เจาะลึกสถาบันศิลปะชื่อดังของเกาหลี “Seoul Institute of the Arts” ไอดอลเรียนเพียบ! []

วิว
     สวัสดีค่ะน้องๆ ชาว Dek-D.com หากถามว่ามหาวิทยาลัยดังๆ ในเกาหลีมีที่ไหนบ้างที่มีชื่อคุ้นหูเด็กไทย พี่บุ๋มบิ๋ม เชื่อว่าคงหนีไม่พ้นมหาวิทยาลัยแห่งชาติโซล มหาวิทยาลัยคยองฮี มหาวิทยาลัยยอนเซ หรือมหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา และอีกที่ที่ดังไม่แพ้กันเลยคือสถาบันศิลปะโซลนั่นเองค่ะ วันนี้น้องๆ คนไหนอยากรู้รายละเอียดเกี่ยวกับสถาบันชื่อดังที่ว่านี้ สามารถเลื่อนไปดูด้านล่างได้เลยนะคะ
     
     

Seoul Institute of the Arts (서울예술대학교)

     
เจาะลึกสถาบันศิลปะชื่อดังของเกาหลี “Seoul Institute of the Arts” ไอดอลเรียนเพียบ!
Photo credit: connect.unity.com
     
     Seoul Institute of the Arts (สถาบันศิลปะโซล) หรือที่รู้จักกันในชื่อ SeoulArts (SIA) เป็นหนึ่งใน Top 5 มหาวิทยาลัยศิลปะชื่อดังของเกาหลีใต้ ก่อตั้งเมื่อปี 1962 ตั้งอยู่ที่จังหวัดคยองกีติดกับกรุงโซล มุ่งเน้นการสร้างสรรค์งานศิลปะที่มีเอกลักษณ์ พัฒนาวัฒนธรรมร่วมกันกับศิลปะสากล แต่ยังคงปฏิบัติตามหลักธรรมและประเพณีศิลป์ของเกาหลี เพื่อฝึกฝนให้ศิลปินเกิดความตื่นตัวทางวัฒนธรรมที่เป็นอิสระรวมถึงจินตนาการอันโดดเด่น
     
เจาะลึกสถาบันศิลปะชื่อดังของเกาหลี “Seoul Institute of the Arts” ไอดอลเรียนเพียบ!
     
     SeoulArts มีด้วยกันทั้งหมด 2 หลักสูตร คือ Associate Degree in Arts (AA) และ Bachelor of Fine Arts (BFA) สำหรับนักศึกษาที่เลือกเรียนในหลักสูตร Associate Degree in Arts จะได้รับการฝึกในสาขาศิลปกรรมที่ตนเลือก และศึกษาด้านศิลปศาสตร์ที่มุ่งเน้นให้ความรู้เกี่ยวกับพื้นฐานทางศิลปะ
     
     ในขณะที่หลักสูตร Bachelor of Fine Arts จะให้การศึกษาระดับวิชาชีพเพื่อพัฒนาความรู้และทักษะขั้นพื้นฐานให้อยู่ในระดับมืออาชีพผ่านการฝึกอบรมอย่างเข้มข้น 1 ปี โดยนักศึกษาในสถาบันจะได้สร้างผลงานของตัวเองผ่านการเรียนการสอนเฉพาะบุคคล มีทีมที่ปรึกษาทางวิชาการและทำงานร่วมกันกับสาขาวิชาอื่นๆ แบบบูรณาการ
     ที่นี่จะมีอาจารย์และผู้ช่วยอาจารย์ทั้งแบบ Full-time lecturer และแบบ Part-time lecturer รวมทั้งหมด 235 คน มีนักศึกษารวมทั้งหมดประมาณ 2,799 คนค่ะ
     
เจาะลึกสถาบันศิลปะชื่อดังของเกาหลี “Seoul Institute of the Arts” ไอดอลเรียนเพียบ!
     
สำหรับหลักสูตรที่เปิดสอนจะประกอบไปด้วย
Applied Music, Broadcasting, Creative Advertising, Creative Writing, Dance, Digital Arts, Film, Interior Design, Korean Music, Photography, Playwriting, Theatre, Visual Arts, Visual Design, Acting
     

Student Activities

     
     ในส่วนนี้จะมีกิจกรรมน่าสนใจให้นักศึกษาค่ะ ไม่ว่าจะเป็นชมรมต่างๆ ที่มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นชมรม SeoulArts Folk Arts Research Society, Dramatic Arts Research Society, Try to Meeting, Gag Club, Construction Love, Martial Artists Club และชมรมอื่นๆ รวมแล้วกว่า 24 ชมรม นอกจากนี้ยังมีอีเว้นท์หรืองานมหกรรมน่าสนใจจัดขึ้นตลอดทั้งปี แถมยังมีกิจกรรมจิตอาสาอื่นๆ อีกด้วยค่ะ
     
เจาะลึกสถาบันศิลปะชื่อดังของเกาหลี “Seoul Institute of the Arts” ไอดอลเรียนเพียบ!
Photo credit: peopleinfo.net
     
     และเพราะเป็นสถาบันศิลปะที่มีชื่อเสียง ที่นี่จึงถือเป็นก้าวสำคัญของคนดังในวงการบันเทิงเกาหลีหลายๆ คน นอกจากจะเป็นนักร้องนักแสดงกันแล้วยังมีหลายคนที่เป็นผู้ดำเนินรายการ นักเขียน ผู้กำกับ หรือแฟชั่นดีไซเนอร์ค่ะ
     
     ในฝั่งของนักร้องก็มีหลายคนที่เรียนที่สถาบันแห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็น ซองมิน Super Junior, อูยอง 2PM, ยูบิน Wonder Girls, สองสาวเจียและเฟย miss A, จงฮยอน SHINee, ลู่หาน อดีตสมาชิกวง EXO, นานะ After School ฯลฯ
     
เจาะลึกสถาบันศิลปะชื่อดังของเกาหลี “Seoul Institute of the Arts” ไอดอลเรียนเพียบ!
จากซ้าย: อีจุนกิ, จงฮยอน, คูฮเย-ซอน, คิมบอม
     
     ส่วนนักแสดงก็มีมากไม่แพ้กันค่ะทั้ง อีจุนกิ, คิมบอม, คูฮเย-ซอน, ยูแจ-ซอก คิม-ฮานึล คังฮเย-จอง และอีกมากมายค่ะ
     

การสมัครเข้าเรียน

     
     หากต้องการสมัครเรียนที่ SeoulArts น้องๆ ที่มีเกรดเฉลี่ย 3.0 ขึ้นไปจะได้รับทุนการศึกษาครึ่งหนึ่งของค่าเล่าเรียนค่ะ ส่วนใครมีความรู้ด้านภาษาเกาหลีจำเป็นต้องมีคะแนน TOPIK ตั้งแต่ระดับ 3 ขึ้นไป ถ้าไม่มีก็สามารถสมัครเรียนได้โดยต้องมีคะแนน TOEIC 700 หรือสูงกว่า
     
เจาะลึกสถาบันศิลปะชื่อดังของเกาหลี “Seoul Institute of the Arts” ไอดอลเรียนเพียบ!
     
เอกสารที่ใช้ในการสมัคร
1. ใบสมัคร
2. ทรานสคริปต์
3. เอกสารอนุญาตเข้าออกประเทศสำหรับนักศึกษา
4. สำเนาพาสปอร์ต
5. เอกสารทางการที่ยืนยันความสัมพันธ์ในครอบครัวระหว่างผู้สมัครและบิดามารดา
6. ผลสอบ TOPIK ระดับ 3 ขึ้นไป
     
ทุนการศึกษา
     สำหรับนักศึกษาต่างชาติที่สนใจอยากเข้าเรียนที่ SeoulArts ทางสถาบันเขามีทุนมอบให้ด้วยนะคะ ชื่อทุนว่า Scholarship for International Student เป็นทุนลดค่าเล่าเรียน 50% สำหรับนักศึกษาที่มีผลงานทางวิชาการโดดเด่น โดยบิดามารดาต้องไม่ใช่คนเกาหลีค่ะ
     
ค่าเล่าเรียน
     เฉลี่ย 9,116,000 วอน / ปี (ประมาณ 265,000 บาท)
     

Clip

서울예술대학교

     
     
     เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับสถาบันด้านศิลปะชื่อดังของเกาหลีที่พี่นำมาฝากกันในวันนี้ นอกจากการเรียนการสอนจะถูกอกถูกใจใครหลายคนที่รักศิลปะแล้ว ที่นี่ยังถือเป็นอีกหนึ่งสถาบันของเกาหลีใต้ที่มีคนดังในวงการบันเทิงเข้าเรียนกันมากอีกที่หนึ่งเลยนะคะ (อ่าน มหาวิทยาลัยในเกาหลีใต้ที่มีคนดังในวงการบันเทิงเข้าเรียนกันเยอะได้ ที่นี่) น้องๆ คนไหนสนใจอยากลองสมัครดูก็อย่ารอช้านะ
     
     
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=bumbim

พี่บุ๋มบิ๋ม - ผู้เขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Studyabroad #Seoul Institute of the Arts #SeoulArts #SIA #เกาหลี #มหาวิทยาลัยในเกาหลี #เรียนต่อเกาหลี

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?