5 สิ่งที่ "เมแกน มาร์เคิล" ต้องงดทำ เมื่อก้าวเข้าสู่ราชวงศ์อังกฤษ []

วิว
     สวัสดีค่ะน้องๆ ชาว Dek-D.com .... หากพูดถึงผู้หญิงที่น่าอิจฉามากที่สุดประจำปี 2018 หลายคนคงนึกถึง 'เมแกน มาร์เคิล' ผู้ซึ่งได้เข้าพิธีเสกสมรสกับเจ้าชายแฮร์รีเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา และตอนนี้เธอได้รับบรรดาศักดิ์ให้เป็น "ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์" ซึ่งเป็นตำแหน่งพระชายาของ "ดยุคแห่งซัสเซกซ์" นั่นก็คือเจ้าชายแฮร์รีนั่นเอง
     ก่อนหน้านี้ เธอมีอาชีพเป็นนักแสดง แต่เมื่อผ่านพิธีเสกสมรสและต้องเข้าไปใช้ชีวิตในวังแล้ว ชีวิตของเธอก็ต้องเปลี่ยนไป รวมถึงมีหลายสิ่งหลายอย่างที่เธอต้อง "งด" ทำค่ะ


5 สิ่งที่ "เมแกน มาร์เคิล" ต้องงดทำ เมื่อก้าวเข้าสู่ราชวงศ์อังกฤษ
http://social.diply.com

1. อาชีพการงาน
     ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ถือเป็นนักแสดงที่ประสบความสำเร็จมากคนหนึ่ง แต่จากนี้ต่อไป แฟนๆ คงไม่มีโอกาสได้เห็นบทบาทการแสดงของเธออีกต่อไปแล้วค่ะ เพราะเธอต้องใช้เวลาให้กับภารกิจที่เกี่ยวข้องกับราชสำนัก จึงต้องอำลาหน้าที่ในวงการบันเทิงไปอย่างน่าเสียดาย


2. โซเชียลมีเดีย
      ก่อนหน้านี้ ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์มีทั้งทวิตเตอร์ อินสตาแกรม และเฟซบุ๊ก รวมๆ แล้วมี follower 3 ล้านคนเห็นจะได้ แน่นอนว่าตอนนี้เธอลบโซเชียลมีเดียทุกช่องทางไปตั้งแต่ต้นปีแล้วค่ะ ซึ่งเป็นกฎปฏิบัติว่า ราชวงศ์จะต้องไม่มีโซเชียลมีเดีย แต่หากใครอยากติดตามข่าวสารและรูปภาพอย่างเป็นทางการล่ะก็ สามารถไปตามได้ที่ IG@theroyalfamily ซึ่งเป็นอินสตาแกรมอย่างเป็นทางการของราชวงศ์อังกฤษ ดูแลโดยเจ้าหน้าที่ในพระราชวังค่ะ

5 สิ่งที่ "เมแกน มาร์เคิล" ต้องงดทำ เมื่อก้าวเข้าสู่ราชวงศ์อังกฤษ
instagram.com/theroyalfamily/

3. แจกลายเซ็น
      จากแต่ก่อนที่ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์มีผลงานซีรีส์หลายเรื่อง เป็นดาราที่ผู้คนจ้องมองและเข้าไปขอถ่ายรูปและขอลายเซ็นเมื่อได้พบ แต่ตั้งนี้ต่อไป เป็นเรื่องต้องห้ามที่ไม่สามารถทำได้อีกต่อไปแล้วค่ะ ทั้งหมดก็เป็นไปเพื่อความปลอดภัยนั่นเอง


4. การแสดงความเห็นทางการเมือง
      เป็นปกติที่บุคคลในราชวงศ์จะไม่แสดงความเห็นทางการเมืองสักเท่าไรนัก ถึงแม้ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์จะได้ชื่อว่าเป็น feminist ที่แสดงความเห็นอย่างตรงไปตรงมาในเรื่องเกี่ยวกับสิทธิสตรี แต่ต่อจากนี้ หากเป็นเรื่องที่มีการเมืองมาเกี่ยวข้อง ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์อาจจะต้องงดพูดถึงเรื่องพวกนี้ค่ะ


5. อาหารโปรด
      ร้านอาหารโปรดของดัชเชสแห่งซัสเซกซ์คือร้านซูชิแห่งหนึ่งในแคลิฟอร์เนีย แต่ทราบหรือไม่ว่า ราชวงศ์ทุกพระองค์จะถูกสั่งห้ามไม่ให้แตะต้องอาหารสุกๆ ดิบๆ รวมถึงจำพวกซูชิโดยเฉพาะหอยเชลล์ เพราะหมายถึงมีโอกาสแพ้หรือท้องเสียนั่นเองค่ะ
     

      หลังจากนี้ต้องคอยติดตามกันค่ะว่า จะได้เห็น "ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์" ปรากฏตัวที่ไหนบ้าง แต่เชื่อว่าเธอจะทำหน้าที่ข้างๆ 
ดยุคแห่งซัสเซกซ์ได้อย่างดีเยี่ยมแน่นอน
 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=teamstudyabroad

ทีมเรียนต่อนอก - ผู้เขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#ราชวงศ์อังกฤษ #เมแกน #เจ้าชายเฮนรี่

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?