ซ่อน
แสดง

มาแล้ว! วีซ่าล็อตเตอรี่ แจกฟรี 'กรีนการ์ด' ให้อยู่ 'อเมริกา' อย่างถูกกฎหมาย รอบปี 2020 []

วิว
       สวัสดีครับชาว Dek-D ... มีใครอยากไปอยู่สหรัฐอเมริกาแบบถาวรมั้ยครับ? วันนี้ พี่วุฒิ มีข่าวดีมาฝาก บอกเลยไม่ว่าจะเรียนต่อ ไปทำงาน หรือไปใช้ชีวิตที่นั่น นี่แหละโอกาสทองเลยครับ   

 
มาแล้ว! วีซ่าล็อตเตอรี่ แจกฟรี 'กรีนการ์ด' ให้อยู่ 'อเมริกา' อย่างถูกกฎหมาย รอบปี 2020
       Green Card หรือ Permanent Resident Card เป็นบัตรที่รัฐบาลสหรัฐอเมริกาออกให้เพื่อมอบสิทธิให้เราสามารถใช้ชีวิตและหางานทำที่นั่นได้อย่างถูกกฎหมาย คนไทยหลายคนมักจะเรียกบัตรนี้ว่า 'ใบเขียว' 
 
      ประโยชน์ของกรีนการ์ดคือ ทำให้เราสามารถอาศัยอยู่ในอเมริกาได้อย่างถาวร (ถ้าต่ออายุ) และทำงานได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย อีกทั้งยังได้รับความคุ้มครองจากกฎหมายรัฐบาลสหรัฐอเมริกา และที่สำคัญ การมีกรีนการ์ดยังเป็นบันไดก้าวแรกในการยื่นเรื่องขอเป็นพลเมืองอเมริกาได้ในภายหลังอีกด้วย ซึ่งพลเมืองอเมริกาถือเป็นสถานะขั้นสูงสุดที่ชาวต่างชาติจะเป็นได้ มีสิทธิเท่าเทียมกับชาวอเมริกันแท้ๆ ทุกอย่างเลย 
 
       อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรีนการ์ดได้ที่ https://www.dek-d.com/studyabroad/41538/

 
มาแล้ว! วีซ่าล็อตเตอรี่ แจกฟรี 'กรีนการ์ด' ให้อยู่ 'อเมริกา' อย่างถูกกฎหมาย รอบปี 2020
Cr. Unsplash
 
      การที่ชาวต่างชาติจะได้กรีนการ์ดมาครองนั้น มีหลายวิธีครับ เช่น จากความสัมพันธ์ในครอบครัว การจ้างงาน การลี้ภัย และอีกวิธีที่ผู้คนทั่วโลกรอกันทุกปีนั่นก็คือ Green Card Lotto ที่กำลังจะพูดถึงครับ
 
      Green Card Lotto คือ การจับฉลากแจกกรีนการ์ดให้ไปเลยฟรีๆ ให้แก่ชาวต่างชาติที่อยากได้กรีนการ์ด มีมาตั้งแต่ปี 1986 อย่างปีนี้ก็กำลังเปิดรับสมัครอยู่ครับ ในชื่อโครงการ 'Diversity Visa Lottery 2020 หรือ DV-2020' เป็นการสมัครปี 2018 จะได้วีซ่าในปี 2020 ครับ โดยในแต่ละปี แจกถึง 50,000 คนเลยครับ โดยสถิติผู้สมัครก็ตกปีละ 10 กว่าล้านคนเห็นจะได้!!
 
       สัญชาติที่ไม่สามารถสมัครได้ ได้แก่ บังกลาเทศ บราซิล แคนาดา จีน โคลอมเบีย โดมินิกัน เอลซาวาดอร์ เฮติ อินเดีย จาไมก้า เม็กซิโก ไนจีเรีย เปรู ปากีสถาน ฟิลิปปินส์ เกาหลีใต้ สหราชอาณาจักร(ยกเว้นไอร์แลนด์เหนือ) เวียดนาม เพราะในช่วงหลายปีที่ผ่านมา มีคนจากประเทศเหล่านี้อพยพเข้าไปอยู่ในอเมริกาเยอะมากเกินพอแล้ว

 
มาแล้ว! วีซ่าล็อตเตอรี่ แจกฟรี 'กรีนการ์ด' ให้อยู่ 'อเมริกา' อย่างถูกกฎหมาย รอบปี 2020

Cr. Unsplash
 

คุณสมบัติผู้สมัคร

- ผู้สมัครจะต้องอายุมากกว่า 18 ปีขึ้นไป
- จบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 (ไม่รับ GED)
- ไม่ต้องมีวีซ่า
- ในกรณีที่เคยมีวีซ่าเข้าอเมริกาแต่อยู่เกินวีซ่ากำหนด จะถูกตัดสิทธิ์ถ้าหากได้รับเลือกเป็นผู้ได้รับวีซ่าใบเขียวล็อตเตอรี่นี้ (แต่ถ้าพ้นโทษแบนแล้วจะสามารถรับสิทธิ์ได้)
- ถ้าหากจบการศึกษาต่ำกว่า ม.6 จะต้องมีประสบการณ์ทำงาน 2 ปีใน 5 ปีหลังสุด โดยเลือกใช้คุณสมบัติการศึกษาหรือประสบการณ์ทำงานอย่างใดอย่างหนึ่ง สามารถลองเข้าไปพิมพ์หาชื่ออาชีพของตัวเองแล้วดูข้อกำหนดตรง Job Zone ได้เลยครับ https://www.onetonline.org/find/family?f=17&g=Go
 
มาแล้ว! วีซ่าล็อตเตอรี่ แจกฟรี 'กรีนการ์ด' ให้อยู่ 'อเมริกา' อย่างถูกกฎหมาย รอบปี 2020

 
          การสมัครนั้นบอกเลยว่าฟรี! สามารถเข้าไปสมัครได้ที่ https://www.dvlottery.state.gov การสมัครก็แค่กรอกข้อมูลพื้นฐาน เช่น ชื่อ ที่อยู่ ระดับการศึกษา สถานภาพ และอย่าลืมเตรียมรูปถ่ายไว้อัปโหลดด้วยนะครับ สำหรับวิธีการคัดเลือกนั้น "สุ่ม" ครับ อาศัยดวงล้วนๆ โดยจะประกาศผลในช่วงกลางปีหน้า ในวันที่ 7 พฤษภาคม 2019 จนถึง 30 กันยายน 2020 ครับ

 
         สำหรับรอบนี้จะปิดรับสมัครในวันที่ 6 พฤศจิกายน 2018 เวลา 9.00 น. (เวลาแคลิฟอร์เนีย) หรือ 24.00 น. (เวลาไทย) ครับ ใครที่ไม่อยากพลาดโอกาสดีๆ ก็ลองไปเสี่ยงดวงสุ่มใบเขียวกันได้นะครับ แต่ต้องเผื่อใจเอาไว้ด้วยนะ เพราะว่าอัตราการแจกเทียบเป็นเปอร์เซ็นต์แล้วมันน้อยมากจริงๆ ไม่ต่างจากการซื้อหวยเลยครับ 55555 ขอให้โชคดีจ้า
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=wut_

พี่วุฒิ - ผู้เขียน

มนุษย์ 4 มิติผู้หลงใหลในเพลงเกาหลี ชาเนสที และหมูกระทะ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Studyabroad #อเมริกา #กรีนการ์ด #ใบเขียว #เรียนต่ออเมริกา

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?