันทั้งนั้น แถมยังมีบางคนรับพรีออเดอร์หิ้วไปขายที่แดนโสมอีกด้วย พอเราเห็นคนเกาหลีใส่กางเกงลายช้างแล้ว ก็เกิดความรู้สึกว่าทำไมพวกเค้าใส่แล้วดูดีจัง ตัดภาพมาที่ตัวเอง พอลองใส่ปุ๊บ อยากจะรีบถอดเลยครับ 555555   
 


ซานดารา 2NE1 กับกางเกงลายช้างของไทย
 
 
มาไทยทั้งที นาอึน วง Apink ก็ไม่พลาดที่จะใส่กางเกงลายช้างเช่นกัน 555

     

2. กระเป๋าปกากะญอ
 


 
     เวลาเราคนไทยไปเกาหลีก็จะซื้อพวกกระเป๋าแบรนด์ดังๆ อย่างเช่น SPAO หรือ Richy Brown ของเกาหลีกลับมาใช้ใช่มั้ยครับ แต่พอชาวเกาหลีมาไทยน้องๆ เคยสงสัยมั้ยครับว่าเค้าซื้อกระเป๋าไทยแบรนด์ไหนกลับมาบ้าง ถ้าเอาแบรนด์ไทยฮิตๆ สำหรับคนเกาหลี ก็คงจะเป็น "NARAYA" หรือ "Jim Thompson" แต่ล่าสุดที่กำลังได้รับความนิยมสำหรับคนเกาหลี โดยเฉพาะกับแฟนคลับ K-POP ก็คงจะเป็น "กระเป๋าปกากะญอ" ที่เป็นกระแสขึ้นมาขนาดนี้เป็นเพราะเหล่าไอดอลคนไทยในเกาหลีหลายคนนั้นหยิบขึ้นมาสะพายกันนั่นเอง ที่เป็นกระแสล่าสุดก็คือ เตนล์ วง NCT นั้นได้สะพายกระเป๋าปกากะญอออกงาน และไม่ใช่แค่งานเดียวด้วย น้องเตนล์สะพายย่ามอันนี้ไปหลายงานเลย 5555 จึงไม่แปลกใจที่ยอดสั่งพรีออเดอร์ทั้งชาวไทยและชาวเกาหลีนั้นพุ่งกระฉุด พี่ไปแอบส่องหลายๆ ร้านของชาวปกากะญอที่เปิดขายในไอจี หลายร้านบอกว่ายอดสั่งซื้อเยอะมาก และช่วงวันหยุดที่ผ่านมาทางร้านก็นั่งถักจนไม่ได้พักกันเลยทีเดียว พอเห็นหลายๆ คนช่วยอุดหนุนสินค้า OTOP ของชาวเขาแล้วรู้สึกว่าเป็นเรื่องที่น่าดีใจมากๆ เลย 

 
ของมันต้องมี! รวม 9 สินค้าไทยสุดฮิตที่เป็นที่นิยมมากของคนเกาหลี

เตนล์ NCT กับ ลิซ่า Black Pink สะพายกระเป๋าชาวปกากะญอ

 

3. แป้งพอนดส์ เมจิก บีบี พาวเดอร์
 

ของมันต้องมี! รวม 9 สินค้าไทยสุดฮิตที่เป็นที่นิยมมากของคนเกาหลี

 
     ถ้าเราไปเกาหลี เราก็คงจะซื้อพวกเครื่องสำอางต่างๆ ของที่นั่นกลับมาใช้กันใช่มั้ยครับ คนเกาหลีเองก็ซื้อเครื่องสำอางไทยกลับไปใช้เช่นกัน แต่ที่ตอนนี้กำลังฮิตสุดๆ ก็คงจะเป็น "แป้งพอนดส์ เมจิก บีบี พาวเดอร์" สีชมพูตัวนี้แหละครับ ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และที่เป็นที่นิยมมากขนาดนี้ก็เพราะว่า นักร้องเพลงทรอทสาวชื่อดังอย่าง "ฮง จินยอง" ได้แนะนำในรายการโทรทัศน์ว่าเธอใช้แป้งฝุ่นของไทยตัวนี้ และเธอคอนเฟิร์มว่าดีมาก สาวๆ เกาหลีควรไปตำ ของมันต้องมี! หลังจากฮง จินยองได้บอกแบบนั้น สาวๆ เกาหลีก็เหมาล้างสต๊อกในร้านต่างๆ ของไทยกันเลยทีเดียว ถ้าน้องๆ ลองส่องในไอจี ตามแฮชแท็ก #홍진영파우더 (ฮงจินยองพาวเดอร์) จะเห็นว่าสาวเกาหลีหลายคนก็หิ้วแป้งตัวนี้ไปขายเป็นเรื่องเป็นราวเลยล่ะครับ ซึ่งนำไปขายที่เกาหลีในราคากระปุกละเกือบหมื่นวอน หรือประมาณ 300 บาท ทั้งๆ ที่ในไทยขายแค่เพียงกระปุกละ 20 กว่าบาทเพียงเท่านั้นเอง (ฉิ่นจ๊ะ!?)

 

4. สบู่มาดามเฮง
 

ของมันต้องมี! รวม 9 สินค้าไทยสุดฮิตที่เป็นที่นิยมมากของคนเกาหลี

 
     คนเกาหลีจะชอบอะไรที่มีกลิ่นหอมๆ กลิ่นอโรม่าที่ช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลาย โดยเฉพาะสบู่ของไทยนี่แหละครับ แต่ที่หอมถูกจมูกของคนเกาหลีก็คงจะเป็น "สบู่มาดามเฮง" บอกเลยครับไม่ว่าจะสูตรไหนก็ขายดีทุกสูตร โดยเฉพาะสูตรต้นตำหรับอย่างเมอร์รี่เบลล์ ที่เป็นไอเทมที่ชาวแดนโสมหลายคนชอบมาก ถ้าใครซื้อไปฝากนี่รักตายเลย! พอลองไปส่องแฮชแท็ก #마담행 (อ่านว่า มาดามเฮง) ในไอจีชาวเกาหลีหลายๆ คน บางคนก็รับหิ้วพรีออเดอร์ขายเป็นเรื่องเป็นราวเลยทีเดียว นอกจากนี้แล้วพวกสบู่ผลไม้ของไทยก็ขายดีมากๆ เช่นกัน โดยเฉพาะสบู่มะม่วง ชาวเกาหลีจะชอบมากๆ เลยครับ พี่เองเคยใช้แต่สบู่มาดามเฮงนะ แต่สบู่มะม่วงนี่ยังไม่เคยใช้เลยครับ 5555

  

5. ยาดม 
 

ของมันต้องมี! รวม 9 สินค้าไทยสุดฮิตที่เป็นที่นิยมมากของคนเกาหลี

 
     เมื่อวานก่อนพี่มีโอกาสไปเดินเล่นแถวเอเชียทีค พี่เห็นคนเกาหลีหลายคนหิ้วถุงยาดมเป็นแผงๆ ตอนเห็นก็รู้สึกตกใจมากว่าทำไมเหมากันขนาดนั้นเลยล่ะ แต่ก็อย่างที่บอกไปว่าคนเกาหลีชอบอะไรที่มีกลิ่นหอมแล้วทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ดังนั้นยาดมไทยนี่แหละถือว่าตอบโจทย์สุดๆ และน้องๆ รู้มั้ยครับว่า ยาดมของไทยพอตั้งร้านขายที่เกาหลีนั้นมีราคาที่สูงมากกกก! ยาดมโป๊ยเซียนธรรมดาๆ ขายแท่งละ 3,300 วอน หรือเกือบๆ 100 บาทเลยครับ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีแต่ละคนหิ้วกลับกันยกแผง ยกกล่องขนาดนั้น 5555 ถ้าถามว่าฮิตขนาดไหน ลองส่องในแฮชแท็ก #야돔 (อ่านว่า ยาดม) ในไอจีเลยครับ แต่ละคนเหมากลับแบบจัดเต็มมากกก

 
ของมันต้องมี! รวม 9 สินค้าไทยสุดฮิตที่เป็นที่นิยมมากของคนเกาหลี
 
แฟนๆ สังเกตเห็นยาดมของไทยในห้องของซองอู วง Wanna One ด้วย 5555

 

6. ยาสีฟัน
 

ของมันต้องมี! รวม 9 สินค้าไทยสุดฮิตที่เป็นที่นิยมมากของคนเกาหลี

 
     ถ้าถามคนเกาหลีว่าถ้ามาไทย จะซื้อของใช้อะไรกลับไปบ้าง หลายคนคงบอกว่านอกจากสบู่แล้ว สิ่งที่จะพลาดไม่ได้เลยก็คือ "ยาสีฟัน" หืมมมมม เอาจริงพี่ก็ยังงงๆ อยู่นะ เพราะพี่เชื่อว่าหลายคนก็ชอบใช้ยาสีฟันยี่ห้อดังๆ ของต่างชาติ แต่คนเกาหลีกลับชอบยาสีฟันของไทย และที่ได้รับความนิยมมากๆ ตามแฮชแท็ก #태국치약 (แปลว่า ยาสีฟันไทย) ก็คงจะเป็นยาสีฟันยี่ห้อดาร์ลี่และเดนทิสเต้ ชาวเกาหลีบอกว่าใช้แปรงฟันแล้วขาวมากๆ 

 

7. พายข้าวโพด แมคโดนัลด์
 

ของมันต้องมี! รวม 9 สินค้าไทยสุดฮิตที่เป็นที่นิยมมากของคนเกาหลี

 
     ตอนแรกพี่ก็ไม่รู้หรอกครับว่าพายข้าวโพดของแมคโดนัลด์นั้นได้รับความนิยมมากๆ ในคนเกาหลี แต่พอเห็นซานดารา วง 2NE1 โพสต์ลงในโซเชียลบ่อยๆ เมื่อมาไทย เธอบอกว่าของมันต้องกิน ไม่ควรพลาดพอๆ กับส้มตำ ต้มยำกุ้งเลยทีเดียว พอลองส่องในโซเชียลของคนเกาหลี แค่พิมพ์ไปแฮชแท็กว่า #cornpie แค่นั้นแหละครับ มีแต่คนเกาหลีทั้งนั้นและเช็คอินที่ไทยด้วย อันนี้พี่ก็ไม่รู้จริงๆ ว่าแมคโดนัลด์สาขาประเทศอื่นๆ มีพายข้าวโพดเหมือนกับที่ไทยมั้ย หรือมีแค่ที่ไทยที่เดียว แต่ตอนนี้พี่เริ่มหิวแล้วพายข้าวโพดแล้วล่ะ ฮือๆ 

 

ของมันต้องมี! รวม 9 สินค้าไทยสุดฮิตที่เป็นที่นิยมมากของคนเกาหลี
 

ไม่ว่าจะมาไทยกี่รอบก็ตาม สาวซานดาร่า จะไม่พลาดกินพายข้าวโพดของแมคโดนัลด์
พร้อมโพสต์ลงโซเชียลอวดทุกรอบ แถมยังซื้อไปฝากเพื่อนร่วมวงอย่างปาร์ค บอม 2NE1 อีกด้วย
น่าร๊ากกกก ><

 

8. เบนโตะ
 

ของมันต้องมี! รวม 9 สินค้าไทยสุดฮิตที่เป็นที่นิยมมากของคนเกาหลี

 
     ถ้าพูดถึงสินค้าไทยที่คนเกาหลีต้องมีติดไม้ติดมือเมื่อบินกลับประเทศ จะขาดปลาหมึกอบทรงเครื่อง "เบนโตะ" ไม่ได้เด็ดขาด! ที่ฮิตติดปากคนเกาหลีขนาดนี้ก็เพราะรสชาติของเบนโตะที่มีหลายรสทั้งเผ็ด แต่ก็ยังมีความหวานนิดๆ ถูกจริตลิ้นคนเกาหลีมากๆ และถึงแม้ว่าเบนโตะนั้นมีวางขายแล้วในเกาหลี แต่บางคนก็ยังบอกว่าไม่อร่อยเหมือนซื้อที่ไทย แถมให้น้อยกว่าอีก! และในขณะที่ไทยวางขายแค่ซองละ 5 บาท แต่ที่เกาหลีขายซองละ 30 บาท จึงไม่แปลกใจเลยถ้าชาวโสมทั้งหลายจะเหมาแผงแบกกลับประเทศซื้อตุนไว้กินได้หลายเดือนเลยทีเดียว 5555

 
ของมันต้องมี! รวม 9 สินค้าไทยสุดฮิตที่เป็นที่นิยมมากของคนเกาหลี

แฟนคลับชาวไทยมักมอบเบนโตะให้เหล่าไอดอลเกาหลีเมื่อมาไทย 
(แบมแบม GOT7, เซฮุน EXO, เจนนี่ BlackPink และ ซีวอน Super Junior)
Photo Credit: Twitter

 

9. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสต้มยำกุ้ง
 

ของมันต้องมี! รวม 9 สินค้าไทยสุดฮิตที่เป็นที่นิยมมากของคนเกาหลี

 
     เชื่อว่าหลายคนเวลาไปต่างประเทศ ถ้ามีโอกาสก็อยากจะลองชิมบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปของประเทศนั้นๆ ใช่มั้ยครับ และกับประเทศไทยที่มีเมนูอาหารรสเลิศระดับโลกอย่าง "ต้มยำกุ้ง" ที่ได้แปรรูปมาอยู่ในรูปของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เหล่านักท่องเที่ยวโดยเฉพาะชาติที่กินรามยอนเป็นชีวิตจิตใจอย่างเกาหลี ก็คงจะไม่พลาดซื้อรามยอนของไทยใส่กระเป๋ากลับประเทศไปเช่นกัน และที่ถูกใจขนาดนี้ก็เพราะว่า เส้นบะหมี่ของไทยนั้นได้ปรุงรสตั้งแต่ในเส้นแล้ว แถมยังสามารถกินเล่นๆ โดยที่ไม่ต้มก็ได้ ต่างจากเส้นรามยอนของเกาหลีที่มีความเหนียวกว่าและไม่ได้ปรุงรสในเส้น จริงๆ พี่ก็ไม่ทราบว่าราคาบะหมี่ของไทยที่ขายในร้านเกาหลีมีราคาประมาณกี่บาท แต่ก็คงจะแพงพอๆ กับบะหมี่เกาหลีที่วางขายในไทยแหละมั้งนะ ซื้อมากินแต่ละทีสงสารกระเป๋าตังค์ตัวเองมากๆ เลย 5555555  

 
ของมันต้องมี! รวม 9 สินค้าไทยสุดฮิตที่เป็นที่นิยมมากของคนเกาหลี
 
ลิซ่า วง BlackPink ต้มมาม่ารสต้มยำกุ้งกินที่หอพักในเกาหลี 5555  
     จริงๆ แล้วยังมีสินค้าไทยอีกมากมายที่ฮิตในคนเกาหลี วันนี้พี่ขอคัดมาแค่นี้ก่อนละกัน พอเห็นสินค้าไทยขายดีในกลุ่มชาวต่างชาติแบบนี้ ก็รู้สึกดีใจเหมือนกันนะเนี่ย ><  
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=wut_

พี่วุฒิ - ผู้เขียน

มนุษย์ 4 มิติผู้หลงใหลในเพลงเกาหลี ชาเนสที และหมูกระทะ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Studyabroad #เกาหลี #korea #ของฝาก #ขนมไทย #สินค้าไทย #kpop

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?