ยลโฉม ‘ดาว-เดือน’ มหา’ลัยที่สวยและหล่อที่สุดในญี่ปุ่นประจำปี 2019 []

วิว
ยลโฉม ‘ดาว-เดือน’ มหา’ลัยที่สวยและหล่อที่สุดในญี่ปุ่นประจำปี 2019
 
          สวัสดีค่ะน้องๆ ชาว Dek-D ทุกคน ช่วงนี้ประเทศญี่ปุ่นมีการประกวดมากมายเลยนะคะ ตั้งแต่การประกวดหนุ่มหล่อสาวสวยม.ปลาย, ประกวดหนุ่มหน้าสวย, การแข่งขันหาสุดยอดมันสมอง เรียกว่าเป็นดินแดนแห่งการแข่งขันและประกวดจริงๆ อย่างล่าสุดก็เพิ่งประกาศผลการประกวดดาว-เดือนมหาวิทยาลัยที่หล่อและสวยที่สุดในประเทศไปหมาดๆ ส่วนหนุ่มสาวคนไหนที่คว้าตำแหน่งในปีนี้ไปครอง เรามาทำความรู้จักพวกเขากันเลยค่ะ


 
          การประกวดหาสุดยอดดาว-เดือน หรือ Miss of Miss Campus Queen Contest 2019 และ Mr. of Mr. Campus Contest 2019 จัดขึ้นเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2019 ที่ผ่านมานี้เองค่ะ ปกติแล้วที่ไทยของเราเวลามีประกวดดาว-เดือนก็จะจัดค้นหาแค่ภายในมหาวิทยาลัยตัวเองเนอะ แต่ที่ญี่ปุ่นเขาจัดใหญ่กว่านั้นค่ะ เพราะเป็นการหาดาว-เดือนจากทั่วประเทศ โดยให้แต่ละสถาบันส่งตัวแทนเข้ามาชิงตำแหน่งกัน
 
           แรกเริ่มเดิมทีเป็นการประกวดของเฉพาะสาวๆ ค่ะ โดยเริ่มจัดในชื่อของ Miss All Campus ในปี 1997 จนถึงปี 2002 แล้วพอ 3 ปีหลังจากนั้น จึงจัดเฉพาะในเขตโตเกียวและคันไซในชื่อ Miss of Miss Campus Queen Contest แต่เนื่องจากผู้เข้าประกวดจากมหา’ลัยต่างๆ มียอดเพิ่มสูงขึ้นอย่างมาก จึงเปลี่ยนเป็นเปิดโหวตผ่านทางเว็บไซต์แทนตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาค่ะ ในเมื่อมีดาวแล้วก็ต้องมีเดือนเนอะ ในปี 2015 จึงเริ่มการประกวดเดือนมหา’ลัยกัน ซึ่งทั้ง 2 งานได้รับการสนับสนุนโดย กลุ่ม MARKS (องค์กรที่คอยดูแลการจัดการเกี่ยวกับการประกวด Miss & Mister) และ AGE Entertainment Inc. และผู้ชนะเป็น Miss & Mr. จะได้รับโอกาสเข้าทำงานในวงการบันเทิงพร้อมกับเงินรางวัล 5 แสนเยนด้วย

 

นี่คือโฉมหน้าของผู้ผ่านเข้ารอบ 40 คนสุดท้ายของการประกวดครั้งนี้ค่ะ
 

ยลโฉม ‘ดาว-เดือน’ มหา’ลัยที่สวยและหล่อที่สุดในญี่ปุ่นประจำปี 2019
Cr. mdpr.jp

ผู้เข้ารอบ 20 คนสุดท้ายของ Miss of Miss Campus Queen Contest 2019
 
ยลโฉม ‘ดาว-เดือน’ มหา’ลัยที่สวยและหล่อที่สุดในญี่ปุ่นประจำปี 2019
Cr. mdpr.jp

ผู้เข้ารอบ 20 คนสุดท้ายของ Mr. of Mr. Campus Contest 2019

 
          สำหรับการประกวดดาวมหา’ลัยครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 16 แล้วค่ะ ส่วนการประกวดหนุ่มๆ เดือนก็จัดขึ้นมาเป็นครั้งที่ 5 แล้ว ซึ่งผู้ชนะในการประกวด Miss of Miss Campus Queen Contest 2019 คือ นากามูระ ยูกะ อดีตสมาชิกวง SKE48 และผู้ชนะในการประกวด Mr. of Mr. Campus Contest คือ คุสะจิ เรียวโนะ 
 
ยลโฉม ‘ดาว-เดือน’ มหา’ลัยที่สวยและหล่อที่สุดในญี่ปุ่นประจำปี 2019
Cr. mdpr.jp
 
นากามูระ ยูกะ (中村優花)
จาก Nanzan University คณะกฎหมาย ปี 2
ความสามารถพิเศษ : การท่องจำ, รินเบียร์ได้งดงาม

 
ยลโฉม ‘ดาว-เดือน’ มหา’ลัยที่สวยและหล่อที่สุดในญี่ปุ่นประจำปี 2019
Cr. mdpr.jp
 
คุสะจิ เรียวโนะ (草地稜之)
จาก Meiji Gakuin University คณะเศรษฐศาสตร์ ปี 2
ความสามารถพิเศษ : เลียนแบบคุณมาซาฮารุ ฟุคุยามะ

 
ยลโฉม ‘ดาว-เดือน’ มหา’ลัยที่สวยและหล่อที่สุดในญี่ปุ่นประจำปี 2019
Cr. mdpr.jp
 
          ทั้งสองคนนี้ได้เปิดเผยบนเวทีถึงความฝันหลังได้รับรางวัลด้วยค่ะ ทางด้านยูกะนั้น เธออยากจะเป็นผู้ประกาศข่าว โดยในบทสัมภาษณ์ของยูกะเธอได้กล่าวไว้ถึงสาเหตุของความฝันจากไอดอลวง SKE48 สู่การเป็นนักข่าวว่า “ฉันชอบส่งข้อมูลข่าวสารผ่านสื่อต่างๆ ตั้งแต่ตอนที่ยังทำกิจกรรมของวงอยู่แล้วค่ะ แล้วพอมาช่วงมัธยมต้นก็โดนล้อเรื่องที่เป็นไอดอลจากเพื่อนร่วมชั้นคนนึง ตอนแรกฉันก็ทำตัวอยู่ห่างๆ ไม่ยุ่งด้วย แต่คิดว่าอย่างนี้มันไม่ถูก ต้องคุยกันให้รู้เรื่อง หลังจากที่มีโอกาสได้เรียนด้วยกันอีก เขาก็พูดกับฉันว่าเธอเหมาะเป็นผู้ประกาศนะ เพราะเธอตั้งใจฟังเรื่องราวที่คนอื่นพูด มันกระทบใจฉันอย่างจังเลยค่ะ”
 
          ส่วนทางด้านเรียวโนะ เขาอยากเป็นนักแสดงคาเมนไรเดอร์ล่ะ โดยเขาบอกในบทสัมภาษณ์ไว้ว่า “ที่มาสมัครลงประกวดเนี่ย เพราะเป็นอีกหนทางที่ทำให้เดินตามฝันได้น่ะ ผมอยากเป็นเหมือนกับคุณทาเคอุจิ เรียวมะนะครับ อยากแสดงหนังและละครหลายๆ เรื่อง อยากออกรายการวาไรตี้บ้าง ถึงตอนนั้นผมคงจะเฉิดฉายสุดๆ เลย”
 
ใครอยากอ่านบทสัมภาษณ์ยาวๆ โดย modelpress สามารถตามไปได้ที่ บทสัมภาษณ์ยูกะ และ บทสัมภาษณ์เรียวโนะ 

 
          ผู้ชนะทั้งสวยและหล่อสมกับตำแหน่งที่ได้จริงๆ เลยนะคะ แถมความฝันของทั้ง 2 คนก็น่าติดตามไม่น้อยเลย โดยเฉพาะนักแสดงคาเมนไรเดอร์ที่ถือเป็นบทแจ้งเกิดให้กับนักแสดงชายหลายๆ คนด้วยแล้ว ต้องรอติดตามเลยค่ะ อีกไม่นานทั้ง 2 คนคงได้มีผลงานออกมาโลดแล่นอยู่บนจอทีวีให้เราได้ชมกันแน่ๆ ^^   


 
ข้อมูลจาก
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=chompu

พี่ชมพู - ผู้เขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Studyabroad #Mr. of Mr. Campus Contest #Miss of Miss Campus Contest #2019

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?