ซ่อน
แสดง

รู้จักแคมเปญ “Letters from Angels” + เปิดสตอรี่ของ 4 ไอดอลเกาหลีที่ช่วยเด็กกำพร้า! []

วิว
รู้จักแคมเปญ “Letters from Angels” + เปิดสตอรี่ของ 4 ไอดอลเกาหลีที่ช่วยเด็กกำพร้า!
      สวัสดีค่ะชาว Dek-D หลายคนน่าจะเห็นด้วยกับประโยคที่ว่า “เด็กคือทรัพยากรบุคคลที่มีค่าเหนือสิ่งอื่นใด” เพราะจะเป็นประชากรรุ่นต่อไปที่ช่วยขับเคลื่อนประเทศให้ก้าวหน้าและมั่นคง แต่ในความเป็นจริง ยังมีเด็กอีกมากเลยค่ะที่ขาดแคลนโอกาสดีๆ รวมถึง “เด็กกำพร้า” ด้วย ซึ่งที่เกาหลีก็ตระหนักถึงปัญหานี้ และกำลังอยู่ในช่วงโปรโมตแคมเปญ “Letters from Angels” ที่ให้เหล่าคนดังมาร่วมรณรงค์ให้คนรับเลี้ยงเด็กกำพร้า เอาเป็นว่าวันนี้ พี่เยลลี่ จะขอพาไปรู้จักกับแคมเปญที่ว่านี้กัน พร้อมเปิดเรื่องราวน่ารักๆ ของ 4 ไอดอลใจดีที่รับอุปการะเลี้ยงเด็ก ถ้าพร้อมแล้ว ตามมาเลยค่ะ :)

 

“Letters from Angels” แคมเปญดีๆ เพื่อเด็กกำพร้าในเกาหลี


รู้จักแคมเปญ “Letters from Angels” + เปิดสตอรี่ของ 4 ไอดอลเกาหลีที่ช่วยเด็กกำพร้า!
Nu'est W ร่วมถ่ายภาพในแคมเปญ Letters from Angels ปี 2017
Photo Credit: https://www.soompi.com/
 
       ถ้าพูดถึงแคมเปญ “Letters from Angels” เหล่าแฟนคลับไอดอลเกาหลีรุ่นเก๋าน่าจะเคยเห็นผ่านตาในปีก่อนๆ มาบ้างแล้ว เพราะแคมเปญนี้จัดขึ้นทุกปี ตั้งแต่ปี 2003 เป็นต้นมา ด้วยฝีมือของช่างภาพชื่อดังอย่าง “โจเซฮยอน” โดยโปรเจกต์นี้จะพาคนดังของเกาหลีมาถ่ายภาพคู่กับเด็กกำพร้าที่มีอายุครบ 100 วัน (คนเกาหลีเชื่อว่า 100 วันแรกเป็นช่วงที่มีอัตราการเสียชีวิตสูง) มีจุดประสงค์เพื่อชี้ให้เห็นความสำคัญของการอุปการะเด็กกำพร้า และรณรงค์ให้คนหันมารีบเลี้ยงเด็กกำพร้าในประเทศมากขึ้นนั่นเองค่ะ
 
       ตลอดเวลาที่ผ่านมามีดาราศิลปินและคนดังในหลายวงการให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี และบอกได้เลยว่าแคมเปญนี้ประสบความสำเร็จอย่างงดงามมากกก เพราะเด็กๆ กว่า 90% ที่เคยถ่ายภาพลงนิทรรศการของโจเซฮยอนนั้น ได้รับการอุปการะแล้วเรียบร้อยค่ะ น่าปลื้มใจแทนจริงๆ ; __ ; 

 
รู้จักแคมเปญ “Letters from Angels” + เปิดสตอรี่ของ 4 ไอดอลเกาหลีที่ช่วยเด็กกำพร้า!
Photo Credit: http://www.kstarlive.com/
 
       และสำหรับในปีนี้ เหล่าวอนนาเบิ้ล หรือแฟนคลับของวง Wanna One คงได้เห็นข่าวมาแล้วเรียบร้อย เพราะทางแคมเปญได้คว้าตัวไอดอลสุดฮอตอย่าง “คังดาเนียล” มาร่วมเป็น “นางฟ้า” คู่กับนัดแสดงรุ่นใหญ่ “จองอูซอง” ซึ่งรูปถ่ายที่โปรโมตออกมาน่ารักมากๆ เลยล่ะค่ะ งานนี้พี่ว่าไม่ใช่แค่คนเกาหลีเท่านั้นที่สนใจ แต่แฟนคลับต่างชาติจะพลอยได้เห็นข่าวและเห็นความสำคัญของการอุปการะเด็กไปด้วย สำหรับนิทรรศการจะจัดขึ้นในวันที่ 21-26 พฤศจิกายน ที่ Insa Art Center ในกรุงโซล ใครที่มีโอกาสก็สามารถแวะไปชมกันได้นะคะ

 
วิดีโอโปรโมตแคมเปญ Letters of Angels ของ "คังดาเนียล"

 

เปิดเรื่องราวน่ารักๆ ของ “ไอดอลเกาหลี” ที่รับอุปการะเด็ก!


       ถึงแม้ว่า Letters from Angels จะดำเนินมาเป็นเวลา 16 ปีแล้ว แต่แคมเปญนี้ไม่ใช่โอกาสเดียวที่คนดังจะออกมารณรงค์เพื่อเด็กกำพร้านะคะ เพราะมีไอดอลหลายคนเลยที่ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้อยู่แล้ว อย่าง ซอฮยอน วง Girl’s Generation ก็เคยบริจาคเงินถึง 100 ล้านวอน (ถือเป็นจำนวนที่สูงมากก ราวๆ 3 ล้านบาทไทย) เพื่อเป็นทุนการศึกษาให้เด็กๆ นอกจากนี้ไอดอลบางคนถึงขึ้นอุปการะเด็กเลยด้วยซ้ำ แม้จะไม่ใช่เด็กชาวเกาหลีก็ตาม เดี๋ยวเราไปดูกันดีกว่าค่ะว่ามีใครบ้าง! :-D

 

อีจุนโฮ


รู้จักแคมเปญ “Letters from Angels” + เปิดสตอรี่ของ 4 ไอดอลเกาหลีที่ช่วยเด็กกำพร้า!
Photo Credit: https://nextshark.com/
 
       ประเดิมด้วยคนแรก “จุนโฮ” วง 2PM เคยรับอุปการะเด็กชายชาวเอธิโอเปีย 1 คน ชื่อว่า เฟลเมต้า (Felmeta) ตั้งแต่ปี 2010 ทั้ง 2 คนเจอกันครั้งแรกเมื่อปี 2012 ซึ่งตอนนั้นจุนโฮเดินทางไปเป็นอาสาสมัครที่ประเทศเอธิโอเปีย
 
       และเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายนที่ผ่านมา จุนโฮได้เข้าร่วมโครงการ “2018 Global 6K for Water” ซึ่งเป็นงานวิ่งมาราธอนยาว 6 กิโลเมตร ซึ่งตัวเลขนี้คือระยะทางเฉลี่ยที่เด็กแอฟริกันต้องเดินหาน้ำไว้บริโภคค่ะ งานนี้ทั้ง 2 คนได้บังเอิญเจอกันเพราะเฟลเมต้าเองก็เข้าร่วมงานวิ่งมาราธอนครั้งนี้ด้วย จุนโฮบอกว่า “ผมรู้สึกซึ้งใจที่เด็กที่ผมอุปการะไว้โตมาอย่างแข็งแรง แล้วก็หวังว่าหลายๆ คนจะร่วมบริจาคให้กับเด็กแอฟริกันที่ต้องการน้ำสะอาดด้วยครับ”   

 

ชเวชีวอน


รู้จักแคมเปญ “Letters from Angels” + เปิดสตอรี่ของ 4 ไอดอลเกาหลีที่ช่วยเด็กกำพร้า!
Photo Credit: https://twitpic.com/
 
       แฟนคลับ K-pop รุ่นเก๋าคงจำได้ว่าหลายปีก่อน Super Junior มีงานที่ไทยบ่อยมากกก ชนิดว่าบินมาไทยแทบทุกเดือน และ 1 ในโอปป้าที่คนไทยเห็นกันบ่อยๆ คงหนีไม่พ้น “ชีวอน” นั่นเอง เวลาเขาคนนี้มาไทยทีไรมักจะแว่บไปทำกิจกรรมการกุศลทุกครั้งที่มีโอกาส ซึ่งเมื่อปี 2012 ชีวอนได้รับอุปการะเด็กผู้หญิงชาวไทย 2 คน แถมยังพาน้องๆ ไปที่งานแฟนมีตของตัวเองด้วยค่ะ น่ารักมากๆ (พี่เองอยู่ในงานแฟนมีตตอนซีวอนบอกว่า มีลูกสาว 2 คนละนะ เลิ่กลั่กกันใหญ่ 5555) 

 

อิมยุนอา


รู้จักแคมเปญ “Letters from Angels” + เปิดสตอรี่ของ 4 ไอดอลเกาหลีที่ช่วยเด็กกำพร้า!
Photo Credit: https://kbizoom.com/
 
       ข้ามมาที่ฝ่ายหญิงกันบ้าง ถึงแม้พี่จะไม่ใช่แฟนคลับ แต่ก็ได้เห็นและชื่นชมจากข่าวที่ “ยุนอา” ไปทำงานการกุศลอยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะตอนอายุ 18 เธอเคยรับอุปการะเด็กชายชาวแอฟริกัน 1 คนแบบเงียบๆ และคอยสนับสนุนด้านการเงินด้วยการส่งเงินไปให้ทุกเดือน เธอบอกว่า แค่เห็นว่าหนูน้อยได้ไปเรียนหนังสือพร้อมกับเพื่อนๆ ก็ดีใจและมีความสุขแล้ว นอกจากจะหน้าตาดีแล้ว ยังจิตใจดีอีก น่านับถือจริงๆ ค่ะ ; - ;

 

คังซึงยุน

       “คังซึงยุน” หรือหัวหน้าวง Winner ก็เป็นอีกคนที่รับอุปการะเด็กๆ ไว้เช่นกัน เค้าส่งเงินสนับสนุนให้แก่เด็กชาวแอฟริกัน 3 คนทุกๆ เดือนตั้งแต่เค้าเองอายุยังน้อยเลยล่ะค่ะ ซึ่งซึงยุนเล่าว่าที่ทำไปเพราะอยากให้เด็กๆ มีอนาคตที่ดีขึ้น ไม่ได้ใช้เป็นเครื่องมือเพิ่มชื่อเสียงให้กับตัวเองแต่อย่างใด เล่นเอาแฟนๆ ยิ้มประทับใจไปตามๆ กัน ^^


 
       ทั้งหมดนี้เป็นเพียงตัวอย่างคนดังที่มีจิตใจดีและคอยเติมความสุขให้คนที่ยังขาด (พี่เองไม่สามารถยกมาเล่าได้ทุกคนจริงๆ ค่ะ คนน่ารักๆ เยอะมากกก) เอาเป็นว่าถ้าใครอยากเล่าเรื่องราวดีๆ ของไอดอลคนไหน ก็สามารถมาแชร์กันได้เลยนะคะ เพราะพี่เชื่อว่าถ้าใครได้รับรู้เรื่องดีๆ แบบนี้ ก็อยากจะส่งต่อความสุขไปอีกทอดด้วยเช่นกัน :-)

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=yelly

พี่เยลลี่ - ผู้เขียน

อักษรศาสตร์ เอกมโน โทติ่ง หิวชานมตลอดเวลาและเป็นทาสลูกน้องแมว

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Studyabroad #Letters from Angels #เกาหลี #เด็กกำพร้า #แคมเปญ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?