/>
ซ่อน
แสดง

10 เรื่องชวนตกหลุมรัก 'Lana' สาวรัสเซียที่กำลังมาแรงในวงการ KPOP! []

วิว
          น้องๆ สาวก KPOP หลายคนอาจจะได้ยินเรื่องราวของ ‘Lana’ ไอดอลสาวชาวรัสเซียซึ่งเป็นคนยุโรปคนแรกที่ได้เดบิวต์ในวงการ KPOP กันมาบ้างแล้วใช่มั้ยล่ะคะ? ต้องบอกก่อนว่าเธอนั้นเป็นกระแสถูกพูดถึงในเกาหลีมากเลย วันนี้พี่ไอซ์จะพาทุกๆ คนไปรู้จักกับ 10 เรื่องราวที่น่าสนใจของสาวสุดน่ารักคนนี้ที่อาจจะทำให้หลายๆ คนตกหลุมรักเธอโดยไม่รู้ตัววว!

สำหรับบางคนที่อาจจะยังไม่รู้จักสาวคนนี้ เดี๋ยวพี่จะแนะนำประวัติของเธอให้ฟังคร่าวๆ ก่อนนะคะ 


Photo Credit: 23.11_

ชื่อ: Eugenia Svetlana Dmitrievna

ชื่อในวงการ (Stage Name): ‘Lana’ 

วันเกิด: 23 พฤศจิกายน 1996 (ปัจจุบันอายุ 23 ปีสากล)

ส่วนสูง: 170 เซนติเมตร 

ภาษาที่สามารถพูดได้: รัสเซีย เกาหลี และอังกฤษ

     1.  น้องๆ คิดเหมือนพี่มั้ยคะว่าสาว ‘Lana’ เนี่ยดูมีสเน่ห์ทั้งในแบบเอเชียและในแบบฝรั่งตาน้ำข้าวเลย (สวยจนผู้หญิงด้วยกันแบบพี่ยังประทับใจ > <) เธอคนนี้มาจากเมือง Sakhalin ของรัสเซียและมีเชื้อสาย Bashkir ซึ่งเป็นเชื้อสายตุรกีในรัสเซีย นอกจากนั้นแล้วยังมีเชื้อสายมองโกลจากทางฝั่งคุณพ่อซึ่งเป็นลูกครึ่งมองโกล หรือที่คนรัสเซียเรียกกันว่า Tatar นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมสาวรัสเซียคนนี้ถึงได้มีหน้าตาคล้ายกันกับคนเอเชียมากกว่าชาวรัสเซียคนอื่นๆ ค่ะ

     2.  นอกจาก Lana จะชอบเต้นตั้งแต่เด็ก ซีรีส์เรื่อง ‘Boys Over Flowers’ ก็เป็นอีกเหตุผลที่ทำให้เธอมาเดบิวต์ที่เกาหลีใต้ค่ะ เธอเองเคยพูดในรายการหนึ่งว่าตนตกหลุมรักสำเนียงเกาหลีหลังจากดูซีรีส์เรื่องดังกล่าว และตัดสินใจบินลัดฟ้ามาเรียนถึงแดนกิมจิ ซึ่งจริงๆ ก่อนหน้านั้นก็เคยเรียนภาษาเกาหลีมาบ้างแล้ว นับว่าเธอมีแพสชันเต็มเปี่ยมเลยค่ะ ^^

     3.  ย้อนไปเมื่อปี 2017 เธอปรากฏตัวในวงการครั้งแรกในรายการ ‘Abnormal Summit’ (ตอนที่ 52) ตอนนั้นเธอเป็นตัวแทนจากรัสเซียในการพูดคุยเรื่องการเต้นในแต่ละประเทศ เช่น การเต้นพื้นบ้าน การเต้นที่ได้รับความนิยม หรือนักเต้นที่มีชื่อเสียงในแต่ละประเทศ (ไปตามดูรายการกันได้นะ สนุกมากเลย) ด้วยความที่เธอสื่อสารกับทุกคนเป็นภาษาเกาหลีได้ดีเยี่ยม และหน้าตาดูเป็นเอเชีย จึงได้รับความสนใจจากชาวเกาหลีอย่างมาก
 

     4.  หลังจากที่เธอเป็นที่สนใจของคนเกาหลีในปี 2017 ไม่นานเธอก็ถูกเชิญไปออกรายการ ‘Welcome, First Time in Korea?’ (ตอนที่ 10-12) ซึ่งเป็นรายการที่เพื่อนๆ ชาวรัสเซียของเธอ 3 คนได้ใช้เวลาในวันหยุดร่วมกันในเกาหลีใต้ นี่เป็นรายการที่เราได้เห็นความน่ารักของ ‘Lana’ ในอีกหลายมุมเลยทีเดียว ยิ่งไปกว่านั้น เธอยังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นจากรายการนี้จนยอดผู้ติดตามในอินสตาแกรมของเธอพุ่งสูงขึ้น!
 

     5.  รู้อะไรมั้ยคะน้องๆ สาวรัสเซียคนนี้ไม่ได้มีเพียงแค่ความสามารถในการเป็นไอดอล เธอยังเรียนเก่งมากๆ อีกด้วย ก่อนที่เธอจะย้ายมายังเกาหลีใต้ เธอจบจากสถาบันศิลปะรัสเซีย (the Russian Academy of Arts) ในกรุงมอสโก ด้วยการเก็บ A รวดทุกรายวิชา พอจบมัธยมในปี 2014 ก็เดินมาเกาหลี และลงเรียนภาษาเกาหลีในสถาบันแห่งหนึ่ง ก่อนจะสอบเข้าคณะรัฐศาสตร์และการศึกษาระหว่างประเทศ มหาวิทยาลัยซองกยูกวาน (Sungkyunkwan University) ปรากฏว่าปีแรกเธอทำคะแนนได้ดีมากจนได้รับทุนการศึกษาจากมหาวิทยาลัย (อื้อหือออ นอกจากจะสวยมากๆ แล้วยังเรียนเก่งไปอีก!)

     6.  ส่วนความสามารถด้านการเต้นของเธอก็โดดเด่นมากๆ เต้นได้หลากหลายแนว ทั้งบัลเลต์ แจ๊สแดนซ์ จังหวะวอลทซ์ หรือแม้กระทั่งแนวโฟล์คพื้นบ้านของรัสเซีย จึงไม่แปลกใจเลยค่ะว่าทำไม Lana ถึงเคยอยู่ในทีมเต้นมาก่อนจะเดบิวต์ แถมยังเคยแสดงในที่สาธารณะ (Busking)เหมือนที่ไอดอลหลายๆ คนเคยทำมาก่อนอีกด้วยนะ สุดยอดเลยใช่มั้ยล่ะคะ > <

     7.  พอปี 2018 เธอก็หายหน้าไปจากโซเชียล จนกระทั่งมีข่าวออกมาว่าเธอจะได้เดบิวต์ในช่วง พ.ย. หรือ ธ.ค. ภายใต้สังกัด ‘Thought Entertainment’ แต่หลังจากนั้นโพสต์ข่าวนั้นก็ถูกลบออกไป และข่าวการเดบิวต์ของเธอก็หายไปเช่นกัน และเมื่อเดือน ส.ค. 2018 ไอดอลสาวชาวรัสเซียคนนี้ออกมาให้สัมภาษณ์กับทาง ‘Sport Seoul’ ว่าตนหายไปจากสื่อเพราะกำลังฝึกซ้อมอย่างหนักสำหรับการโซโล่เดบิวต์ โดยฝึกที่นั่นตั้งแต่ปี 2016 จนเดือน ก.พ. 2018 แล้วอยู่ๆ Thought Entertainment ดันยกเลิกแพลนการเดบิวต์ของเธอโดยไม่ได้แจ้งอะไรเธอเลย ด้วยเหตุนี้ Lana จึงตัดสินใจออกจากค่ายและเซ็นสัญญากับ ‘HiCC Entertainment’ ซึ่งเป็นต้นสังกัดของเธอในตอนนี้

     8. ก่อนเธอจะได้เดบิวต์อย่างเป็นทางการในวันที่ 27 มิ.ย. ที่ผ่านมา เธอมีโอกาสโชว์ฝีมือการแสดงผ่านมิวสิกวิดีโอเพลง ‘Facetime’ ของวงอินดี้เกาหลี (K-INDY) อย่าง ‘J-CAT’ เมื่อต้นปี 2019 นับเป็นคนที่ความสามารถรอบด้านจริงๆ ค่ะ ^^
 

     9.  นอกจากนี้เธอยังได้รับเชิญไปออกรายการ ‘Problematic Men’ (ตอนที่ 191) ซึ่งเป็นตอนที่รวบรวมชาวต่างชาติที่ถูกมองว่าเป็นอัจฉริยะเอาไว้ โดยเธอเป็นตัวแทนนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยซองกยูกวาน ในขณะที่ชาวต่างชาติอีก 2 คนเป็นตัวแทนจากมหาวิทยาลัยโซลและมหาวิทยาลัยออกซฟอร์ด ในรายการเธอเล่าว่าการเรียนที่นั่นยากกว่าที่เธอคิด จนเธอต้องกระตือรือร้นในการเรียนอย่างมาก ทั้งอัดเสียงเลกเชอร์ ถามอาจารย์ในสิ่งที่ไม่เข้าใจอยู่เสมอ รวมถึงขอคำปรึกษาจากรุ่นพี่หลายๆ คนอีกด้วย ถือว่าเป็นวิธีการเรียนที่น่าเอาเป็นแบบอย่างมากๆ เลยนะคะน้องๆ
 

     10.  หลังจากที่เธอได้ปล่อยเพลงโซโล่เดบิวต์เพลง ‘Take The Wheel’ ออกมาแล้ว เธอก็ได้รับกระแสตอบรับทั้งที่ดีและไม่ดีจากชาวเกาหลี อย่างไรก็ตาม เราก็ต้องรอติดตามกันต่อไปนะคะว่าเส้นทางในการเป็นไอดอลของสาวชาวรัสเซียคนนี้จะเป็นอย่างไร สำหรับใครที่ชื่นชอบสาว ‘Lana’ ก็สามารถไปติดตามและคอมเมนต์ให้กำลังใจเธอได้ทั้งในอินสตาแกรม (@23.11_) ทวิตเตอร์ (@lana28245349) และยูทูบแชนเนลออฟฟิเชียล (LANA라나) นะคะ ^^
 

          เป็นอย่างไรกันบ้างคะน้องๆ? แอบไม่ธรรมดาเลยใช่มั้ยล่ะคะสาวรัสเซียคนนี้ พี่ไอซ์ก็หวังว่าน้องๆ Dek-D จะได้รู้จักไอดอลสาวคนนี้มากยิ่งขึ้นนะคะ > < แล้วเจอกันครั้งหน้าค่าาา

Source:
รายการ Abnormal Submit
รายการ Welcome, First Time in Korea?
รายการ Problematic Men
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ice___

พี่ไอซ์ - ผู้เขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Studyabroad #KPOP #บันเทิงเกาหลี #เกาหลี

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?