20 ชื่อคนภาษาอังกฤษที่มาจากชื่อ ‘ดอกไม้แสนสวย’ ทั้งเพราะและความหมายดี! []

วิว
     สวัสดีครับน้องๆ ชาว Dek-D หลายคนคงอยากจะมีชื่อของตัวเองเป็นภาษาอังกฤษโดยเฉพาะเวลาไปเรียนต่อเมืองนอกกันใช่มั้ยครับ วันนี้ พี่วุฒิ และ English Issues มีชื่อคนมาฝาก 20 ชื่อครับ เป็นชื่อคนที่มาจากชื่อดอกไม้ทั้งนั้นเลย มีชื่ออะไรบ้าง แวะมาจับจองกันได้เลยครับ

 
20 ชื่อคนภาษาอังกฤษที่มาจากชื่อ ‘ดอกไม้แสนสวย’ ทั้งเพราะและความหมายดี!

 
      ต้องบอกก่อนว่าหลายชื่อสามารถเป็นได้ทั้งชื่อผู้หญิงและผู้ชายนะครับ แล้วแต่ความชอบเลย แต่ในที่นี้ขอแบ่งชื่อผู้หญิงและผู้ชายแบบดั้งเดิมนะครับ 
 

10 ชื่อสำหรับผู้หญิง
 

20 ชื่อคนภาษาอังกฤษที่มาจากชื่อ ‘ดอกไม้แสนสวย’ ทั้งเพราะและความหมายดี!

 
Acacia 
     มาจากชื่อไม้พุ่ม ‘อาเคเชีย’ ที่มีดอกเป็นสีเหลืองและสีขาว เดิมทีชื่อนี้มักตั้งเป็นชื่อของชาวกรีก และยังเป็นสัญลักษณ์ของความเป็นอมตะ
 
Alyssa
     เป็นชื่อที่แปลงมาจากชื่อ ‘ดอกอลิสซั่ม’ สื่อความหมายถึง "ความงามอย่างมีคุณค่า"  
 
Bluebell
     ดอกบลูเบลล์ เป็นดอกไม้ที่สวยมาก มีกลีบดอกสีน้ำเงินสดสีสวยสะดุดตา และมักได้รับฉายาว่าเป็น ‘เจ้าหญิงสีน้ำเงินท่ามกลางผืนป่าอังกฤษ’ ชื่อนี้เป็นอีกชื่อที่หลายคนนิยมนำมาตั้งชื่อลูกสาว เช่นเดียวกันกับ ‘เจรี ฮัลลิเวลล์’ นักจัดรายการโทรทัศน์ชื่อดัง ก็ได้ตั้งชื่อลูกของเธอว่า ‘Bluebell Madonna’
 
Calla
     ชื่อนี้เป็นชื่อที่มาจาก ‘ดอกคาลล่า ลิลลี่’ มักได้รับยกย่องว่าเป็นดอกไม้ที่มีความสวยหรู และใช้การเฉลิมฉลองมาตั้งแต่ยุคโรมัน และมีความหมายว่า ‘ความสวยงาม’ 
 
Chloris
     ‘คลอริส’ หรือ ‘หญ้ารังนก’ เป็นชื่อของพระนามแฝงของ ‘เทพีฟลอรา’ นาง’ในตำนานเทพปกรณัมกรีก เป็นเทพีแห่งดอกไม้และฤดูใบไม้ผลิ 

 
20 ชื่อคนภาษาอังกฤษที่มาจากชื่อ ‘ดอกไม้แสนสวย’ ทั้งเพราะและความหมายดี!

 
Daisy
     ‘เดซี่’ เป็นอีกชื่อดอกไม้ที่คนนิยมนำมาตั้งชื่อลูกสาวเยอะมากกกก เพราะนอกจากจะเป็นดอกไม้ที่สวยแล้ว ยังมีความหมายที่ดีอีกด้วย ซึ่งดอกเดซี่นั้นใช้แทนถึงความบริสุทธิ์ ไร้เดียงสา และแสดงถึงความบริสุทธิ์ใจต่อกันและกัน อีกทั้งยังเป็นตัวแทนของความรักที่ซื่อสัตย์อีกด้วย
 
Iris
     ‘ไอริส’ เป็นชื่อดอกไม้ที่มาจากเทพเจ้ากรีก มีความหมายว่า ‘สายรุ้ง’ ดอกไอริสเป็นสัญลักษณ์ของ ‘ดวงตาแห่งสวรรค์’ หลายคนจึงมักนำชื่อขอดอกไอริสมาตั้งเป็นชื่อลูกสาว เปรียบเหมือนว่าลูกนั้นเป็นของขวัญจากสรวงสวรรค์นั่นเอง 
 
Phlox
     'ฟล็อกซ์' เป็นชื่อดอกไม่พุ่มเล็กกะทัดรัดชนิดหนึ่ง ซึ่งคำว่า Phlox มีต้นกำเนิดมาจากภาษาละติน หมายถึง 'ดอกไม้สีเพลิง' และมีความหมายในภาษากรีก หมายถึง 'ไฟ' ใครอยากตั้งชื่อให้ตัวเองดูเร่าร่อน ดูร้ายๆ ก็เอาชื่อนี้ไปใช้ได้นะครับ 5555   
 
Primrose
      ‘พริมโรส’ เป็นอีกชื่อที่เพราะและฮิตใช้ตั้งชื่อคนมาหลายสมัย เพราะว่าเป็นดอกไม้ที่เป็นสัญลักษณ์ของ ‘ความเป็นวัยรุ่นแรกแย้ม’ จะเห็นได้ว่าชาวต่างชาติมักให้ดอกพริมโรสพร้อมของขวัญในวันเกิด หรือในวันโอกาสสำคัญๆ เพราะหมายถึง ความเป็นวัยรุ่นจะยังคงสดใสตลอดไป 
 
Peonie
      Peonie หรือ Peony (พิโอนี) หรือที่เรารู้จักกันว่า ‘ดอกโบตั๋น’ หรือในชื่อภาษาไทยคือ ‘พญานางนิรมล’ เป็นอีกชื่อที่ติดtop 10 ที่หลายคนนิยมนำมาตั้งชื่อในลูกในปี 2018 มีความหมายว่า ‘การรักษา, เยียวยา’ และยังเป็นสัญลักษณ์ของความมีเกียรติยศและความร่ำรวยอีกด้วย 

 

10 ชื่อสำหรับผู้ชาย
 

20 ชื่อคนภาษาอังกฤษที่มาจากชื่อ ‘ดอกไม้แสนสวย’ ทั้งเพราะและความหมายดี!

 
Basil
     Basil หรือในชื่อภาษาไทยคือ ‘ใบโหระพา’ เป็นอีกชื่อที่ชาวอเมริกาฮิตใช้ตั้งชื่อลูกผู้ชาย ในส่วนของความหมายตามภาษากรีกโบราณ Basil จะเป็นสัญลักษณ์ของความรุนแรงและความบ้าคลั่ง ส่วนชาวโรมันเชื่อว่าเป็นสัญลักษณ์ของความรักและความอุดมสมบูรณ์ 
 
Cedar 
     หลายคนนิยมตั้งชื่อตาม ‘ต้นสนซีดาร์ เพราะเป็นต้นไม้ที่เกี่ยวพันกับศาสนาคริสต์ และมีความหมายตามคัมภีร์ไบเบิลว่า ‘ประเสริฐและงดงาม’ และคำว่า ‘Cedar’ ตามภาษาฮีบรูแปลว่า ‘ความตั้งมั่น’
 
Elm
     ‘เอล์ม’ เป็นชื่อไม้ใหญ่ตระกูลอัลมัส ดอกของต้นมีสีขาว และด้วยความที่เป็นต้นไม้ที่มีขนาดใหญ่มาก หลายคนจึงนำ ‘Elm’ มาตั้งเป็นชื่อ ซึ่งมีความหมายว่า ‘ความแข็งแรง ทนทาน’
 
Florian
     ‘Florian’ เป็นคำที่มาจากภาษาละติน มีความหมายว่า ‘บานสะพรั่ง’ และถึงแม้ว่าดูภายนอกแล้วจะเหมือนเป็นชื่อของผู้หญิงมากกว่า แต่ส่วนใหญ่แล้วชาวต่างชาติจะใช้ตั้งชื่อลูกชายครับ 
 
Indigo
     ‘Indigo’ เป็นอีกชื่อของพรรรณไม้ที่หลายคนนำมาตั้งชื่อ ซึ่งมีความหมายว่า ‘การอุทิศตัวอย่างยิ่งใหญ่, ปัญญา, ความยุติธรรม’
 
Jared
     ‘จาเรด’ เป็นชื่อผู้ชายที่มาจากภาษาฮีบรู มีความหมายว่า ‘ดอกกุหลาบ’ เป็นอีกชื่อที่ดูเท่มากๆ เลยครับ 

 
20 ชื่อคนภาษาอังกฤษที่มาจากชื่อ ‘ดอกไม้แสนสวย’ ทั้งเพราะและความหมายดี!

 
Narcissus
      ‘นาร์ซิสซัส’ เป็นชื่อดอกไม้อีกชื่อของ ‘ดอกแดฟโฟดิล’ และยังเป็นชื่อของเทพในปกรณัมกรีกรูปงามที่ตกหลุมรักตัวเอง
 
Oleander
     ‘โอลีแอนเดอร์’ หรือ ดอกยี่โถ เป็นชื่อที่มีความเก๋มาก ถ้าใครเบื่อที่จะตั้งชื่อว่า ‘Oliver’ ก็ลองเปลี่ยนมาตั้งเป็นชื่อนี้ ก็เพิ่มความเท่ไม่น้อยเลย และถ้าจะตั้งชื่อจริงว่า ‘Oleander’ แล้ว ก็อย่าลืมตั้งชื่อเล่นว่า Olly หรือ Ollie ด้วยนะครับ จะได้เข้ากัน 
 
Ren
      ‘เร็น’ เป็นชื่อภาษาญี่ปุ่นของ ‘ดอกบัว’ มักใช้เป็นสัญลักษณ์ของ ‘ความบริสุทธิ์และความสมบูรณ์แบบ’ 
 
Sorrel
     ‘ซอเรล’ เป็นชื่อของดอกไม้ที่มักปลูกในหมู่เกาะคาริบเบียน จริงๆ แล้วชื่อนี้สามารถนำไปตั้งได้ทั้งเพศชายและหญิง แต่คนส่วนใหญ่มักจะตั้งให้ลูกสาวมากกว่า 


 
     จริงๆ แล้วยังมีอีกหลายชื่อที่เพราะ แต่ที่คัดมาในวันนี้ก็ดูน่าสนใจไม่น้อยเลย ส่วนตัวพี่ชอบชื่อ ‘Ren’ มากกกกก ทั้งเพราะและความหมายก็ดี แล้วน้องๆ ชอบชื่อไหนกันบ้างครับ?  

 
Source:
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=wut_

พี่วุฒิ - ผู้เขียน

มนุษย์ 4 มิติผู้หลงใหลในเพลงเกาหลี ชาเนสที และหมูกระทะ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Studyabroad #English Issues #ชื่อคน #ชื่อคนเพราะๆ #ตั้งชื่อลูก #ชื่อคนความหมายดีๆ #ชื่อดอกไม้ #ชื่อคนจากชื่อดอกไม้ #floral monikers #flower

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?