ไอดอลที่แท้ทรู! รวม 7 คนดังชาวไทยที่พูดได้มากกว่า 4 ภาษา !! []

วิว
     น้องๆ ชาว Dek-D.com เป็นเหมือนพี่มั้ยครับ เวลาที่เห็นใครก็ตามที่มีความสามารถพูดได้หลายภาษา พอเห็นแล้วก็เกิดความรู้สึกว่าอยากพูดได้แบบนั้นบ้างจังเลย อีกทั้งยังได้รับแรงบันดาลใจให้เราเรียนภาษาอื่นๆ เพิ่มเติมอีกด้วย วันนี้ พี่วุฒิ ได้รวบรวมรายชื่อดารา นักร้องชาวไทยที่สามารถพูดได้หลายภาษา และไม่ใช่แค่ภาษาอังกฤษด้วย! ใครเป็นใคร และแต่ละคนพูดภาษาอะไรได้บ้าง มาดูกันเล้ยยย! 


 

ญาญ่า อุรัสยา
  
     มาเริ่มกันที่คนแรกกับ ‘ญาญ่า อุรัสยา สเปอร์บันด์’ นักแสดงสาวสวยลูกครึ่งไทย - นอร์เวย์ ที่มีความสามารถพูดได้ถึง 6 ภาษา ได้แก่ ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ ภาษานอร์เวย์ ภาษาฝรั่งเศส ภาษาอิตาลี และภาษาสเปน (โอ้โหจะเทพไปไหนเนี่ย!!) ญาญ่าบอกว่าจะใช้ภาษานอร์เวย์สื่อสารกับครอบครัวเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว แต่ที่น่าสนใจก็คือ อีก 3 ภาษานั้น เธอได้เลือกเรียนตามความสนใจ อย่าง ‘ภาษาฝรั่งเศส’ ญาญ่าเรียนตั้งแต่สมัยไฮสคูล จึงสามารถพูดได้อย่างคล่องแคล่ว และหลังจากจบไฮสคูล ญาญ่าก็ได้สอบเทียบเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี “คณะอักษรศาสตร์ สาขาวิชาภาษาและวัฒนธรรม” ที่จุฬาฯ ซึ่งเธอบอกเหตุผลที่เลือกเรียนสาขานี้ก็เพราะว่ามีความสนใจด้านภาษา การเมือง สังคมและประวัติศาสตร์ จึงเลือกเรียนต่อที่คณะอักษรฯ ซึ่งในตอนแรกญาญ่าได้เลือกเรียน ‘เอกภาษาอิตาลี’ แต่ภายหลังได้ย้ายมาเรียน ‘เอกภาษาสเปน’ ที่น่าทึ่งคือ ญาญ่าใช้เวลาเรียนจบภายในเวลา 4 ปีครึ่ง ทั้งที่คิวถ่ายละครเต็มเกือบทุกวัน เก่งมากๆ เลย ยอมแล้วววว! 

 

นิชคุณ หรเวชกุล
  
     ถัดมาที่หนุ่ม ‘นิชคุณ หรเวชกุล’ สมาชิกคนไทยจากวง 2PM ที่มีความสามารถพูดได้ถึง 5 ภาษา และภาษาที่หนุ่มคุณจะต้องคล่องแคล่วเป็นพิเศษแน่ๆ ก็คงจะเป็นภาษาอังกฤษ เพราะว่ามีประสบการณ์ไปเรียนต่อที่ต่างประเทศตั้งแต่เด็กที่ประเทศนิวซีแลนด์และสหรัฐอเมริกา และหลังจากที่แมวมองของค่าย JYP ได้ชักชวนนิชคุณไปเทรนเป็นศิลปินที่เกาหลี จึงทำให้เค้าได้มาเป็นศิลปินเคป็อบชื่อดังในวง 2PM แน่นอนว่าสกิล ‘ภาษาเกาหลี’ ของนิชคุณนั้นเป๊ะปังราวกับเป็นเจ้าของภาษา และจากการได้ทำงานในวงการบันเทิงเกาหลี จึงเหมือนเป็นการเปิดโอกาสให้นิชคุณได้มีผลงานเพิ่มอีกในหลากหลายประเทศ จึงต้องมีการเรียนภาษาอื่นๆ เพิ่มเติม อย่าง ‘ภาษาญี่ปุ่น’ ก็เป็นผลพวงมาจากการที่ค่าย JYP ส่งวง 2PM ได้เดบิวต์ที่ญี่ปุ่น ซึ่งมีผลตอบรับและแฟนคลับจากแดนปลาดิบเยอะมากๆ ความดังขนาดสามารถจัดคอนเสิร์ตที่โตเกียวโดมได้เลยอ่ะ!! อีกทั้งยังได้เล่นซีรีส์ของญี่ปุ่นอีกด้วย นอกจากนี้แล้ว นิชคุณก็สามารถพูด ‘ภาษาจีน’ ได้อีก แถมยังมีโอกาสได้เล่นละครที่จีน ซึ่งกระแสตอบรับก็ดีสุดๆ เล่นเอาสาวแดนมังกรหลงกันหัวปักหัวปำกันมากมาย

 

มารีญา พูนเลิศลาภ
  
     ข้ามมาที่สาวสวยมากความสามารถ ‘มารีญา พูนเลิศลาภ’ หรือ ‘มารีญา ลินน์ เอียเรี่ยน’ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 และ top5 มิสยูนิเวิร์ส 2017 ซึ่งก่อนจะมาเป็นนางงาม มารีญาก็ได้ทำมาหลากหลายสายงาน ตั้งแต่เข้าวงการตั้งแต่อายุ 13 กับการเป็นนางแบบตัวท็อปของวงการ อีกทั้งยังออกซิงเกิ้ลเป็นนักร้องกับสังกัด SmallRoom จากนั้นมารีญาก็ได้ไปเรียนต่อด้านบริหารธุรกิจที่ ม.อีราสมุน ประเทศเนเธอร์แลนด์ และเรียนต่อ ป.โท ด้านการตลาด ที่ ม.สต็อกโฮล์ม ประเทศสวีเดน ซึ่งตอนนั้นเธอก็รับจ็อบเป็นครูสอนภาษาอังกฤษ และเป็นดีเจอีกด้วย ยังไม่จบครับ หลังจากเรียนจบเธอก็กลับมาที่ไทย และทำงานในแผนกการตลาดดิจิทัลในบริษัทแห่งหนึ่ง ควบคู่ไปกับการทำงานวงการบันเทิงอีกด้วย (ยอมแล้ว โปรไฟล์จะแน่นไปไหน!)
 
     ความสามารถของมารีญาไม่ได้มีเพียงแค่นั้น เธอยังเป็นเลิศในด้านความรู้ภาษาต่างประเทศอีกด้วย และนอกจากภาษาอังกฤษและสวีเดนแล้ว มารีญายังสามารถพูด ‘ภาษาเวียดนาม’ ได้ เนื่องจากเธอเคยใช้ชีวิตวัยเด็กที่นั่น และอีกภาษานึงที่เธอสามารถพูดได้อย่างคล่องแคล่วก็คือ ‘ภาษาจีนกลาง’ ซึ่งเป็นภาษาที่เกิดจากความสนใจเรียนส่วนตัว จริงๆ คือต้องยอมเค้าเลย พูดได้ตั้ง 5 ภาษา ทั้งสวย ทั้งเก่งรอบด้านแบบนี้ ไม่แปลกใจเลยที่ใครๆ ก็ต่างมอบฉายา มารีญาม้วนเดียวจบ ฉายานี้ไม่ได้มาเพราะโชคช่วยจริงๆ ครับ ได้มาเพราะความสามารถล้วนๆ เลย

 

Clip 

โบว์ ธัญญะสุภางค์ 
  
     มาที่ฝั่งนักแสดงสาวช่อง 7 กันบ้าง กับ ‘โบว์ ธัญญะสุภางค์ จิรปรีชานนท์’ ที่มีความสามารถพูดได้มากถึง 6 ภาษา! ซึ่งแรกเริ่มเลย นอกจากจะรู้ภาษาอังกฤษแล้ว ในตอนมัธยมเธอได้เลือกเรียน ‘สายศิลป์-ฝรั่งเศส’ มาก่อน จึงทำให้สามารถสื่อสารได้อย่างคล่องแคล่ว จากนั้นเธอก็ได้สมัครทุนเรียนต่อปริญญาตรีที่ Ritsumeikan Asia Pacific University (APU) ที่ประเทศญี่ปุ่น ในสาขารัฐศาสตร์ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ซึ่งการใช้ชีวิตการเรียนที่นั่น ได้ทำให้เธอมีทักษะ ‘ภาษาญี่ปุ่น’ ที่ใช้ได้อย่างคล่องแคล่ว และการได้ไปเรียนที่ APU ก็ทำให้เธอมีเพื่อนชาวต่างชาติอีกเยอะแยะมากมาย โดยเฉพาะเพื่อนชาวเกาหลี จึงทำให้เธอได้ศึกษาและสามารถสื่อสาร ‘ภาษาเกาหลี’ เพิ่มมาอีกภาษา แค่นั้นยังไม่พอครับ ตอนที่เธอไปเรียนที่ญี่ปุ่น เธอยังได้ลงเรียน ‘ภาษาสเปน’ เพิ่มอีก เรียกว่าไปเรียน 4 ปี ได้กลับเพิ่มมาอีกหลายภาษาเลย และถ้าน้องๆ คนไหนสนใจทุนของ APU ก็รีบเตรียมตัวให้พร้อมเลยครับ พอเปิดรับสมัครก็ลุยเลย ทุนของสถาบันนี้เป็นทุนเปล่ามอบให้ฟรีเต็มจำนวน ดีงามมากๆ 
 
     ปัจจุบันสาวโบว์ได้พักผลงานทางวงการบันเทิงเพื่อไปเรียนต่อ และล่าสุดก็เพิ่งเรียนจบหมาดๆ กับปริญญาโท ในสาขา Integrated Marketing ที่ New York University (NYU) ประเทศสหรัฐอเมริกา ต้องยอมรับเลยว่าพี่โบว์นั้นเก่งมากๆ และขยันใฝ่หาความรู้ใหม่ๆ อยู่เสมอ น่าเอาเป็นแบบอย่างมากๆ  

 

แบมแบม - สร - ลิซ่า 
 

ไอดอลที่แท้ทรู! รวม 7 คนดังชาวไทยที่พูดได้มากกว่า 4 ภาษา !!

 
     ปิดท้ายที่ ‘แบมแบม กันต์พิมุกต์ ภูวกุล’ แห่งวง GOT7, ‘สร ชลนสร สัจจกุล’ แห่งวง CLC, และ ‘ลิซ่า ลลิษา มโนบาล’ แห่งวง BLACKPINK ซึ่งทั้ง 3 คนนี้เป็นไอดอลนักร้องชาวไทยที่ไปโลดแล่นในวงการบันเทิงเกาหลี ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องพูด ‘ภาษาเกาหลี’ ได้อย่างคล่องแคล่ว เพราะแต่ละคนนั้นผ่านการฝึกฝนและใช้ชีวิตอยู่ในเกาหลีมาหลายปีมาก และในการเทรนของค่ายบันเทิงเกาหลีนั้น ไม่ได้มีฝึกแค่การร้อง เต้น หรือสอนแค่ภาษาเกาหลีแค่เพียงเท่านั้น ค่ายยักษ์ใหญ่ของทั้ง 3 คน ก็ได้มีการสอนภาษาอื่นๆ เพิ่มเติม เพราะว่านอกจากจะต้องเดบิวต์เป็นศิลปินที่เกาหลีแล้ว พวกเค้าจะต้องไปเดบิวต์เป็นศิลปินที่ญี่ปุ่นอีกด้วย ดังนั้นจึงจำเป็นจะต้องมีทักษะ ‘ภาษาญี่ปุ่น’ เพื่อใช้ในการสื่อสารกับแฟนคลับได้

 

Clip

ลิซ่ากับความสามารถในการพูดภาษาญี่ปุ่น
 
     แต่ในบรรดาไอดอลที่หลายคนยอมรับเลยว่าเก่งเรื่องภาษาจริงๆ ก็คงจะเป็น น้องสร เพราะนอกจากทักษะภาษาอังกฤษที่ดีงามมากๆ สามารถพูดราวกับเป็นเจ้าของภาษา นอกจากนี้แล้ว สรยังสามารถพูด ‘ภาษาจีน’ และใช้สื่อสารกับเมมเบอร์ในวงที่มีชาวฮ่องกงได้อีกด้วย หลายคนจึงแซวว่า จริงๆ แล้วสรไม่ได้เดบิวต์ไปเป็นนักร้องไอดอล ที่จริงแล้วเธอเดบิวต์เป็นล่ามซะมากกว่า เพราะสามารถพูดได้ถึง 5 ภาษาเลย ยอมแล้ววว!

 

Clip

น้องสรทำ VLOG เป็นภาษาอังกฤษลงในแชนแนลของค่าย Cube 


 
     พอรู้เรื่องราวของแต่ละคนแล้ว ตอนนี้พี่อยากไปฟิตเรียนภาษามากเลยครับ และพี่เองก็หวังว่าน้องๆ จะได้รับแรงบันดาลใจในการเรียนภาษาจากเหล่าคนดังที่พี่นำมาฝากในวันนี้นะครับ ส่วนใครที่กำลังเรียนภาษาอะไรอยู่ก็ตาม ก็ขอให้สู้ๆ นะครับ อย่าเพิ่งท้อ มาพยายามไปด้วยกันนะ ^___^ 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=wut_

พี่วุฒิ - ผู้เขียน

มนุษย์ 4 มิติผู้หลงใหลในเพลงเกาหลี ชาเนสที และหมูกระทะ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Studyabroad #ภาษาเกาหลี #ภาษานอร์เวย์ #ภาษาสวีเดน #ภาษาญี่ปุ่น #ภาษาจีน #ภาษาฝรั่งเศส #ไอดอล

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?