ช่างภาพดีที่โลกรอ! โปรเจกต์แปลงโฉมเด็กที่ถูก Bully ให้เป็นซูเปอร์ฮีโร่ใน #Avengers []

วิว
          สวัสดีค่ะชาว Dek-D ใครไปดู “Avengers 3: Infinity War” แล้วยกมือขึ้น! ใครยังไม่ดูแต่โดนสปอยล์แล้วยกมือขึ้น! (พรึ่บ!!) บอกเลยว่านี่ไม่ใช่แค่มหาสงครามกวาดล้างจักรวาลนะ แต่ยังกวาดรายได้ไปเหนาะๆ ทะลุ 200 ล้านบาทในเวลาแค่ 5 วัน! ฮอตขนาดนี้เราเลยขอหยิบเรื่องน่ารักๆ มาเล่าสู่กันฟังค่ะ เป็นเรื่องของช่างภาพคนนึงที่ได้แรงบันดาลใจจากหนังเรื่องอเวนเจอร์สนี่แหละ แล้วเขาก็คิดโปรเจกต์เพื่อช่วยพวกเด็กๆ ที่ถูก bully เรามาดูกันค่ะว่า เขาช่วยได้ยังไง? เด็กแต่ละคนมีสตอรี่แบบไหน? แล้ว...เกี่ยวอะไรกับอเวนเจอร์สอะ!?

 

ช่างภาพใจหล่อแห่งยูทาห์
 

         Josh Rossi คือช่างภาพคนหนึ่งที่อาศัยอยู่ในรัฐยูทาห์ ทางตะวันตกของสหรัฐอเมริกาค่ะ ก่อนหน้านี้เขามีชื่อเสียงจากการทำโปรเจกต์แปลงโฉมให้เด็กพิการและป่วยหนัก มาเป็นซูเปอร์ฮีโร่ในทีม "Justice League" มาแล้ว โดยเซ็ตภาพดังกล่าวมียอดผู้ชมในช่องทางออนไลน์สูงถึง 100 ล้านวิว!

ช่างภาพดีที่โลกรอ! โปรเจกต์แปลงโฉมเด็กที่ถูก Bully ให้เป็นซูเปอร์ฮีโร่ใน <a href="https://www.dek-d.com/tag/Avengers/" class="hashtag" target="_blank">#Avengers</a>
Photo Credit: @joshrossiphoto
 

         และหลังจากที่เขาและภรรยาได้ชมเทรลเลอร์ของภาพยนตร์เรื่อง Avenger 3: Infinity war ก็ปิ๊งไอเดียใหม่อีกแล้ว แต่คราวนี้จะรวมตัวเด็กที่ถูก bully บ้าง เพื่อให้คนในสังคมตระหนักว่า ความแตกต่างก็คูลได้เหมือนกันนะ ทั้งนี้ เขาต้องการจะเปรียบเทียบ คนขี้แกล้ง = ธานอส (Thanos) วายร้ายน่ารังเกียจในเรื่องอเวนเจอร์สที่จะเข้ามายึดครองจักรวาล แต่ก็มีซูเปอร์ฮีโร่ที่มีจุดแข็งเป็นของตัวเอง และอาศัยความเป็น teamwork พยายามเข้ามาขัดขวาง (อืม...สำเร็จมั้ยนะ? ไม่สปอยล์ๆ)

         จากนั้นรอสซี่ก็ได้ดึงตัวนักออกแบบเสื้อผ้าชื่อ Julie Whiteley มาร่วมงานด้วย และเริ่มติดต่อเพื่อหาคนที่จะมาช่วยสนับสนุนโปรเจกต์ใหม่ของเขาผ่านช่องทางโซเชียล ในที่สุดเขาก็ได้พบเด็กที่จะเข้ามาเป็นสมาชิกแก๊งซูเปอร์ฮีโร่ทั้งหมด 15 คนจากทั่วประเทศ ซึ่งล้วนแต่ถูก bully อย่างรุนแรงทั้งสิ้น ไปดูกันค่ะว่าแต่ละคนมีสตอรี่ที่แสนเจ็บปวดยังไงบ้าง!
 


Jackson Bezzant ช่างภาพดีที่โลกรอ! โปรเจกต์แปลงโฉมเด็กที่ถูก Bully ให้เป็นซูเปอร์ฮีโร่ใน <a href="https://www.dek-d.com/tag/Avengers/" class="hashtag" target="_blank">#Avengers</a>ช่างภาพดีที่โลกรอ! โปรเจกต์แปลงโฉมเด็กที่ถูก Bully ให้เป็นซูเปอร์ฮีโร่ใน <a href="https://www.dek-d.com/tag/Avengers/" class="hashtag" target="_blank">#Avengers</a> Captain America
 
         เพียงวันเดียวที่รอสซี่คิดโปรเจกต์นี้ขึ้น เขาก็เปิดไปเจอวิดีโอของคุณพ่อน้องแจ็กสัน เด็กชายวัย 8 ขวบที่เพื่อนร่วมชั้นเรียกว่าเป็น “ตัวประหลาด” เพราะเขามีใบหน้าผิดปกติจากโรคทางพันธุกรรมในกลุ่มอาการเทรชเชอร์ คอลลินส์ (Treacher Collins Syndrome) แต่ละวันแจ็กสันต้องโดนเพื่อนๆ ล้อหนักจนถึงขั้นเจ้าตัวต้องขอร้องให้พ่อแม่หาหน้ากากให้เขาใส่เลยค่ะ
 
        ส่วนวิดีโอที่พ่อของเขาทำนั้น เป็นการเล่าสิ่งที่ลูกชายต้องเจอในลักษณะขอความช่วยเหลือ เมื่อรอสซี่เห็นแล้วก็รู้สึกสะกิดใจราวกับพ่อของน้องคอลหาเขาโดยตรง เขาเลยจัดการส่งข้อความไปเชิญชวนให้มาเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจกต์นี้ ทั้งที่ตอนนั้นไอเดียต่างๆ ยังเป็นเพียงร่างในหัวเท่านั้น 
 
         แล้วในเวลาต่อมา เด็กชายแจ็กสันก็ได้สวมชุดกัปตันอเมริกาและยืนโพสในท่าทางที่กล้าหาญ ดวงตาลุกโชนเหมือนเปลวไฟพร้อมจะต่อสู้กับเหล่าวายร้าย! บอกเลยว่าสิ่งที่ได้ไม่ใช่แค่ภาพถ่ายเก๋ๆ นะคะ เพราะพ่อของน้องบอกว่า การได้ถ่ายแบบในธีมนี้ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับเขามาก เพราะเขาเห็นว่ามีผู้ที่คอยสนุนเขาอยู่นะ ^^
 


Sydney Gerardis ช่างภาพดีที่โลกรอ! โปรเจกต์แปลงโฉมเด็กที่ถูก Bully ให้เป็นซูเปอร์ฮีโร่ใน <a href="https://www.dek-d.com/tag/Avengers/" class="hashtag" target="_blank">#Avengers</a>ช่างภาพดีที่โลกรอ! โปรเจกต์แปลงโฉมเด็กที่ถูก Bully ให้เป็นซูเปอร์ฮีโร่ใน <a href="https://www.dek-d.com/tag/Avengers/" class="hashtag" target="_blank">#Avengers</a> Gamora

         มาต่อกันที่เด็กผู้น่าสงสารรายที่สอง แม่ของเธอเล่าว่า เมื่อปีที่แล้วซิดนีย์มีอาการวิตกกังวลและซึมเศร้า เพื่อนผู้หญิงที่โรงเรียนก็เริ่มจะใช้คำพูดดูถูกใส่เธอทุกวัน และยังตีตัวออกห่างด้วย มีวันนึงที่เธอถามพวกนั้นไปว่า ถ้าฉันเกิดตายไปตอนนี้ พวกเธอจะทำยังไง? แล้วพวกนั้นตอบมาว่า ถ้าเธอตายขึ้นมาจริงๆ พวกฉันคงแฮปปี้และจัดปาร์ตี้ฉลองให้สนุกสุดๆ ไปเลย! (เจ็บ…)
 


 
Grant Southam ช่างภาพดีที่โลกรอ! โปรเจกต์แปลงโฉมเด็กที่ถูก Bully ให้เป็นซูเปอร์ฮีโร่ใน <a href="https://www.dek-d.com/tag/Avengers/" class="hashtag" target="_blank">#Avengers</a>ช่างภาพดีที่โลกรอ! โปรเจกต์แปลงโฉมเด็กที่ถูก Bully ให้เป็นซูเปอร์ฮีโร่ใน <a href="https://www.dek-d.com/tag/Avengers/" class="hashtag" target="_blank">#Avengers</a> Ironman

         ส่วนเด็กชายคนนี้ก็ต้องเผชิญการถูก bully ทุกวันๆ เพราะแต่ละครั้งที่เขาเดินผ่านกลุ่มเด็กในโรงเรียน จะถูกคนพวกนั้นตีอกตัวเองและตะโกนว่า “คนปัญญาอ่อนอยู่นี่!!”
 
         คุณแม่ของน้องแกรนท์เล่าว่า “เด็กพวกนั้นกำลังทำร้ายจิตใจลูกชายของฉัน ฉันคิดว่าสิ่งที่น่าเศร้าที่สุดคือเขาไม่สามารถหนีสถานการณ์พวกนี้พ้นเลย ขนาดไปที่โบสถ์ก็ยังเจอกลุ่มเด็กผู้ชายที่เป็นเพื่อนร่วมชั้นอยู่ในนั้น พวกเขาทำยังกับลูกฉันเป็นขยะแน่ะ มีครั้งนึงที่แกรนท์ไปโบสถ์ในวันอาทิตย์ ฉันแทบเป็นโรคประสาทไปเลย เพราะหนึ่งในเด็กพวกนั้นดึงเก้าอี้ที่ลูกชายฉันกำลังจะนั่งออก แล้วยังตีศีรษะของเขาอีก ลูกฉันร้องไห้ ส่วนพวกเขากลับหัวเราะ”
 

 
Cole Helton ช่างภาพดีที่โลกรอ! โปรเจกต์แปลงโฉมเด็กที่ถูก Bully ให้เป็นซูเปอร์ฮีโร่ใน <a href="https://www.dek-d.com/tag/Avengers/" class="hashtag" target="_blank">#Avengers</a>ช่างภาพดีที่โลกรอ! โปรเจกต์แปลงโฉมเด็กที่ถูก Bully ให้เป็นซูเปอร์ฮีโร่ใน <a href="https://www.dek-d.com/tag/Avengers/" class="hashtag" target="_blank">#Avengers</a> Vision

         โคลเป็นคนที่มีเพศสภาพผสมผสานระหว่างชายและหญิง เปลี่ยนแปลงไปตามอารมณ์ในแต่ละวัน เช่น บางวันอาจเทไปทางผู้ชายมากกว่า อีกวันอาจเทไปทางผู้หญิงมากกว่า เพศสภาพแบบนี้เรียกว่า “Gender Fluid” ค่ะ และโคลก็โดนรังแกเพราะเหตุผลนี้
 
         เขาบรรยายความรู้สึกลงในบทกวีว่า ในแต่ละวันเขาต้องเจอกับคำพูดที่เหมือนคมมีดกรีด มีอยู่วันนึงที่เขากลับบ้านมาพร้อมใบหน้าหดหู่ที่เต็มไปด้วยรอยแผล พร้อมคำว่า “dyke” (เลสเบี้ยน) และ “freak” (ตัวประหลาด) บนแขนของเขา เพราะผู้คนเห็นว่าโคลแตกต่างจากคนทั่วไป
 
         แล้วช่างภาพหนุ่มก็เห็นว่า โคลคือคนที่มีวิสัยทัศน์ (Vision) อันแน่วแน่ ไม่ได้หวั่นไหวไปตามสิ่งที่คนอื่นคิด ถือเป็นหนึ่งในอำนาจที่ทรงพลังที่สุดของเหล่าอเวนเจอร์ส

ช่างภาพดีที่โลกรอ! โปรเจกต์แปลงโฉมเด็กที่ถูก Bully ให้เป็นซูเปอร์ฮีโร่ใน <a href="https://www.dek-d.com/tag/Avengers/" class="hashtag" target="_blank">#Avengers</a>
Photo Credit: fulltimephotographer.com
 
Joshua Walker ช่างภาพดีที่โลกรอ! โปรเจกต์แปลงโฉมเด็กที่ถูก Bully ให้เป็นซูเปอร์ฮีโร่ใน <a href="https://www.dek-d.com/tag/Avengers/" class="hashtag" target="_blank">#Avengers</a>ช่างภาพดีที่โลกรอ! โปรเจกต์แปลงโฉมเด็กที่ถูก Bully ให้เป็นซูเปอร์ฮีโร่ใน <a href="https://www.dek-d.com/tag/Avengers/" class="hashtag" target="_blank">#Avengers</a> Star-Lord

         เด็กคนนี้สนใจประวัติศาสตร์โลก และชอบอ่านหนังสือเล่มใหญ่ๆ ความสนใจที่ต่างจากคนอื่นทำให้เพื่อนๆ เห็นว่าเขาแปลก แล้วหันมาแกล้งและล้อเลียนเขา อย่างในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา โจชัวร์ถูกแกล้งสามครั้ง ทั้งการต่อย ถ่มน้ำลาย ฉีกเสื้อผ้า ปาอาหารใส่ตอนพักกลางวัน
 
         โจชัวร์ตัดสินใจให้อภัยและชวนเหล่าเพื่อนอันธพาลพวกนั้นมาในงานวันเกิด พวกเขาทั้งหมดก็ตอบรับดิบดีว่าจะมา แต่พอถึงวันนั้น กลับไม่มีใครมาสักคน โจชัวร์จึงไม่มีปาร์ตี้วันเกิดเลยในช่วงสามปีนี้
 

Mia Velarde ช่างภาพดีที่โลกรอ! โปรเจกต์แปลงโฉมเด็กที่ถูก Bully ให้เป็นซูเปอร์ฮีโร่ใน <a href="https://www.dek-d.com/tag/Avengers/" class="hashtag" target="_blank">#Avengers</a>ช่างภาพดีที่โลกรอ! โปรเจกต์แปลงโฉมเด็กที่ถูก Bully ให้เป็นซูเปอร์ฮีโร่ใน <a href="https://www.dek-d.com/tag/Avengers/" class="hashtag" target="_blank">#Avengers</a> Scarlett Witch
 
         ไมอาเริ่มต้นชีวิตเด็กเกรด 8 (= ม.2) อย่างยากลำบาก เพราะแต่ละวันเธอต้องถูกคนรอบตัวในโรงเรียนจ้องทำร้าย ทั้งดูถูก เยาะเย้ย และข่มขู่คุกคาม ไมอาได้แต่สงสัยว่าเธอไปทำอะไรให้ ทำไมต้องมาเจออะไรแบบนี้ด้วย?

         เธอได้ฝากถึงทุกคนว่า “ฉันลุกขึ้นสู้กลับ และทำให้เสียงของฉันดังไปถึงคนอื่น ฉันอยากให้คนอื่นรู้ว่าการรังแกเป็นเรื่องร้ายแรง อย่ายอมคนอื่นด้วยการเงียบและทิ้งความมั่นใจในตัวเองลงไปนะ”
 

 
Braiden Ellerman ช่างภาพดีที่โลกรอ! โปรเจกต์แปลงโฉมเด็กที่ถูก Bully ให้เป็นซูเปอร์ฮีโร่ใน <a href="https://www.dek-d.com/tag/Avengers/" class="hashtag" target="_blank">#Avengers</a>ช่างภาพดีที่โลกรอ! โปรเจกต์แปลงโฉมเด็กที่ถูก Bully ให้เป็นซูเปอร์ฮีโร่ใน <a href="https://www.dek-d.com/tag/Avengers/" class="hashtag" target="_blank">#Avengers</a> Hulk

         แม่ของไบรเดนเล่าว่าลูกมีโครงร่างกายที่ใหญ่ ซึ่งหมอสันนิษฐานว่าอาจเป็นปัญหาเกี่ยวกับต่อมไทรอยด์ และแนะนำให้ไปพาน้องไปหานักโภชนาการ เรื่องน้ำหนักก็เลยกลายเป็นประเด็นให้ bully ซะงั้น เพราะเด็กคนอื่นสนุกที่เห็นเขาวิ่งไม่เร็วเท่าคนอื่น กระโดดสูงๆ ก็ไม่ได้ เขาโดนแกล้งบ่อยจนต้องร้องไห้กลับบ้านนับครั้งไม่ถ้วนเลยค่ะ

ช่างภาพดีที่โลกรอ! โปรเจกต์แปลงโฉมเด็กที่ถูก Bully ให้เป็นซูเปอร์ฮีโร่ใน <a href="https://www.dek-d.com/tag/Avengers/" class="hashtag" target="_blank">#Avengers</a>
Photo Credit: fulltimephotographer.com
 
Jackson Sommers ช่างภาพดีที่โลกรอ! โปรเจกต์แปลงโฉมเด็กที่ถูก Bully ให้เป็นซูเปอร์ฮีโร่ใน <a href="https://www.dek-d.com/tag/Avengers/" class="hashtag" target="_blank">#Avengers</a>ช่างภาพดีที่โลกรอ! โปรเจกต์แปลงโฉมเด็กที่ถูก Bully ให้เป็นซูเปอร์ฮีโร่ใน <a href="https://www.dek-d.com/tag/Avengers/" class="hashtag" target="_blank">#Avengers</a> Dr.Strange
 
         แจ็กสันคือเด็กชายวัย 12 ขวบที่มีภาวะปกติทางสมองค่ะ โดยสมองส่วนซีรีเบลลัม (Cerebellum) ซึ่งเป็นส่วนที่ควบคุมการเคลื่อนไหวและการทรงตัว เสียหายไปราวๆ 35% ส่งผลให้การเคลื่อนไหวและการออกเสียงไม่เหมือนคนอื่น พวกเด็กขี้แกล้งในโรงเรียนผลักจนล้มและถ่มน้ำลายใส่เขา เวลาเล่นเกมก็ไม่ให้เขาเข้าร่วมด้วย เด็กชายจึงต้องต่อสู้อย่างหนักเพื่อทำสิ่งที่บางคนบอกว่ามันเป็นไปไม่ได้ เหมือนกับ Dr.Strange
 
         ทางด้านน้องก็ให้สัมภาษณ์กับ CNN ว่า เขาไม่ได้รู้สึกว่าตัวเองผิดปกติอะไรเลย แต่กลับรู้สึกว่าตนมีความสามารถที่จะต่อสู้กับคนเหล่านั้นได้ แปลว่าช่างภาพหนุ่มได้สร้างความมั่นใจให้กับเด็กคนนี้แล้วนั่นเองค่ะ

         นอกจากนี้เขายังให้คำแนะนำกับเด็กคนอื่นที่เผชิญกับการถูกรังแกว่า “คุณไม่ได้โดดเดี่ยว ถ้าพวกนั้นบอกว่าคุณทำอะไรไม่ได้ พิสูจน์ให้พวกเขาเห็นซะ เข้มแข็งเข้าไว้”
 

Benson Bateman ช่างภาพดีที่โลกรอ! โปรเจกต์แปลงโฉมเด็กที่ถูก Bully ให้เป็นซูเปอร์ฮีโร่ใน <a href="https://www.dek-d.com/tag/Avengers/" class="hashtag" target="_blank">#Avengers</a>ช่างภาพดีที่โลกรอ! โปรเจกต์แปลงโฉมเด็กที่ถูก Bully ให้เป็นซูเปอร์ฮีโร่ใน <a href="https://www.dek-d.com/tag/Avengers/" class="hashtag" target="_blank">#Avengers</a> Spiderman
 
         เบนสันเป็นอีกคนนึงที่ถูกเพื่อนร่วมชั้นคอยแกล้ง พ่อแม่เล่าว่าลูกชายแสดงให้ดูหลายครั้งเลยว่าเขาโดนเด็กคนอื่นรังแกในรูปแบบไหนบ้าง ซึ่งมันน่าตกใจมากที่มันเป็นฝีมือของเด็กวัยเพียงเท่านี้ มีหลายครั้งที่เด็กพวกนั้นเรียกเขาว่า “F…” และ “loser” (คนขี้แพ้) ต่อหน้าเพื่อนร่วมชั้นคนอื่นๆ จนมีวันนึงที่เขาตื่นเช้ามาพร้อมน้ำตา เพราะเพื่อนๆ พูดว่าไม่อยากให้เขามีชีวิตอยู่!
 

 
Leila Puentes ช่างภาพดีที่โลกรอ! โปรเจกต์แปลงโฉมเด็กที่ถูก Bully ให้เป็นซูเปอร์ฮีโร่ใน <a href="https://www.dek-d.com/tag/Avengers/" class="hashtag" target="_blank">#Avengers</a>ช่างภาพดีที่โลกรอ! โปรเจกต์แปลงโฉมเด็กที่ถูก Bully ให้เป็นซูเปอร์ฮีโร่ใน <a href="https://www.dek-d.com/tag/Avengers/" class="hashtag" target="_blank">#Avengers</a> Maria Hill

         เด็กสาวคนนี้ต้องต่อสู้กับภาวะซึมเศร้าและวิตกกังวล ถึงขั้นต้องไปหานักบำบัดโรคเลยค่ะ แต่โชคร้ายที่ดันมีเพื่อนได้ยินเรื่องที่เธอต้องไปบำบัดเข้า เลยเริ่มล้อเลียนให้เธออาย ซึ่งมันทำให้เธอรู้สึกโดดเดี่ยวจนเหมือนจะเป็นบ้า 
 
         เลลาได้ฝากบอกถึงคนที่ประสบปัญหาเดียวกับเธอว่า"การไปบำบัดและกินยาไม่ใช่เรื่องเลวร้าย ไม่มีอะไรต้องอายเลย ไปติดต่อขอความช่วยเหลือเถอะ พวกเขาช่วยคุณได้นะ"

ช่างภาพดีที่โลกรอ! โปรเจกต์แปลงโฉมเด็กที่ถูก Bully ให้เป็นซูเปอร์ฮีโร่ใน <a href="https://www.dek-d.com/tag/Avengers/" class="hashtag" target="_blank">#Avengers</a>
Photo Credit: fulltimephotographer.com


Jaron Balico ช่างภาพดีที่โลกรอ! โปรเจกต์แปลงโฉมเด็กที่ถูก Bully ให้เป็นซูเปอร์ฮีโร่ใน <a href="https://www.dek-d.com/tag/Avengers/" class="hashtag" target="_blank">#Avengers</a>ช่างภาพดีที่โลกรอ! โปรเจกต์แปลงโฉมเด็กที่ถูก Bully ให้เป็นซูเปอร์ฮีโร่ใน <a href="https://www.dek-d.com/tag/Avengers/" class="hashtag" target="_blank">#Avengers</a> Drax the Destroyer

         จารอนถูกคุกคามเพราะเรื่องเชื้อชาติ แถมยังถูกหาว่าเป็นเกย์ทั้งที่ไม่ได้เป็น แม่ของเขาเล่าว่ามีวันนึงที่จารอนถูกคุกคามรุนแรงมาก ตอนเธอไปรับเขากลับจากสถานรับเลี้ยงเด็ก (daycare) มีคนบอกว่ามีบางอย่างเกิดขึ้นที่โรงเรียน แต่ไม่แน่ใจว่าเรื่องอะไร ปรากฏว่าไปเจอจารอนมีเลือดออกที่หน้าขา เขาดูเดินแบบลำบากและเจ็บปวดมากๆ เด็กชายเล่าว่าตนกำลังเล่นบาร์โหน (monkey bar) แล้วเพื่อนนัก bully ก็เดินมาต่อยขาจนเขาล้มลง

ช่างภาพดีที่โลกรอ! โปรเจกต์แปลงโฉมเด็กที่ถูก Bully ให้เป็นซูเปอร์ฮีโร่ใน <a href="https://www.dek-d.com/tag/Avengers/" class="hashtag" target="_blank">#Avengers</a>
Photo Credit: fulltimephotographer.com

 
Dorothy Gee ช่างภาพดีที่โลกรอ! โปรเจกต์แปลงโฉมเด็กที่ถูก Bully ให้เป็นซูเปอร์ฮีโร่ใน <a href="https://www.dek-d.com/tag/Avengers/" class="hashtag" target="_blank">#Avengers</a>ช่างภาพดีที่โลกรอ! โปรเจกต์แปลงโฉมเด็กที่ถูก Bully ให้เป็นซูเปอร์ฮีโร่ใน <a href="https://www.dek-d.com/tag/Avengers/" class="hashtag" target="_blank">#Avengers</a> Black Widow

         เธอคนนี้ถูก cyberbullying ค่ะ เรื่องของเรื่องคือเธอและครอบครัวเป็นผู้มีอิทธิพลในโลกโซเชียล และทำให้เธอถูกคุกคามบ่อยๆ เป็นเหตุผลที่ทำให้เธออยากลุกขึ้นต่อสู้เพื่อเป็นเสียงให้กับเด็กคนอื่นที่ถูก cyberbullying เหมือนกับเธอ และเหตุผลที่ได้เป็น นาตาชา หรือ Black Widow ในอเวนเจอร์ส ก็เพราะพวกเธอต่างต้องต่อสู้กับการถูกคุกคามทุกรูปแบบนั่นเองค่ะ

ช่างภาพดีที่โลกรอ! โปรเจกต์แปลงโฉมเด็กที่ถูก Bully ให้เป็นซูเปอร์ฮีโร่ใน <a href="https://www.dek-d.com/tag/Avengers/" class="hashtag" target="_blank">#Avengers</a>
Photo Credit: fulltimephotographer.com

 
Morisi Elakano ช่างภาพดีที่โลกรอ! โปรเจกต์แปลงโฉมเด็กที่ถูก Bully ให้เป็นซูเปอร์ฮีโร่ใน <a href="https://www.dek-d.com/tag/Avengers/" class="hashtag" target="_blank">#Avengers</a>ช่างภาพดีที่โลกรอ! โปรเจกต์แปลงโฉมเด็กที่ถูก Bully ให้เป็นซูเปอร์ฮีโร่ใน <a href="https://www.dek-d.com/tag/Avengers/" class="hashtag" target="_blank">#Avengers</a> Black Panther
 
         เขาคือเด็กชายชาวแทนซาเนียวัย 10 ขวบผู้ลี้ภัยมาอยู่ในรัฐยูทาร์ เพราะชีวิตในบ้านเก่านั้นยากลำบากมาก คนจำนวนมากต้องล้มตายเพราะขาดแคลนยารักษาโรค ตอนมาถึงสหรัฐฯ แรกๆ เขาพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ และทำให้บางคนสนุกกับการล้อเลียนสำเนียงการพูดของเขาด้วย 

         เขาฝากคำแนะนำว่า “ผมคิดว่าเด็กๆ ที่ถูก bully ควรบอกผู้ใหญ่นะ และอยากฝากว่าพวกผู้ลี้ภัยต้องเรียนรู้อะไรอีกมากเมื่อมาอยู่ที่สหรัฐฯ กรุณาอดทนและดีกับคนที่กำลังเรียนภาษาอังกฤษเถอะ อย่าล้อเลียนพวกเขาเลย”
 

 
Benjamin Crofts ช่างภาพดีที่โลกรอ! โปรเจกต์แปลงโฉมเด็กที่ถูก Bully ให้เป็นซูเปอร์ฮีโร่ใน <a href="https://www.dek-d.com/tag/Avengers/" class="hashtag" target="_blank">#Avengers</a>ช่างภาพดีที่โลกรอ! โปรเจกต์แปลงโฉมเด็กที่ถูก Bully ให้เป็นซูเปอร์ฮีโร่ใน <a href="https://www.dek-d.com/tag/Avengers/" class="hashtag" target="_blank">#Avengers</a> Falcon
 
         เบนจามินเป็นเด็กน้อยออทิสติกวัย 6 ขวบ แต่มีทักษะการประมวลผลทางอารมณ์และสังคมเท่ากับเด็กอายุ 3 ขวบ ภาวะนี้ทำให้เขาหาเพื่อนยากมาก เขาเจอการถูก bully โดยเพื่อนวัยเดียวกัน และถูกผู้ใหญ่ที่ไม่เข้าใจผู้ป่วยโรคนี้มาตะโกนโวยวายใส่ด้วย จนมีอยู่ครั้งนึง เบนจามินท้อแท้กับความเกรี้ยวกราดของผู้ใหญ่ ทำให้ภาวะทางอารมณ์และจิตใจถดถอยเป็นเวลา 4 เดือน อาการที่ดีขึ้นจากยาในช่วงหลายเดือนก่อนหน้านี้ก็หายไปด้วย ครอบครัวต้องหมดค่ารักษาไปกว่าพันเหรียญ กับระยะเวลาที่ไม่มีที่สิ้นสุดเพื่อรักษาให้อาการกลับมาคืบหน้าเท่าเดิม

ช่างภาพดีที่โลกรอ! โปรเจกต์แปลงโฉมเด็กที่ถูก Bully ให้เป็นซูเปอร์ฮีโร่ใน <a href="https://www.dek-d.com/tag/Avengers/" class="hashtag" target="_blank">#Avengers</a>
Photo Credit: fulltimephotographer.com

 
Miles Fuqua ช่างภาพดีที่โลกรอ! โปรเจกต์แปลงโฉมเด็กที่ถูก Bully ให้เป็นซูเปอร์ฮีโร่ใน <a href="https://www.dek-d.com/tag/Avengers/" class="hashtag" target="_blank">#Avengers</a>ช่างภาพดีที่โลกรอ! โปรเจกต์แปลงโฉมเด็กที่ถูก Bully ให้เป็นซูเปอร์ฮีโร่ใน <a href="https://www.dek-d.com/tag/Avengers/" class="hashtag" target="_blank">#Avengers</a> Hawkeye
 
         ไมล์ส เป็นโรคสมาธิสั้น (ADHD) จึงเข้าสังคมได้ยาก ทั้งเพื่อนที่โรงเรียนและสถานเลี้ยงเด็กล้วนแต่ตั้งใจจะทำร้ายเขา

ช่างภาพดีที่โลกรอ! โปรเจกต์แปลงโฉมเด็กที่ถูก Bully ให้เป็นซูเปอร์ฮีโร่ใน <a href="https://www.dek-d.com/tag/Avengers/" class="hashtag" target="_blank">#Avengers</a>
Photo Credit: fulltimephotographer.com


         หลังจากที่เห็นและได้ฟังเรื่องราวของเด็กแต่ละคนแล้ว พวกเขาก็อยากช่วยเด็กให้ยืนหยัดท่ามกลางสังคมแห่งการกลั่นแกล้ง และสามารถรวมตัวกันเพื่อต่อต้านการกระทำแย่ๆ พวกนั้นได้ จากนั้นช่างภาพหนุ่มก็ต้องเจอเซอร์ไพรซ์ เมื่อ “แจ็กสัน บีเบอร์” (Jaxon Bieber) น้องชายต่างมารดาของจัสติน บีเบอร์ อยากเข้าร่วมในโปรเจกต์นี้ด้วย! โดยแจ็กสันได้แปลงโฉมเป็น “ธอร์” (Thor) เทพเจ้าสายฟ้าค่ะ
 

 

Behind the scenes...


ช่างภาพดีที่โลกรอ! โปรเจกต์แปลงโฉมเด็กที่ถูก Bully ให้เป็นซูเปอร์ฮีโร่ใน <a href="https://www.dek-d.com/tag/Avengers/" class="hashtag" target="_blank">#Avengers</a>
Photo Credit: fulltimephotographer.com

ช่างภาพดีที่โลกรอ! โปรเจกต์แปลงโฉมเด็กที่ถูก Bully ให้เป็นซูเปอร์ฮีโร่ใน <a href="https://www.dek-d.com/tag/Avengers/" class="hashtag" target="_blank">#Avengers</a>
Photo Credit: fulltimephotographer.com

ช่างภาพดีที่โลกรอ! โปรเจกต์แปลงโฉมเด็กที่ถูก Bully ให้เป็นซูเปอร์ฮีโร่ใน <a href="https://www.dek-d.com/tag/Avengers/" class="hashtag" target="_blank">#Avengers</a>
Photo Credit: fulltimephotographer.com

ช่างภาพดีที่โลกรอ! โปรเจกต์แปลงโฉมเด็กที่ถูก Bully ให้เป็นซูเปอร์ฮีโร่ใน <a href="https://www.dek-d.com/tag/Avengers/" class="hashtag" target="_blank">#Avengers</a>
Photo Credit: fulltimephotographer.com

 
         ถือเป็นไอเดียที่น่ารักมากกก ถึงแม้เด็กเหล่านี้จะโชคร้ายที่เจอคน bully จนท้อแท้ แต่ Rossi และทีมงานทั้งหมดก็ช่วยสร้างความมั่นใจให้พวกเขาอีกครั้ง ถ้าใครสนใจชมผลงานอื่นๆ ของช่างภาพคนนี้ ลองเข้าไปที่ Joshrossi.com หรืออินสตาแกรม @joshrossiphoto ได้นะคะ เพราะฝีมือและโปรเจกต์ของเขาอาจเป็นแนวทางให้ชาว Dek-D ที่สนใจด้านการถ่ายภาพ เกิดปิ๊งไอเดียอะไรเจ๋งๆ ขึ้นมาอีกก็ได้ ^^
 
ข้อมูลอ้างอิง
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=kookkai

พี่กุ๊กไก่ - ผู้เขียน

มนุษย์เบ้าหน้าจีน หวีดนักร้องไทย คลั่งไคล้ซีรี่ส์เกาหลี คลุกคลีกับอาหารญี่ปุ่น

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Studyabroad #Avenger #Infinity War #Bully #รังแก #ปัญหาวัยรุ่น

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?