ซ่อน
แสดง

โอมมะลึกกึ๊กกึ๋ยย์! 'แม่มดโดเรมี' เปิดตัวคาเฟ่เวทมนตร์สุดคิวต์ พร้อมหวนคืนจอเงินฉายปี 2020 []

วิว

โอมมะลึกกึ๊กกึ๋ยย์! 'แม่มดโดเรมี' เปิดตัวคาเฟ่เวทมนตร์สุดคิวต์ พร้อมหวนคืนจอเงินฉายปี 2020

         สวัสดีค่ะชาว Dek-D สมัยเด็กๆ มีใครตื่นเช้ามานั่งดูการ์ตูนญี่ปุ่นบ้างมั้ยคะ? พี่เองเป็นคนนึงที่ต้องตื่นมานั่งรอดูช่องโมเดิร์นไนน์การ์ตูนวันเสาร์-อาทิตย์ตลอด และ 1 ในเรื่องที่พี่ชอบมากที่สุดก็คือ “แม่มดน้อยจอมยุ่งโดเรมี” นี่แหละค่ะ ไม่อยากจะบอกว่าตอนนี้ยังจำบทท่องคาถาของทุกคนได้อยู่เลย 55555 ส่วนใครที่เป็นสาวกแม่มดน้อยเหมือนกัน วันนี้ พี่เยลลี่ มีข่าวดีมาฝากด้วยแหละค่ะ ข่าวดีที่ว่านั้นคืออะไร เราไปดูกันเลยดีกว่า! ><

 
       “Ojamajo Doremi” หรือที่คนไทยรู้จักในชื่อ “แม่มดน้อยจอมยุ่งโดเรมี” เป็นการ์ตูนแนวสาวน้อยเวทมนตร์ที่ผลิตโดยโทเอแอนิเมชัน (Toei Animation) ซึ่งเป็นบริษัทผลิตภาพยนตร์อนิเมชันยักษ์ใหญ่ของประเทศญี่ปุ่น ออกฉายครั้งแรกทางช่องอาซาฮีเมื่อปี 1999 และสิ้นสุดในปี 2003 รวมทั้งหมด 201 ตอน โดยแยกเป็น 4 ภาคด้วยกัน คือ Ojamajo Doremi, Ojamajo Doremi # (Sharp), Mōtto! Ojamajo Doremi และ Ojamajo Doremi Dokka~n! 
 
       สำหรับคนที่แอบลืมไปแล้วหรือใครที่ยังไม่เคยดู พี่ขอแนะนำตัวเอกของเรื่องกันสักนิด ในเรื่องจะประกอบไปด้วยเด็กผู้หญิง 5 คนที่เป็นตัวดำเนินเรื่องหลัก คือ โดเรมี ฮาสึกิ ไอโกะ อมปุ และโมโมโกะ แน่นอนว่าตามสไตล์อนิเมชันวัยใสของแดนปลาดิบ ตัวละครแต่ละตัวจะมีสีประจำตัวที่แตกต่างกันไปค่ะ แถมแต่ละภาคชุดตอนที่แปลงร่างและคทาจะแตกต่างกันไปด้วย เรียกได้ว่าอัปเกรดความน่ารักขึ้นเรื่อยๆ ทุกภาคเลย ฮือ  
 
โอมมะลึกกึ๊กกึ๋ยย์! 'แม่มดโดเรมี' เปิดตัวคาเฟ่เวทมนตร์สุดคิวต์ พร้อมหวนคืนจอเงินฉายปี 2020
Photo Credit: https://www.crunchyroll.com/
 
       ซึ่งข่าวดีที่พี่นำมาบอกน้องๆ ในวันนี้ก็คือ ปี 2019 ครบรอบ 20 ปีแม่มดน้อยจอมยุ่งโดเรมีแล้วค่ะ! (ยาวนานมากก) แน่นอนว่าพิเศษขนาดนี้ ทางบริษัทโทเอแอนิเมชันจึงร่วมฉลองด้วยการประกาศทำภาพยนตร์แอนิเมชัน โดยกำหนดวันฉายในปี 2020 เป็นที่เรียบร้อย นอกจากนี้ยังมีออกไลต์โนเวล (นิยายที่มีรูปมังงะประกอบ) และ Bluray Box ให้แฟนตัวจริงได้เก็บสะสมเช่นกัน 

 
       แต่ถ้าหากใครที่รู้สึกว่าแค่นี้ยังไม่จุใจพอ อยากสัมผัสบรรยากาศแบบสาวน้อยเวทมนตร์ในตำนานสักครั้ง ขอบอกว่าฝันเป็นจริงแล้วค่ะ! เพราะตอนนี้ที่เกาหลีเค้ามีคาเฟ่แม่มดน้อยโดเรมีให้น้องๆ ได้แวะไปเยี่ยมชมกันแล้วว แนะนำว่าให้จดชื่อร้าน "마법당" (มาบอบดัง) ลงในลิสต์แบบด่วนจี๋ ส่วนวิธีเดินทางก็ไม่ยากค่ะ ร้านอยู่ในย่านฮงแดซึ่งเป็นย่านยอดฮิตของหมู่วัยรุ่นและนักท่องเที่ยวอย่างเราๆ อยู่แล้ว แต่ถ้าใครที่ตั้งใจเดินทางไปที่ร้านโดยเฉพาะ แนะนำให้ลงที่สถานีฮับจอง ทางออกที่ 3 ได้เลย โน้ตเพิ่มเติมว่าร้านเปิดเฉพาะวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 11.30-20.00 เท่านั้นค่ะ อย่าไปผิดวันนะ
 
       ใครที่ติดตามดูจะรู้ว่าภาค motto หรือภาคที่ 3 ของเรื่องนั้น เหล่าแม่มดน้อยได้เปิดร้านขนมกันค่ะ ซึ่งที่คาเฟ่เองก็ให้พนักงานแต่งชุดตามคอสตูมในเรื่องด้วย (กรี๊ดดด) และนอกจากจะมีของที่ระลึกอย่างพวกฟิกเกอร์ คทา และอุปกรณ์เวทมนตร์น่ารักๆ แล้ว ความพิเศษอยู่เพราะน้องๆ จะได้ลิ้มรสชาติเค้กในตำนานที่ปรากฎในเรื่องอย่าง "Tourbillon Cake" (ทูร์บิญองเค้ก) ที่เป็นเค้กแยมโรลสีแดงสดใสน่ากิน กินเสร็จแล้วอย่าลืมคว้าคทามาร่ายมนตร์โอมมะลึกกึ๊กกั๊กสักบทเพื่อความอิน (พี่จองเป็นโมโมโกะค่ะ คิกค้าก) ว่าแล้วก็แว้บมาดูบรรยากาศร้านสักนิดกันดีกว่าเนอะ ><

 


       เป็นอีก 1 คาเฟ่ที่น่าไปมากๆ เลย สารภาพว่าตอนเห็นมีคาเฟ่กับหนังเตรียมฉายพี่กับเพื่อนๆ ถึงกับร้องวี้ดออกมาเลยค่ะ 55555 ใครที่มีโอกาสแวะไปเที่ยวก็อย่าลืมมาเล่าให้พี่และเพื่อนๆ ชาว Dek-D กันบ้างนะคะ จะรอฟังอย่างใจจดใจจ่อเลย!

 
Sources:
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=yelly

พี่เยลลี่ - ผู้เขียน

อักษรศาสตร์ เอกมโน โทติ่ง หิวชานมตลอดเวลาและเป็นทาสลูกน้องแมว

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Studyabroad #แม่มดน้อยโดเรมี #คาเฟ่โดเรมี #เกาหลี #ญี่ปุ่น

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?