ซ่อน
แสดง

ลองมาฟังกัน! รวมไวรัล ‘คำศัพท์ปริศนา’ ที่เป็นที่ถกเถียงว่ามันออกเสียงยังไงกันแน่? []

วิว
     สวัสดีครับน้องๆ ชาว Dek-D.com พบกับ พี่วุฒิ และ English Issues อีกเช่นเคยนะครับ น้องๆ ยังจำปริศนาไวรัลภาพชุดเดรสเมื่อหลายปีได้มั้ยครับ ที่คนทั้งโลกออกมาถกเถียงว่าสรุปแล้วมันมีสีอะไรกันแน่? ตอนนี้ไวรัลแบบนั้นได้กลับมาอีกแล้วครับ แต่คราวนี้มาในรูปแบบของคลิปเสียง และคำที่เป็นที่ถกเถียงกันก็คือ ‘Laurel กับ Yanny’ แต่ละคนได้ยินไม่เหมือนกัน แล้วสรุปแล้วมันออกเสียงว่าอะไรกันแน่? วันนี้เราจะหายสงสัยแล้วครับ ไม่รอช้าครับ เรามาไขปริศนานี้ไปด้วยกันเถอะ!


 
ลองมาฟังกัน! รวมไวรัล ‘คำศัพท์ปริศนา’ ที่เป็นที่ถกเถียงว่ามันออกเสียงยังไงกันแน่?
ชุดที่เคยเป็นที่ถกเถียงทั่วโลกเมื่อหลายปีก่อนว่ามีสีอะไรกันแน่?

 
     เรื่องราวของไวรัลคลิปเสียงปริศนานี้มาจากทวิตเตอร์ของ Cloe Feldman เธอได้อัดวิดีโอมาจาก IG story แล้วนำมาอัพโหลดลงในทวิตเตอร์ และตั้งคำถามว่า ‘คุณได้ยินว่า Laurel (ลอเรล) หรือ Yanny (แยนนี่)?’ หลังจากนั้นก็นเข้ามาตอบกันเยอะมาก ทั้งเหล่าเซเลปคนดัง นักร้อง นักแสดง มีการถกเถียงกันกลายเป็นปัญหาโลกแตกเลยก็ว่าได้ น้องๆ ลองฟังดูครับว่าได้ยินว่าอะไรกันแน่? 

 

What do you hear?! Yanny or Laurel pic.twitter.com/jvHhCbMc8I

Far หรือ Bar? 
 

Bill Bale Pale Pill หรือ Mayo ?
 


 
     หลังจากดูคลิปด้านบนแล้วเป็นไงบ้างครับ มึนหัวหรือไม่? 555555 น้องๆ ได้ยินคำว่าอะไรบ้างครับ เชื่อว่าเสียงแตกแน่นอน มีทั้ง bill, pill, bale, pale และก็ mayo ซึ่งจริงๆ แล้วคลิปนี้ก็ใช้หลักการเดียวกับทฤษฎีแม็กเกอร์กเลยครับ เค้าใช้ภาพมาประกอบเพื่อหลอกให้เราคิดว่าเราได้ยินตามสิ่งที่เราเห็น ซึ่งภาพกับเสียงจริงๆ แทบจะไม่ตรงกันเลยครับ และถ้าถามคำตอบ ก็ยังไม่มีใครรู้เลยครับ ฮ่าๆ แต่ส่วนตัวพี่ได้ยินคำว่า Bill นะ มีใครได้ยินเหมือนกันมั้ย 555 จริงๆ การทำแบบนี้ก็เหมือนเป็นการฝึกสมองให้เราฝึกแยกระบบประสาทของร่างกาย อีกทั้งยังเป็นการฝึกการฟังภาษาอังกฤษได้เหมือนกัน

 
ลองมาฟังกัน! รวมไวรัล ‘คำศัพท์ปริศนา’ ที่เป็นที่ถกเถียงว่ามันออกเสียงยังไงกันแน่?


 
     เป็นอย่างไรบ้างครับน้องๆ พอได้ฟังแต่ละอันแล้วปวดหัวเหมือนพี่มั้ยครับ พอได้ดูและฟังคลิปต่างๆ ก็เกิดความรู้สึกว่า บางอย่างก็ไม่ต้องพยายามไปหาคำตอบมันก็ได้เนอะ บางทียิ่งสงสัยก็ยิ่งเครียดตามไปอีก 55555 แต่อีกแง่ก็คือ มันเป็นการฝึกทักษะการฟังภาษาอังกฤษของเราเช่นกัน ถ้าเราฝึกฟังบ่อยๆ ก็อาจจะไม่ค่อยมีปัญหาในเรื่องนี้


 
Source:
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=wut_

พี่วุฒิ - ผู้เขียน

มนุษย์ 4 มิติผู้หลงใหลในเพลงเกาหลี ชาเนสที และหมูกระทะ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Studyabroad #English Issues #Yanny #Laurel

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?