ซ่อน
แสดง

ครอบครัวไอดอล! มาดู 7 วิธีเลี้ยงลูกสไตล์ ‘บ้านเบคแฮม’ ให้โตมาแบบ ‘มีคุณภาพ’ []

วิว
     สวัสดีครับน้องๆ ชาว Dek-D ถ้าเราจะพูดครอบครัวของคนดังระดับโลก ที่เป็นครอบครัวใหญ่และมีวิธีการเลี้ยงลูกที่น่าเอาเป็นแบบอย่าง หลายคนต้องนึกถึง ‘ครอบครัวเบคแฮม’ แน่นอน เรามาดูกันว่า ทั้งเดวิดและวิกตอเรีย มีวิธีการเลี้ยงลูกทั้ง 4 คนอย่างไรให้โตมาแบบมีคุณภาพ ตามมาอ่านกันเลยครับ 


 

บอกรักลูกทุกวัน
 


 
     ในขณะที่วิกตอเรีย ภรรยาสุดที่รักของเบ็คแฮม มีตารางงานในวงการแฟชั่นที่ค่อนข้างยุ่ง ในทุกๆ วัน เบคแฮมจะรับหน้าที่พ่อบ้านที่ดี คอยไปรับไปส่งลูกทั้ง 4 คนที่โรงเรียนอยู่เสมอ และสิ่งที่เค้าไม่เคยลืมที่จะทำในทุกๆ ครั้งเวลาไปส่งลูกไปเรียนหรือไปที่ต่างๆ ก็คือ การบอกรักและกอดจูบลูกของเค้าอย่างไม่เขินอาย แต่คนที่เขินอายกลับเป็นลูกชายที่เริ่มโตแล้ว แต่เบคแฮมก็บอกว่า เค้าเข้าใจดีที่ลูกๆ จะรู้เคอะเขินที่เค้าทำแบบนี้ แต่เขาก็ยืนยันที่จะทำต่อไป เพราะอยากให้เด็กๆ รู้ว่า เค้ารู้สึกรักลูกจริงๆ   

 

เลี้ยงลูกให้ไม่รู้ว่าตัวเองเป็นคนดัง
 


 
     ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ลูกชายคนโตของบ้านอย่าง “บรู๊คลิน เบคแฮม” เพิ่งมารู้ว่าพ่อและแม่ของตัวเองเป็นคนดังก็ตอนที่เค้าอายุ 13 ปีแล้ว บรู๊คลินมารู้ก็ตอนที่ไปดูการแข่งขันฟุตบอล แล้วผู้คนในสนามต่างเรียกชื่อของพ่อตัวเองกันลั่นสนาม จะว่าไปตามจริงแล้ว เค้าก็อาจจะรู้มาบ้างแหละว่าพ่อของตัวเองเป็นนักฟุตบอล แต่ก็ไม่คิดว่าจะดังขนาดนี้ และเค้าเองก็ไม่เคยมองว่าพ่อและแม่เป็นดาราเลยสักครั้ง เพราะทั้งเดวิดและวิกตอเรียปฏิบัติกับลูกๆ เหมือนว่าเป็นคนธรรมดาคนหนึ่งเท่านั้น   

 

เลี้ยงลูกไม่ให้เหลิง
 


 
     หลังจากที่บรู๊คลินเริ่มโตและฉายออร่าความหล่อออกมา และเป็นที่สนใจจากผู้คนทั่วโลก เบคแฮมบอกว่า มีบางครั้งที่เค้ารู้สึกว่าลูกตัวเองอาจจะกำลังอาจจะหลงใหลไปกับกระแสการอวยจากเหล่าแฟนคลับที่มีมากมายมหาศาล คนเป็นพ่อและแม่ก็ต้องเป็นคนที่ดึงลูกของตัวเองกลับมา ถึงแม้จะไม่ได้เคร่งครัดหรือมีระเบียบการกับลูกของตัวเองมากมาย แต่เค้าก็คอยจับตาดูและคอยเตือนอยู่เสมอ อย่างเช่นการโพสต์รูปหรือข้อความลงโซเชียลมีเดีย พ่อและแม่ก็ต้องเป็นคนคอยเช็กก่อนที่จะโพสต์เสมอ เพื่อเป็นการป้องกันดราม่าหรือข่าวไม่ดีติดตัวลูกของเค้า

 

สอนให้ลูกใช้ชีวิตแบบมีความสุข
 


 
     ถึงแม้ตารางงานของเดวิดและวิกตอเรียจะยุ่งมากแค่ไหนก็ตาม ในส่วนของการเรื่องการเรียนของลูกๆ ก็เป็นอีกเรื่องที่ใส่ใจมากๆ อย่างพวกเรื่องการบ้าน วิกตอเรียจะเป็นคอยเช็กตลอดว่าทำหรือเปล่า ทำเสร็จตรงเวลาหรือไม่ และเบคแฮมก็เป็นคนที่คอยดูเกรดของลูกๆ เสมอ แต่อย่างไรก็ตาม เรื่องได้เกรดเท่าไหร่คงไม่ใช่ประเด็นสำคัญมากนัก สิ่งที่เค้าใส่ใจมากที่สุดก็คือ พฤติกรรมของลูกๆ ทั้งในโรงเรียนและนอกโรงเรียน และสิ่งที่แคร์มากๆ ก็คงเป็นเรื่องความสุขของเด็กๆ ทั้ง 4 คนมากกว่า พอมีเวลาว่าง พวกเค้าจะพาลูกไปเที่ยว หรือหากิจกรรมทำร่วมกันเสมอ ไม่ว่าจะเป็นดูฟุตบอล บาสเกตบอล ร้องเพลงหรือเต้นรำ หรือแม้แต่ไปให้กำลังข้างรันเวย์งานแฟชั่นโชว์ของวิกตอเรีย ครอบครัวเบ็คแฮมมักมีเวลาให้กันเสมอ เพราะคอนเซ็ปต์ของบ้านคือ “บ้านที่ม่ีแต่ความสุข”

 

สอนให้ลูกหาเงินด้วยตัวเอง
 


 
     แม้จะเป็นลูกคนดังที่เกิดมาบนกองเงินกองทอง แต่ครอบครัวเบคแฮมก็สอนให้ลูกๆ ของเค้ารู้จักคุณค่าของเงิน ไม่อยากให้ลูกๆ ใช้เงินฟุ่มเฟือย ถึงแม้จะมีเงินเหลือให้ใช้มากมายแค่ไหนก็ตาม ยกตัวอย่างกับบรู๊คลิน ลูกชายคนโตของบ้าน ทั้งคู่ก็สอนว่า ถ้าอยากได้อะไรก็ควรหาเงินด้วยตัวเอง จะได้รู้ว่าเงินแต่ละบาทที่ได้มามันยากแค่ไหน ซึ่งบรู๊คลินเองก็เคยทำงานพาร์ตไทม์เป็นเด็กเสิร์ฟร้านกาแฟ ได้ค่าจ้างชั่วโมงละ 150 บาท ซึ่งทำมาเป็นเวลามากกว่า 2 ปี และเค้าเองก็ยังชวนน้องชายไปทำงานด้วยกันอีกด้วย น่ารักมากๆ 
 
     และล่าสุดหนุ่มบรู๊คลินก็เดินหน้าเส้นทางอาชีพช่างภาพ และเป็นช่างภาพให้กับหลายแบรนด์ แต่อย่างไรก็ตามก็ยังมีคนดิสเครดิตว่าที่หนุ่มบรู๊คลินนั้นอาศัยบารมีของพ่อแม่ตัวเอง ถึงได้มีหลายแบรนด์มาจ้างเป็นช่างภาพ พอได้ยินแบบนั้น หนุ่มบรู๊คลินก็ได้ออกจาก comfort zone เพื่อไปพิสูจน์ตัวเองในการเลือกเดินเส้นทางสายนี้ และเริ่มต้นการทำงานที่นิวยอร์ก แถมยังออกหนังสือ "What I See Brooklyn Beckham" ซึ่งเป็นหนังสือรวบรวมผลงานที่เค้าถ่ายอีกด้วย เรียกว่าขายดีเทน้ำเทน้ำกันเลยทีเดียว 

 

สอนลูกให้รู้จักการเป็นผู้ให้ 
 


 
     หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า ครอบครัวเบคแฮมนั้นให้การสนับสนุนงานการกุศลหลากหลายองค์กร ไม่ว่าจะเป็น UNICEF, Red Cross, CHOC Children's และ mothers2mothers และนอกจากนี้แล้ว ครอบครัวเบคแฮมก็ได้ตั้งมูลนิธิของตัวเองที่มีชื่อว่า The Victoria and David Beckham Charitable Trust อีกด้วย พวกเค้ามักจะปลูกฝังลูกๆ ให้ตระหนักถึงการช่วยเหลือชีวิตเด็กที่ยากไร้ในประเทศยากจนอยู่เสมอ และการทำงานเพื่อการกุศลนี้ก็เป็นสิ่งที่เค้าภูมิใจมากๆ เพราะเค้าเองก็ต้องการให้ลูกภูมิใจและมองตัวเองเป็นแบบอย่างในการใช้ชีวิตและการช่วยเหลือสังคม 

 

 

สอนลูกให้รู้จักให้เกียรติคนอื่น ไม่ว่าจะเป็นเพศใดก็ตาม
 


 
     เบคแฮมได้ให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร ELLE เกี่ยวกับเรื่อง Feminist เค้าได้บอกว่า การที่เค้ามีลูกสาวคนเล็กก็เหมือนเป็นการเปลี่ยนแปลงมุมมองใหม่ๆ ให้กับเค้าเกี่ยวกับเรื่องสิทธิสตรี แต่ถ้าพูดกันตามตรงแล้ว เค้าถูกสอนเรื่องการให้เกียรติผู้หญิงมาตั้งแต่เค้ายังเป็นเด็ก เดวิดบอกว่า ครอบครัวของเค้าสอนให้รู้จักเคารพผู้หญิง อาจด้วยเพราะว่าเค้าโตมากับครอบครัวที่มีคุณแม่ คุณยาย คุณย่า น้องสาว พี่สาว เรื่องพวกนี้มันจึงเหมือนเป็นเรื่องปกติที่ควรให้เกียรติกัน ซึ่งเค้าเองก็คิดว่าลูกๆ ของเค้าก็คิดเหมือนกัน และเค้าเองก็มักสอนลูกๆ เสมอว่า ไม่ใช่แค่เพศหญิงหรือเพศชาย หรือเพศอะไรก็แล้วแต่ ทุกคนเป็นมนุษย์ล้วนเท่าเทียมกัน ควรให้เกียรติซึ่งกันและกัน


 
     พอได้รู้วิธีการเลี้ยงลูกของครอบครัวเบคแฮมแล้วก็ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมลูกๆ ของเดวิดและวิกตอเรียถึงเป็นที่รักของผู้คนมากมาย และหลายๆ คนก็ยกให้เป็นครอบครัวนี้เป็นไอดอลในการเลี้ยงลูก เรียกได้ว่างานก็รุ่ง ชีวิตรักก็เริ่ด แถมครอบครัวก็แฮปปี้ น่าอิจฉาสุดๆ เลยครับ  

 
Source:
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=wut_

พี่วุฒิ - ผู้เขียน

มนุษย์ 4 มิติผู้หลงใหลในเพลงเกาหลี ชาเนสที และหมูกระทะ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Studyabroad #เดวิด เบคแฮม #Beckham #บรู๊คลิน #วิกตอเรีย #เลี้ยงลูก

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?