ซ่อน
แสดง

คนทำงานก็หนีไม่พ้น! รวม 3 ข่าวสลดประเด็น "การกลั่นแกล้ง" ในบริษัท []

วิว
คนทำงานก็หนีไม่พ้น! รวม 3 ข่าวสลดประเด็น "การกลั่นแกล้ง" ในบริษัท
       สวัสดีค่ะชาว Dek-D เดี๋ยวนี้ประเด็นการกลั่นแกล้งหรือ “บูลลี่” มีให้เห็นไม่เว้นแต่ละวัน อย่างอาทิตย์ก่อน พี่วุฒิ ได้เสนอ ข่าวนักเรียนเกาหลีอายุ 14 ปีที่แกล้งเพื่อนลูกครึ่งจนถึงขั้นเสียชีวิต แต่ใช่ว่าปัญหานี้จะเกิดแค่ในหมู่เด็กๆ เท่านั้นนะคะ แม้แต่คนวัยทำงานเองก็มีการบูลลี่เช่นกัน วันนี้ พี่เยลลี่ จะพาไปน้องๆ ไปดูการกลั่นแกล้งที่เกิดขึ้นจริงในชีวิตวัยทำงาน เพื่อให้น้องๆ เอาไว้เตือนใจกันค่ะ 

 

บอสอินเดียเล่นพิเรนทร์ จ่อท่ออัดลมเข้าก้นลูกน้องเครื่องในพังตาย


คนทำงานก็หนีไม่พ้น! รวม 3 ข่าวสลดประเด็น "การกลั่นแกล้ง" ในบริษัท
Photo Credit: https://www.dailymail.co.uk/
 
       ถึงบางคนจะมองว่าการมีเจ้านายเฟรนด์ลี่ขี้เล่นคงเป็นเรื่องดี เพราะช่วยให้เวลางานไม่เครียดมาก แต่ยังไงการเล่นก็ต้องมีขอบเขตด้วย ไม่งั้นอาจเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันได้! 
 
       อย่างเมื่อวันที่ 3 กันยายนที่ผ่านมา กล้องวงจรปิดของโรงงานแห่งหนึ่งในเมืองโกลฮาเปอร์ รัฐมหาราษฎระ ประเทศอินเดีย ได้บันทึกเหตุการณ์ที่ "ราเกช แวกมอร์" (Rakesh Wagmore) ผู้เป็นเจ้านาย ได้แกล้งหยอกพนักงานโรงงานชื่อ "อดิตยา จาดฮาฟ" (Aditya Jadhav) โดยการนำสายฉีดลมแรงดันสูง ฉีดไปตามตัวและหัว ทั้งคู่หัวเราะกันสนุกสนานเลยล่ะค่ะ แต่เมื่ออดิตยาหันหลังให้ อยู่ๆ บอสก็นึกสนุก หยิบสายฉีดอัดเข้าไปที่ก้นลูกน้องจนสะดุ้งสุดตัว ก่อนจะค่อยๆ ล้มลงไปนอนนิ่งกับพื้น ส่วนคนก่อเหตุยังคงยืนงงปนตกใจว่าเกิดอะไรขึ้น
 
       หลังจากที่เหยื่อสายฉีดลมถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว คุณหมอแจ้งว่าอวัยวะภายในของเขาถูกลมอัดจนเสียหายอย่างรุนแรง ซึ่งหลังจากนั้น 15 วัน เขาก็เสียชีวิตลง ส่วนราเกชหายตัวไปตั้งแต่วันเกิดเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็กำลังติดตามตัวมารับโทษค่ะ

 


 

ประธานบริษัทดารา กดหน้านายแบบใส่หม้อไฟเดือดปุดๆ


       มาถึงข่าวที่ 2 ที่หดหู่ไม่แพ้กันเลยค่ะ หลายคนอาจเคยได้ยินว่าคนญี่ปุ่นก็ชอบแกล้งกันแบบแรงๆ เหมือนกัน แถมมีตั้งแต่ในหมู่เด็กนักเรียนจนถึงวัยทำงาน อย่างเมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2015 ในงานปาร์ตี้เลี้ยงฉลองของพนักงานบริษัทต้นสังกัดดาราศิลปินแห่งหนึ่ง ประธานบริษัทสั่งให้นายแบบวัย 23 ในสังกัดเล่นตลกให้ดู แต่พอชายหนุ่มปฏิเสธว่าทำไม่ได้ ก็ถูกบังคับให้ดื่มเหล้า ก่อนจะถูกกดใบหน้าจุ่มลงหม้อไฟที่กำลังเดือดพล่านถึง 2 ครั้ง!
 
คนทำงานก็หนีไม่พ้น! รวม 3 ข่าวสลดประเด็น "การกลั่นแกล้ง" ในบริษัท
ภาพใบหน้าเป็นแผลพองหลังจากถูกกดลงในหม้อ
Photo Credit: https://stomp.straitstimes.com/

 
       เหตุผลที่เรื่องนี้เพิ่งเป็นข่าวดัง ก็เพราะชายหนุ่มผู้ตกเป็นเหยื่อเพิ่งรวบรวมหลักฐานและยื่นฟ้องเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมานี้เองค่ะ เขาให้สัมภาษณ์ว่าตนมักโดนแกล้งบ่อยๆ ในบริษัท แต่ไม่คิดว่าจะถูกทำรุนแรงถึงขนาดนี้ แถมตอนแกล้งเสร็จเจ้านายยังบอกอีกว่า “แค่หยอกเล่นเอง” (อยากบอกว่าพี่ช็อกมากค่ะที่มีคนมีความคิดแบบนี้อยู่ด้วย T _ T) ความสะเทือนใจคือหลังจากโดนจับหน้าจุ่มหม้อไฟ เขาต้องรักษาแผลพุพองบนใบหน้าอยู่ร่วมเดือน เขาบอกอีกว่า “เวลาเห็นหม้อไฟทีไร ผมก็นึกถึงช่วงเวลานั้น มันเจ็บปวดมากๆ ครับ” พี่ว่าเหตุการณ์นี้คงฝังใจอีกนาน เผลอๆ คงตลอดชีวิตเลยค่ะ

 


 

บริษัทจีนลงโทษลูกน้อง ทำยอดไม่ถึงเป้าต้องดื่มฉี่


       ข้ามมาที่ประเทศจีนกันบ้าง ข่าวนี้แม้จะไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต แต่อ่านแล้วรับรองความอี๋แน่นอน บนเว็บไซต์เว่ยปั๋ว (Weibo) มีคนแชร์คลิปการทำโทษลูกน้องของบริษัทตกแต่งภายในแห่งหนึ่งในเมืองจุนอี้ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของมณฑลกุ้ยโจว ซึ่งมีคนแชร์ต่อจนเป็นไวรัล หากเป็นการลงโทษปกติธรรมดาคงไม่มีปัญหาอะไร แต่ที่นี่ดันบังคับให้ลูกน้องที่ทำยอดขายได้ไม่ถึงเป้าดื่มฉี่! จะเห็นว่าพนักงานชายเอานิ้วบีบจมูกเพื่อดื่มฉี่ต่อหน้าพนักงานคนอื่น นอกจากนี้ถ้าสังเกตในคลิปจะเห็นคนที่โดนเฆี่ยนด้วย แถมมีรายงานเพิ่มเติมว่ามีการให้พนักงานกินแมลงสาบอีกต่างหาก!
 
       หลังจากที่บทลงโทษประหลาดพิศดารนี้แพร่ออกไปบนอินเตอร์เน็ต เมเนเจอร์ 3 คนก็ถูกตำรวจท้องถิ่นเข้าจับกุมเรียบร้อยแล้วค่ะ พี่ก็หวังว่าจะไม่มีการลงโทษแบบนี้อีกนะเนี่ย ไม่ไหวจริงๆ เห็นแล้วพี่จะอ้วก แง T _ T

  
       จริงๆ เรื่องที่พี่เล่าเป็นแค่ส่วนหนึ่งของโศกนาฏกรรมนะคะ เพราะยังมีเหยื่ออีกมากมายที่ต้องโดนกลั่นแกล้งรังแกรุนแรงจนอาจฝังใจไปตลอดชีวิต ดังนั้นพี่คิดว่าคนทุกวัยควรให้ความสำคัญและเริ่มปลูกฝังตั้งแต่เด็กๆ เลยค่ะ ส่วนคนที่เป็นใหญ่เป็นโต มีคนอยู่ใต้บังคับบัญชา ก็ควรใช้อำนาจในทางที่ถูกที่ควรถึงจะได้รับการสรรเสริญจากใจจริง ดีกว่ากดคนอื่นให้ต่ำลงอย่างเหตุการณ์สลดในข่าว ตัวพี่เองก็ได้แต่หวังว่าปัญหานี้จะลดลงเรื่อยๆ นะคะ โลกนี้ต้องน่าอยู่ขึ้นแน่นอนค่ะ :-)


 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=yelly

พี่เยลลี่ - ผู้เขียน

อักษรศาสตร์ เอกมโน โทติ่ง หิวชานมตลอดเวลาและเป็นทาสลูกน้องแมว

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Studyabroad #การกลั่นแกล้ง #การรังแก #จีน #อินเดีย #ญี่ปุ่น

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?