ซ่อน
แสดง

ไปตามกัน! 10 IG แจกศัพท์ติวสอบ TOEIC เตรียมพร้อมให้เป๊ะก่อนลงสนามจริง! []

วิว
          สวัสดีค่ะน้องๆ ชาว Dek-D ทุกคน ช่วงนี้มีใครกำลังเตรียมตัวสอบ Toeic หรือการสอบวัดความรู้ภาษาอังกฤษกันบ้างมั้ยคะ? ใครที่มีแพลนจะสอบเชื่อว่าหลายคนกำลังฟิตทั้งพาร์ตฟังและพาร์ตอ่านกันอยู่แน่ๆ และส่วนที่จะทำให้เราได้เปรียบในการทำข้อสอบก็คือ เรื่องของคำศัพท์และไวยากรณ์ ที่เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ได้คะแนนสูงเลยล่ะ ถ้าใครเตรียมสอบอยู่ วันนี้พี่ชมพู มี IG (Instagram) ที่แจกความรู้ด้านคำศัพท์และสรุปไวยากรณ์ให้น้องๆ ได้ไปติดตามแบบเพื่อฝึกกันฟรีๆ ค่ะ มีบัญชีไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาฟอลกันเลยค่ะ  


 

1. Irregularcards
 

          มาเริ่มกันที่คำศัพท์ก่อนอย่าง Irregularcards สำหรับบัญชีนี้ สไตล์การแจกคำศัพท์จะมาในรูปของ flashcard ค่ะ ที่จะเป็นคำศัพท์หน้านึงและคำอธิบายอยู่อีกหน้านึง นอกจากนี้ยังมีรูปการผันของคำกริยาบอกไว้ด้วยค่ะ เนื่องจากเป็นลักษณะของบัตรคำศัพท์จึงมีภาพในลักษณะของคลิปสั้นๆ จากหนังเรื่องต่างๆ ที่ตัวละครกำลังใช้ศัพท์คำนี้อยู่ค่ะ 

 

2. English’s Friends
 

          สำหรับบัญชี English’s Friends นี้จะออกแนวบอกเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยของคำศัพท์เพื่อนำไปใช้สอบ Toeic จะมีตั้งแต่อธิบายศัพท์ สำนวน คำที่มักใช้ผิด ประโยคที่ใช้พูดในสถานการณ์ต่างๆ ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีควิซสั้นๆ เกี่ยวกับการใช้คำศัพท์ให้ทดลองทำด้วยค่ะ ซึ่งเป็นสไตล์ที่มักจะชอบออกในข้อสอบบ่อยๆ ด้วย

 

3. English Blossom
 

          น้องๆ คนไหนที่อยากรู้รากศัพท์ พี่แนะนำบัญชี English Blossom เลยค่ะ บัญชีนี้นอกจากจะสอนเซ็ตคำศัพท์แล้ว ยังรวมพวก prefix และ suffix ที่ใช้บ่อยๆ ให้น้องไปท่องกัน รวมถึงไวยากรณ์เล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับตัวคำศัพท์ว่าถ้าจะใช้คำนี้ต้องตามด้วยอะไร นอกจากนี้ยังสอนคำศัพท์ที่สามารถใช้แทนกันได้ในภาษาอังกฤษให้ด้วยค่ะ เช่น Thank you -> Thanks a lot, Much obliged เป็นต้น

 

4. English Teacher Walter
 

          บัญชี English Teacher Walter นี้จะสอนคำศัพท์ในรูปแบบของคำเหมือนค่ะ จะมีตั้งแต่ศัพท์พื้นฐานไปจนถึงศัพท์ยากๆ ให้น้องๆ ได้ฝึกกัน นอกจากนี้ยังมีให้ฝึกฟัง listening ด้วย ลองไปติดตามกันดูค่ะ

 

5. Liberty Academy
 

          บัญชีของ Liberty Academy นี้เองก็น่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ เพราะแจกศัพท์เพียบบบ ในภาพๆ หนึ่งนี่อัดแน่นไปด้วยศัพท์มีทั้งศัพท์ที่มีความหมายเหมือนกัน, คำปรากฏร่วม (Collocation words), กริยาวลี (Phrasal verbs) ฯลฯ รวมถึงเทคนิคการพูดสนทนาในสถานการณ์ต่างๆ ค่ะ 

 

6. English Teacher Tiffani
 

          English Teacher Tiffani เป็นบัญชีที่สอนอยู้ด้วยกัน 3 หมวด คือ คำศัพท์, ประโยคยาว และ กริยาวลีค่ะ จะแตกต่างจากบัญชีอื่นตรงที่เขาใช้คลิปเสียงในการสอน ไม่ได้แค่ให้เราดูภาพแล้วจดจำอย่างเดียว แต่เราจะได้ฟังเสียงว่าคำๆ นี้ออกเสียงยังไง แล้วพอมาอยู่ในรูปแบบประโยคยาวๆ สำเนียงจะเป็นอย่างไรค่ะ 

 

7. Inna Savtsovich Barcelona
 

          สำหรับคนที่สนใจพวกสำนวนและบทสนทนา ลองมาดูที่บัญชีนี้เลยค่ะกับ Inna Savtsovich Barcelona เขามีสอนพวกบทสนทนาสั้นๆ แบบเป็นทางการและไม่เป็นทางการ ในนี้เราจะได้เรียนรู้การใช้คำที่แตกต่างกันตามวาระโอกาสค่ะ เช่น คำว่า ป่วย หากพูดแบบไม่เป็นทางการสามารถใช้คำว่า Come down with a cold ซึ่งมีความหมายว่า Start feeling ill ได้เป็นต้น

 

8. Master English Australia
 

          ส่วนใครที่กำลังมองหาการสอนไวยากรณ์ให้มาที่บัญชี Master English Australia เลยค่ะ เพราะพื้นฐานไวยากรณ์ก็สำคัญไม่แพ้กันในการสอบ บัญชีนี้เขาจะสอนเทคนิคการจำไวยากรณ์ง่ายๆ รวมถึงสอนศัพท์ Collocation words ที่เรามักจะสับสนและงงกันด้วยค่ะ 

 

9. Toeiking Network
 

          ใครที่กำลังมองหาแบบฝึกหัดทำอยู่ พี่แนะนำบัญชีนี้เลยค่ะ Toeiking Network แม้คำอธิบายบัญชีจะเป็นภาษาญี่ปุ่น แต่คำเนื้อหาข้างในเป็นภาษาอังกฤษหมดค่ะ ตัวแบบฝึกหัดมีทั้งแบบอ่านและฟังให้น้องๆ ได้ลองทำดู 

 

10. English Teacher Linda Wesley
 

          มาถึงบัญชีสุดท้ายกับ English Teacher Linda Wesley เป็นอีกบัญชีนึงที่เปิดให้น้องๆ ได้ลองทำแบบฝึกหัดดูค่ะ ในขณะที่ทำไปสามารถเปิดเสียงเพื่อฟังสำเนียงได้ด้วยนะ ใครที่ทำไปแล้วรู้สึกสนใจอยากเรียนออนไลน์ดู เขาก็มีให้ติดต่อไปผ่านอีเมลค่ะ 


 
          ตอนนี้การสอบ Toeic ก็ไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไปแล้วเนอะ แม้แต่ใน IG เองยังเริ่มมีสอนเทคนิคการสอบแล้วด้วย อีกทั้งแต่ละบัญชีเขาก็แจกศัพท์ไม่ยั้งเลยจริงๆ อาจจะมีบางบัญชีที่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน แต่เนื้อหาข้างในนี่เรียกว่าแน่นมากๆ น้องๆ คนที่กำลังตาม IG ที่สอนเกี่ยวกับสอบ Toeic อยู่แล้ว สามารถมาแชร์ให้เพื่อนๆ ได้ลองกดติดตามกันได้นะคะ  
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=chompu

พี่ชมพู - ผู้เขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Studyabroad #เตรียมสอบ Toeic #IG เตรียม Toeic

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?