ส่องเทรนด์ 8 อาชีพสุดฮอตของคนอเมริกัน รายได้เริ่ดเเถมเป็นที่ต้องการในตลาดโลก []

วิว
      สวัสดีค่ะชาว Dek-D ... ในแต่ละปีนั้น เทรนด์ของอาชีพมาแรงมักจะแตกต่างกันออกไปตามความต้องการของตลาดเเรงงาน เเละมักจะมีอาชีพใหม่ๆ เกิดขึ้นตลอดเวลา อาชีพที่เคยทำรายได้ดีในปีนี้ ปีหน้าอาจจะทำรายได้ลดลงก็ได้ วันนี้พี่หมิวจะพามาส่องเทรนด์อาชีพสุดฮอตของคนอเมริกัน ที่กำลังเป็นที่ต้องการในตลาดเเรงงาน แถมค่าตอบแทนสูงอีกด้วย แต่ละอาชีพจะมีอะไรบ้าง และน่าสนใจขนาดไหน มาดูกันเลยค่ะ

     *หมายเหตุ* ข้อมูลรายได้เฉลี่ยทุกอาชีพ อ้างอิงจากสถิติกระทรวงแรงงานของสหรัฐอเมริกา


1. ฟิตเนสเทรนเนอร์
 

ส่องเทรนด์ 8 อาชีพสุดฮอตของคนอเมริกัน รายได้เริ่ดเเถมเป็นที่ต้องการในตลาดโลก

      ปัจจุบันเทรนด์รักสุขภาพกำลังมาแรง เทรนเนอร์ฟิตเนสจึงเป็นอาชีพที่ฮอตมากๆ ในขณะนี้ค่ะ หน้าที่ของเขาคือ ช่วยเราแพลนการออกกำลังกายในยิม ให้คำปรึกษาในเรื่องของการออกกำลังกาย เช่น เราอยากมีกล้ามเนื้อตรงนี้ อยากลดน้ำหนักส่วนนี้ เทรนเนอร์ก็จะช่วยให้คำแนะนำกับเรา และช่วยดูแลให้เราออกกำลังกายได้ถูกวิธีและไม่บาดเจ็บด้วยค่ะ 

      
คุณสมบัติของผู้ทำอาชีพนี้คือ จบการศึกษาจากโรงเรียนหรือปริญญาตรี และมีใบประกาศนียบัตรรองรับการเทรน
      
      
สำหรับอาชีพนี้สามารถทำได้ทั้งเป็นงานประจำหรือรับเป็นฟรีเเลนซ์ เทรนตามบ้าน ตามฟิตเนส หรือตามสถานที่ที่ลูกค้าสะดวก ถ้าเทรนเนอร์คนไหนเก่งๆ มีชื่อเสียง หรือเทรนให้กับดาราเซเล็บ ก็มักมีคนมาติดต่อให้ไปช่วยเทรนนอกรอบ บอกเลยว่าเดือนนึงรับไปเบาๆ 6 หลักแน่นอนค่ะ 
      
      รายได้เฉลี่ยต่อปี: $18,690 ถึง $70,180 หรือเท่ากับ 600,000 - 2,000,000 บาทไทย


2. ผู้ช่วยกายภาพบำบัด
 

ส่องเทรนด์ 8 อาชีพสุดฮอตของคนอเมริกัน รายได้เริ่ดเเถมเป็นที่ต้องการในตลาดโลก
   
      "การกายภาพบำบัด" = การรักษาเเละจัดการเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวที่ผิดปกติของร่างกาย สามารถเกิดได้ทุกวัย สาเหตุอาจมาจากโรคหรือสภาวะร่างกายที่ผิดปกติ หรือแม้กระทั่งการบาดเจ็บจากการเล่นกีฬาหรือออกกำลังกาย
     
       หน้าที่หลักๆ ของนักกายภาพบำบัด คือ ช่วยกายภาพบำบัดผู้ป่วยเพื่อฟื้นฟูให้ร่างกายกลับสู่สภาพปกติ โดยการนวด การดัด การดึง รวมไปถึงการใช้เครื่องมือทางการเเพทย์เข้ามาช่วย เเละยังช่วยให้ผู้ป่วยสามารถช่วยเหลือตัวเองได้ในชีวิตประจำวัน เช่น การแต่งตัว กินข้าว อาบน้ำ ฯลฯ
     
      รายได้เฉลี่ยต่อปี: $56,070 หรือเท่ากับ 1,800,000 บาทไทย


3. ที่ปรึกษาทางด้านการเงินเเละการลงทุน
 

ส่องเทรนด์ 8 อาชีพสุดฮอตของคนอเมริกัน รายได้เริ่ดเเถมเป็นที่ต้องการในตลาดโลก
 
      ใครที่เก่งด้านการคำนวณตัวเลขเเละการวางเเผนต่างๆ มาดูอาชีพนี้กันค่ะ หน้าที่ของเขาคือ ดูแลลูกค้า ให้คำปรึกษาลูกค้าในการบริหารการใช้เงิน การลงทุนต่างๆ ในระยะยาว เช่น ถ้าเราอยากจะใช้เงินลงทุนในธุรกิจอย่างหนึ่ง เราจำเป็นต้องมีผู้ให้คำปรึกษาที่เชี่ยวชาญด้านการลงทุนว่า ถ้าเราลงทุนไปแล้วจะได้กำไรมั้ย หรือตอนนี้ตลาดกำลังต้องการอะไร เราควรทำอะไรเพื่อให้เงินทุนที่เรามีนั้นงอกเงยขึ้นมา
 
      คุณสมบัติของอาชีพนี้คือ จบปริญญาจากสาขาการเงิน การบัญชี หรือในสาขาที่เกี่ยวข้อง มีความรู้ด้านการเงินและการลงทุน ทันข่าวกระแสเศรษฐกิจของโลก ตัวอย่าง
   
      รายได้เฉลี่ยต่อปี:  $90,530 หรือเท่ากับ 2,900,000 บาทไทย

 

4. วิศวกรซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์
 

ส่องเทรนด์ 8 อาชีพสุดฮอตของคนอเมริกัน รายได้เริ่ดเเถมเป็นที่ต้องการในตลาดโลก
   
      ปัจจุบัน เทคโนโลยีมีความเจริญก้าวหน้าอย่างรวดเร็วและมีอัตราการแข่งขันสูง แต่ละบริษัทจึงจำเป็นต้องมีซอฟต์แวร์คุณภาพมาพัฒนาระบบและโปรแกรมต่างๆ ในองค์กรให้ทันสมัยอยู่เสมอ และไม่ใช่แค่ในองค์กรเท่านั้น แม้แต่อุปกรณ์ในชีวิตประจำวันของเรา อย่างโทรศัพท์ เครื่องซักผ้า รถยนต์ ฯลฯ ก็ยังเกี่ยวข้องกับซอฟต์แวร์ด้วยเช่นกัน
     
      ในตลาดเเรงงานตอนนี้ ทุกบริษัทกำลังมองหาวิศวกรคอมพิวเตอร์ที่มีความคิดสร้างสรรค์ เพื่อออกแบบโปรแกรมคอมพิวเตอร์และแอปพลิเคชั่นเพื่อให้บริษัทมีระบบที่ทันสมัย ส่วนมากคุณสมบัติของตำแหน่งนี้มักกำหนดว่าต้องจบการศึกษาจากสาขาวิศวกรรมซอฟต์เเวร์คอมพิวเตอร์ 
     
      รายได้เฉลี่ยต่อปี$102,280 หรือเท่ากับ 3,300,000 บาทไทย


5. นักวิจัยการตลาด
 

ส่องเทรนด์ 8 อาชีพสุดฮอตของคนอเมริกัน รายได้เริ่ดเเถมเป็นที่ต้องการในตลาดโลก
 
       นักวิจัยการตลาดต้องคอยศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภค เข้าใจเทรนด์การบริโภคว่ายุคนี้ผู้บริโภคต้องการอะไร เขาต้องคอยรายงานข้อมูลเเละผลวิเคราะห์ทางการตลาด เพื่อนำข้อมูลมาประกอบการวางแผนและการตัดสินใจทางการตลาดของผู้ผลิต

        ตัวอย่างเช่น บริษัทขนมแห่งหนึ่งต้องการออกขนมรุ่นใหม่ รสชาติใหม่ เน้นสำหรับวัยรุ่นไปจนถึงวัยเริ่มทำงาน ช่วงอายุ 15-25 ปี นักวิจัยการตลาดมีหน้าที่ไปเสาะหา สังเกตพฤติกรรมการบริโภคของคนกลุ่มนั้นว่าชอบขนมรสชาติแบบไหนเเละลักษณะไหน ราคาขนมที่คนในกลุ่มนี้จะซื้ออยู่ในช่วงใด เป็นต้น 
 
       คุณสมบัติของอาชีพนี้คือ ควรจบจากสาขาการตลาดหรือเศรษฐศาสตร์ หรือในสาขาที่เกี่ยวข้อง
      
       รายได้เฉลี่ยต่อปี$62,560 หรือเท่ากับ 2,049,000 บาทไทย


6. นักวิศวกรรมชีวการแพทย์ 
 

ส่องเทรนด์ 8 อาชีพสุดฮอตของคนอเมริกัน รายได้เริ่ดเเถมเป็นที่ต้องการในตลาดโลก
Photo Credit: industrytap.com
     
      นอกจากวงการแพทย์จะมีอาชีพหมอและพยาบาลแล้ว ยังมี วิศวกรรมชีวการแพทย์ (ผู้ออกแบบอุปกรณ์ทางการแพทย์) ด้วยนะคะ อาชีพนี้จะนำความรู้ทางวิศวกรรมศาสตร์ มาประยุกต์ใช้เพื่อประโยชน์ทางการแพทย์ ลักษณะงานหลักๆ คือการออกแบบอุปกรณ์ทางการแพทย์และโปรแกรมคอมพิวเตอร์ รวมถึงค้นคว้าวิจัยเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อการรักษาผู้ป่วย ซึ่งครอบคลุมไปถึงการออกแบบอวัยวะเทียม และการวางระบบโปรแกรมต่างๆ เพื่อให้แพทย์ทำงานได้สะดวกและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

      คุณสมบัติของผู้ทำอาชีพนี้คือ ต้องจบปริญญาจากสาขาวิศวกรรมชีวการเเพทย์
     
      รายได้เฉลี่ยต่อปี
$85,620 หรือเท่ากับ 2,800,000 บาทไทย


7. นักวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม
 

ส่องเทรนด์ 8 อาชีพสุดฮอตของคนอเมริกัน รายได้เริ่ดเเถมเป็นที่ต้องการในตลาดโลก
Photo Credit: yourfreecareertest.com

      ปัจจุบันนี้เทรนด์รักษ์โลกก็มาแรงไม่แพ้เทรนด์รักสุขภาพเลยค่ะ สังเกตว่าสังคมเริ่มมีรณงค์การใช้ถุงผ้า และงดใช้พลาสติกกันมากขึ้น อาชีพวิศวกรสิ่งแวดล้อมก็เป็นหนึ่งในอาชีพที่ช่วยอนุรักษ์สิ่งเเวดล้อมเเละธรรมชาติให้คงอยู่อย่างสมบูรณ์ เพราะหน้าที่ของเขาคือ ศึกษาผลกระทบจากความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่มีต่อสิ่งแวดล้อมและการอนุรักษ์พลังงาน ออกสำรวจและเก็บข้อมูล เก็บตัวอย่าง สำรวจดิน หิน และน้ำ รวมถึงออกแบบน้ำประปาและระบบบำบัดน้ำเสียอุตสาหกรรม 

     
      รายได้เฉลี่ยต่อปี
$49,170 หรือเท่ากับ 1,610,000 บาทไทย


8. ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลผิว
 

ส่องเทรนด์ 8 อาชีพสุดฮอตของคนอเมริกัน รายได้เริ่ดเเถมเป็นที่ต้องการในตลาดโลก
 

      เรื่องของความสวยความงามยังคงเป็นเรื่องใหญ่ในสังคมค่ะ เราจะเห็นได้ว่าผู้คนหันมาให้ความสนใจเรื่องการบำรุงผิวพรรณ เริ่มเข้าสปา คลินิกเสริมความงามต่างๆ เพื่อเพิ่มความมั่นใจและทำให้ผิวพรรณของเราดีขึ้น ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลผิวส่วนมากจะทำงานในคลีนิคเสริมความงามต่างๆ หน้าที่คือ คอยดูแลและให้คำแนะนำในเรื่องของผิวพรรณ พร้อมทั้งแนะนำผลิตภัณฑ์เสริมความงามให้เหมาะสมกับแต่ละบุคคล 

      รายได้เฉลี่ยต่อปี$30,270 หรือเท่ากับ 990,000 ไทยบาท
 

      เเต่ละอาชีพนี่ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ เลยค่ะ เห็นเรทเงินของเเต่ละอาชีพที่ได้เเล้วทำให้พี่อยากไปทำบ้างเลย 5555 อย่างอาชีพ นักวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม พี่ว่าเป็นอีกอาชีพที่น่าสนใจมากๆ อาชีพนึงเลยนะคะ ^^  

Sources:

www.thejobnetwork.com/10-of-the-most-in-demand-jobs-for-2018/
https://money.usnews.com/money/careers/slideshows/the-25-best-jobs?slide=15
 

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=miew

พี่หมิว - ผู้เขียน

จบเอกอิ้ง ชอบปิ้งหมูกิน แถมอินกับหนัง ฟังเพลงเสียงดัง หูแตกไปเลยจ้า

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Studyabroad #อาชีพ #อาชีพมาแรง #job #america

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?