ซ่อน
แสดง

เปิดแฟ้มคดีฆาตกรรม ‘หนุ่มพาร์ตไทม์ร้านอินเทอร์เน็ต’ ข่าวที่ดังที่สุดในเกาหลีตอนนี้! []

วิว
เปิดแฟ้มคดีฆาตกรรม ‘หนุ่มพาร์ตไทม์ร้านอินเทอร์เน็ต’ ข่าวที่ดังที่สุดในเกาหลีตอนนี้!
        สวัสดีครับชาว Dek-D … ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา พี่วุฒิ ได้ติดตามข่าวนึงของเกาหลี ต้องบอกว่าเป็นข่าวที่ดังมากกกก ติดอันดับขึ้นเทรนด์อันดับ 1 แทบทุกเว็บไซต์  เป็นที่พูดถึงในสังคมวงกว้างของแดนกิมจิเลยก็ว่าได้ โดยข่าวที่ว่านั้นเป็นข่าวคดีฆาตกรรมพนักงานหนุ่มพาร์ตไทม์ร้านอินเทอร์เน็ตแห่งนึงในเกาหลี เรื่องราวจะสะเทือนใจแค่ไหน ตามมาอ่านกันเลยครับ 


 
เปิดแฟ้มคดีฆาตกรรม ‘หนุ่มพาร์ตไทม์ร้านอินเทอร์เน็ต’ ข่าวที่ดังที่สุดในเกาหลีตอนนี้!
Cr. JTBC
 
       คดีฆาตกรรมนี้เกิดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 14 ตุลาคมที่ผ่านมา ในย่านคังซอกู และเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายจากเหตุการณ์นี้ คือ พนักงานหนุ่มพาร์ตไทม์ประจำร้านพีซีบัง (PC방) หรือร้านอินเทอร์เน็ต ซึ่งถูกฆ่าโดยลูกค้าที่มาใช้บริการที่ร้านนั่นเอง 
 
        ความจริงแล้วที่มาที่ไปของเรื่องราวสุดสะเทือนใจ มันไม่น่าเป็นเรื่องราวใหญ่โตขนาดนี้ด้วยซ้ำเลย เพียงเพราะฆาตกรในคราบลูกค้านั้นไม่พอใจที่เก้าอี้นั่งในร้านไม่สะอาด พวกเขาจึงมาโวยวายต่อหนุ่มพาร์ตไทม์วัย 21 ที่เข้ากะดูแลอยู่หน้าเคาน์เตอร์ของร้าน จากนั้นพวกเค้าก็เรียกร้องขอเงินคืน และขู่กับผู้โชคร้ายอีกว่า “ถ้าไม่คืน ชั้นจะฆ่าแก” แต่พนักงานหนุ่มก็ได้บอกว่า เค้าไม่สามารถตัดสินใจในเรื่องนี้ได้ ต้องขออนุญาตจากผู้จัดการร้านก่อนถึงจะสามารถคืนเงินให้ได้ พอพูดไปแบบนั้น ลูกค้า 2 ศรีพี่น้องคู่นี้รู้สึกไม่พอใจอย่างมาก ส่วนพนักงานหนุ่มร้านอินเทอร์เน็ตในตอนนั้นก็รู้สึกหวาดกลัวว่าจะโดนทำร้าย จึงได้เรียกตำรวจให้มาช่วยไกล่เกลี่ยและพาลูกค้าอันธพาลออกไปจากร้านซะ 

 
เปิดแฟ้มคดีฆาตกรรม ‘หนุ่มพาร์ตไทม์ร้านอินเทอร์เน็ต’ ข่าวที่ดังที่สุดในเกาหลีตอนนี้!
Cr. JTBC
 
        เรื่องราวดูเหมือนว่าจะจบลงด้วยดี แต่ก็ไม่ได้เป็นอย่างนั้นครับ เพราะว่าเมื่อเวลาได้ผ่านไปสักพัก พี่น้องคู่นี้ได้กลับมาที่พีซีบังอีกครั้งหนึ่งเพื่อมาชำระแค้นหนุ่มพาร์ตไทม์ที่เรียกตำรวจมาไล่ โดยพวกเค้าได้แอบหลบซ่อนอยู่ในห้องน้ำของร้านเพื่อดักรอพนักงานหนุ่ม และเหมือนว่าโชคชะตาไม่ได้เข้าข้างหนุ่มพาร์ตไทม์คนนั้นเอาซะเลย เพราะว่าหลังจากที่เค้าเก็บกวาดร้านและนำขยะลงมาทิ้งก่อนจะกลับบ้าน ลูกค้าว่าที่ฆาตกรทั้ง 2 คนได้ดักรอพร้อมเข้าชาร์จ โดยผู้เป็นน้องได้จับแขนเหยื่อเอาไว้ และคนพี่ได้ใช้มีดจ้วงแทงพนักงานหนุ่มอย่างสาหัสและเสียชีวิตในที่สุด (เล่าเองยังรู้สึกหดหู่เลยครับ ตามข่าวบอกว่าแผลลึกและเยอะมาก แค่บริเวณใบหน้าก็ปาไป 30 กว่าแผลแล้ว T____T) 

 

Clip


 
       อย่างที่บอกไปว่าตอนนี้คดีฆาตกรรมหนุ่มพาร์ตไทม์นั้นดังมากในเกาหลี และติดอันดับ 1 การค้นหาใน naver เว็บไซต์ยอดฮิตที่คนเกาหลีใช้กันมาหลายวันติดแล้ว สาเหตุที่คนเกาหลีให้ความสนใจข่าวนี้กันเยอะมาก เป็นเพราะว่าฆาตกรหนุ่มวัย 29 ปี ที่ชื่อว่า ‘คิม ซองซู’ ได้เปิดการ์ดว่าตัวเองเป็น ‘โรคซึมเศร้า’ จึงทำให้ไม่สามารถควบคุมอารมณ์ตัวเองได้ และเป็นเหตุให้เค้าได้พลั้งมือฆ่าหนุ่มพาร์ตไทม์คนนี้ไปในที่สุด โดยเค้ายังบอกอีกว่าได้ทำการรักษาโรคนี้มาเป็นเวลามากว่า 10 ปีแล้ว 

 
เปิดแฟ้มคดีฆาตกรรม ‘หนุ่มพาร์ตไทม์ร้านอินเทอร์เน็ต’ ข่าวที่ดังที่สุดในเกาหลีตอนนี้!
คิม ซองซู ฆาตกรผู้ฆ่าพนักงานหนุ่มพาร์ตไทม์
 
        เมื่อบอกไปแบบนั้นแน่นอนว่าชาวแดนโสมส่วนใหญ่ต่างไม่พอใจอย่างมาก เพราะว่าคนที่ป่วยเป็นโรคซึมเศร้าในเกาหลี ต่อให้ทำความผิดร้ายแรงแค่ไหนก็อาจมีการลดหย่อนโทษได้ ซึ่งกรณีก็เกิดขึ้นมาบ่อยครั้งแล้วด้วย (ประเทศเกาหลีมีคนป่วยเป็นโรคซึมเศร้าเยอะมากกก) แต่ดูเหมือนว่าคราวนี้ชาวเกาหลีส่วนใหญ่จะไม่ยอมให้เรื่องแบบนี้ต้องจบลงไปเหมือนเรื่องอื่นๆ ที่ผ่านมา ต่อให้คุณมีอาการทางจิต ก็ไม่ใช่ว่าจะไปฆ่าคนอื่นได้ตามอำเภอใจ และคนเกาหลีส่วนใหญ่ต้องการให้ฆาตกรได้ชดใช้กรรมที่ตัวเองทำไว้ โดยการประหารชีวิตซะ!  
 
       ในส่วนของน้องชายคิมซองซูที่อยู่ในเหตุการณ์ ดูเหมือนว่าจะลอยตัวเหนือดราม่าซะงั้น แถมไม่มีการเปิดเผยให้เห็นหน้าตาซะด้วย เพราะเค้าบอกว่าเค้าไม่ใช่คนที่ฆ่า และไม่ได้ตั้งใจให้เป็นแบบนี้ จากนั้นชาวเน็ตเกาหลีก็ตอกกลับไปว่า "ถึงแกจะไม่ได้เป็นคนจ้วงแทงโดยตรง แต่ก็ถือว่ามีส่วนรู้ร่วมคิดกับการฆาตกรรมไม่ใช่หรือไง?" คอมเมนต์ส่วนใหญ่ต่างเรียกร้องให้เอาผิดกับคนเป็นน้องด้วย    
 
เปิดแฟ้มคดีฆาตกรรม ‘หนุ่มพาร์ตไทม์ร้านอินเทอร์เน็ต’ ข่าวที่ดังที่สุดในเกาหลีตอนนี้!
จำนวนคนที่มาลงชื่อเพื่อเรียกร้องให้มีการตัดสินประหารชีวิต (ข้อมูล ณ วันที่ 22 ต.ค. 2018)
       ต้องบอกว่าคดีนี้ยิ่งเป็นเรื่องใหญ่โตขึ้นเรื่อยๆ เมื่อชาวเกาหลีได้ลุกขึ้นมาแสดงความคิดเห็นกันอย่างดุเดือด อีกทั้งยังมีการลงชื่อในเว็บไซต์ของรัฐบาลเพื่อเรียกร้องให้มีการลงโทษประหารชีวิตกลับมาใช้อีกครั้งหลังจากมีการประหารชีวิตครั้งล่าสุดเมื่อปี ค.ศ.1997 โดยจำนวนคนที่มาลงชื่อเพื่อแสดงความเห็นด้วยบนเว็บไซต์ในครั้งนี้เกือบ 900,000 คนแล้ว ซึ่งเรียกว่าเป็นสถิติที่สูงที่สุดในประวัติศาสตร์เลยก็ว่าได้ และดูเหมือนว่ายังมีแนวโน้มที่สูงขึ้นอีกเรื่อยๆ อีกด้วย
 
        ฟากเนติเซนเกาหลีที่ขึ้นชื่อเรื่องการวิพากษ์วิจารณ์คนอื่นพอมาเจอข่าวนี้ก็ต่างจัดเต็มกันสุดๆ เลยครับ แต่ละคอมเมนต์คือเผ็ดมากกก ส่วนใหญ่เรียกร้องให้มีการประหารชีวิตคิมซองซู รวมถึงเอาผิดกับน้องชายของเค้าด้วย 
 
เปิดแฟ้มคดีฆาตกรรม ‘หนุ่มพาร์ตไทม์ร้านอินเทอร์เน็ต’ ข่าวที่ดังที่สุดในเกาหลีตอนนี้!
 
        คอมเมนต์ด้านบนถูกกดไลก์ไปเกือบ 8 พันไลก์ เจ้าของโพสต์แสดงความคิดเห็นว่า "การลงโทษประหารนั้นมีที่ประเทศจีน ซึ่งพวกเราเองก็ทำได้แค่อิจฉาพวกเค้า" ส่วนคอมเมนต์ด้านล่างบอกว่า "ขอให้ฆาตกรได้เจ็บปวดเหมือนกับเหยื่อด้วยเถอะ ได้โปรด..."
 
เปิดแฟ้มคดีฆาตกรรม ‘หนุ่มพาร์ตไทม์ร้านอินเทอร์เน็ต’ ข่าวที่ดังที่สุดในเกาหลีตอนนี้!
ส่วนคอมเมนต์นี้มาน้อยแต่ต่อยหนักมาก คนกดไลก์ปาไปหมื่นแปด "ขอให้ตัดสินประหารชีวิต"

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=wut_

พี่วุฒิ - ผู้เขียน

มนุษย์ 4 มิติผู้หลงใหลในเพลงเกาหลี ชาเนสที และหมูกระทะ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Studyabroad #เกาหลี #ข่าวฆาตกรรม #Korea

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?