พีคในพีค! ย้อนรอย 5 ข่าวดราม่าสุดฉาวของคนดังวงการบันเทิงเกาหลี []

วิว
พีคในพีค! ย้อนรอย 5 ข่าวดราม่าสุดฉาวของคนดังวงการบันเทิงเกาหลี
      อันยองครับน้องๆ ชาว Dek-D … ถ้าใครได้ติดตามวงการบันเทิงเกาหลี จะเห็นว่าที่ผ่านมามักมีข่าวดราม่าใหญ่โตของคนในวงการให้เราได้อึ้งไปตามๆ กัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการใช้ความรุนแรง คดียาเสพติด การคุกคามทางเพศ หรือแแม้กระทั่งการค้าประเวณี แต่ละข่าวมักเป็นเรื่องที่แฟนคลับอย่างเราเองก็คาดไม่ถึง พอรู้แล้วก็อดอึ้งไม่ได้ (ยิ่งถ้าเป็นเมนตัวเองก็แอบจิตตกไปหลายวันเหมือนกัน) วันนี้พี่วุฒิจะพาน้องๆ ย้อนเรื่องราวข่าวฉาวสุดดราม่าสะเทือนวงการบันทิงแดนกิมจิ แต่ละเรื่องจะดุเดือดขนาดไหน ตามมาเลยครับ

 

‘ทาโบล’ ถูกชาวเน็ตยัดเยียดว่าขี้โกหก จนอนาคตเกือบดับวูบ
 

พีคในพีค! ย้อนรอย 5 ข่าวดราม่าสุดฉาวของคนดังวงการบันเทิงเกาหลี
 
        เริ่มต้นที่คนแรกกับหนุ่มทาโบล จากวง Epik High นอกจากจะเป็นที่รู้จักในฐานะนักร้องวงแร็ปเปอร์อันดับต้นๆ ของวงการแล้ว เค้ายังมีดีกรีที่ไม่ธรรมดาในเรื่องการศึกษา เพราะว่าเรียนจบจากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด หนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของโลก ในระดับปริญญาตรีควบโทในสาขาวรรณกรรมภาษาอังกฤษและการเขียนเชิงสร้างสรรค์ ซึ่งความเทพของทาโบลก็คือ เค้าใช้เวลาเรียนจบ 2 หลักสูตรควบภายในเวลา 3 ปี 9 เดือน แถมกวาดเกรด A เกือบทุกวิชา และเรียนจบภายในอายุ 23 เท่านั้น
 
พีคในพีค! ย้อนรอย 5 ข่าวดราม่าสุดฉาวของคนดังวงการบันเทิงเกาหลี
 
         แต่อย่างไรก็ตามความเทพของเค้ากลับถูกเนติเซนเกาหลีตั้งข้อกังขาว่าเค้าไม่ได้เรียนจบจากที่นั่นจริงๆ แถมกล่าวหาว่าทาโบลนั้นเป็นไอ้ขี้โกหก และได้ก่อตั้งกลุ่มแอนตี้ทาโบลขึ้นมาในชื่อ “타진요” (ทาจินโย) ที่มีความหมายว่าเราต้องการความจริงจากทาโบล โดยกลุ่มนี้ได้ออกมาต่อต้านและบอกว่า เอกสารประวัติการเรียนของทาโบลนั้นเป็นหลักฐานปลอม หน้าอย่างทาโบลนั้นไม่มีวันเรียนจบจากที่นี่จริงๆ หรอก และถึงแม้ว่าทางทาโบลเองจะงัดเอาหลักฐาน ประกาศนียบัตรต่างๆ ออกมา รวมถึงอาจารย์ทางมหาวิทยาลัยออกมาบอกว่าเค้าเป็นศิษย์เก่าที่นี่จริงๆ แต่ก็ไม่เป็นผล การแอนตี้ทาโบลนั้นรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ จนสมาชิกกลุ่มแอนตี้นั้นมีสมาชิกมากถึง 2 แสนคนเลยทีเดียว คือไปสุดมาก!
 
พีคในพีค! ย้อนรอย 5 ข่าวดราม่าสุดฉาวของคนดังวงการบันเทิงเกาหลี
 
         การแอนตี้ทาโบลยิ่งทวีคูณความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ จนอนาคตในวงการของเค้าแทบดับ และไม่ใช่แค่เค้าที่โดนต่อต้านคนเดียว เพราะกลุ่มแอนตี้ได้ลามปามไปถึงครอบครับทาโบลถึงขั้นส่งจดหมายขู่ฆ่ากันเลยทีเดียว บวกกับคุณพ่อของเค้าที่ป่วยอยู่แล้วก็ก็ทรุดหนักขึ้นไปอีกจนเสียชีวิตในที่สุด ทาโบลเองก็เรียกว่ามืดแปดด้านเลยก็ว่าได้ เค้าเครียดจนมีอาการซึมเศร้าและเกือบฆ่าตัวตาย แต่สุดท้ายโชคชะตาก็เข้าข้างคนดี เมื่อตำรวจได้ทำการตรวจสอบและพบถึงต้นตอคนที่กุข่าวใส่ร้ายป้าสีทาโบล และฟ้องร้องจนติดคุกติดตารางไปในที่สุด และถึงแม้ว่าความจริงถูกเปิดเผยว่าเค้าเป็นผู้บริสุทธิ์ แต่เชื่อเถอะว่าเรื่องราวครั้งนั้นได้สร้างบาดแผลในใจให้กับเค้าไปไม่น้อยเลย 

 

‘คิมฮยอนจุง’ คดีทำร้ายร่างกายแฟนสาวจนแท้ง 4 รอบ
 

พีคในพีค! ย้อนรอย 5 ข่าวดราม่าสุดฉาวของคนดังวงการบันเทิงเกาหลี
 
        ถัดมาที่มหากาพย์เรื่องราวสุดฉาวของคิมฮยอนจุง นักร้องและนักแสดงหนุ่มชื่อดังที่ตกเป็นข่าวเมื่อปี 2558 ในคดีข้อหาทำร้ายร่างกายอดีตแฟนสาว หลังจากที่เธอได้ออกมาแฉว่าหนุ่มฮยอนจุงได้ทำร้ายร่างกายเธอหลายครั้งนับไม่ถ้วนจนเป็นเหตุให้เธอแท้งลูกถึง 4 ครั้ง นอกจากนี้เธอยังแฉต่ออีกว่า มีครั้งหนึ่งเธอกลับมาที่ห้องและพบว่าฮยอนจุงนอนอยู่กับดาราสาวคนหนึ่ง และได้ทำร้ายเธอต่อหน้าผู้หญิงคนนั้นอีกด้วย และในที่สุดเธอก็อดรนทนไม่ไหวจึงได้ออกมาฟ้องร้องเป็นเรื่องราวใหญ่โต 
 
พีคในพีค! ย้อนรอย 5 ข่าวดราม่าสุดฉาวของคนดังวงการบันเทิงเกาหลี

 
       ฟากหนุ่มฮยอนจุง ตอนนั้นเขาได้ออกมายอมรับว่าทำร้ายร่างกายแฟนสาวจริงในทุกครั้งที่มีการทะเลาะวิวาท ซึ่งความจริงแล้วเธอก็ทำร้ายร่างกายเขาเช่นกัน แต่ถึงอย่างไรก็ตามฮยอนจุงก็ยอมรับแค่เรื่องการทำร้ายร่างกาย ส่วนเรื่องทำร้ายเธอจนแท้งลูก รวมถึงเรื่องบังคับให้ทำแท้งตามที่เธอแฉนั้น มันไม่เป็นความจริง และได้ฟ้องร้องอดีตแฟนสาวกลับเช่นกัน ถึงแม้ปัญหารักครั้งนี้จะคาราคาซังอยู่ ในช่วงปลายปีเดียวกัน อดีตแฟนสาวของเขาได้คลอดลูกชายออกมา ซึ่งผล DNA ตรวจแล้วพบว่าเป็นลูกของฮยอนจุงอีกด้วย 
 
พีคในพีค! ย้อนรอย 5 ข่าวดราม่าสุดฉาวของคนดังวงการบันเทิงเกาหลี
 
         ต้องบอกว่าความฉาวของคดีนี้ทำให้ฮยอนจุงแทบไม่เหลือพื้นที่ในวงการด้วยซ้ำ กระแสตีกลับมาที่เค้าอย่างรุนแรง แฟนคลับบางคนที่เคยสนับสนุนก็ตัดความสัมพันธ์แบบไม่เหลือเยื่อใย เพราะการกระทำของเค้ามันร้ายแรงเกินจะรับไหว แต่สุดท้ายเรื่องราวผ่านไปหลายปี เกมกลับพลิก เมื่อตรวจสอบแล้วพบว่าหลักฐานที่อดีตแฟนสาวของเค้านำมาแฉนั้นเป็นของปลอมที่เธอสร้างเรื่องขึ้นมา ทุกอย่างเป็นแค่คำโกหกของเธอ (ไหงเป็นงั้นละแม่ --*) เมื่อความจริงเปิดเผย ทางอัยการก็ได้สั่งฟ้องให้เธอจำคุก 1 ปี 4 เดือนและปิดคดีไปในที่สุด แต่เชื่อเถอะ ถึงความจริงจะกระจ่างแต่ชื่อเสียงของคิมฮยอนจุงที่เสียไปจากข่าวนี้ มันก็ยากที่กู้คืนกลับมาให้เหมือนเดิม เพราะหลายคนก็ปักใจไม่เชื่อคำพูดของเค้าไปแล้ว

 

T.O.P คดีสูบกัญชากับเทรนนี่สาว 
 

พีคในพีค! ย้อนรอย 5 ข่าวดราม่าสุดฉาวของคนดังวงการบันเทิงเกาหลี
 
         เรียกว่าเป็นอีกคดีที่ทำให้หลายคนอึ้งไปตามๆ กัน เมื่อ ‘ชเวซึงฮยอน’ หรือ T.O.P พี่ใหญ่แห่งวง Bigbang ถูกศาลเกาหลีสั่งจำคุกในคดีเสพกัญชาเมื่อช่วงปี 2017 ในขณะที่เค้ากำลังประจำการอยู่ในกรมตำรวจ ซึ่งคดีฉาวของท็อปนั้นมีเทรนนี่สาว ‘ฮันซอฮี’ เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย เนื่องจากมีการเปิดเผยว่าทั้งคู่ร่วมสูบกัญชาด้วยกันในขณะที่กำลังเดตกันอยู่ 
 
พีคในพีค! ย้อนรอย 5 ข่าวดราม่าสุดฉาวของคนดังวงการบันเทิงเกาหลี
Cr. Dispatch 
 
         หลายคนอาจสงสัยว่าแล้วนักข่าวรู้ได้อย่างไรว่าเค้าสูบกัญชา และสำหรับต้นตอของเรื่องนี้สืบมาจากคดีการใช้ยาเสพติดของสไตลิสต์คนหนึ่งที่งานให้กับวง Bigbang เมื่อปี 2016 โดยทางทีมตำรวจได้เกิดข้อสงสัยว่าอาจมีศิลปินรวมถึงคนใกล้ตัวสไตลิสต์คนนี้เสพอยู่เหมือนกัน จึงได้ทำการตรวจค้นหนุ่มท็อปและเมมเบอร์ของวงไปแล้ว แต่ไม่พบหลักฐานในการใช้ยา ดูเหมือนเรื่องราวเหมือนจะจบลงไปด้วยดี แต่ในปีต่อมา 'ฮันซอฮี’ เทรนนี่ไอดอลสาวได้ถูกจับกุมในข้อหาสูบกัญชา ซึ่งเหตุผลที่เธอเสพเพราะว่าเจ็บปวดจากการที่ไม่ได้เดบิวต์เป็นไอดอลสักที และจากการสอบสวนทำให้พบว่าเธอไม่ได้สูบกัญชาคนเดียว ซึ่งคนที่ร่วมสูบกับเธอในครั้งนั้นคือ ท็อป Bigbang ไอดอลขวัญใจของใครหลายคน โดยทั้งคู่สูบร่วมกันเมื่อช่วงเดือนตุลาคม 2016 ก่อนที่เขาจะเข้าประจำการกรมตำรวจเพียงไม่กี่สัปดาห์  
 
พีคในพีค! ย้อนรอย 5 ข่าวดราม่าสุดฉาวของคนดังวงการบันเทิงเกาหลี
 
        ในที่สุดหนุ่มท็อปก็โดนสอบสวนและตรวจร่างกายอีกครั้ง และพบว่ามีสารกัญชาตกค้างอยู่ในร่างกายจริง รวมถึงเค้าเองก็ยอมรับว่าที่เสพไปเพราะว่าตอนนั้นตกอยู่ในอาการซึมเศร้าและเผลอเลือกทางผิด และตอนนี้ก็รู้สึกเสียใจอย่างสุดซึ้งที่ทำเรื่องแบบนั้นลงไปจนทำให้หลายคนผิดหวัง ซึ่งภายหลังทางกรมตำรวจก็ได้ประกาศปลดเค้าออกกรม ทำให้เค้าต้องเริ่มต้นเข้ากรมใหม่อีกครั้ง        

 

‘คูฮารา’ ถูกแฟนทำร้ายร่างกายและขู่ปล่อยคลิปหลุด
 

พีคในพีค! ย้อนรอย 5 ข่าวดราม่าสุดฉาวของคนดังวงการบันเทิงเกาหลี
 
       ถัดมาที่นักร้องไอดอลสาวชื่อดัง 'คูฮารา' จากวง KARA ที่มีข่าวดราม่าใหญ่โตเมื่อช่วงปีที่แล้ว เมื่ออดีตแฟนหนุ่มของเธอ 'ชเวจงบอม' ได้ขึ้นโรงขึ้นศาลเพื่อฟ้องเธอในข้อหาทำร้ายร่างกาย โดยให้เหตุผลว่าคูฮาราทำร้ายร่างกายเพราะว่าเขาต้องการยุติความสัมพันธ์ จึงทำให้เธอไม่พอใจจนเป็นเหตุให้มีการลงไม้ลงมือในที่สุด 
 
พีคในพีค! ย้อนรอย 5 ข่าวดราม่าสุดฉาวของคนดังวงการบันเทิงเกาหลี
 
      เมื่ออดีตแฟนแสนเลวออกมาตีหน้าเศร้าเล่าความเท็จขนาดนี้ สาวคูฮาราก็อยู่เฉยไม่ได้ จึงได้ออกมาฟ้องกลับและเผยความจริงต่อศาลโดยไม่สนว่าอนาคตในวงการบันเทิงของเธอจะเป็นอย่างไร เธอเผยว่าความจริงแล้ว อดีตแฟนหนุ่มของเธอต่างหากที่เป็นคนทำร้ายร่างกายเธอก่อน เพราะว่าหึงหวงที่เธอไปทานข้าวกับเพื่อนผู้ชายคนอื่นโดยไม่บอก ซึ่งความจริงแล้วฮาราเผยว่าไม่ได้ตั้งใจจะปกปิด และเธอไม่ได้ไปคนเดียว มีผู้จัดการไปด้วย และรู้ว่านิสัยของจงบอมนั้นเป็นคนขี้หึงหวงจึงเลือกที่ไม่บอก แต่แล้วเมื่อจงบอมรู้เรื่องนี้ เขาจึงได้ไปอาละวาดฮาราถึงที่พัก และได้เตะตีตบฟาดจนเธอได้รับบาดเจ็บและมีรอยฟกช้ำไปทั้งร่างกาย ซ้ำร้ายยังพบเลือดในบริเวณมดลูกและช่องคลอดอีกด้วย (ในข่าวบอกว่าฝ่ายชายเอาเครื่องฟอกอากาศโยนทุ่มใส่ตัวฮารา คือต้องเลวขนาดไหนอ่ะ)
 

Clip


 
      ความเลวของชเวจงบอมยังไม่หยุดแค่นี้ เพราะว่าก่อนหน้านั้นเค้าได้ข่มขู่ฮาราว่าจะปล่อยคลิประหว่างที่มีเพศสัมพันธ์กันให้กับสื่อ Dispatch เพื่อแฉให้เธอหมดอนาคตในวงการไปเลย ซึ่งในภายหลังมีสื่อได้เปิดเผยคลิปตอนฮาราคุกเข่าวิงวอนอดีตแฟนหนุ่มบริเวณหน้าลิฟต์เพื่อขอไม่ให้ปล่อยคลิปด้วย T___T แต่ถึงอย่างไรก็ตาม สวรรค์ก็ไม่เข้าข้างคนชั่ว เพราะหลังจากมีข่าวเรื่องคลิปลับของเธอ เนติเซนเกาหลีจำนวนมากได้ออกมารวบรวมรายชื่อเพื่อยื่นคำร้องต่อรัฐบาลเพื่อปกป้องคูฮารา และให้มีการดำเนินการทางกฎหมายอย่างถึงที่สุดกับชเวจงบอม ซึ่งขณะนี้คดีกำลังอยู่ในการสืบสวนจากทีมพิเศษ บทสรุปคดีนี้จะอย่างไร ก็ต้องคอยติดตามกันต่อไปครับ  

 

‘ซึงรี’ กับคดีพัวพันค้าประเวณี แอบถ่าย และคอร์รัปชั่น 
 

พีคในพีค! ย้อนรอย 5 ข่าวดราม่าสุดฉาวของคนดังวงการบันเทิงเกาหลี
Cr. Yonhap News
 
         ปิดท้ายกับคดีสุดฉาวที่มาแรงสุดๆ ในตอนนี้ของ ‘อีซึงฮยอน’ หรือ ซึงรี มักเน่จากวง Bigbang ซึ่งต้องบอกเลยว่าคดีของเค้านั้นมีหลายเรื่องพัวพันจนยุ่งเหยิงไปหมด บางเรื่องก็ว่าพีคแล้วแต่ก็ยังมีพีคมากขึ้นไปอีก ทำเอาแฟนคลับหลายคนที่ตามข่าวรู้สึกอึ้งไปตามๆ กัน (พี่คนนึงแหละ ช็อกมาก TT)
 

Clip


 
        แรกเริ่มเดิมทีแล้วซึงรีมักมีข่าวเกี่ยวกับผู้หญิงอยู่ไม่ขาดสาย ที่ผ่านมาก็มีทั้งข่าวจริงและไม่จริงบ้าง แต่กับข่าวครั้งนี้คือแรงสุดๆ เมื่อสื่อได้เผยคลิปจากกล้องวงจรปิดบริเวณผับ Burining Sun Club ของหนุ่มซึงรีที่ตั้งอยู่ย่านกังนัม ซึ่งคลิปนี้ถูกถ่ายตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว เผยให้เห็นว่าพนักงานผับของเค้าได้วางยาและพยายามลากผู้หญิงคนนั้นอย่างรุนแรง และยังมีคลิปชายหนุ่มที่คาดว่ามาด้วยกันกับผู้หญิงคนนั้นถูกทำร้ายบริเวณหน้าผับโดยพนักงานของเค้าอีกด้วย แต่กลับไม่มีใครเข้าห้ามหรือช่วยเหลือ อีกทั้งยังมีการเปิดเผยอีกว่าทางผับได้จ่ายค่าปิดปากกับตำรวจเพื่อไม่ให้ทำการสืบสวนเรื่องนี้ ซึ่งภายหลังหนุ่มซึงรีได้ออกมาบอกว่าเค้าได้ถอนตัวจากการเป็นหุ้นส่วนผับนี้ไปแล้ว (แต่คลิปนั้นเกิดเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งเป็นช่วงที่เค้ายังเป็นเจ้าของอยู่)
 
พีคในพีค! ย้อนรอย 5 ข่าวดราม่าสุดฉาวของคนดังวงการบันเทิงเกาหลี
Cr. SBS funE
 
       เรื่องราวกลับทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งพยายามปฏิเสธเท่าไหร่ ทางสื่อก็ยิ่งเปิดโปงเรื่อยๆ และไม่ใช่แค่กับเรื่องฉาวๆ ของที่เกิดในผับของเจ้าตัวแค่เพียงเท่านั้น เพราะล่าสุดได้มีการเปิดเผยแชทของหนุ่มซึงรีที่มีบทสนทนาสื่อว่าเค้าเป็นสื่อตัวกลางส่งผู้หญิงไปบำเรอนักธุรกิจต่างประเทศ ซึ่งพฤติกรรมเหล่านี้เรียกว่าเข้าข่ายการค้ามนุษย์เลยก็ว่าได้ อีกทั้งความเก่ายังไม่ทันหาย ความใหม่ก็เข้ามาแทรก เพราะนอกจากนี้ยังมีการตรวจสอบแชทของหนุ่มซึงรีพบว่ามีกรุ๊ปแชทที่เข้าข่ายคุกคามทางเพศ เพราะว่าในกลุ่มนั้นมีการส่งคลิปแอบถ่ายของตัวเองระหว่างมีเพศสัมพันธ์กับผู้หญิง และเม้าส์มอยกับคนในกลุ่มอย่างออกรสว่าเคยได้เสียกับใครบ้าง และแต่ละคนลีลาเป็นอย่างไร (คือสุดมาก ไม่อยากเชื่อ) และที่พีคไปกว่านั้นคือ ในกรุ๊ปแชทนั้นมีคนดังในวงการบันเทิงนับสิบคน และมีการแชร์คลิปของตัวเองตอนมีเซ็กซ์กับผู้หญิงรวมถึงสมาชิกจากวงเกิร์ลกรุ๊ปให้คนในกลุ่มได้ดูด้วย ซึ่งตอนนี้มีการเปิดเผยคนดังที่อยู่ในกรุ๊ปของซึงรีมาบ้างแล้ว หนึ่งในนั้นก็คือ ‘จงจุนยอง’ นักร้องนักแสดงหนุ่มชื่อดังเพื่อนสนิทของซึงรีที่เคยตกเป็นข่าวฉาวในทำนองนี้เมื่อหลายปีก่อน และยังรวมถึง ชเวจงฮุน FT.Island อีกด้วย 
 
พีคในพีค! ย้อนรอย 5 ข่าวดราม่าสุดฉาวของคนดังวงการบันเทิงเกาหลี
จงจุนยอง
 
        ส่วนสถานการณ์ในตอนนี้ก็ไม่รู้ว่าจะเป็นไปในทิศทางไหนและจะจบลงอย่างไร แต่ล่าสุดหนุ่มซึงรีเองก็ได้ออกมาขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งประกาศออกจากวงการบันเทิงไปแล้วเมื่อวันที่ 11 มีนาคมที่ผ่านมา เรียกว่าเป็นเรื่องช็อกของแฟนคลับมากๆ เลยล่ะ อย่างไรก็ตามพี่ขอเป็นกำลังใจให้ทั้งตัวซึงรีเองและแฟนคลับด้วยนะครับ สู้ๆ

 
          ยอมรับเลยว่าแต่ละเรื่องคือพีคมากกก ยิ่งเกิดกับศิลปินที่เราชื่นชอบด้วยก็จะยิ่งรู้สึกหน่วงในใจสุดๆ เอาเป็นว่าหลังจากที่เราได้รู้เรื่องราวของแต่ละข่าวแล้ว พี่ก็หวังว่าน้องๆ จะสามารถแยกแยะได้เนอะว่าอะไรเป็นยังไง อันไหนที่ไม่ดีก็อย่าได้ปฏิบัติตามเลยนะครับ ส่วนเรื่องไหนที่ยังไม่มีข้อสรุป เราก็ต้องติดตามกันต่อไป พยายามเสพข่าวและวิเคราะห์ตามไปด้วย ก็จะยิ่งทำให้เราเรียนรู้ได้หลายมุมมองเนอะ

 
Source:
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=wut_

พี่วุฒิ - ผู้เขียน

มนุษย์ 4 มิติผู้หลงใหลในเพลงเกาหลี ชาเนสที และหมูกระทะ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#บันเทิงเกาหลี #KPOP #ข่าวฉาวบันเทิงเกาหลี #Seungri #Bigbang #ซึงรี #คูฮารา #ทาโบล #T.O.P #คิมฮยอนจุง

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?