/>

รู้จัก 'Gmarket' เว็บช็อปออนไลน์สายเกาหลี + สอนวิธี Pre-order แบบละเอียดยิบ! []

วิว
 
 รู้จัก 'Gmarket' เว็บช็อปออนไลน์สายเกาหลี + สอนวิธี Pre-order แบบละเอียดยิบ!
          สวัสดีค่ะน้องๆ ชาว Dek-D ช่วงนี้เห็นศิลปินเกาหลีหลายคนกำลังออกอัลบั้มใหม่กันรัวๆ เลยใช่มั้ยเอ่ย ไม่ว่าจะเป็นหนุ่มๆ วง AB6IX ที่เพิ่งปล่อยเดบิวต์อัลบั้ม B: Complete, หนุ่ม NCT127 ที่กลับมาพร้อมอัลบั้ม “We Are Superhuman” ให้แฟนๆ ได้ฟังกัน
         
          วันนี้พี่ไอซ์เลยขอเอาใจสาวก K-POP ที่กำลังมองหาช่องทางการสั่งอัลบั้มใหม่ หรือของสะสมอื่นๆ เช่น พวงกุญแจ, โฟโต้บุ๊ก ฯลฯ โดยไม่ต้องกังวลว่าจะถูกโกง หรือได้รับของในสภาพที่น่าเจ็บปวด (เดี๋ยวบุบเดี๋ยวขาด TT) โดยเว็บไซต์ที่พี่จะมาพูดถึงในวันนี้ก็คือ “Gmarket” นั่นเองค่ะ พี่เดาว่าบางคนอาจจะเคยเห็นรีวิวในทวิตเตอร์ #รีวิวGmarket กันมาบ้างแล้ว แต่ยังไม่มีโอกาสใช้บริการ วันนี้พี่ (ผู้ที่มีประสบการณ์ตรง) จะมาแนะนำการใช้งานเว็บไซต์นี้ให้ปลอดภัยและได้ประสิทธิภาพสูงสุดเอง!!!


Gmarket คืออะไร? ปลอดภัย 100% จริงรึเปล่า?


          ก่อนอื่นเรามาเริ่มจากการทำความรู้จักกับเว็บไซต์ Gmarket นี้กันก่อนดีกว่า "เว็บไซต์ Gmarket" มีจุดศูนย์กลางอยู่ที่ประเทศเกาหลีใต้ เป็นแหล่งซื้อขายออนไลน์ทั้งในและระหว่างประเทศ ดังนั้นสินค้าบนเว็บจะมีทั้งบริษัทผู้ผลิตนำมาลงขายเอง หรือคนทั่วไปที่ซื้อจากบริษัทมาขายต่อ ส่วนประเภทสินค้าจะมีหลากหลายมากกก! (ไม่ใช่แค่อัลบั้มนะ) เพราะฉะนั้น! ก่อนน้องๆ จะสั่งซื้อสินค้า ต้องเช็กชื่อแอคเคานต์ของผู้ขายให้ดีก่อน เพื่อลดความเสี่ยงที่จะไม่ได้รับสินค้า หรือได้ของไม่สมบูรณ์ 100% อย่างที่เราเห็นในรีวิวก็เป็นได้ค่ะ
 
          เนื่องจากเว็บนี้เป็นแหล่งซื้อขายออนไลน์ที่มีการส่งสินค้าระหว่างประเทศด้วย บนเว็บจึงใช้ภาษาอังกฤษเป็นสื่อกลาง ดังนั้นหากน้องๆ กังวลว่าจะสั่งไม่เป็น ไม่ต้องห่วงนะคะ วันนี้พี่จะมาช่วยไกด์วิธีพรีออเดอร์แบบง่ายๆ ให้ชาว Dek-D ทุกคนเอง ^^
 

วิธีการสั่งซื้อสินค้าใน Gmarket


   1.  เข้าไปที่เว็บไซต์ http://global.gmarket.co.kr/ และสมัครแอคเคานต์เพื่อสั่งซื้อสินค้า ให้น้องๆ คลิกตรงที่เขียนว่า register ทางด้านบนแล้วกรอกข้อมูลตามที่ระบุเอาไว้
 
 รู้จัก 'Gmarket' เว็บช็อปออนไลน์สายเกาหลี + สอนวิธี Pre-order แบบละเอียดยิบ!
 
  รู้จัก 'Gmarket' เว็บช็อปออนไลน์สายเกาหลี + สอนวิธี Pre-order แบบละเอียดยิบ!

   2.  น้องๆ จะต้องเปลี่ยนค่าเงินและปลายทางการจัดส่งให้เป็นประเทศไทย โดยให้หาคำว่า Ship to (ซึ่งแปลว่า จัดส่งไปยัง) ที่แท็บด้านบน แล้วคลิกตรงประเทศที่ปรากฏอยู่ หลังจากนั้นจะมีกล่องสี่เหลี่ยมเด้งออกมาเพื่อให้ทุกคนเลือกค่าเงินและปลายทางการจัดส่งที่ต้องการ
 
 รู้จัก 'Gmarket' เว็บช็อปออนไลน์สายเกาหลี + สอนวิธี Pre-order แบบละเอียดยิบ!
 
- ตรงหัวข้อที่มีประโยค “Please select your Currency” (ซึ่งแปลว่า กรุณาเลือกสกุลเงินของคุณ) ก็ให้น้องๆ คลิกไปที่คำว่า THB (ซึ่งก็คือ คำที่ย่อมากจาก Thai Baht นั่นเอง)
- ตรงหัวข้อที่มีประโยค “Please select your shipping country” (ซึ่งแปลว่า กรุณาเลือกปลายทางการส่งของคุณ) ก็ให้น้องๆ เลือกหาคำว่า Thailand (ซึ่งก็ประเทศไทยของเรานี่เองค่า)

 รู้จัก 'Gmarket' เว็บช็อปออนไลน์สายเกาหลี + สอนวิธี Pre-order แบบละเอียดยิบ!
หลังจากนั้นก็กดคำว่า save ได้เลยยย
 

   3.  น้องๆ ค้นหาสินค้าตามที่ต้องการได้เลย โดยให้ทุกคนคลิกไปที่ช่องว่างสีขาวในกรอบสีน้ำเงินด้านบนแล้วพิมพ์ชื่อสินค้า หรืออัลบั้มที่ต้องการก่อนกดเอ็นเทอร์ได้เลยค่า (อย่าลืมว่าต้องพิมเป็นภาษาอังกฤษเน้อ) หลังจากนั้น น้องๆ ก็เลือกหาบริษัทที่ตรงตามสเปกของแต่ละคนได้เลยค่า และหลังจากที่เลือกบริษัทที่ต้องการได้แล้ว ให้ทุกคนคลิกที่คำว่า Buy now เพื่อชำระเงิน ทางเว็บไซต์จะขึ้นข้อมูลการจัดส่งและวิธีการชำระเงินมาให้ (ปล. พี่มีคำเตือน น้องๆ คนไหนที่สั่งของเกิน 1,500 บาท ระวังภาษีกันด้วยน้า)
 
 รู้จัก 'Gmarket' เว็บช็อปออนไลน์สายเกาหลี + สอนวิธี Pre-order แบบละเอียดยิบ!

 

 รู้จัก 'Gmarket' เว็บช็อปออนไลน์สายเกาหลี + สอนวิธี Pre-order แบบละเอียดยิบ!
 
   4.  มาเริ่มจากการกรอกข้อมูลการจัดส่งกันก่อนเลย อันที่เขียนว่า Country ถ้าไม่ใช่คำว่า Thailand ให้น้องๆ คลิกคำว่า Change แล้วเลือกหาคำว่า Thailand แทนนะคะ อันถัดมาที่เขียนว่า Recipient (ซึ่งแปลว่า ผู้รับ) ให้ทุกคนเขียนชื่อตัวเองลงไป ส่วนอันต่อมาที่เขียนว่า Street Address ให้เรากรอกบ้านเลขที่ หมู่บ้านหรือที่พักอาศัย รวมทั้งเขตและแขวง หรือตำบลและอำเภอของเรา อันที่เขียนว่า City ให้เรากรอกจังหวัดที่เราอยู่ ส่วนอันที่เขียนว่า State/Province ให้เรากรอก Thailand (อย่าลืมนะว่าต้องกรอกเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมดดด)

 รู้จัก 'Gmarket' เว็บช็อปออนไลน์สายเกาหลี + สอนวิธี Pre-order แบบละเอียดยิบ!
 
   5.  ส่วนในขั้นตอนการชำระเงิน ให้น้องๆ เลือกวิธีการชำระเงินที่ต้องการที่สะดวกและคลิกคำว่า Submit my order ซึ่งอยู่ในกรอบข้อความสีฟ้าเพื่อยืนยันการสั่งซื้อสินค้าได้เลย ไม่ยากเลยใช่มั้ยคะน้องๆ //ตามหาการ์ดเมนยากกว่าตั้งเยอะใช่มั้ย พี่รู้55555555
 

 รู้จัก 'Gmarket' เว็บช็อปออนไลน์สายเกาหลี + สอนวิธี Pre-order แบบละเอียดยิบ!
 

เช็กรีวิวหาร้านที่ตรงใจ (อ่านตรงไหนชัวร์กว่า?)


          หลังจากนั้นสิ่งที่น้องๆ ควรทำต่อไปก็คือออ “อ่านรีวิว” นั่นเอง ทำไมพี่ถึงแนะนำให้น้องๆ อ่านรีวิวล่ะ? นั่นก็เพราะว่าแต่ละคนมีความพึงพอใจที่แตกต่างกัน สมมติน้องๆ จะซื้ออัลบั้มสักอัน บางคนอาจจะปลื้มกับราคาถูกที่สุด บางคนสนใจเรื่องการแพ็ก หรือบางคนอยากได้อัลบั้มที่ถูกแพ็กอย่างดีและราคาถูก (ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือพี่เอง5555) ในขณะที่บางคนอาจพึงพอใจที่อัลบั้มที่ซื้อนั้นเข้าชาร์ตเพลงให้กับศิลปินที่ชื่นชอบ ดังนั้นารอ่านรีวิวว่าบริษัทไหนตอบโจทย์ได้มากกว่าจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพราะบริษัทต่างๆ จะมีข้อเสนอ เช่น คูปองลดราคา ซึ่งจะแตกต่างกันตามช่วงเวลา

          หลายคนอาจจะสงสัยว่าแล้วควรจะอ่านรีวิวสินค้าจากที่ไหนดีล่ะ ใช่ #รีวิวGmarket ในทวิตเตอร์หรือเปล่า แล้วในแฮชแท็กจะมีความน่าเชื่อถือได้มากน้อยแค่ไหน เพราะถึงแม้ว่าการอ่านแฮชแท็กในทวิตเตอร์จะมีรีวิวสินค้าของคนไทยมากมายซึ่งง่ายต่อการอ่านเพราะไม่มีอุปสรรคทางด้านภาษา แต่ว่าในแฮชแท็กก็อาจจะมีคนที่ไม่ได้ซื้อสินค้าจริงมาเป็นหน้าม้าเพื่อโฆษณาให้กับเว็บไซต์ก็เป็นได้

          ดังนั้นนอกจากซุ่มอ่านในแฮชแท็กแล้ว พี่ไอซ์จึงอยากแนะนำอีกช่องทางที่น่าเชื่อถือขึ้นมาอีกระดับ ซึ่งก็คือรีวิวของเว็บ Gmarket เองนั่นแหละ หลายคนอาจไม่รู้ว่าจริงๆ แล้วในเว็บไซต์จะมีแสดงรีวิวสินค้า ซึ่งมีแต่ผู้ซื้อสินค้าเท่านั้นที่จะสามารถรีวิวได้ (โดยปกติเวลาจัดส่งสินค้าแล้ว ทางเว็บไซต์จะส่งลิงก์ให้ผู้ซื้อเข้าไปรีวิว) ก่อนซื้อน้องๆ จึงควรไล่อ่านดูรีวิวเพื่อให้รู้ว่าบริษัทไหนตรงสเปก หรือตอบโจทย์ความพึงพอใจเราได้มากที่สุด!!
 
 รู้จัก 'Gmarket' เว็บช็อปออนไลน์สายเกาหลี + สอนวิธี Pre-order แบบละเอียดยิบ!
 

เลือกวิธีชำระเงินที่เหมาะกับเรา


          แล้วหลังจากที่ทุกคนเลือกบริษัทที่สนใจกันเรียบร้อยแล้ว ด่านต่อมาก็คือ “การเลือกวิธีการชำระเงิน” วิธียอดฮิตที่คนไทยเลือกใช้ก็หนีไม่พ้นบัตรเครดิต เพราะเป็นวิธีที่สะดวกรวดเร็วที่สุด แต่อาจไม่ใช่ทางเลือกที่ดีที่สุดของน้องๆ บางคน ที่ต้องยืมบัตรคุณพ่อคุณแม่มาใช้ (อยากให้ซัพพอร์ตศิลปินเท่าที่ไหวน้าา อย่าแอบพ่อแม่ด้วยนะ) ดังนั้นพี่อยากแนะนำว่าเราสามารถชำระเงินผ่าน Paypal ซึ่งจะหักจากบัตรเดบิตหรือชำระผ่านบัญชีธนาคารได้ วิธีนี้อาจจะสะดวกกับน้องบางคนมากกว่าค่ะ ^^


รอคอยอย่างมีความหวัง       


          “หนูชำระเงินเสร็จแล้วค่ะ หลังจากนี้ต้องทำอะไรต่อคะ? หนูอยากได้อัลบั้มแล้วค่า” ขั้นตอนต่อไปที่ต้องทำก็คือ “การรอ” นั่นเองค่ะ!! ขั้นตอนนี้ทรมานใจคนใจร้อนแบบพี่ไอซ์ที่สุดเลย แต่เว็บนี้เขาไม่ได้ให้เรารออย่างร้อนใจเฉยๆ ค่ะ เราสามารถเช็กได้ว่าสินค้าที่สั่งซื้ออยู่ในขั้นตอนไหนแล้ว ซึ่งมันจะมีทั้ง การเตรียมจัดส่ง (Preparing for shipment) -> การแพ็กของ (Packaging) -> การถึงสนามบินอินชอนหรือสนามบินจุดหมายปลายทาง ซึ่งก็คือประเทศที่เราอาศัยอยู่ (Arrival at destination country) -> การจัดส่งของทางไปรษณีย์ในประเทศ (Out for delivery)
 
          แม้ขั้นตอนที่แจ้งบนเว็บอาจจะคลาดเคลื่อนไปบ้าง เพราะมีสินค้าจำนวนมหาศาลที่ระบบต้องอัปเดต แต่น้องๆ ก็สามารถกะระยะเวลาที่จะมาถึงเราได้ หรือหากรู้สึกสินค้าหยุดอยู่ขั้นตอนใดขั้นตอนหนึ่งนานจนผิดสังเกต เราจะได้เช็กทางโซเชียลว่าคนอื่นเจอปัญหาเหมือนกันมั้ย หรือลองส่งอีเมลไปสอบถามเว็บไซต์เพื่อความชัวร์

 
          เป็นยังไงกันบ้างคะน้องๆ ถือว่าเป็นทางเลือกที่น่าสนใจและปลอดภัยทางหนึ่งเลยใช่ไหม ^^ พี่หวังว่าน้องๆ จะได้ประโยชน์จากเทคนิคเล็กน้อยที่พี่นำมาฝาก และขอเชียร์ให้น้องๆ สั่งซื้อผ่านฉลุย ได้ของโดนใจไม่ผิดหวัง (ที่สำคัญคืออุดหนุนศิลปินตามที่ไหวน้า อย่าให้เดือดร้อนตัวเองหรือผู้ปกครอง) ถ้าชาว Dek-D คนไหนอ่านจบแล้วไปใช้บริการ Gmarket ก็อย่าลืมมาแชร์ให้ฟังบ้างนะคะว่าเป็นยังไงกันบ้าง พี่รออ่านอยู่เน้ออ ><
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ice___

พี่ไอซ์ - ผู้เขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Studyabroad #Gmarket #เกาหลี #บันเทิงเกาหลี #อัลบั้มเกาหลี

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?