ซ่อน
แสดง

สมัครด่วน! ทุนเรียนต่อ ป.ตรี-โท-เอก จาก ม.เคมบริดจ์ ประเทศอังกฤษ สถาบันดังระดับโลก! []

วิว
      สวัสดีครับชาว Dek-D วันนี้ พี่วุฒิ มีข่าวทุนการศึกษาดีๆ มาฝากอีกแล้ว รอบนี้เป็นคิวของทุนจากมหาวิทยาลัยดังระดับโลกอย่าง 'University of Cambridge' รายละเอียดของทุนเป็นอย่างไรบ้าง มาดูกันเลยครับ

 
สมัครด่วน! ทุนเรียนต่อ ป.ตรี-โท-เอก จาก ม.เคมบริดจ์ ประเทศอังกฤษ สถาบันดังระดับโลก!
Cr. Pixabay
 
       แค่เอ่ยชื่อ 'University of Cambridge' หรือ มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ เชื่อว่าหลายคนน่าจะพอรู้ว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่ดังมากกกก และเชื่อว่าคงเป็นสถาบันในฝันของหลายๆ คนแน่นอน (ยกมือด้วยคนครับ!) เพราะว่ามีคุณภาพทางวิชาการที่สูงมาก อีกทั้งยังเป็นมหาวิทยาลัยที่มีศิษย์เก่าได้รับรางวัลโนเบลมากที่สุดในโลกอีกด้วย 
 
      และในแต่ละปีทางมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ได้มีการแจกทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาต่างชาติ ในชื่อโครงการ 'Cambridge International Scholarships' ซึ่งเป็นทุนที่มอบให้สำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรีและระดับบัณฑิตศึกษาได้มาทำการศึกษาต่อที่นี่  โดยมอบให้กับนักศึกษาต่างชาติที่มีผลงานดีเลิศ 250 อันดับแรก ทางมหาวิทยาลัยจะช่วยเหลือด้านการเงินเต็มจำนวนในการศึกษาวิจัยไปจนถึงระดับปริญญาเอกโดยไม่คำนึงถึงสัญชาติของผู้สมัคร

 

คุณสมบัติของผู้สมัคร

- เป็นนักศึกษาต่างชาติ
- ไม่เป็นผู้ที่เข้าเรียนในหลักสูตรที่ ม.เคมบริดจ์แล้ว เว้นเสียแต่ได้ยื่นขอทุนสำหรับหลักสูตรระดับสูงขึ้นหลังจากสำเร็จการศึกษา
- ทุนนี้แจกทั้งผู้สนใจเรียนต่อทุกระดับ แต่โควตาทุนการศึกษามากกว่า 85% จะแจกให้กับผู้สนใจเรียนต่อระดับบัณฑิตศึกษา 
- ไม่มีทุนการศึกษาในประเภทเหล่านี้ คือ post-doctoral positions, or for visiting or exchange students รวมถึงหลักสูตรไม่เต็มเวลา ได้แก่ part-time postgraduate degrees, and part-time undergraduate study
- ต้องแสดงหลักฐานความสามารถทางภาษาอังกฤษในระดับที่มหาวิทยาลัยกำหนด
- สำหรับการสมัครในแต่ละระดับจะมีกระบวนการที่แตกต่างกัน ผู้ที่สนใจสมัครทุนปริญญาตรี ควรอ่านรายละเอียดการสมัคร คลิกที่นี่ และสำหรับบัณฑิตศึกษา คลิกที่นี่

 

ระยะเวลาการรับสมัคร

- สำหรับหลักสูตรปริญญาตรี เปิดรับสมัครถึงวันที่ 15 ตุลาคม 2018 ตามเวลาของประเทศอังกฤษ *ในกรณีที่ผู้สมัครต้องการสอบสัมภาษณ์ที่ประเทศจีน สิงคโปร์ หรือมาเลเซีย จะต้องสมัครภายใน 20 กันยายน 2018 
 
- สำหรับระดับบัณฑิตศึกษา ผู้สนใจต้องยื่นใบสมัคร ภายในเดตไลน์ 2 ช่วง คือ 5 ธันวาคม 2018 และ 3 มกราคม 2019

 
     สำหรับผู้ที่สนใจสมัครจริงๆ ควรอ่านรายละเอียดทุนและวิธีการสมัครอย่างละเอียด ซึ่งสามารถศึกษาระเบียบการเพิ่มเติมได้ที่ https://www.cambridgetrust.org/scholarships/อให้โชคดีครับ
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=wut_

พี่วุฒิ - ผู้เขียน

มนุษย์ 4 มิติผู้หลงใหลในเพลงเกาหลี ชาเนสที และหมูกระทะ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Studyabroad #University of Cambridge #เคมบริดจ์ #ทุนเคมบริดจ์ #อังกฤษ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?