อะไรคือที่มา #fallingstarschallenge เทรนด์สะดุดล้มคว่ำหน้ามาแรงในโลกโซเชียล? []

วิว
      สวัสดีค่ะชาว Dek-D น้องๆ หลายคนน่าจะเห็นภาพของดาราคนดังที่ถ่ายภาพสะดุดล้มหน้าคว่ำ แล้วมีของหล่นออกมาจากกระเป๋ามากองอยู่ข้างๆ เต็มไปหมดในโลกโซเชียล พร้อมกับติด #fallingstarschallenge วันนี้พี่หมิวจะพาไปสืบเสาะหาที่มาของเทรนด์นี้กันว่า มันคืออะไรและทำไมถึงมีเทรนด์นี้ขึ้นมา ตามมาเล้ยยยยยย! 


#Fallingstarschallenge คืออะไร

     
      ก่อนหน้านี้ก็มีเทรนด์คล้ายๆ กันอย่าง #kikichallenge หรือ In My Feelings challenge ที่เป็นคนเปิดเพลงแล้วเดินเต้นตามรถที่ขับออกไป แต่ตอนนี้ในโลกโซเชียลได้มีเทรนด์ใหม่มาแรงแซงโค้งที่ชื่อว่า #Fallingstarschallenge หรือ #fallingstars2018 ที่เป็นเหมือนเทรนด์การถ่ายรูปแบบใหม่ที่ชาวโซเชียลหันมาเล่นกันค่ะ
     
       เทรนด์การถ่ายรูปของ #Fallingstarschallenge จะถ่ายในลักษณะเป็นคนล้มลงหน้าคว่ำแบบปลอมๆ จากยานพาหนะที่หรูหรา อย่างเช่น เครื่องบินส่วนตัว รถสปอร์ต เรือยอร์ช เเต่ไม่ใช่แค่ล้มหน้าคว่ำไปนอนกับพื้นอย่างเดียวนะคะ อีกหนึ่งจุดเด่นหลักของรูปเลยคือ จะต้องมีของหล่นออกมาจากกระเป๋ามากมาย เเต่ของก็ไม่ใช่ของธรรมดาๆ ต้องเป็นของแพงๆ ที่ดูหรูหราอีกด้วยค่ะ 
   
      จุดประสงค์ที่แท้จริงของการถ่ายภาพนี้ก็คือ (เค้าว่ากันว่า) ต้องการที่จะโชว์ความรวย โชว์ว่าตัวเองตกลงมาจากยานพาหนะหรู มีของแพงๆ ของเเบรนด์เนมที่หล่นออกมาจากกระเป๋านั่นเองค่ะ (อวดรวยแบบเนียนๆ) 
 


เกิดจากวัยรุ่นชาวรัสเซียเริ่มเล่นกัน


      จริงๆ แล้วที่มาของเทรนด์ฮิตมาแรงนี้ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเกิดขึ้นมาจากใคร แต่จากการสืบหาข้อมูลเเล้วพบว่า โพสต์แรกๆ ที่ทำให้เกิดเทรนด์การถ่ายรูปแบบล้มนอนคว่ำนี้ขึ้นมานั้นเกิดจาก 'Catherine Ramos' มิสยูนิเวิร์สของประเทศยูเครน เธอโพสต์รูปภาพใน Instagram ที่ชื่อว่า ramos_catherine ในวันที่ 8 สิงหาคมที่ผ่านมา เป็นภาพที่เธอนอนคว่ำหน้าเหมือนตกลงมาจากเครื่องบินส่วนตัวของเธอเอง โพสต์นี้ได้ยอดไลก์ไปถึง 4,000 ไลก์เลยค่ะ
 

      ต่อมาเทรนด์การถ่ายรูปแบบนี้ได้บูมขึ้นในรัสเซีย โดยเริ่มจากกลุ่มวัยรุ่นไฮโซๆ พยายามโพสต์ภาพชีวิตที่หรูหรา อย่างเช่น ตกจากเรือยอร์ช ตกจากรถสปอร์ต และของในกระเป๋าที่หล่นออกมาก็เป็นพวกของใช้ราคาแพงๆ กันทั้งหมดเลยค่ะ อย่างในภาพข้างล่างนี้ ของที่หล่นออกมามีไม้กอล์ฟด้วยค่ะ อะไรจะขนาดนั้นเนี่ยยยยย
 


กลายเป็นเทรนด์ดังในโลกโซเชียล


      หลังจากที่เทรนด์การถ่ายรูปแบบนี้ดังมากๆ ที่รัสเซีย ก็ทำให้เกิด hashtag #Fallingstarschallenge ที่คนทั่วโลกเริ่มหันมาเล่นกันค่ะ ด้วยความที่มันเป็นคำว่า ‘Challenge’ ก็คือการท้าทาย ท้าให้คนอื่นๆ ลองทำ ส่งต่อให้คนอื่นทำต่อ อาจจะเป็นเพื่อน พี่น้อง คนรู้จักต่างๆ ให้ทำตาม จนในที่สุดได้กลายเป็นไวรัลในโลกโซเชียลไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ 

      จากกระแสตอนแรกๆ ที่โพสต์เพื่อโชว์ความรวย โชว์ชีวิตหรูหราของตัวเอง หลังๆ มาคนเริ่มออกมาทำแบบเอาฮากันมากขึ้น ไม่สนความหรูหราอวดรวยอะไรอีกแล้ว แค่อยากทำเอาฮาขึ้นมาเรียกยอดไลก์ยอดแชร์กันเฉยๆ บอกเลยค่ะว่าแต่ละอันนี่ มีความคิดสร้างสรรค์สุดๆ ไปเลยค่ะ  
 
กระทะ ตะหลิว พริกก็มาค่ะ
 
หล่นออกมาจากตู้เย็นกันเลยทีเดียว 
 
เด็กน้อยก็มาเล่นด้วย ของเล่นเต็มเลยหนูลูก
 
สาวลิเดียก็พาน้องดีแลน ลูกชายมาเล่นด้วยค่ะ 
 
อันนี้น่าจะทำงานหนักไปหน่อยค่ะ
 
คุณหมอก็เล่นกับเค้าด้วย....
 
ในห้องน้ำก็มา...ฟองสบู่ยังติดตัวอยู่เล้ยยยย

     
      ต้องบอกว่าเป็นเทรนด์ที่แปลกใหม่ดีค่ะ55555 จากเทรนด์การอวดรวยแบบเนียนๆ จนกลายมาเป็นไวรัลสุดฮาที่ชาวเน็ตพากันโพสต์ท่าถ่ายรูปกัน ถือว่าเป็นสีสันอย่างนึงของโซเชียลมีเดียช่วงนี้เลยค่ะ น้องๆ คนไหนถ่าย #Fallingstarschallenge ก็เอามาแชร์ให้เพื่อนๆ ชาว Dek-D ดูกันได้นะคะ ^^   
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=miew

พี่หมิว - ผู้เขียน

จบเอกอิ้ง ชอบปิ้งหมูกิน แถมอินกับหนัง ฟังเพลงเสียงดัง หูแตกไปเลยจ้า

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Studyabroad #fallingstarschallenge #fallingstars2018

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?