แฟนคลับดิสนีย์เชิญทางนี้! มาดู 8 กิจกรรมที่ทำได้จริงใน Walt Disney World! []

วิว
       สวัสดีค่ะน้องๆ ชาว Dek-D.com สำหรับแฟนคลับการ์ตูนดิสนีย์แล้ว Walt Disney World เป็นเสมือนดินแดนในฝันที่ชีวิตนี้ต้องไปให้ได้สักครั้งเลยล่ะค่ะ แต่น้องๆ รู้ไหมคะว่า ที่ Walt Disney World สหรัฐอเมริกาไม่ได้มีแต่เครื่องเล่นที่เราเห็นทั่วไปเท่านั้นนะคะ ที่นี่ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ให้เราร่วมสนุกกันได้อีก ถ้าอยากรู้ว่ามีอะไรบ้างตาม พี่ภรณ์ ไปดูกันเลยขี่ม้าชมธรรมชาติ


แฟนคลับดิสนีย์เชิญทางนี้! มาดู 8 กิจกรรมที่ทำได้จริงใน Walt Disney World!

       มาเริ่มกันด้วยโปรแกรมขี่ม้ากับทาง Disney’s Fort Wilderness Resort 1 ในรีสอร์ทของ Walt Disney World กันก่อนค่ะ ม้าจัดว่าเป็นพาหนะยอดฮิตของเหล่าเจ้าชายและเจ้าหญิงดิสนีย์หลายๆ คนเลยล่ะค่ะ ถ้าน้องๆ คนไหนอยากจะลองขี่ม้าดูบ้าง ทางดิสนีย์ก็มีกิจกรรมนี้ทั้งสำหรับผู้ที่ไม่เคยขี่ม้ามาก่อน และคนที่ขี่ม้าเป็นอยู่แล้วค่ะ โดยจะเป็นการขี่ม้าชมธรรมชาติรอบรีสอร์ท และพบกับสัตว์ตัวเล็กๆ ที่อาศัยอยู่แถวนั้น ตั้งแต่เป็ด  กระต่าย อาร์มาดิลโล ยันกวางค่ะ ค่าใช้จ่ายในการขี่ม้าจะอยู่ที่รอบละ $55 (ประมาณ 1,800 บาท) เป็นเวลา 45 นาที และจำกัดอายุเด็กตั้งแต่ 9 ปีขึ้นไปค่ะ 


เรียนยิงธนูแบบเจ้าหญิงเมอริด้า


แฟนคลับดิสนีย์เชิญทางนี้! มาดู 8 กิจกรรมที่ทำได้จริงใน Walt Disney World!

​       ใครที่หลงรักเจ้าหญิงเมอริด้าจากเรื่อง Brave ห้ามพลาดกิจกรรมนี้เลยค่ะ เพราะนอกจากที่ Disney’s Fort Wilderness Resort จะเปิดสอนขี่ม้าแล้ว ยังมีคลาสสอนยิงธนูอีกด้วย โดยกิจกรรมนี้จะเริ่มสอนตั้งแต่วิธีการจับคันธนูที่ถูกต้อง วิธีการยิง การเล็งเป้าหมาย และมีเป้าให้ฝึกซ้อมค่ะ คลาสนี้เป็นคลาสเล็กๆ จำกัดเพียง 10 คนเท่านั้น เพื่อที่ผู้เข้าร่วมทุกคนจะได้มีเวลายิงเป้าได้อย่างเต็มที่ และครูฝึกจะได้แนะนำอย่างใกล้ชิด ซึ่งคลาสยิงธนูนี้จะเปิดให้ผู้สมัครที่มีอายุมากกว่า 7 ปีขึ้นไปค่ะ ใช้เวลาประมาณ 90 นาที ในราคา $45 (ประมาณ 1,500 บาท) ต่อคนค่ะ


ว่ายน้ำกับฉลาม


แฟนคลับดิสนีย์เชิญทางนี้! มาดู 8 กิจกรรมที่ทำได้จริงใน Walt Disney World!

​       อีกหนึ่งกิจกรรมเด็ดๆ ที่เหมาะกับแฟนคลับ Finding Nemo ก็คือ การดำน้ำลึก หรือสกูบาค่ะ ในโซน Epcot Seas Adventures จะมีกิจกรรมสำหรับการดำน้ำลึก เพื่อที่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้สัมผัสกับสัตว์น้ำอย่างใกล้ชิดในอควาเรียมที่ลึกถึง 27 ฟุต และสามารถบรรจุน้ำได้ถึง 5.7 ล้านแกลลอน ภายในมีสัตว์น้ำอยู่กว่า 6,000 ชีวิต ไม่ว่าจะเป็น เต่าทะเล ปลากระเบน ปลาหลากหลายสายพันธุ์ รวมไปถึงไฮไลท์ของที่นี่อย่างฉลามค่ะ แต่ไม่ต้องเป็นห่วงไปนะคะ เพราะที่นี่จะให้อาหารฉลามในปริมาณที่เพียงพอต่อวัน ทำให้พวกมันไม่หิวและหันมากินปลาตัวอื่นๆ หรือผู้เข้าร่วมกิจกรรมแน่นอน ส่วนค่าใช้จ่ายจะอยู่ที่ $179 (ประมาณ 5,900 บาท)แต่มีข้อแม้ว่าผู้ที่เข้าร่วมจะต้องมีใบประกาศนียบัตรการดำน้ำสกูบาแล้วเท่านั้น และมีอายุมากกว่า 10 ปีค่ะ


ตัดผมที่ดิสนีย์ พร้อมโปรยผงพิกซี


แฟนคลับดิสนีย์เชิญทางนี้! มาดู 8 กิจกรรมที่ทำได้จริงใน Walt Disney World!

​       ใครจะไปคิดล่ะคะว่าที่ Walt Disney World จะมีบริการตัดผมกับเขาด้วย ที่บอกว่ารับตัดผมคือเปิดเป็นร้านตัดผมจริงๆ ค่ะ ไม่ใช่เป็นแค่โชว์เฉยๆ ซึ่งร้านนี้คือ Harmony Barber Shop ตั้งอยู่ตรงหัวมุมของ Main Street ค่ะ ร้านนี้จะถูกตกแต่งให้เหมือนร้านตัดผมสมัยก่อน พร้อมด้วยบริการสุดพิเศษสไตล์ดิสนีย์ โดยจะมีแพ็กเกจให้เลือกทั้งหมด 3 แพ็กเกจ ได้แก่ My First Haircut สำหรับเด็กเล็กที่เพิ่งเคยตัดผมเป็นครั้งแรก ด้วยความน่ารักและเป็นกันเองของพนักงานจะช่วยดึงดูดใจให้เด็กๆ หันมาสนใจและยอมตัดผมได้ง่ายขึ้นค่ะ และหลังจากตัดผมเสร็จแล้ว น้องๆ หนูๆ จะได้รับใบประกาศนียบัตรและหมวกหูมิกกี้ เม้าส์กลับบ้านไปด้วยค่ะ ส่วนราคาก็จะอยู่ที่ $25 (ประมาณ 830 บาท) นอกจากนี้ยังมีแพ็กเกจสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 9 ปี ในราคา $18 (ประมาณ 600 บาท) และของผู้ใหญ่ ราคา $19 (ประมาณ 630 บาท) ค่ะ ความพิเศษของการตัดผมที่นี่คือ หลังจากตัดเสร็จช่างทำผมจะแต่งสีลงไปบนผมและโรยกากเพชร หรือที่เรียกกันว่า “ผงพิกซี” นั่นเอง


พาราเซลลิ่งริมชายหาด


แฟนคลับดิสนีย์เชิญทางนี้! มาดู 8 กิจกรรมที่ทำได้จริงใน Walt Disney World!

​       Walt Disney World มีพื้นที่มากถึง 101 ตารางกิโลเมตร ถ้าจะมองจากมุมปกติคงจะเห็นได้ไม่ครบ แต่ถ้าใครอยากเห็นพื้นที่สวนสนุกทั้งหมดคงต้องพึ่งพาราเซลลิ่งแล้วล่ะค่ะ พาราเซลลิ่งเป็นกิจกรรมทางชายหาด โดยจะมีเรือสปีดโบ๊ทลากร่มพาราเซลไปตามริมหาดค่ะ กิจกรรมนี้เป็นการร่วมมือกันของบริษัท Sammy Duvall’s Watersports Centre และ Disney’s Contemporary Resort Marina ในการเล่นพาราเซลลิ่งแต่ละครั้งจะใช้เวลา 8 - 10 นาที ในความสูงระดับ 450 ฟุตเหนือพื้นน้ำ หรือจะเลือกเป็นความสูง 600 ฟุต เป็นเวลา 10 - 12 นาทีก็ได้ค่ะ น้องๆ คนไหนที่อยากลองเล่นบ้าง แต่ยังกลัวอยู่ก็สามารถพาเพื่อนไปเล่นด้วยอีก 1 คน ส่วนราคาก็จะอยู่ที่ $170 (ประมาณ 5,600 บาท)


นั่งบอลลูนชมวิวรอบ Walt Disney World


แฟนคลับดิสนีย์เชิญทางนี้! มาดู 8 กิจกรรมที่ทำได้จริงใน Walt Disney World!

​       อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับใครที่อยากเห็นวิวสวยๆ ของ Walt Disney World จากมุมสูงคือ การนั่งบอลลูนค่ะ ที่นี่เองก็มีบริการนั่งบอลลูนที่จะทำให้น้องๆ ได้เห็นสวนสนุกในมุม 360 องศา ด้วยความสูงจากพื้นถึง 400 ฟุตเลยทีเดียว ซึ่งจุดเริ่มต้นของบอลลูนจะอยู่ที่บริเวณ Downtown Disney's Village Lake ค่ะ และค่าใช้จ่ายของกิจกรรมนี้จะอยู่ที่ $15 (ประมาณ 500 บาท) สำหรับเด็กอายุ 3 - 9 ปี และ $20 (ประมาณ 670 บาท) สำหรับผู้ที่อายุ 10 ปีขึ้นไป


ชิมน้ำอัดลมจากทั่วโลกฟรี


แฟนคลับดิสนีย์เชิญทางนี้! มาดู 8 กิจกรรมที่ทำได้จริงใน Walt Disney World!

​       หากเล่นเครื่องเล่นหรือทำกิจกรรมอื่นๆ จนเหนื่อยแล้ว ก็ต้องมาแวะพักจิบน้ำที่ร้าน Club Cool ในโซน Epcot ค่ะ ที่ร้านนี้ได้รับการสนับสนุนจากบริษัท Coca-Cola โดยมีตู้กดน้ำฟรีให้นักท่องเที่ยวได้ไปลองชิมดู ความพิเศษของน้ำที่นี่คือ จะเป็นน้ำอัดลมในเครือ Coca-Cola ที่มีรสชาติแปลกๆ จากทั่วโลก หมุนเวียนกันไปค่ะ มีตั้งแต่บราซิล เปรู ซิมบัมเว ญี่ปุ่น หรือจะเป็นน้ำ Beverly จากประเทศอิตาลีที่ใครไปก็ต้องไปชิมให้ได้ เพราะรสชาติสุดจะบรรยายจริงๆ ค่ะ พิเศษกว่านั้นคือมีน้ำแฟนต้ารสเมลอนของบ้านเราด้วยค่ะ


ทัวร์เบื้องหลัง ‘เวทมนตร์’ ของดิสนีย์


แฟนคลับดิสนีย์เชิญทางนี้! มาดู 8 กิจกรรมที่ทำได้จริงใน Walt Disney World!

​       เคยสงสัยไหมคะว่า บางครั้งตัวการ์ตูนของดิสนีย์เดี๋ยวก็โผล่ตรงนู้นทีตรงนี้ที ทั้งๆ ที่ Walt Disney World กว้างมาก แล้วตัวการ์ตูนเหล่านั้นเดินทางไปมาได้อย่างรวดเร็วได้อย่างไร แล้วก่อนงานพาเหรดตัวการ์ตูนเขาแต่งตัวที่ไหนกัน คำตอบก็คือ ที่นี่มีช่องทางลับอยู่ใต้ดินค่ะ ช่องลับที่ว่านี่เป็นเหมือนออฟฟิศใหญ่ๆ ที่อยู่ใต้ปราสาทเจ้าหญิงและเครื่องเล่นต่างๆ ที่เราเล่นกันเลยล่ะค่ะ แถมในนั้นยังมีเสื้อผ้าสำหรับนักแสดงและตัวการ์ตูนมากถึง 1.2 ล้านชุดเลยทีเดียว แม้ว่านี่จะเป็นความลับของ ‘เวทมนตร์’ ที่ทางดิสนีย์สร้างขึ้น แต่ถ้าใครสนใจอยากจะลองไปดูเบื้องหลังการแสดงที่สวยงามเหล่านั้นก็สามารถชมได้ ด้วยการเข้าร่วม Magic Kingdom Tour ที่ใช้เวลาถึง 5 ชั่วโมง และค่าใช้จ่ายอยู่ที่ $99 (ประมาณ 3,300 บาท) ค่ะ


       จบไปแล้วกับ 8 กิจกรรมเจ๋งๆ ที่ทำได้ใน Walt Disney World ใครที่มีโอกาสไปเยี่ยมเยียนมิกกี้ เม้าส์ถึงอเมริกาก็ห้ามพลาดกิจกรรมเหล่านี้เด็ดขาดเลยนะคะ เพราะดิสนีย์ไม่ได้เป็นเพียงสวนสนุกสำหรับเด็กเท่านั้น แต่ยังทำให้เหมาะสมกับครอบครัว และคนทุกเพศทุกวัยด้วยค่ะ ข้อมูล
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=paul

พี่ภรณ์ - ผู้เขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Studyabroad #ดิสนีย์ #สวนสนุก #Disney #Walt Disney World #Disneyland #ดิสนีย์แลนด์

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?