สมัครเลย! คอร์สภาษาจีนออนไลน์แบบฟรีๆ จากมหา’ลัยเปิดแห่งชาติเมืองเกาสง (ไต้หวัน) []

วิว
       มีน้องๆ ชาว Dek-D คนไหนอยากเรียนภาษาจีนมั้ยครับ? วันนี้ พี่วุฒิ มีคอร์สเรียนภาษาจีนจากมหาวิทยาลัยในไต้หวันมาฝาก บอกเลยว่าเรียนฟรีด้วย! รายละเอียดเป็นยังไง ตามมาดูกันเลยครับ

 
สมัครเลย! คอร์สภาษาจีนออนไลน์แบบฟรีๆ จากมหา’ลัยเปิดแห่งชาติเมืองเกาสง (ไต้หวัน)
 
       มหาวิทยาลัยเปิดแห่งชาติเมืองเกาสง (Open University of Kaohsiung) เปิดคอร์สเรียนภาษาจีนออนไลน์ขั้นพื้นฐาน (1) ฟรี เพื่อเป็นการสนองนโยบายมุ่งใต้ใหม่ของรัฐบาลไต้หวัน มหาวิทยาลัยเปิดแห่งชาติเมืองเกาสง จึงได้เปิดคอร์สการเรียนภาษาจีนแบบทางไกลเป็นที่แรก เพื่อให้คนไทยที่ประสงค์จะเรียนภาษาจีนสามารถเรียนภาษาจีนได้แม้ตัวจะอยู่ที่ประเทศไทย และเป็นโอกาสในการทำความรู้จักกับไต้หวัน คอร์สภาษาจีนดังกล่าวจะเริ่มเปิดสอนในเดือนมกราคม 2562 ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนเรียนได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป สำหรับคอร์สภาษาจีนขั้นพื้นฐาน (1) นั้น ทางมหาวิทยาลัยจะเปิดให้เรียนฟรี 
 
       รูปแบบการสอนของหลักสูตรดังกล่าวจะเป็นวิธีเรียนออนไลน์ โดยแต่ละคอร์สจะมีทั้งหมด 72 คาบ 6 คอร์สรวมทั้งสิ้น 432 คาบ นักเรียนสามารถใช้ประโยชน์จากสื่อดิจิตอลที่ไม่จำกัดเวลาและสถานที่ในการวางแผนการเรียนตามความต้องการ ลักษณะพิเศษของคอร์สภาษาจีนดังกล่าว คือ จะใช้ภาษาไทยสอน มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักเรียนไทยสามารถเรียนภาษาจีนได้อย่างราบรื่น แบ่งเป็นภาษาจีนระดับพื้นฐาน ภาษาจีนเบื้องต้น และภาษาจีนระดับสูง เพื่อให้นักเรียนมีความสามารถในการใช้ภาษาจีนในชีวิตประจำวันได้จริง ในขณะเดียวกันก็สามารถรู้จักไต้หวันอีกด้วย
 
        เมื่อเรียนจบหลักสูตรแล้ว ผู้เรียนสามารถสอบวัดระดับเพื่อขอใบรับรองการสอบวัดระดับทักษะภาษาจีน (Certificate of Chinese Language Professional หรือ CCLP) จากสถาบันฝึกอบรมผู้เชี่ยวชาญนานาชาติ (The International Organization of Professional Cultivation and Accreditation หรือ IOPCA) ได้เลย

 
สมัครเลย! คอร์สภาษาจีนออนไลน์แบบฟรีๆ จากมหา’ลัยเปิดแห่งชาติเมืองเกาสง (ไต้หวัน)
Cr. Pixabay
 

คอร์สที่เปิดสอน 
 

- ภาษาจีนขั้นพื้นฐาน (1) จะเป็นการใช้ภาษาจีนในชีวิตประจำวัน เริ่มจากการแนะนำตัว ทำความรู้จักกับสภาพแวดล้อม การซื้อของ การทานอาหาร การท่องเที่ยว ตัวเลข เป็นต้น *คอร์สนี้เรียนฟรี
- ภาษาจีนขั้นพื้นฐาน (2) จะเป็นการใช้ภาษาจีนในสถานที่ต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน เช่น ปั๊มน้ำมัน ธนาคาร ไปรษณีย์ ร้านเครื่องดื่ม เป็นต้น  
- ภาษาจีนเบื้องต้น (1) จะเป็นการใช้ภาษาจีนในการท่องเที่ยว ในระหว่างท่องเที่ยวในภาคเหนือและภาคตะวันออกของไต้หวัน โดยจะได้สัมผัสวัฒนธรรมที่แตกต่าง การคมนาคม อาหารการกินและความเป็นอยู่ และทำความรู้จักกับภาษาและวัฒนธรรมของชาวพื้นเมืองระหว่างท่องเที่ยวในภาคตะวันออกของไต้หวัน
- ภาษาจีนเบื้องต้น (2) เมื่อมีประสบการณ์ท่องเที่ยวทั้งในภาคเหนือและภาคตะวันออกของไต้หวันแล้ว หากได้ไปเที่ยวภาคกลางและภาคใต้ของไต้หวัน ก็จะเริ่มสัมผัสถึงวัฒนธรรมที่หลากหลายของไต้หวัน บางที่จะต้องใช้ภาษาไต้หวัน ภาษาจีนแคะ ภาษาพื้นเมืองอีกด้วย
- ภาษาจีนระดับสูง (1) จะเป็นการใช้ภาษาจีนในสถานที่ทำงาน เช่น บริษัท โรงงาน ร้านอาหาร สถานประกอบการต่าง ๆ หลักสูตรดังกล่าวจะออกแบบตามลักษณะของบริษัทต่าง ๆ ในแต่ละพื้นที่ ทั้งภาคเหนือ กลาง และใต้ รวมถึงภาษาจีนที่ต้องใช้ในภาคบริการ และร้านอาหารอีกด้วย
- ภาษาจีนระดับสูง (2) หลัก ๆ แล้วจะเน้นสภาพแวดล้อมในมหาวิทยาลัยของแต่ละพื้นที่ ใช้ภาษาจีนทำความรู้จักชีวิตความเป็นอยู่ของไต้หวันในฐานะนักเรียน หลักสูตรนี้จะใช้สภาพแวดล้อมของมหาวิทยาลัยในแต่ละพื้นที่ทั้งภาคเหนือ กลาง ใต้ และตะวันออก เพื่อให้นักเรียนได้สัมผัสสภาพแวดล้อมอย่างแท้จริง และให้ภาษาจีนเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต
 
       ขณะนี้ระบบการเรียนการสอนออนไลน์ หรือ eeclass ของมหาวิทยาลัยเปิดเมืองเกาสง (http://eeclass.ouk.edu.tw) ได้เปิดสอนคอร์สภาษาจีนขั้นพื้นฐาน (1) ตั้งแต่เดือนมกราคม 2562 เพื่อให้ชาวไทยได้เรียนออนไลน์ฟรี
 

สามารถลงทะเบียนและติดต่อได้ที่

ศูนย์ปรึกษาการเรียนการสอนมหาวิทยาลัยเปิด เมืองเกาสง
นายหลิน ลี่ ฉวิน โทร:07-8012008 ต่อ 1211
E-Mail : wade0212@ouk.edu.tw
LINE ID : lin0932278538
สำหรับรายละเอียดคอร์สภาษาจีนสามารถตรวจสอบ (คลิกที่นี่

 
สมัครเลย! คอร์สภาษาจีนออนไลน์แบบฟรีๆ จากมหา’ลัยเปิดแห่งชาติเมืองเกาสง (ไต้หวัน)
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=wut_

พี่วุฒิ - ผู้เขียน

มนุษย์ 4 มิติผู้หลงใหลในเพลงเกาหลี ชาเนสที และหมูกระทะ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Studyabroad #คอร์สเรียนภาษา #เรียนภาษาจีน #คอร์สภาษาจีน #ภาษาจีน #คอร์สเรียนฟรี #ไต้หวัน

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?