แต่งหน้าอยู่บ้านมันไม่เก๋! งั้นมาลงเรียนกับ 3 สถาบันเสริมสวยระดับโลกกันดีกว่า! []

วิว
​       สวัสดีค่ะน้องๆ ชาว Dek-D.com สำหรับใครที่ชอบแต่งหน้าทำผมและเรื่องสวยๆ งามๆ พี่ภรณ์ นำสถาบันเสริมสวยชื่อดังระดับโลกมาฝากกันค่ะ แอบกระซิบก่อนว่า มีทั้งคอร์สระยะสั้น ระยะยาวและยังมีทุนการศึกษาดีๆ มาฝากด้วยค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าจะเจ๋งขนาดไหนไปอ่านกันเลยแต่งหน้าอยู่บ้านมันไม่เก๋! งั้นมาลงเรียนกับ 3 สถาบันเสริมสวยระดับโลกกันดีกว่า!


Capri Cosmetology Learning Center นิวยอร์ก, สหรัฐอเมริกา


“Dream it…Learn it…Live it…”

​       โรงเรียนเสริมสวยครบวงจรที่ไม่ได้มีแค่แต่งหน้าทำผมเท่านั้น เพราะที่ CCLC เปิดสอนตั้งแต่คอร์สระยะยาวอย่าง คอร์สทำผมและแต่งหน้า ที่สอนเรื่องการทำผม การดูแลผิวหน้า การแต่งหน้า การแว็กซ์ขน ทั้งในระดับพื้นฐานจนถึงระดับสูง โดยผู้เรียนสามารถเลือกได้ว่าจะเรียนเต็มวันหรือครึ่งวัน ซึ่งเต็มวันจะใช้เวลาเรียนอยู่ที่ 7 เดือนครึ่ง ส่วนครึ่งวันจะใช้เวลาประมาณ 15 เดือน หรือจะเป็นคอร์สสอนออกแบบแต่งหน้า ที่จะเสนอรูปแบบการแต่งหน้าเฉพาะทางและต้องใช้ทักษะที่สูงขึ้น อย่างการแต่งหน้าเจ้าสาว การแต่งหน้าสำหรับใช้ในสตูดิโอ หรือการแต่งแบบอาว็องการ์ด (Avant-Garde)* แม้แต่คอร์สสอนกำจัดขนก็มีค่ะ สำหรับคอร์สนี้จะเริ่มสอนตั้งแต่วิทยาแบคทีเรีย โครงสร้างและการทำงานของผิวหนัง ไปจนถึงการลงมือปฏิบัติแว็กซ์ขนจริงๆ


​       สำหรับใครที่ไม่อยากเดินทางไปเรียนถึงนิวยอร์ก ทาง CCLC ก็เปิดคอร์สเรียนออนไลน์ที่มีให้เลือกกว่า 145 วิชาเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการตัดผมแบบพื้นฐาน การศึกษาเกี่ยวกับผมหยิก หรือการสอนทำทรีตเม้นต์ร่างกายค่ะ อีกหนึ่งข้อดีของการเป็นนักเรียนที่นี่คือ นอกจากนักเรียนจะได้ความรู้จากครู ช่างผม และช่างแต่งหน้ามืออาชีพแล้ว นักเรียนจะได้รับส่วนลดถึง 50% สำหรับทุกบริการเสริมสวยและสปาของทาง CCLC และครอบครัวของผู้เรียนก็จะได้รับส่วนลด 40% เช่นกันค่ะ รวมไปถึงส่วนลด 10% ในการซื้อสินค้าที่ทางโรงเรียนขายด้วยค่ะ


​       สำหรับค่าเรียนของที่นี่ก็มีตั้งแต่ $1,200 – $15,995 (ประมาณ 39,000 – 528,000 บาท) เลยค่ะ แต่ถ้าใครกำลังคิดว่าค่าเรียนสูงขนาดนี้แถมยังอยู่ในนิวยอร์กอีกต่างหาก จ่ายไม่ไหวแน่ๆ ก็ไม่ต้องเป็นห่วงไปค่ะ เพราะทาง CCLC ได้ร่วมกับองค์กรหลายๆ แห่งเพื่อมอบทุนการศึกษาให้แก่ผู้ที่มีฝันจะเป็นเมคอัพอาร์ตติสท์ ตัวอย่างเช่น OPI & AACS ACE Scholarship Program เป็นทุนการศึกษาที่บริษัทน้ำยาทาเล็บ OPI มอบให้แก่นักเรียนที่เรียนอยู่ในโรงเรียนเสริมสวยที่เป็นสมาชิกของ AACS ซึ่งมีมูลค่า $500 (ประมาณ 16,500 บาท) 

       ข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

​       *(Avant-Grade การแต่งหน้าแนวทดลอง หรือแนวหลุดโลกที่ยากต่อการนำมาใช้ในชีวิตจริง ตัวอย่างผลงานที่เห็นได้ชัดเลย คือ การแต่งตัวของ Lady Gaga ค่ะ)

แต่งหน้าอยู่บ้านมันไม่เก๋! งั้นมาลงเรียนกับ 3 สถาบันเสริมสวยระดับโลกกันดีกว่า!


Coba Academy แคลิฟอร์เนีย, สหรัฐอเมริกา


“Dream big. Dream beautiful.”

​       ตลอด 50 กว่าปีของการเป็นโรงเรียนเสริมสวยชั้นแนวหน้าของแคลิฟอร์เนีย Coba มีความตั้งใจจะเติมเต็มความฝันให้แก่นักเรียนที่อยากเป็นเจ้าของร้านทำผม เป็นสไตล์ลิสต์ให้เหล่าดารานางแบบ หรือแม้แต่การแต่งหน้าแฟนตาซีให้แก่วงการภาพยนตร์ โดยผู้เรียนจะได้รับความรู้จากบรรดาครูผู้มีความเชี่ยวชาญในแขนงต่างๆ รวมไปถึงประสบการณ์ทำงานจริงในร้านทำเสริมสวยของ Coba ซึ่งคอร์สเรียนหลักของทางสถาบันมีด้วยกัน 3 คอร์ส ได้แก่

​       1. Cosmetology เป็นคอร์สเตรียมความพร้อมให้แก่นักเรียนเพื่อไปสอบรับใบอนุญาตเป็นช่างเสริมสวย โดยจะเรียนทั้งหมด 1,600 ชั่วโมง ซึ่งจะใช้เวลาอย่างน้อยที่สุดประมาณ 10 เดือน ขึ้นอยู่กับความรวดเร็วในการเรียนรู้ของผู้เรียน ช่วงเวลาประมาณ 400 ชั่วโมงแรกจะเป็นการสอนเกี่ยวกับเทคนิคขั้นพื้นฐานอย่างการตัดผม ทฤษฎีสีผม การออกแบบทรงผม การแต่งเล็บ การแต่งหน้า การดูแลผิวหนัง และการฆ่าเชื้อโรค หลังจากที่ผ่านขั้นนี้ไปได้แล้ว นักเรียนจะเริ่มเข้าสู่การเรียนรู้การทำงานจริง รวมไปถึงการทำผมให้กับลูกค้าจริงๆ ภายใต้การดูแลของช่างมืออาชีพ

แต่งหน้าอยู่บ้านมันไม่เก๋! งั้นมาลงเรียนกับ 3 สถาบันเสริมสวยระดับโลกกันดีกว่า!
Photo: coba.edu

​       2. Esthetics สำหรับคอร์สเมื่อเรียนจบ ผู้เรียนสามารถไปประกอบอาชีพเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวพรรณและความงาม ซึ่งจะมีหน้าที่ดูแลผิวบนใบหน้าและร่างกายของลูกค้า โดยจะประเมินสภาพผิวก่อนจะกำหนดวิธีดูแลรักษาให้ดีขึ้นค่ะ สำหรับคอร์สนี้จะเรียนทั้งหมด 600 ชั่วโมง หรือประมาณ 5 เดือนค่ะ ใน 150 ชั่วโมงแรก ผู้เรียนจะได้ศึกษาเกี่ยวกับผิวหนัง เปลือกตา การพอกและขัดหน้า การกำจัดขน การป้องกันการติดเชื้อ และวิธีการใช้เครื่องมือสำหรับดูแลผิวพรรณ หลังจากที่ผ่านการเรียนรู้ขั้นพื้นฐานไปแล้ว นักเรียนจะได้ลองทำงานจริง และแน่นอนว่าต้องอยู่ภายใต้การดูแลของผู้เชี่ยวชาญค่ะ

แต่งหน้าอยู่บ้านมันไม่เก๋! งั้นมาลงเรียนกับ 3 สถาบันเสริมสวยระดับโลกกันดีกว่า!
Photo: coba.edu

​       3. Barbering เป็นคอร์สเตรียมความพร้อมสู่การสอบรับใบอนุญาตเป็นช่างทำผมค่ะ โดยจะใช้เวลาเรียนทั้งหมด 1,500 ชั่วโมง ในช่วง 375 ชั่วโมงแรก ผู้เรียนจะได้เรียนเทคนิคการตัดผมขั้นพื้นฐาน การดูแลผิวหน้า การออกแบบทรงผม และความปลอดภัยที่จำเป็นต้องรู้ หลังจากช่วงนี้ไปแล้ว นักเรียนจะได้ลงมือเรียนรู้การทำผมกับลูกค้าจริง รวมไปถึงการพัฒนาทักษะการสื่อสารกับลูกค้าอีกด้วยค่ะ

       ข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่แต่งหน้าอยู่บ้านมันไม่เก๋! งั้นมาลงเรียนกับ 3 สถาบันเสริมสวยระดับโลกกันดีกว่า!


Sassoon Academy แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา


“There is beauty in the functionality of a refined cut and color.”

​       Sassoon มีสาขาที่เป็นร้านเสริมสวยและศูนย์ให้บริการข้อมูลเรื่องเรียนในประเทศอังกฤษ แคนาดา และเยอรมนี แต่สาขาที่เป็นโรงเรียนเสริมสวยจะมีด้วยกันทั้งหมด 7 สาขาในสหรัฐอเมริกาได้แก่ แคลิฟอร์เนีย (สาขาหลัก) ซานฟรานซิโก ซีแอตเทิล ชิคาโก นิวยอร์ก บอสตัน และโทรอนโต และอีก 3 สาขาในอังกฤษ ได้แก่ ลอนดอน กลาสโกว์ และแมนเชสเตอร์

       
Sassoon จะเน้นไปที่การสอนทำผมเป็นหลัก โดยจะมีตั้งแต่คอร์สระยะสั้นเพียงแค่ 1 วัน ไปจนถึงคอร์สระยะยาว 44 สัปดาห์ และแน่นอนว่า เริ่มสอนตั้งแต่ผู้ที่ไม่มีพื้นฐานจนถึงช่างทำผมมืออาชีพที่ต้องการเรียนรู้เทคนิคเพิ่มเติมค่ะ

แต่งหน้าอยู่บ้านมันไม่เก๋! งั้นมาลงเรียนกับ 3 สถาบันเสริมสวยระดับโลกกันดีกว่า!
​       
​       คอร์สที่ยาวที่สุดของ Sassoon จะเป็น Cosmetology ค่ะ โดยจะสอนตั้งแต่ผู้ที่ไม่มีพื้นฐาน เป็นระยะเวลา 44 สัปดาห์จนสามารถไปสอบใบอนุญาตเป็นช่างทำผมมืออาชีพได้ ในขั้นแรกจะสอนพื้นฐานการเสริมสวยทั่วไป ตั้งแต่การดัดลอนผม การทำเล็บ การแต่งหน้า และดูแลผิว พอผ่านชั้นนี้ไปผู้เรียนจะเริ่มศึกษาเกี่ยวกับการทำผมโดยเฉพาะ ทั้งการตัด การออกแบบ การทำสี จนกระทั่งขั้นสุดท้ายที่นักเรียนจะต้องออกแบบการแสดงของตนผ่านความรู้ทั้งหมดที่ได้เรียนมาเป็นงานจบค่ะ ซึ่งค่าเรียนของคอร์สนี้จะอยู่ที่ $20,000 (ประมาณ 661,000 บาท) รวมค่าอุปกรณ์ส่วนตัวของนักเรียนแล้ว


 
​       นอกจากคอร์สระยะยาวที่สอนครบทุกเรื่องเกี่ยวกับการทำผมแล้ว ยังมีคอร์สเฉพาะเรื่องอย่างการตัดผมชาย ทฤษฎีสีผม การทำสีผมโดยใช้ฟอยล์ และการทำผมสีบลอนด์ พิเศษกว่านั้นคือ การเรียนแบบตัวต่อตัว การเรียนแบบนี้จะทำให้ผู้เรียนได้มีความใกล้ชิดกับครูมากขึ้น สามารถสอบถามและรับคำแนะนำหลังจากการตัดและทำสีผมได้ทันที สำหรับการเรียนคอร์สนี้จะใช้แบบที่เป็นคนจริงเท่านั้น ส่วนค่าเรียนจะอยู่ที่ $1,400 (ประมาณ 46,000 บาท) ต่อ 1 วันค่ะ

       ข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่


       เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ถูกใจใครบ้างไหมเอ่ย บอกเลยว่ากว่าจะมาเป็นช่างตัดผมให้เราอยู่ทุกวันนี้ ต้องเข้าคอร์สเรียนกันอยู่หลายเดือนเลยทีเดียว ส่วนใครที่มีฝันอยากจะเป็นสไตล์ลิสต์ให้เหล่าซูเปอร์สตาร์ หรือเป็นช่างแต่งหน้าแฟนตาซีก็อย่าลืมไปหาข้อมูลเพิ่มเติม แล้วบินลัดฟ้าไปตามล่าฝันด้วยกันนะคะ
 ข้อมูล
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=paul

พี่ภรณ์ - ผู้เขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Studyabroad #โรงเรียนเสริมสวย #สอนทำผม #สอนแต่งหน้า

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?