ซ่อน
แสดง

ลองยัง? ‘อินกิกาโยแซนด์วิช’ เมนูสุดฮิตเวอร์ของเหล่าไอดอล ที่สายเกาหลีห้ามพลาด! []

วิว
ลองยัง? ‘อินกิกาโยแซนด์วิช’ เมนูสุดฮิตเวอร์ของเหล่าไอดอล ที่สายเกาหลีห้ามพลาด!
        อันยองครับน้องๆ ชาว Dek-D … ช่วงนี้มีน้องๆ คนไหนที่วางแผนไปเที่ยวประเทศเกาหลีใต้บ้างครับ? ตอนนี้คนรอบตัว พี่วุฒิ เช็กอินรับลมหนาวพร้อมถ่ายรูปหิมะที่เกาหลีกันเพียบเลย (อิจฉาาาา T__T) เท่าที่เห็นส่วนใหญ่หลายคนก็อัปโหลดรูปไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ บ้างก็ช็อปปิ้ง บางคนก็ไปตามติ่งไอดอลที่คัมแบ็ก และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือเรื่องอาหารการกินนี่แหละ เรื่องใหญ่สุด! โดยเฉพาะช่วงนี้กับใครที่เป็นแฟน K-POP หลายคน จะต้องไม่พลาด “แซนด์วิช” ที่บอกเลยว่าตอนนี้ฮิตสุดๆ … ตอนนี้พี่ชักสงสัยแล้วว่าแซนด์วิชที่เค้าแห่กันไปกิน หน้าตาเป็นแบบไหน มีดีอะไรบ้าง แล้วทำไมถึงกลายเป็นกระแสที่แฟนเกาหลีห้ามพลาด ว่าแล้วตามมาส่องไปด้วยกันเลยครับ  


 
      “อินกิกาโยแซนด์วิช”  หรือในชื่อภาษาเกาหลีที่เขียนตรงตัวได้ว่า 인기가요 샌드위치 เป็นแซนด์วิชในตำนานที่เหล่าไอดอลศิลปินเกาหลีใต้หลายคนต้องเคยกิน ในตอนที่พวกเค้าได้มาถ่ายรายการเพลงชื่อดัง ‘อินกิกาโย’ ของช่อง SBS ซึ่งการถ่ายรายการเพลงที่เกาหลีนั้นเค้าจะถ่ายกันตั้งแต่เช้าตรู่ เรียกว่าเหล่าไอดอลต้องมาเตรียมสแตนด์บายตั้งแต่พระอาทิตย์ยังไม่ขึ้นเลยครับ ยิ่งกับบางวงที่มีตารางงานแน่นๆ ก็อาจจะต้องมาถ่ายรายการแต่เช้ามืด เวลาตี 3 ตี 4 หน้าผมก็ต้องพร้อมแล้ว (ทำงานกันหนักจริงๆ) 
 
ลองยัง? ‘อินกิกาโยแซนด์วิช’ เมนูสุดฮิตเวอร์ของเหล่าไอดอล ที่สายเกาหลีห้ามพลาด!
รายการ อินกิกาโย 
 
      แน่นอนว่าก่อนเริ่มทำการแสดงก็ต้องเติมพลังกันสักหน่อย และอาหารที่ทานได้ง่ายเหมาะกับกระเพาะในช่วงเช้าที่สุดก็คงจะเป็นอาหารเบาๆ แต่ก็ต้องให้พลังงานกับร่างกายจะได้มีแรงร้องและเต้นแจกความสดใสให้กับแฟนคลับ และเมนูที่ตอบโจทย์และหาซื้อได้ง่าย หลายคนจึงเลือกฝากท้องกับแซนด์วิชที่วางขายในร้านสะดวก ณ โรงอาหารของตึกสถานีโทรทัศน์ SBS นี่แหละครับ 

 
       ว่าไปแล้วดูเหมือนก็เป็นแค่แซนด์วิชธรรมดา แต่เหล่าไอดอลหลายคนออกมาการีนตีเลยว่า มันอร่อยมากจริงๆ! แถมไส้ของแซนด์วิชนั้นไม่เหมือนกับที่วางขายทั่วไปอีกด้วย พูดมาขนาดนี้เรามารู้จักคนที่เป็นคนให้กำเนิดแซนด์วิชอินกิกาโยกันดีกว่า และเค้าคนนั้นก็คือ ‘ซอ มีฮเย’ เจ้าของร้านสะดวกซื้อที่เปิดขายในโรงอาหารของตึก SBS มานานกว่า 12 ปี ซึ่งเธอเผยว่า แซนด์วิชที่เธอทำเองนั้น ความจริงแล้วมีแค่พนักงานของตึกนี้เท่านั้นที่จะมีโอกาสได้ซื้อทานกัน แต่ด้วยความที่ศิลปินนักร้องต่างมาทำงานที่ตึกนี้ พวกเค้าจึงแวะมาที่ร้านของเธอด้วย และเธอเองก็รู้สึกดีใจมากๆ ที่เวลาศิลปินไอดอลแวะมาซื้อแซนด์วิชของเธอไปทานเวลามาถ่ายรายการอินกิกาโยในทุกๆ วันอาทิตย์ แถมยังช่วยโปรโมตแซนด์วิชของเธอให้กับเหล่าแฟนคลับได้รู้จักจนกลายเป็นเมนูแรร์ไอเทมที่ใครๆ ก็อยากทาน 
 

Clip

ชานอูและยุนฮยอง IKON ทำอินกิกาโยแซนด์วิชให้เมมเบอร์ทาน
 
       ตอนนี้พี่ชักสงสัยแล้วครับว่าแซนด์วิชอินกิกาโยนั้นพิเศษตรงไหนบ้าง ทำไมใครๆ ถึงกินแล้วติดใจกัน ซึ่งความจริงแล้วคุณซอมีฮเยไม่ได้เผยแพร่สูตรให้ใครรู้หรอกนะครับ แต่สุดท้ายก็มีหลายคนที่เคยได้ลิ้มลองแล้วติดใจได้แกะสูตรแซนด์วิชของเธอและนำมาเผยแพร่ให้ได้ทำตามกัน (คนที่เผยแพร่สูตรก็พวกไอดอลนี่แหละจ้า 5555) โดยขนมปังแซนด์วิชอินกิกาโยนั้น ประกอบไปด้วยขนมปัง 4 แผ่นประกบไส้ทั้งหมด 3 ชั้น 
 
ชั้นแรก ‘สลัดไข่’ มีส่วนผสมคือ มันฝรั่งต้ม, ไข่ต้มนำมาสับ, ปูอัด, เกลือ, พริกไทย, มายองเนส 
ชั้นสอง แยมสตรอว์เบอร์รี่ 
ชั้นสาม ‘สลัดกระหล่ำปี’ ส่วนผสมคือ กระหล่ำปลี, แครอท, มายองเนส, เกลือ, พริกไทย  

 
ลองยัง? ‘อินกิกาโยแซนด์วิช’ เมนูสุดฮิตเวอร์ของเหล่าไอดอล ที่สายเกาหลีห้ามพลาด!

 
       ความจริงแล้วแซนด์วิชอินกิกาโยนั้นมีขายนานแล้ว ไอดอลหลายคนบอกว่าการที่ได้ทานอินกิกาโยแซนด์วิชเหมือนเป็นสัญลักษณ์ของการได้เดบิวต์เป็นศิลปิน อย่างสาวแทยอน จากวง SNSD ก็บอกว่าเธอกินแซนด์วิชอินกิกาโยตั้งแต่เดบิวต์เป็นสิบปีแล้วล่ะ แต่ที่มาเป็นกระแสไวรัลดังสุดๆ ในปีนี้ เป็นเพราะว่ามีไอดอลหน้าใหม่วงดังๆ ได้ออกมารีวิวในไลฟ์สดของตัวเอง หรือบางคนเดินถือกินระหว่างเดินทางเข้าสตูดิโอ และพอแฟนคลับเห็นก็เกิดอยากทานตามศิลปินคนโปรดของตัวเองบ้าง สุดท้ายก็ไปสืบเสาะและรู้แหล่งที่มาว่ามาจากร้านค้าในตึกของ SBS นั่นเอง 

 
ลองยัง? ‘อินกิกาโยแซนด์วิช’ เมนูสุดฮิตเวอร์ของเหล่าไอดอล ที่สายเกาหลีห้ามพลาด!

 
      กระแสปากต่อปากจากหมู่ไอดอลที่พูดอวยถึงความอร่อยของอินกิกาโยแซนด์วิช ทำให้คนทั่วไปอยากกินกันเยอะมากกก มีการแชร์สูตรกันไปทั่วโซเชียลของเกาหลี และด้วยความดังแบบไม่หยุดฉุดไม่อยู่ของแซนด์วิชจากรายการเพลงนี้ ทำให้ร้านสะดวกซื้อชื่อดังได้ขอซื้อลิขสิทธิ์และนำไปขายในร้านของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น 7-11, GS25 และ CU ได้วางขายแซนด์วิชอินกิกาโยไปเมื่อช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา ซึ่งแต่ละร้านก็นำชื่ออินกิกาโยแซนด์วิชมาเป็นตัวชูโรง และขายในราคาชิ้นละ 2,200 วอน หรือประมาณ 65 บาท พอวางขายปุ๊บเรียกว่าขายดีเป็นเทน้ำเทท่าเลยล่ะครับ ทั้งคนเกาหลีและนักท่องเที่ยวที่ไปตามศิลปินก็แห่มาซื้อไปกินจนของขาดตลาดเลย อีกทั้งยังมีคนมารีวิวเปรียบเทียบความอร่อยของแซนด์วิชแต่ละร้าน บ้างก็บอกร้านนี้หวานไป ร้านนั้นชิ้นเล็กกว่า หรือบางคนก็บอกว่ารสชาติไม่เหมือนต้นฉบับที่ขายในโรงอาหารของ SBS เลย 

 
ลองยัง? ‘อินกิกาโยแซนด์วิช’ เมนูสุดฮิตเวอร์ของเหล่าไอดอล ที่สายเกาหลีห้ามพลาด!
 
 
        ล่าสุดหนุ่ม ซึงรี จากวง BigBang ได้เผยความลับออกมาว่ามีไอดอลเกาหลีหลายคนใช้วิธีแลกเบอร์จีบกันผ่านแซนด์วิชนี้ตอนมาถ่ายรายการอินกิกาโยอีกด้วย //ปาดเหงื่อเลย จะมีเมนใครเคยใช้วิธีนี้บ้างหรือเปล่าเนี่ย TT       

 

Clip


 

Clip 
       จริงๆ ต้องยอมรับเลยว่าอิทธิพลสำคัญที่ทำให้แซนด์วิชที่ดูเหมือนจะธรรมดานี้กลายเป็นกระแสฮิตทั่วบ้านทั่วเมืองเกาหลี หลักๆ เลยก็มาจากกระแสเพลง K-POP ที่มีส่วนขับเคลื่อนให้แซนด์วิชที่เคยขายในโรงอาหารมาไกลถึงขนาดนี้ และกลายเป็นแร์ไอเทมที่ทั้งคนเกาหลีและชาวต่างชาติอยากลิ้มลอง ส่วนตัวพี่สารภาพตามตรงว่าตอนแรกเห็นอินกิกาโยแซนด์วิชแล้วพี่เองรู้สึกงงว่ามันจะเข้ากันจริงๆ เหรอ ทั้งแยมสตรอว์เบอร์รี่ สลัดไข่ และสลัดกระหล่ำปลี แต่หลายคนบอกว่ามันอร่อยมากกก ว่าแล้วเดี๋ยวต้องจดสูตรไปลองทำบ้างแล้วล่ะครับ (ครัวพังแน่นอน 55555) และถ้าใครที่เคยไปลองกินของจริงที่เกาหลีก็อย่าลืมมารีวิวรสชาติให้พี่และเพื่อนๆ ชาว Dek-D กันด้วยน้า อยากรู้ว่ามันอร่อยสมคำร่ำลือหรือเปล่า :p  

 
Source:
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=wut_

พี่วุฒิ - ผู้เขียน

มนุษย์ 4 มิติผู้หลงใหลในเพลงเกาหลี ชาเนสที และหมูกระทะ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Studyabroad #อินกิกาโยแซนด์วิช #แซนด์วิชอินกิกาโย #แซนด์วิชเกาหลี #แซนด์วิชไอดอล #อินกิกาโย #K-POP

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?