ซ่อน
แสดง

รู้จัก ‘อิเดงามิ บาคุ’ หนุ่มน้อยหน้าหวานเกินหญิงที่กระแสแรงสุดๆ ในญี่ปุ่นตอนนี้! []

วิว
รู้จัก ‘อิเดงามิ บาคุ’ หนุ่มน้อยหน้าหวานเกินหญิงที่กระแสแรงสุดๆ ในญี่ปุ่นตอนนี้!
 
          สวัสดีค่ะน้องๆ ชาว Dek-D ทุกคน ช่วงนี้สถานการณ์บ้านเมืองตึงเครียดมากเลยเนอะ วันนี้เราจะพักเรื่องเครียดๆ กันก่อน เพราะช่วงนี้บรรดาสาวๆ ญี่ปุ่นกำลังฮือฮาถึงเรื่องการประกวดเฟ้นหาเด็กหนุ่มเข้าวงการบันเทิงอยู่เลย ซึ่งในบรรดาผู้เข้าประกวดเนี่ยมีคนนึงที่หน้าตาน่ารักมากกกก หน้าหวานยังกับผู้หญิงเลยค่ะ สร้างเสียงฮือฮาไปทั่วโลกอินเทอร์เน็ตเลย วันนี้พี่ชมพูจึงจะพาน้องๆ ไปทำความรู้จักกับหนุ่มหน้าหวานจากแดนปลาดิบ พร้อมกับรู้จักการประกวด Junon Superboy Contest กันค่ะ

 
รู้จัก ‘อิเดงามิ บาคุ’ หนุ่มน้อยหน้าหวานเกินหญิงที่กระแสแรงสุดๆ ในญี่ปุ่นตอนนี้!
Cr. junon-boy.jp
 
         การประกวด JUNON Superboy เป็นการประกวดแข่งขันเพื่อค้นหาเด็กหนุ่มหน้าตาสวย ทักษะเลิศ ที่มีอายุระหว่าง 13 - 22 ปีจากทั่วประเทศญี่ปุ่น และผู้ชนะจะได้รับโอกาสให้เข้าสู่วงการบันเทิงได้เลย ไม่ว่าจะไปเป็นนักแสดง ศิลปิน ดาราโทรทัศน์ ซึ่งการประกวดนี้จัดขึ้นโดยนิตยสารแฟชั่น Junon นับๆ ดูแล้วครั้งนี้ก็จัดเป็นครั้งที่ 31 แล้วค่ะ โดยครั้งนี้มีผู้สมัครเข้ามามากกว่า 16,000 คนเลยทีเดียว ทางคณะกรรมการจะคัดเลือกจนเหลือ 13 คนสุดท้ายมาตัดสินในรอบไฟนอล หน้าตาของเหล่าผู้เข้าประกวดจะถูกแพร่ไปตามโลกออนไลน์ให้แฟนๆ ได้รู้จักกัน
 
รู้จัก ‘อิเดงามิ บาคุ’ หนุ่มน้อยหน้าหวานเกินหญิงที่กระแสแรงสุดๆ ในญี่ปุ่นตอนนี้!
Cr. junon-boy.jp
 
นี่คือหน้าตาของผู้เข้าประกวดทั้ง 13 คน
 
รู้จัก ‘อิเดงามิ บาคุ’ หนุ่มน้อยหน้าหวานเกินหญิงที่กระแสแรงสุดๆ ในญี่ปุ่นตอนนี้!
Cr. mdpr.jp
 
          และผู้ชนะในปีนี้คือ มัทสึโมโตะ ฮิโรกิ อายุ 19 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 2 จากจังหวัดฮอกไกโด
 
           แต่สิ่งที่เรียกเสียงฮือฮาในโลกอินเทอร์เน็ตไม่ใช่เด็กหนุ่มหน้าหล่อคนนี้ค่ะ แต่เป็นเด็กหนุ่มหวานนาม 'อิเดงามิ บาคุคุง' ถ้าเทียบกับบรรดาผู้เข้าประกวดคนอื่น เขาจะหน้าตาน่ารักเหมือนผู้หญิงมากกว่าใครเพื่อนเลย นอกจากหน้าตาแล้วลักษณะการแต่งตัว เสื้อผ้า หน้า ผม ทุกอย่างดูเหมือนผู้หญิงไปหมด
 
รู้จัก ‘อิเดงามิ บาคุ’ หนุ่มน้อยหน้าหวานเกินหญิงที่กระแสแรงสุดๆ ในญี่ปุ่นตอนนี้!
Cr. mdpr.jp
 
อิเดงามิ บาคุ (井手上 漠) 
อายุ 15 ปี ม.ปลาย ปี 1 (ตอนนี้น่าจะอายุ 16 แล้ว) จากจังหวัดชิมาเนะ
ความสามารถพิเศษ ร้องเพลง, วาดภาพ, เล่นวอลเลย์บอล
 
                                   ข้อความเขียนว่า 'ผมเป็นผู้ชาย'
 
          บาคุคุงมักลงรูปตัวเองบ่อยๆ ในแอคเคานต์ทวิตเตอร์ของตัวเอง สไตล์รูปจะเหมือนลักษณะที่ผู้หญิงเขาชอบถ่ายกันเลย เห็นแล้วจะมีแต่คำว่า น่าร้ากกกกกกก ลอยอยู่เต็มไปหมด และด้วยการได้รับความสนใจที่เหลือล้นจากบรรดาผู้ใช้อินเทอร์เน็ตทั่วโลกนี้เองทำให้มีกระแสวิพากษณ์วิจารณ์ในเชิงลบออกมาว่า ‘แสร้งทำตัวน่ารักให้เหมือนผู้หญิงเพราะอยากดัง’ แต่ทางบาคุุงก็ไม่ยอมค่ะ ออกมาโต้กลับด้วยข้อความ 1 หน้ากระดาษเต็มๆ ให้อ่านกันให้เข้าใจกันไปข้างเลย
 
         ข้อความกล่าวประมาณว่า การเป็นตัวของตัวเองคือสิ่งที่สำคัญๆๆ ที่สุดนะ ช่วยฟังความคิดของผมด้วยครับ “ผมน่ะ ชอบเล่นตุ๊กตา เล่นกับเด็กผู้หญิงมาตั้งแต่แล้ว แต่พอขึ้นชั้นประถมปลายผมรู้สึกว่าตัวผมนั้นแตกต่างจากคนอื่น ทั้งโดนมองด้วยสายตารังเกียจทั้งโดนบอกว่าขยะแขยง ผมแคร์สายตาของคนรอบข้างมากเลยรู้สึกแย่ จึงพยายามเปลี่ยนแปลงตัวเอง ตัดผมที่ยาวให้สั้นลง เปลี่ยนวิธีการพูด เปลี่ยนวิธีการแต่งตัว เพื่อให้เข้ากับคนรอบข้าง แต่พอผมมองไปที่กระจกผมกลับรู้สึกว่า ‘นายเป็นใคร’ มันไม่ใช่ตัวผมเลย มันเจ็บปวดนะที่เราไม่สามารถเป็นตัวของตัวเองได้
 
          จนวันหนึ่งแม่บอกกับผมว่า ‘บาคุเป็นแบบเดิมก็ดีแล้วนี่นา ยังไงซะบาคุก็คือบาคุนี่นะ’ ตอนนั้นผมรู้สึกเหมือนได้รับการช่วยเหลือไว้เลย ผมจึงตัดสินใจกลับไปเป็นอย่างเดิมแบบที่เคยเป็นมา จะใช้ชีวิตด้วยความสนุกและเข้มแข็งขึ้น เพราะผมยังมีแม่ที่เข้าใจในตัวผมมาตลอด” หลังจากนั้นผู้คนก็เริ่มเข้าใจในตัวเขามากขึ้นค่ะ บาคุคุงยังบอกอีกว่าเจ้าตัวมีความฝันจะเป็นช่างตัดผม เขาอยากให้ทุกคนรู้สึกมีความสุขกับความงดงามของตัวเอง

 
          ว่าแล้วเราไปดูบทสัมภาษณ์เล็กๆ น้อยๆ ของเขากันดีกว่า ซึ่งเป็นบทสัมภาษณ์จากทาง modelpress จะมีถามทั้งสาเหตุที่ลงประกวด, บาดแผลจากข้อกล่าวหาในอินเทอร์เน็ต, เล่าประวัติความเป็นมาและอื่นๆ (แต่พี่จะยกมาแค่บางส่วนนะคะ)
 
รู้จัก ‘อิเดงามิ บาคุ’ หนุ่มน้อยหน้าหวานเกินหญิงที่กระแสแรงสุดๆ ในญี่ปุ่นตอนนี้!
Cr. mdpr.jp
 
Q: บาคุคุงลงสมัครการประกวดตามคำแนะนำจากคุณหมอที่คลินิกสินะคะ
 
A: ใช่ครับ เมืองอามะที่ผมอาศัยอยู่มีโรงพยาบาลเล็กๆ แห่งหนึ่งอยู่ครับ ที่นั่นมีคุณหมอท่านนึงที่มักจะบอกให้ลงสมัครการแข่งขันนี้อยู่บ่อยๆ ครับ ตอนแรกผมก็ปฏิเสธไปว่าไม่ไหวหรอก แต่ก็มาลงสมัครเมื่อปีที่แล้วเพราะสนใจด้านรายการบันเทิงอยู่ครับ แถมที่โรงพยาบาลนั้นมีเจ้าหน้าที่ที่รู้เรื่องการประกวด JUNON อยู่ก็เลยลองถามรายละเอียดต่างๆ ดู
 
Q: ข้อความที่ได้รับจาก SNS เนี่ยมีมาจากต่างประเทศด้วยสินะคะ
 
A: ใช่ครับ มีมาหลายภาษาเลยทั้งในอินสตาแกรมทั้งในทวิตเตอร์ มีภาษาที่อ่านไม่ออกด้วยครับ น่าจะภาษาอาหรับเลยคิดว่าจะลองเรียนรู้ดูดีมั้ย แต่ว่ามันยากเหมือนกันนะครับภาษาอาหรับ (555)
 
รู้จัก ‘อิเดงามิ บาคุ’ หนุ่มน้อยหน้าหวานเกินหญิงที่กระแสแรงสุดๆ ในญี่ปุ่นตอนนี้!
Cr. instagram: @baaaakuuuu
 
Q: อยากให้เล่าเรื่องของตัวเองหน่อยค่ะ เริ่มรู้ว่าตัวเองชอบของน่ารักๆ ตั้งแต่เมื่อไหร่คะ
 
A: อาจจะเพราะโตมากับการ์ตูน ‘พรีเคียว’ แล้วก็ตอนเด็กๆ เล่นได้กับทั้งผู้หญิงผู้ชายเลยไม่รู้สึกว่าแปลกอะไร แต่พอยิ่งโตขึ้น กับเริ่มมีความแตกต่างระหว่าง ‘เด็กผู้ชาย’ และ ‘เด็กผู้หญิง’ แล้วเราก็เริ่มรู้สึกว่าเราไม่ปกติแล้ว จนมาถึงจุดพีคตอนช่วงประถมปลายครับ ถูกเพื่อนผู้ชายในห้องเดียวกันบอกว่าน่าขยะแขยง แต่ตอนนั้นมีเพื่อนผู้หญิงเขาคอยให้กำลังใจผมอยู่เลยยืนหยัดมาได้ ทำเป็นหัวเราะแล้วปล่อยมันไป แต่ตอนที่มีการแลกเปลี่ยนระหว่างโรงเรียนเพิ่มมากขึ้น จู่ๆ ก็โดยพวกเด็กผู้ชายที่ไม่รู้จักมาบอกว่าน่ารังเกียจ... ตอนนั้นตัวผมยังไม่เข้าใจว่าตรงไหนที่ทำให้รู้สึกไม่ดี แต่ถ้าลองเปรียบเทียบเจ้าพวกนั้นกับตัวผมแล้วก็รู้สึกว่าจะต่างกันอยู่นิดหน่อย ผมก็เลยพยายามเปลี่ยนตัวเองให้เข้ากับเด็กผู้ชายคนอื่นๆ ให้ดูเป็นผู้ชายมากขึ้น แต่มันไม่มีความสุขเลยสักนิด
 
Q: แล้วเรื่องตัดผมให้สั้นขึ้นล่ะ
 
A: ตอนประถม 4 ผมไว้ผมยาว ใส่แว่น แล้วก็ค่อนข้างอ้วนนิดหน่อยด้วย (555) แต่ตอนประถม 5 ก็ไถผมสั้นเลยครับ เป็นแบบรองทรง แล้วก็โดนเพื่อนผู้หญิงถามว่า ‘ตัดผมทำไม’ ฉันได้แต่ตอบไปว่า ‘อยากลองเปลี่ยนสไตล์ดูน่ะ’ แต่ว่าที่เปลี่ยนก็แค่ภายนอก วิธีการพูดกับท่างทางยังเหมือนเดิม ก็เลยยังถูกบอกว่าน่าขยะแขยงอยู่ดี ในตอนที่ผมได้แต่คิดว่า ‘งั้นฉันควรจะทำยังไงดีล่ะ แล้วฉันตัดผมไปทำไม’ คุณแม่ก็พูดขึ้นมา ‘บาคุก็คือบาคุนี่ เป็นแบบนี้ก็ดีแล้ว’
 
รู้จัก ‘อิเดงามิ บาคุ’ หนุ่มน้อยหน้าหวานเกินหญิงที่กระแสแรงสุดๆ ในญี่ปุ่นตอนนี้!
Cr. mdpr.jp
 
Q: คุณแม่เนี่ย รู้มาตลอดเลยเนอะ
 
A: ผมไม่เคยพูดเรื่องนี้ให้คุณแม่ฟังเลยสักครั้งนะครับ ที่บ้านของผมคุณปู่เป็นคนเข้มงวดมากก็เลยมีความคิดว่าผู้ชายจะต้องแมน ตอนนั้นเลยไม่กล้าบอกว่าชอบพรีเคียว แล้วคุณแม่ก็พูดขึ้นมาว่า ก็ดีแล้วนี่ ลูกจะชอบอะไรก็ชอบไปเถอะ หลังจากนั้นมาผมก็เริ่มเรียนรู้หลายๆ เรื่องเกี่ยวกับความสวยความงาม แฟชั่น การแต่งหน้า แล้วก็รู้สึกว่าดีจริงๆ
 
Q: หลังจากที่เป็นตัวของตัวเองแล้ว คนอื่นๆ เองก็เปลี่ยนไปด้วยรึเปล่าคะ
 
A: ครับ หลังจากที่หันมาสนใจทางด้านความสวยความงาม เพื่อนๆ ทั้งชายหญิงก็เริ่มหันมาถามเรื่องแฟชั่นและความงามมากขึ้นครับ หลังการพูดบนเวทีประกวดเองก็มีคนเข้าใจในตัวตนของผมเยอะมากขึ้นเช่นกัน
 
Q: ใส่เสื้อผ้าสไตล์เลดี้ด้วยใช่มั้ยคะ
 
A: ไม่ได้รู้สึกว่าอยากใส่กระโปรงนะ แต่เสื้อผ้าสไตล์เลดี้ใส่อยู่ครับ บางทีมันมีไซซ์ที่พอดีนี่นา แถมอย่างเกงกางแบบสกินนี่ถ้าใส่ไซซ์ M ของผู้หญิงจะเข้ากว่าไซซ์ S ของผู้ชายด้วย
 
ใครที่อยากอ่านต่อ สามารถตามไปที่ ลิงก์ นี้ได้เลยค่ะ (จะเป็นภาษาญี่ปุ่นหมดนะคะ)

 
ด้านล่างนี้เป็นคลิบเสียงเล็กๆ น้อยๆ จากบาคุคุงส่งถึงนักอ่านของ modelpress ค่ะ
                เอาจริงๆ มองแวบแรกนี่ไม่นึกว่าเป็นผู้ชายเลยนะ จนต้องไปอ่านแคปชั่นว่านี่คือเด็กผู้ชายอายุ 15 แล้วรูปแต่ละรูปที่น้องเขาลงจะได้ฟิลเตอร์แบบสาวๆ มาเต็มเลย มีแต่ความน่ารักเต็มไปหมด ผู้หญิงอย่างพี่นี่รู้สึกยอมแพ้เลยจริงๆ ใครที่อยากตามน้องในช่องทางออนไลน์ สามารถกดเข้าไปตามลิงก์ต่อไปนี้ได้เลยค่ะ Twitter และ Instagram 

 
ข้อมูลจาก
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=chompu

พี่ชมพู - ผู้เขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Studyabroad #อิเดงามิ บาคุ #JUNON Superboy 2018

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?