ซ่อน
แสดง

สายแดนซ์มาทางนี้! 5 โรงเรียนสอนเต้นในเกาหลี (ค่าเรียนไม่แพง) ที่สาวก K-POP ห้ามพลาด []

วิว
       อันยองครับน้องๆ ชาว Dek-D แถวนี้มีใครเป็นสาย K-POP บ้างมั้ยครับ? (พี่ยกมือคนแรกเลย 5555) โดยเฉพาะกับใครที่เป็นสายแดนซ์และอยากลองไปเรียนเต้นที่เกาหลีดูสักครั้งในช่วงปิดเทอม วันนี้ พี่วุฒิ ได้รวบรวม 5 โรงเรียนสอนเต้นชื่อดังในแดนกิมจิมาฝากน้องๆ บอกเลยแต่ละที่เด็ดมากกก แถมบางที่มีศิษย์เก่าเป็นคนดังเพียบ ว่าแล้วตามมาดูกันดีกว่าว่ามีที่ไหนน่าสนใจบ้าง


 

Soul Dance
 

Clip


 
       มาเริ่มที่สถาบัน Soul Dance เป็นโรงเรียนสอนเต้นที่มีชื่อเสียงในเรื่องของสไตลก์การเต้น Hip Hop และ R&B โดยมีครูสอนเต้นที่แค่เอ่ยชื่อปุ๊บ เรียกว่าคนในวงการนี้ต่างซูฮกว่าเป็นหนึ่งในสุดยอดครูสอนเต้นของแดนกิมจิ ซึ่งก็คือ จาง กิริน และ คิม แฮนิ 2 สาวตัวแม่ผู้เป็นหัวเรือของสถาบันสอนเต้นแห่งนี้นั่นเอง สายแดนซ์หลายคนอาจจะคุ้นหน้าค้นตาพวกเธอมาบ้าง เพราะว่าในช่อง Youtube ของสถาบันนั้นมีคนกดติดตามมากกว่า 2 แสนคนเลยทีเดียว
 
สายแดนซ์มาทางนี้! 5 โรงเรียนสอนเต้นในเกาหลี (ค่าเรียนไม่แพง) ที่สาวก K-POP ห้ามพลาด
Cr. Souldance
 
        Soul Dance อาจจะไม่ใช่สถาบันสอนเต้นที่ใหญ่มาก แม้ว่ามีแค่เพียง 2 ห้องเรียนที่บรรจุคนได้ 20-30 คน แต่ว่าการเรียนการสอนที่นี่ก็เรียกว่าเข้มข้น เอาเป็นว่าใครที่ชอบแนวสตรีตแดนซ์มาเรียนที่นี่แล้วไม่มีผิดหวังแน่นอน โดยค่าเล่าเรียนก็จะมีหลายราคาแล้วแต่คอร์สที่เราจะเลือก เช่น 
 
คลาสแบบวันเดียวจบ ราคา 30,000 วอน (ประมาณ 900 บาท)
คลาสเรียน 4 ครั้ง ราคา 100,000 วอน (ประมาณ 3,000 บาท)
คลาสเรียน 8 ครั้ง ราคา 180,000 วอน (ประมาณ 5,200 บาท)
คลาสเรียน 12 ครั้ง ราคา 250,000 วอน (ประมาณ 7,200 บาท)
คลาสเรียนแบบไม่จำกัด จะเรียนกี่ครั้งก็ได้ใน 1 เดือน ราคา 350,000 วอน (ประมาณ 10,000 บาท)
 
ที่อยู่: เขตทงจัก สถานีซาดัง ทางออก 8-1
โทรศัพท์: (02) 523-1933
เว็บไซต์ https://www.souldancekr.com/ 

 

Urban Play
 

Clip


 
       ถัดมาที่โรงเรียนสอนเต้นที่สายแดนซ์ชาวเกาหลีต่างแนะนำเป็นลิสต์แรกๆ โดยเฉพาะกับใครที่อยากเรียนเต้นหลากหลายแนวไม่ว่าจะฮิปฮอป แจ๊ส หรือจะเป็นเรกเก้ น้องๆ ต้องไม่พลาดกับสถาบัน Urban Play เพราะว่าที่นี่เป็นโรงเรียนสอนเต้นที่มี่ชื่อเสียง มีคุณครูเก่งๆ และได้รับการยอมรับจากคนในวงการเยอะมากกกก และไม่ได้แค่เปิดสอนเต้นเพื่อความสนุกเท่านั้น ที่นี่ยังมีคลาสสอนสำหรับน้องๆ ที่เตรียมตัวเข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัยด้านสาขาการแสดงหรือการเต้นโดยเฉพาะอีกด้วย 
 
สายแดนซ์มาทางนี้! 5 โรงเรียนสอนเต้นในเกาหลี (ค่าเรียนไม่แพง) ที่สาวก K-POP ห้ามพลาด
Cr. Urban Play
 
        สำหรับค่าเล่าเรียนของ Urban Play จะมีหลากหลายราคา โดยปกติค่าเรียนต่อครั้งจะตกอยู่ที่ 30,000 - 40,000 วอน หรือถ้าจะสมัครเรียนเป็นรายเดือนก็จะอยู่ที่ประมาณ 80,000 -150,000 วอน แล้วแต่โปรโมชั่นด้วย ยิ่งถ้าใครมาลงเรียนช่วงซัมเมอร์ก็อาจจะได้มีโอกาสขึ้นงานโชว์เคสใหญ่ประจำปีของสถาบัน ที่จะเปิดโอกาสในนักเรียนและคุณครูมาทำการแสดงร่วมกัน ซึ่งปกติจะจัดในช่วงเดือนกันยายนของทุกปี ใครอยากเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ก็ลองดูรายละเอียดในเว็บไซต์ประกอบการตัดสินใจได้เลยนะครับ 
 
ที่อยู่: เขตควันอักจู สถานีรถไฟซิลลิม (สายสีเขียว)
โทรศัพท์: (02) 859-2428

Def Dance Skool
 

Clip


 
       เอาใจน้องๆ ที่อยากตามรอยไอดอล K-POP กันบ้าง กับสถาบัน Def Dance Skool  ที่นี่เรียกว่าเป็นเบอร์ 1 ในการสร้างสร้างไอดอลเพื่อประดับวงการเพลงเกาหลีกันเลยทีเดียว เพราะว่าเหล่านักเรียนจากสถาบันของที่นี่ เรียกว่าเป็นที่ต้องการของค่ายเพลงเกาหลีเลยล่ะ ด้วยความที่ทุกคนล้วนผ่านการเรียนการสอนที่เข้มงวดทั้งเรื่องร้องทั้งเต้นรวมถึงการเดินแบบ เหล่าแมวมองของค่ายเพลงส่วนใหญ่ก็อยากได้ตัวไปเป็นเด็กฝึกเพื่อเดบิวต์เป็นศิลปินในอนาคต บางค่ายถึงกับมาเปิดการออดิชั่นหาเด็กฝึกถึงสถาบันกันเลยทีเดียว และในแต่ละปีก็มีนักเรียนจาก Def ตบเท้าเข้าไปเป็นเด็กฝึกในค่ายเพลงต่างๆ เพียบ ทั้งค่าย JYP, YG, Cube, YMC, DSP, WM และอื่นๆ อีกมากมาย ยกตัวอย่างเหล่าไอดอลที่เป็นศิษย์เก่าของ Def เช่น ดงฮยอก Ikon, ซึงฮีและยูอา Oh My Girl, จีซู Lovelyz, จีซอง Stray Kids และ จีอู KARD เป็นต้น 
 
สายแดนซ์มาทางนี้! 5 โรงเรียนสอนเต้นในเกาหลี (ค่าเรียนไม่แพง) ที่สาวก K-POP ห้ามพลาด
 
      การเรียนการสอนที่นี่ คุณครูส่วนใหญ่จะสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ ในแต่ละคลาสจะมีชาวต่างชาติตบเท้ามาเรียนเพียบ โดยค่าเรียนแต่ละคลาสก็จะต่างกันไป มีทั้งแบบเรียนเป็นกลุ่มและเรียนแบบตัวต่อตัวกับคุณครู ค่าเรียนจะเริ่มต้นที่ 100,000 วอน (ประมาณ 3,000 บาท) ต่อสัปดาห์ 
 
ติดต่อ: 
- เขตกังนัม (สาขาหลัก)  โทร: +82-2-562-2805  
- เขตยองดึงโพ studio  โทร: +82-2-852-4933 
- เขตโนวอน โทร: +82-2-952-2805 ) 
 
เว็บไซต์: https://www.defcompany.com/defdance/# 

 

Prepix Dance Studio
 

Clip


 
          ถ้าน้องๆ คนไหนที่ได้ติดตามรายการแข่งเต้นชื่อดังของเกาหลี Hit The Stage อาจจะพอคุ้นชื่อกับสถาบัน Prefix Dance Studio เพราะว่าเป็นทีมที่สอนเต้นให้กับน้องเตนล์ หนุ่มไทยจากวง NCT และยังร่วมฟอร์มทีมเข้าแข่งขันด้วยกันจนสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมเป็นอย่างมาก 
 

Clip


 
       สถาบัน Prefix นั้นเรียกว่าเป็นแหล่งรวมครูสอนเต้นตัวท็อปหลากหลายสไตล์ของแดนโสมขาวเลยก็ว่าได้ แต่ละคนก็เรียกว่าดีกรีไม่ธรรมดาเลยครับ อย่างคุณครูที่มีชื่อเสียงจากสถาบันนี้อย่าง คุณครูนาเรีย ก็เป็นที่รู้จักในนามคุณครูผู้สอนเต้นให้กับสาวฮโยยอน เมนแดนซ์ตัวแม่จากวง SNSD นอกจากนี้ทีมเต้นจากทางสถาบันยังร่วมงานกับเหล่าไอดอลของเกาหลีหลายท่าน เช่น โฮย่า อดีตเมนแดนซ์จากวง Infinite และล่าสุดทีมจาก Prefix ก็ได้ร่วมเป็นทีมเต้นให้กับแร็ปเปอร์หนุ่มสุดฮ๊อตอย่างเจย์ ปาร์ค จากค่าย AOMG อีกด้วย
 
        ในส่วนของค่าเล่าเรียนของที่นี่ ราคาก็จะเริ่มตั้งแต่ครั้งละ 28,000 วอน (ประมาณ 800 บาท) ไปจนถึง 100,000 วอน (ประมาณ 3,000 บาท) สำหรับคอร์สเรียน 4 ครั้ง หรือถ้าใครอยากจะเรียนแบบไม่จำกัด ก็สามารถเลือกลงคอร์สรายเดือนได้ ซึ่งค่าเรียนจะอยู่ที่ประมาณ 350,000 วอน (ประมาณ 10,000 บาท)  
 
ที่อยู่: ย่านนนฮยอน เขตกังนัม กรุงโซล 
โทรศัพท์: 02-518-1470 
เว็บไซต์: https://prepixstudio.com/ 

 

1Million Dance Studio
 

Clip


 
       ปิดท้ายที่โรงเรียนสอนเต้นที่ดังที่สุดในเกาหลีที่แทบไม่มีใครที่ไม่รู้จัก 1Million Dance Studio เชื่อว่าน้องๆ หลายคนอาจจะเคยเห็นคลิปเต้นของที่นี่ใน Youtube กันมาบ้าง ซึ่งแต่ละคลิปก็เรียกว่ายอดวิวหลักล้านทั้งนั้น (เพราะแซ่บทุกคลิป!) โดยหัวเรือใหญ่ของสถาบันแห่งนี้คือ สาวลีอา คิม ครูสอนเต้นที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นสุดยอดนักออกแบบท่าเต้นแห่งยุค เพราะเธอผ่านการเป็นครูสอนเต้นให้กับเหล่ไอดอลจากค่ายใหญ่มาแล้วทั้งนั้น ไม่ว่าจะ SM, JYP หรือ YG เรียกว่าเหล่าคนดังหลายคนล้วนเป็นลูกศิษย์เธอทั้งนั้น ซึ่งหลังจากลาออกจากการเป็นครูสอนเต้นจากค่ายเพลง เธอก็มาเปิดสถาบันของตัวเองจนโด่งดัง และแม้ถึงจะออกจากชายคาบริษัทไปแล้ว แต่ค่ายเพลงก็ยังจ้างเธอออกแบบท่าเต้นให้กับเหล่าไอดอลอยู่เสมอ ยกตัวอย่างท่าเต้นเพลงฮิตๆ ที่เธอออกแบบ เช่น เพลง TT - Twice, Gashina - ซอนมี, Very Very Very - I.O.I และยังมีเพลงอื่นๆ ของศิลปินอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น SNSD, Wonder Girls รวมถึงโบอา นักร้องตัวแม่ของวงการ K-POP 
 
สายแดนซ์มาทางนี้! 5 โรงเรียนสอนเต้นในเกาหลี (ค่าเรียนไม่แพง) ที่สาวก K-POP ห้ามพลาด
 
       พูดสรรพคุณมาขนาดนี้ น้องๆ อาจจะกังวลว่า โอ้โห! เค้าดังขนาดนี้ เราจะไปเรียนเต้นกับเค้าไหวเหรอคะพี่? 55555 ขอบอกว่าไม่ต้องกังวลไปนะครับ เพราะว่าที่นี่ไม่ได้โฟกัสสอนแค่คนเต่นเก่งๆ (ก็ถ้าเต้นเก่งแล้วจะมาเรียนทำไมล่ะเนอะ) เพราะว่าเค้ามีคลาสสำหรับคนที่อยากเรียนเต้นแต่เต้นไม่เป็นโดยเฉพาะเลย อีกทั้งมีหลากหลายให้คลาสให้เราเลือกเรียน เริ่มตั้งแต่คลาสเรียนเป็นครั้ง ครั้งละ 30,000 วอน (ประมาณ 900 บาท) หรือถ้าใครอยากเรียนไม่จำกัดจำนวนครั้งต่อเดือนแบบบุฟเฟต์ ก็ลงคอร์สเดือนละ 350,000 วอน (ประมาณ 10,000 บาท) ได้เช่นกัน คุ้มสุดๆ
 
ที่อยู่: ย่านนนฮยอน เขตกังนัม กรุงโซล  
โทรศัพท์: (02)512-6756
เว็บไซต์ http://www.1milliondance.com

 
         ตอนนี้เห็นแต่ละที่แล้วรู้สึกอยากบินไปเรียนมากเลยครับ แต่เอาจริงแค่เต้นแอโรบิกยังเต้นตามไม่ทันเลย (เศร้าแป๊บ TT) เอาเป็นว่าน้องๆ คนไหนอยากลองไปเรียนเต้นแบบคนเกาหลีก็ลองศึกษาข้อมูลแต่ละที่เอาไว้เลย หรือใครที่มีแพลนบินไปเที่ยวเกาหลี ลองแวะไปลงคอร์สเรียนสั้นๆ ก็ได้ครับ พี่ว่าน่าสนุกมากเลยอ่ะ ส่วนใครไปเรียนมาแล้วอย่าลืมมารีวิวให้อ่านกันด้วยน้าาา      
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=wut_

พี่วุฒิ - ผู้เขียน

มนุษย์ 4 มิติผู้หลงใหลในเพลงเกาหลี ชาเนสที และหมูกระทะ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Studyabroad #โรงเรียนสอนเต้น #เกาหลี #เรียนเต้นเกาหลี #ไอดอลเกาหลี #KPOP

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?