ชีวิตต้องสู้! หนุ่มมะกันตกงาน ยืนแจกเรซูเม่ริมถนนใหญ่เพื่อของานทำ []

วิว
     สวัสดีค่ะน้องๆ ชาว Dek-D.com ... มีใครเคยคิดเล่นๆ มั้ยคะว่า หากวันหนึ่ง ธุรกิจที่เราสร้างมากับมือดันเจ๊งไม่เป็นท่า เราไม่เหลือทรัพย์สินอะไรเลย ไม่มีแม้แต่ที่จะนอน แล้วเราจะทำยังไงต่อไปดี? วันนี้มีเรื่องดีๆ ที่อ่านแล้วจะทำให้รู้สึก feel good มาฝากค่ะ
 

      โลกทวิตเตอร์แห่กดรีทวีตภาพที่ "เดวิด คาซาเรซ" หนุ่มชาวอเมริกันวัย 26 ปี ที่เคยมีอาชีพเป็นนักพัฒนาเว็บ ยืนถือป้ายว่า HOMELESS HUNGRY 4 SUCCESS ... TAKE A RESUME กลางสี่แยกถนนใหญ่ในรัฐเท็กซัส โดยในมือของเขานั้นยังถือกระดาษเรซูเม่ของเขาไว้อีกจำนวนหนึ่ง
   
       มันเกิดอะไรขึ้นกับเขา?

 
   

       ย้อนไปเมื่อหลายปีก่อน เขาเรียนจบที่มหาวิทยาลัยชื่อดัง(มาก)ประจำรัฐเท็กซัสอย่าง Texas A&M University ในด้านสาขาการจัดการข้อมูลสารสนเทศ จากนั้นเข้าทำงานเป็นนักพัฒนาเว็บที่บริษัท General Motors เมืองออสติน จนวันหนึ่งเขาตัดสินใจอยากเปิดธุรกิจสตาร์ทอัปของตัวเอง จึงลองเริ่มต้นทำดู แต่ในที่สุด บริษัทของเขาก็เจ๊งไปแล้ว และตั้งแต่เดือนมิถุนายนที่ผ่านมา เขาแทบไม่มีเงินเหลือติดตัวเลยค่ะ
 
       ตั้งแต่ปีก่อน เขาใช้ชีวิตอยู่บนรถของเขา เนื่องจากบ้านก็ถูกยึดไปแล้วเรียบร้อย เขาตระเวนสมัครงานและสัมภาษณ์งานหลายที่ แต่ไม่ได้รับการตอบรับสักที่ โชคดีที่ยังพอมีงานฟรีแลนซ์เล็กๆ น้อยๆ จำพวกออกแบบโลโก้ ออกแบบเว็บ ที่พอช่วยประทังชีวิตไปเรื่อยๆ แต่ในที่สุด โชคก็ไม่เข้าข้างเท่าไหร่ เพราะเมื่อเดือนก่อน รถของเขาถูกยึด ทำให้เขาต้องกลายเป็น homeless นอนตามสวนสาธารณะ
   
       จนเมื่อสัปดาห์ก่อนนี่เอง เขารู้สึกว่า ไม่ได้ละ จะปล่อยให้ชีวิตเป็นแบบนี้ต่อไปไม่ได้ เพราะมันต้องแย่แน่ๆ เขาลุกขึ้นมาแต่งตัวให้ดูดีที่สุด แล้วเตรียมเรซูเม่ใส่ซองจดหมายจำหนวนหนึ่ง
   
       เขาตัดสินใจไปยืนอยู่ที่ริมถนนซานแอนโทนีโท ในรัฐเท็กซัส และถือป้ายดังกล่าว ที่มีใจความว่า "คนไร้บ้านที่หิวโหยความสำเร็จ...ช่วยรับเรซูเม่ไปด้วย" มีหลายคนขับรถผ่านไปมาก็หยุดให้ความสนใจบ้าง มาขอเรซูเม่ไปบ้าง จนมีคนถ่ายภาพเขาเอาไปลงทวิตเตอร์ แน่นอนว่าเกิดการรีทวีตรัวๆ ไปถึงแสนครั้งแล้วค่ะ
   
       และไม่เชื่อก็ต้องเชื่อจริงๆ ว่า มันได้ผล! เพราะภายในเวลาแค่ 2-3 วัน มีบริษัทติดต่อหาเขามากกว่า 200 แห่ง แม้กระทั่ง Google ก็ติดต่อมาด้วย!

ชีวิตต้องสู้! หนุ่มมะกันตกงาน ยืนแจกเรซูเม่ริมถนนใหญ่เพื่อของานทำ

       หากแอบส่องดีๆ จะพบว่าเรซูเม่ของเขานั้นไม่ธรรมดา มีรูปแบบวิธีการเขียนที่ดีงามมากๆ บอกข้อมูลครบถ้วนในหน้าเดียว ใครจะลองใช้ฟอร์แมตนี้ทำเรซูเม่ของตัวเองดูบ้าง ก็เป็นไอเดียที่ไม่เลวเลย
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=teamstudyabroad

ทีมเรียนต่อนอก - ผู้เขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#สมัครงาน #ตกงาน #ข่าวรอบโลก #google

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?