/>

Update! รวม 13 ทุนเรียนต่อนอก ประจำเดือนมิถุนายน 2562 []

วิว
       สวัสดีครับน้องๆ ชาว Dek-D พบกับ พี่วุฒิ และทุนเรียนต่อนอกรายเดือนอีกเช่นเคย ตอนนี้เราก็เข้าสู่เดือนมิถุนายนกันแล้ว ใครที่กำลังวางแผนหาทุนเรียนต่อต่างประเทศ วันนี้ได้รวบรวมทุนการศึกษาที่กำลังเปิดรับสมัครอยู่มาฝากครับ มีหลายทุนเลยที่มอบเต็มจำนวนทั้งค่าเล่าเรียน ค่าที่พัก ค่าเครื่องบิน ค่าครองชีพ และค่าใช้จ่ายอื่นๆ มีทุนอะไรบ้าง มาดูกันเล้ยย

 

ทุน ป.ตรี-เอก คณะวิศวกรรมศาสตร์
Strathclyde University ประเทศสกอตแลนด์

Update! รวม 13 ทุนเรียนต่อนอก ประจำเดือนมิถุนายน 2562
 
     Strathclyde University เป็นมหาวิทยาลัยวิจัยของรัฐ ตั้งอยู่ที่เมืองกลาสโกว์ ประเทศสกอตแลนด์ ที่นี่เริ่มก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1796 ถือเป็นสถาบันที่เก่าแก่เป็นลำดับที่ 2 ของประเทศเลยค่ะ ซึ่งทางมหาวิทยาลัยได้มอบทุน “Faculty of Engineering Excellence Scholarship (FEES)” ให้กับนักศึกษาต่างชาติที่เข้าเรียนในคณะวิศวกรรมศาสตร์ ระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรี โดยมีรายละเอียดดังนี้
 
มูลค่าของทุน : สำหรับผู้ที่เรียนในระดับปริญญาตรีและระดับสูงกว่าปริญญาตรีหลักสูตรการวิจัย (Postgraduate research degree) จะได้รับทุนการศึกษาสูงสุด £4,000 ในปีแรก และได้รับ £1,500 ในปีต่อๆ ไป ส่วนผู้ที่เรียนระดับสูงกว่าปริญญาตรีในหลักสูตรการเรียน (Postgraduate Taught Degree) จะได้รับเงินค่าเล่าเรียนสูงสุด £3,000
ปิดรับสมัคร : 11 สิงหาคม 2562
อ่านรายละเอียดของทุนเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.dek-d.com/studyabroad/52622/ 

 

ทุน 'Global Justice Scholarship' เรียนต่อป.ตรี สาขานิติศาสตร์
University of Bristol ประเทศอังกฤษ

Update! รวม 13 ทุนเรียนต่อนอก ประจำเดือนมิถุนายน 2562
 
        University of Bristol ตั้งอยู่ที่เมืองบริสทอล ประเทศอังกฤษ เปิดสอนมาตั้งแต่ปี 1876 ถือว่าเป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่และมีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ โดยทางคณะนิติศาสตร์ (University of Bristol Law School) ได้มอบทุน “Global Justice Scholarship” ให้กับนักศึกษาชาวต่างชาติเพื่อเข้าเรียนในหลักสูตรนิติศาสตร์บันฑิต ระดับปริญญาตรีแบบเต็มเวลา โดยมีรายละเอียดดังนี้
 
มูลค่าของทุน :  ทุนการศึกษาทั้งหมด £9,000 จำนวน 2 ทุน โดยแบ่งมอบปีละ £3,000 เป็นเวลา 3 ปี โดยสามารถใช้ยกเว้นค่าเล่าเรียนได้เท่านั้น
ปิดรับสมัคร : 30 มิถุนายน 2562
อ่านรายละเอียดของทุนเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.dek-d.com/studyabroad/52639/ 

 

'The Asian Peacebuilders Scholarship'
ทุนป.โทเต็มจำนวน เรียนต่อ ณ ประเทศฟิลิปปินส์และคอสตาริกา

Update! รวม 13 ทุนเรียนต่อนอก ประจำเดือนมิถุนายน 2562

 
        ทุน The Asian Peacebuilders Scholarship (APS) เป็นทุน ป.โท ปริญญา 2 ใบที่สนับสนุนโดย The Nippon Foundation (มูลนิธินิปปอน) มหาวิทยาลัย UN Mandated University for Peace (UPEACE) และมหาวิทยาลัย Ateneo de Manila University (AdMU) เป้าหมายของทุนนี้คือมุ่งเน้นให้ความรู้และพัฒนาคนรุ่นใหม่ที่มีศักยภาพความเป็นผู้นำได้นำความรู้ไปพัฒนาตนเองและองค์กรในอนาคต และพัฒนาแนวคิดการแก้ไขปัญหาในเรื่องเกี่ยวกับภูมิภาคเอเชียด้วยครับ
 
        หลักสูตรของทุน Asian Peacebuilders Scholarship (APS) นี้จะเน้นการฝึกอบรมเรื่องภาษาโดยเฉพาะ เพื่อสนับสนุนผู้เข้าสมัครที่ไม่ได้ถนัดภาษาอังกฤษมาตั้งแต่แรก ดังนั้นใครที่ไม่เก่งภาษาแต่อยากหาโอกาสในการเรียนรู้และพัฒนาตนเองก็ลองสมัครกันดูได้ครับ ส่วนการเรียนการสอนนั้นจะมีทั้งสองที่ด้วยกันคือที่ประเทศ คอสตาริกา และ ฟิลิปปินส์ และทำโปรเจกต์หรือศึกษาดูงานในประเทศอื่นๆ ในเอเชีย
 
        และอย่างที่บอกคือทุน APS นี้จะเป็นทุน ป.โท ปริญญา 2 ใบ ใบแรกจะได้จากมหาวิทยาลัย University for Peace (UPEACE) ในสาขาที่เกี่ยวข้องกับการเสริมสร้างสันติภาพ (Peace Building) และใบที่สองจากมหาวิทยาลัย Ateneo de Manila University (AdMU) ในสาขาวิชารัฐศาสตร์ (Political Science) เอกการเมืองระหว่างประเทศ 
 
มูลค่าของทุน : ค่าเล่าเรียน, ค่าเดินทางไป-กลับ, ค่าวีซ่า, ค่าครองชีพรายเดือน แจกจำนวน 30 ทุน
ปิดรับสมัคร : 16 สิงหาคม 2562
อ่านรายละเอียดของทุนเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.dek-d.com/studyabroad/52648/

 

ทุนรัฐบาลญี่ปุ่น ประจำปี 2020

Update! รวม 13 ทุนเรียนต่อนอก ประจำเดือนมิถุนายน 2562
 
        สถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย คัดเลือกนักเรียนไทยเพื่อไปศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี และระดับนักศึกษาวิจัยที่มหาวิทยาลัยที่ญี่ปุ่น เป็นประจำทุกปี รับสมัครประมาณต้นเดือนมิถุนายนของทุกปี และเริ่มรับทุนตั้งแต่เดือนเมษายนของปีถัดไป 
 
มูลค่าของทุน : ค่าเล่าเรียน, ค่าเดินทางไป-กลับ, ค่าวีซ่า, ค่าครองชีพรายเดือน 
เปิดรับสมัคร : 3 - 7 มิถุนายน 2562
อ่านรายละเอียดของทุนเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.dek-d.com/studyabroad/52650/ (ปริญญาตรี) https://www.dek-d.com/studyabroad/52657/(ปริญญาโท)

 

ทุนป.โท รัฐบาลเยอรมนี 
'DAAD Helmut Schmidt Scholarship' 

Update! รวม 13 ทุนเรียนต่อนอก ประจำเดือนมิถุนายน 2562

         ‘DAAD Helmut Schmidt Scholarship’ เป็นทุนสำหรับนักศึกษาต่างชาติเรียนต่อป.โทในประเทศเยอรมนีที่มีชื่อเสียงและมีค่าใช้จ่ายครอบคลุมมากที่สุด เป้าหมายของทุนคือเพื่อสนับสนุนคนรุ่นใหม่ที่มีศักยภาพความเป็นผู้นำ ทั้งในทวีปแอฟริกา อเมริกากลาง อเมริกาใต้ เอเชีย และตะวันออกกลาง โดยหวังว่าจะสามารถนำความรู้ที่ได้ไปพัฒนาความเป็นประชาธิปไตยและความยุติธรรมในสังคมในประเทศบ้านเกิด
 
มูลค่าของทุน : ค่าเล่าเรียน, ตั๋วเครื่องบิน, ค่าครองชีพรายเดือน, ประกันสุขภาพ, ค่าที่พัก, คอร์สเรียนภาษาเยอรมัน 
ปิดรับสมัคร : 31 กรกฎาคม 2562
อ่านรายละเอียดของทุนเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.dek-d.com/studyabroad/52651/

 

ทุนสนับสนุนรายเดือนสำหรับนักศึกษาต่างชาติ
Hochschule Hof ประเทศเยอรมนี

Update! รวม 13 ทุนเรียนต่อนอก ประจำเดือนมิถุนายน 2562

        Hochschule Hof หรือมหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์ประยุกต์ฮอฟ ประเทศเยอรมนี พร้อมด้วยการสนับสนุนจาก Bavarian Ministry of Science, Research and the Arts ได้มอบทุนการศึกษาให้แก่นักศึกษาชาวต่างชาติที่เข้าเรียนในภาคฤดูร้อน 2019 และ/หรือ ภาคฤดูหนาว 2019/20 โดยทุนที่มอบให้จะเป็นทุนสนับสนุนด้านค่าครองชีพและอุปกรณ์การเรียนขณะที่เรียนอยู่ภายในสถาบัน โดยมีรายละเอียดดังนี้
 
มูลค่าของทุน : ทุนการศึกษาสนันสนุนระหว่าง 100-650 ยูโรต่อเดือน โดยมูลค่าทุนที่ให้จะขึ้นอยู่กับงบสนับสนุนที่ได้มาในแต่ละภาคการศึกษา
ปิดรับสมัคร : 20 ตุลาคม 2562
อ่านรายละเอียดของทุนเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.dek-d.com/studyabroad/52684/

 

ESMT Berlin มอบทุน ESMT Asia Scholarship
ระดับปริญญาโท ประเทศเยอรมนี

Update! รวม 13 ทุนเรียนต่อนอก ประจำเดือนมิถุนายน 2562

        European School of Management and Technology หรือที่รู้จักกันในชื่อ ESMT Berlin เป็นสถาบันสอนธุรกิจของเอกชนที่ไม่เน้นแสวงหาผลกำไรที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี ตั้งขึ้นเมื่อปี 2002 โดยความร่วมมือกันของ 25 บริษัทและสถาบันระดับโลก และเปิดสอนในระดับปริญญาโทหลักสูตรด้านการจัดการ ซึ่งทางสถาบันก็ได้มอบทุน “ESMT Asia Scholarship” ให้กับนักศึกษาต่างชาติระดับปริญญาโทสาขาการจัดการ 
 
มูลค่าของทุน : ทุนการศึกษาบางส่วนสูงสุด 5,000 ยูโร จำนวน 1 ทุน 
ปิดรับสมัคร : 31 กรกฎาคม 2562
อ่านรายละเอียดของทุนเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.dek-d.com/studyabroad/52695/

 

ทุนเรียนต่อป.ตรี-โท ที่ Griffith University ประเทศออสเตรเลีย

Update! รวม 13 ทุนเรียนต่อนอก ประจำเดือนมิถุนายน 2562
 
         Griffith University เป็นมหาวิทยาลัยวิจัยของรัฐที่ก่อตั้งขึ้นในปี 1975 ที่ South East Queensland ซึ่งเป็นบริเวณชายฝั่งตะวันออกของประเทศออสเตรเลีย ซึ่งที่นี่ดังเรื่องวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อมและเอเชียนศึกษามากค่ะ แต่ก็เปิดสอนสาขาวิชาอื่นๆ ครอบคลุมแทบทุกแขนง และถ้าหากน้องๆ คนไหนสนใจอยากเรียนต่อที่ Griffith University ทางสถาบันก็ได้มอบทุน “Griffith Remarkable Scholarship” ให้กับนักศึกษาต่างชาติทั้งในระดับป.ตรีและป.โท ในสาขาวิชาใดก็ได้
 
มูลค่าของทุน : ทุนการศึกษาครอบคลุม 50% ของค่าเล่าเรียน
ปิดรับสมัคร : 6 กันยายน 2562
อ่านรายละเอียดของทุนเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.dek-d.com/studyabroad/52736/

 

โครงการนักเรียนแลกเปลี่ยน YES ทุนเต็มจำนวน
(USA,ฟินแลนด์,แอฟริกาใต้)

Update! รวม 13 ทุนเรียนต่อนอก ประจำเดือนมิถุนายน 2562

        YES ได้จัดสอบเพื่อคัดเลือกนักเรียนที่มีคุณสมบัติที่เหมาะสมรับทุน “ยุวทูต” (ทุนเต็มจำนวน) โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ และทุนสมทบต่างๆ เข้าร่วมโครงการฯ เพื่อทำหน้าที่ “ยุวทูต YES” อันจะนำมาซึ่งการสร้างสัมพันธภาพ และความเข้าใจอันดีงามระหว่างชนชาติต่างๆ ทั่วโลกต่อไป ในการนี้ถือเป็นการส่งเสริมความร่วมมือกันระหว่างประเทศเพื่อผดุงสันติภาพโลกอีกทางหนึ่งด้วย และเป็นการพัฒนาทักษะทางภาษา ตลอดจนวัฒนธรรม และวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของเยาวชนสามารถปรับตัวให้อยู่ร่วมกับบุคคลอื่นที่มีความแตกต่างในหลายๆ ด้านได้อย่างมีความสุข ทั้งนี้เยาวชนจะต้องมีคุณสมบัติตามที่ระบุให้ได้รับการคัดเลือกเป็นตัวแทนของเยาวชนไทยไปเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนฯ เรียนและพำนักกับครอบครัวอุปถัมภ์ในต่างประเทศระยะเวลา 6 สัปดาห์ - 1 ปีการศึกษา 
 
มูลค่าของทุน : ทุนเต็มจำนวนและทุนสมทบ
ปิดรับสมัคร : 18 มิถุนายน 2562
อ่านรายละเอียดของทุนเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.dek-d.com/studyabroad/52750/

 

ทุนป.โท สาขากฎหมายพลังงานและทรัพยากรธรรมชาติ
Queen Mary University of London ประเทศอังกฤษ

Update! รวม 13 ทุนเรียนต่อนอก ประจำเดือนมิถุนายน 2562

        Queen Mary University of London หรือเรียกสั้นๆ ว่า QMUL เป็นมหาวิทยาลัยวิจัยของรัฐในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ที่นี่มีประวัติความเป็นมาตั้งแต่ปี 1785 เลยค่ะ นอกจากนี้ยังเป็น 1 ในสมาชิกของ Russell Group ซึ่งเป็นกลุ่มความร่วมมือของมหาวิทยาลัยรัฐบาลที่มีชื่อเสียงด้านการทำวิจัยเป็นหลัก ทุกสถาบันที่เป็นสมาชิกล้วนได้รับการรับรองว่าเป็นผู้นำด้านการทำวิจัยที่ดีที่สุดในประเทศ มีหลักสูตรการเรียนการสอนเป็นเลิศ และมีคอนเนคชั่นกับหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนมากมายอีกด้วย
 
       ซึ่งในปีนี้ทางมหาวิทยาลัยได้มอบทุน “Norton Rose Fulbright CCLS Scholarship” สำหรับนักศึกษาต่างชาติเพื่อเข้าเรียนในระดับปริญญาโท สาขากฏหมายพลังงานและทรัพยากรธรรมชาติ ปีการศึกษา 2019
 
มูลค่าของทุน :  ทุนการศึกษาครอบคลุมค่าเล่าเรียนทั้งหมด นอกจากนี้ยังได้รับโอกาสในการฝึกงานที่ Norton Rose Fullbright LLP เป็นเวลา 2 สัปดาห์ รวมถึงได้รับค่าเดินทางเพิ่มเติมและค่าใช้จ่ายส่วนตัวเป็นจำนวนเงินสูงสุด £1750 
ปิดรับสมัคร2 ก.ค. 62 (สมัครเรียนภายในวันที่ 4 มิ.ย.) 
อ่านรายละเอียดของทุนเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.dek-d.com/studyabroad/52758/

 

ทุนเรียนต่อสิงคโปร์สำหรับเด็กจบม.ปลาย หลักสูตร Diploma

SIM Global Education

Update! รวม 13 ทุนเรียนต่อนอก ประจำเดือนมิถุนายน 2562

        Singapore Institute of Management หรือเรียกกันสั้นๆ ว่า SIM เป็นมหาวิทยาลัยเปิดแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศสิงคโปร์ ซึ่งมีรูปแบบการเรียนการสอนที่ถูกออกแบบให้เหมาะสมและตอบโจทย์กับชีวิตและการทำงาน ของนักศึกษาแต่ละคน เป็นอีกสถาบันที่มีชื่อเสียงมากในประเทศสิงโดปร์ และในทุกๆ ปี ทางมหาวิทยาลัยจะมอบทุนการศึกษาให้กับชาวต่างชาติ เพื่อเรียนต่อในระดับประกาศนียบัตรของทางมหาวิทยาลัย
 
มูลค่าของทุน :  ค่าเล่าเรียนตลอดหลักสูตร, ค่าธรรมเนียมต่างๆ 
ปิดรับสมัคร28 มิ.ย. 2562 
อ่านรายละเอียดของทุนเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.dek-d.com/studyabroad/52764/

 

ทุนป.ตรี-โท สาขาธุรกิจ จาก University of Sydney ประเทศออสเตรเลีย

Update! รวม 13 ทุนเรียนต่อนอก ประจำเดือนมิถุนายน 2562

        University of Sydney หรือ USYD ก่อตั้งในปี 1850 เป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในออสเตรเลีย ตั้งอยู่ที่เมืองซิดนีย์ รัฐนิวเซาธ์เวลส์ ถือว่าเป็นมหาวิทยาลัยอันดับต้นๆ ของโลกที่นายจ้างอยากจ้างบัณฑิตมาทำงานด้วยมากที่สุด ส่วนตัวมหาวิทยาลัยเองก็สวยจนเคยติดอันดับ 10 มหาวิทยาลัยที่สวยที่สุดในโลกด้วยค่ะ ซึ่งทาง USYD ก็ได้มอบทุน “Business School International Scholarships” เพื่อดึงดูดให้นักศึกษาจากต่างชาติเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยทั้งในระดับป.ตรี-ป.โท
 
มูลค่าของทุน :  ทุนการศึกษาจำนวน 85 ทุน มูลค่า $5,000, $10,000 และ $20,000 
ปิดรับสมัคร14 มิ.ย. 2562 
อ่านรายละเอียดของทุนเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.dek-d.com/studyabroad/52769/

 

ทุนป.โท สาขาเศรษฐศาสตร์ University of Naples Federico ประเทศอิตาลี

Update! รวม 13 ทุนเรียนต่อนอก ประจำเดือนมิถุนายน 2562

        University of Naples Federico II เป็นมหาวิทยาลัยในเมืองเนเปิลส์ ประเทศอิตาลี ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1224 ถือเป็นมหาวิทยาลัยที่ไม่เกี่ยวข้องกับศาสนาที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ปัจจุบันมีทั้งหมด 13 คณะ ซึ่งทางสาขาวิชาเศรษฐศาสตร์และสถิติก็ได้มอบทุนการศึกษาให้กับนักศึกษาต่างชาติที่สมัครเรียนในหลักสูตรปริญญาโท 2 ปี
 
มูลค่าของทุน : ทุนสนับสนุนค่าเล่าเรียน
ปิดรับสมัคร15 มิ.ย. 2562 
อ่านรายละเอียดของทุนเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.dek-d.com/studyabroad/52772/

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=wut_

พี่วุฒิ - ผู้เขียน

มนุษย์ 4 มิติผู้หลงใหลในเพลงเกาหลี ชาเนสที และหมูกระทะ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Studyabroad #ทุนต่อนอก #ทุนเรียนต่อ #เรียนต่อต่างประเทศ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?