รู้จัก "The Residence" เที่ยวบินที่แพงที่สุดในโลกจากสายการบิน Etihad Airways! []

วิว
รู้จัก "The Residence" เที่ยวบินที่แพงที่สุดในโลกจากสายการบิน Etihad Airways!
       สวัสดีค่ะน้องๆ ชาว Dek-D… เวลาจะไปเที่ยวหรือไปเรียนต่อต่างประเทศเนี่ย ด่านแรกที่เราต้องทำเลยคือจองตั๋วเครื่องบินใช่มั้ยล่ะคะ คนที่มีงบน้อยหน่อยก็อาจเลือกสายการบินราคาประหยัด หรือบางคนที่บินนานๆ อาจมองเรื่องความสะดวกสบายเป็นหลัก ก็เลือกชั้นธุรกิจแทน แต่ในวันนี้ พี่เยลลี่ จะขอพาน้องๆ ไปดูเที่ยวบินที่แพงที่สุดในโลกขณะนี้แทน ส่วนจะหรูหราขนาดไหน ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

 
       สำหรับคนที่ชอบท่องเที่ยวคงรู้กันดีว่าสายการบินของตะวันออกกลางนั้นขึ้นชื่อเรื่องความสะดวกสบายและบริการอันน่าประทับใจ ซึ่งแน่นอนว่าต้องแลกมาด้วยราคาที่ไม่น่ารักสำหรับคนไส้แห้งสักเท่าไหร่ แค่ตั๋วเครื่องบินชั้นประหยัดใบนึงก็มีมูลค่าหลายหมื่นแล้ว แต่ขอบอกเลยค่ะว่าหลักหมื่นที่ว่านี้ยังจิ๊บจ๊อย เพราะตั๋วเครื่องบินที่แพงที่สุดในโลกตอนนี้มีราคาถึงหลักล้านเลยล่ะ 
 
       เที่ยวบินที่พี่กำลังพูดถึงอยู่นี้เป็นของสายการบิน “Etihad Airways” จากสนามบินนานาชาติจอห์น เอฟ เคเนดี้ (JFK) ของกรุงนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ไปยังสนามบินนานาชาติฉัตรปาตี ศิวะจี (ฺBOM) เมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย โดยเดินทางในชั้นที่เรียกว่า The Residence สนนราคาอยู่ที่เที่ยวละ $38,000 หรือประมาณ 1,197,500 บาท! (ทำงานทั้งปียังไม่ได้ค่าตั๋วเลย ร้องไห้)

 
รู้จัก "The Residence" เที่ยวบินที่แพงที่สุดในโลกจากสายการบิน Etihad Airways!
Photo Credit: https://www.etihad.com/

 
       หลายคนอาจสงสัยว่าแล้วชั้น The Residence มีอะไรพิเศษถึงได้แพงหูฉีกขนาดนี้ ก่อนอื่นขอบอกก่อนว่า The Residence นั้นเป็นชั้นที่มีอยู่ในเครื่องบินรุ่น Airbus A380 เท่านั้น และสายการบิน Etihad Airways มีเครื่องบินรุ่นนี้เพียง 10 ลำ ที่พิเศษกว่านั้นคือมีเพียง 2 ที่นั่งต่อลำค่ะ เรียกว่าแรร์แล้วแรร์อีก   
 
       เหตุผลที่ราคาสูงถึงขนาดนี้เป็นเพราะภายในนั้นสะดวกสบายสมชื่อเลยค่ะ โดยโซน The Residence จะอยู่ในโซนชั้น First Class ทางซ้ายหน้าสุดของเครื่องบิน โดยจะแบ่งออกเป็น 3 ห้องย่อยข้างใน มีห้องพักผ่อน และห้องน้ำส่วนตัว และห้องนอน ตลอดทั้งไฟลท์จะมี Butler หรือพนักงานดูแลส่วนตัว รวมไปถึงมีเชฟที่คอยดูแลเรื่องอาหารการกินบนเครื่องด้วย อาหารจะถูกปรุงสดๆ บนเครื่องเลยค่ะ

 
รู้จัก "The Residence" เที่ยวบินที่แพงที่สุดในโลกจากสายการบิน Etihad Airways!
ห้องพักผ่อนในโซน The Residence

รู้จัก "The Residence" เที่ยวบินที่แพงที่สุดในโลกจากสายการบิน Etihad Airways!
ห้องน้ำโซน The Residence
Photo Credit: https://www.dailymail.co.uk/


 
       ในส่วนของห้องพักผ่อนจะมีโซฟาคู่บุหนังและโทรทัศน์ขนาด 32 นิ้ว รวมไปถึงโต๊ะทานอาหารแบบพับได้ ถัดไปจะเป็นห้องน้ำส่วนตัว ซึ่งตรงนี้เองที่พี่ว่าพิเศษมากๆ เพราะสามารถอาบน้ำบนเครื่องได้ด้วย! แต่ไม่ได้หมายความว่าจะอาบนานได้ตามใจชอบนะคะ แต่ละคนจะอาบได้ประมาณ 10 นาที เพราะน้ำสะอาดที่ขนขึ้นบนเครื่องนั้นมีจำนวนจำกัดเหมือนกัน ถึงจะแค่ 10 นาทีแต่สำหรับไฟลท์ที่บินนานๆ ก็ถือว่าสดชื่นมากแล้วแหละเนอะ ส่วนห้องนอนนั้นมาพร้อมกับเตียงคู่เลยค่ะ จะนอนเหยียดขาท่าไหนก็ได้ทั้งนั้น พี่ว่าเหมือนโรงแรมย่อมๆ บนฟ้าเลย เดินทางสบายมากๆ แน่นอน 

 
รู้จัก "The Residence" เที่ยวบินที่แพงที่สุดในโลกจากสายการบิน Etihad Airways!
โซนห้องนอน มาพร้อมเตียงคู่
Photo Credit: https://www.dailymail.co.uk/

 
       นอกจากบนเครื่องบินที่มีบริการดีเยี่ยมแล้ว ก่อนขึ้นและหลังลงจากเครื่องทางสายการบินยังมีบริการรับส่งถึงบ้านหรือโรงแรมด้วยค่ะ แถมยังได้สิทธิพิเศษเข้าเลาจน์แบบส่วนตัวด้วย พูดไปอาจไม่ค่อยเห็นภาพว่าบริการดีขนาดไหน ลองไปดูคลิปข้างล่างกันเลยดีกว่าค่ะ

  
       เซอร์วิสระดับนี้พี่ว่าสบายกว่าอยู่บ้านอีกนะคะเนี่ย ถ้าได้ลองใช้บริการดูสักครั้งน่าจะฟินมากๆ แต่พอนึกถึงราคาแล้วก็ขอกลับมาซบอกสายการบินโลว์คอสต์เหมือนเดิมค่ะ 55555 ส่วนใครที่เคยมีประสบการณ์หรูหราแบบนี้บนเครื่องบินสามารถแชร์เรื่องราวให้เพื่อนๆ ชาว Dek-D คนอื่นได้ที่นี่เลยน้า อยากรู้ว่าของจริงเป็นยังไงบ้าง แล้วพบกันใหม่คราวหน้าค่ะ ^^ 

 
Sources:
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=yelly

พี่เยลลี่ - ผู้เขียน

อักษรศาสตร์ เอกมโน โทติ่ง หิวชานมตลอดเวลาและเป็นทาสลูกน้องแมว

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Studyabroad #เครื่องบิน #Etihad Airways

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?