/>

ตัวแทนแห่งดวงจันทร์มาแล้ว! “Shining Moon Tokyo” คาเฟ่เซเลอร์มูนที่โตเกียว พร้อมการแสดงสดสุดเริ่ด []

วิว
       “ตัวแทนแห่งดวงจันทร์ จะลงทัณฑ์แกเอง!” มีชาว Dek-D คนไหนคุ้นกับประโยคนี้บ้างคะ? ถ้าเป็นคนที่ชอบอ่านชอบดูการ์ตูนญี่ปุ่นล่ะก็จะต้องตอบได้แน่นอน เพราะเป็นประโยคยอดฮิตติดลมบนจากเรื่อง “เซเลอร์มูน” นั่นเอง ซึ่งวันนี้พี่ก็มีข่าวดีมาฝากแฟนๆ ของเรื่องนี้ด้วย เพราะเค้ากำลังจะเปิดคาเฟ่เซเลอร์มูนที่ญี่ปุ่นแล้วค่ะ! เพราะฉะนั้นใครอยากไปสัมผัสบรรยากาศแบบสาวน้อยมหัศจรรย์ก็ตามพี่มาดูได้เล้ย

 
       ช่วงหลังมานี้น้องๆ จะเห็นว่ามีคาเฟ่มังงะหรืออนิเมะดังๆ เปิดตัวขึ้นเยอะมากกก สานฝันให้เราได้เข้าไปสัมผัสบรรยากาศแบบในการ์ตูนขวัญใจสมัยเด็กจนฟินไปตามๆ กัน อย่างคราวที่แล้วพี่ได้พาน้องๆ ไปดูคาเฟ่แม่มดน้อยโดเรมีในเกาหลีกันไปเป็นที่เรียบร้อย (อ่านต่อที่: โอมมะลึกกึ๊กกึ๋ยย์! 'แม่มดโดเรมี' เปิดตัวคาเฟ่เวทมนตร์สุดคิวต์ พร้อมหวนคืนจอเงินฉายปี 2020) คราวนี้พี่ก็เลยขออาสาพาน้องๆ ไปดูอีก 1 คาเฟ่จากการ์ตูนเรื่องดังที่เตรียมเปิดตัวในญี่ปุ่นในวันที่ 15 สิงหาคมที่จะถึงนี้ นั่นคือคาเฟ่สาวน้อยมหัศจรรย์หรือเซเลอร์มูนนั่นเองค่ะ ใครเป็นสาวกของเรื่องนี้ก็เตรียมสมุดและปากกาจดลงลิสต์ไว้ได้เลย!
 

 
       คาเฟ่เซเลอร์มูนนี้มีชื่อว่า “Shining Moon Tokyo” อยู่ที่ย่านอาซาบุจูบังในโตเกียว โดยปกติแล้วคาเฟ่แนวนี้มักจะอยู่ในย่านท่องเที่ยวใช่มั้ยล่ะคะ แต่ที่เลือกทำเลตรงนี้มันมีเหตุผลค่ะ เพราะอาซาบุจูบังเป็นย่านที่อุซางิหรือเซเลอร์มูน ตัวเอกของการ์ตูนอาศัยอยู่นั่นเอง แถมยังเป็นย่านที่อาจารย์นาโอโกะ ทาเคอุจิ นักวาดการ์ตูนเจ้าของเรื่องนี้อาศัยอยู่ช่วงนึงด้วย เรียกได้ว่าเก็บรายละเอียดทุกเม็ดจริงๆ ส่วนคนไหนที่กังวลว่าจะเดินทางยากก็ไม่ต้องเป็นห่วงไปค่ะ เพราะสามารถเดินทางด้วยรถไฟใต้ดิน Toei Subway สาย Oedo หรือ Metro Tokyo สาย Namboku ก็ได้ ลงที่สถานี Azabu-Juban ทางออกที่ 5 ก็จะเจอร้านเลยค่ะ สะดวกมากๆ
 
       ทางร้านจะเปิดให้บริการเป็นรอบ โดยรอบกลางวันจะมีอาหารให้เลือก 2 อย่าง คือ Pretty Guardian Lunch Box และ Moon Prism Rice Burger มาในรูปแบบของข้าวกล่องเบนโตะทั้งคู่ ส่วนเครื่องดื่มจะสามารถเลือกได้ระหว่าง Usagi Strawberry Smoothie หรือ Mamoru Ice Cocoa ค่ะ
 
Pretty Guardian Lunch Box และ Moon Prism Rice Burger
 

Usagi Strawberry Smoothie หรือ Mamoru Ice Cocoa
 
       แต่ถ้ารู้สึกว่าเมนูที่ให้เลือกยังไม่จุใจ ก็ต้องย้ายมาที่รอบเย็นค่ะ เพราะเค้าจะมีเมนูให้เลือกเยอะกว่า ในส่วนของอาหารก็จะมีเมนู Sailor Planet Round Sushi, Mako-chan-invented Somen cold noodles และ Tsukino Family’s Bunny Curry ให้เลือก ส่วนเครื่องดื่มก็จะหลากหลายกว่าเช่นกัน เพราะเค้ามีเมนูน้ำที่แทนอิมเมจของตัวละครแต่ละคนออกมาเพิ่มด้วย ทั้ง Pink lemonade, Blue cider, Red cider, Green nectar, Golden mango, และ Black sugar coffee (เลือกยากมากจ้า อยากกินทุกอย่าง T _ T) 
 
 Sailor Planet Round Sushi, Mako-chan-invented Somen cold noodles และ Tsukino Family’s Bunny Curry
 

Pink lemonade, Blue cider, Red cider,
Green nectar, Golden mango, และ Black sugar coffee 

 
       แต่ความพิเศษไม่ได้มีแค่นั้นนะคะ เพราะว่าเค้ายังมีการแสดงแบบสดๆ อีกด้วย! ซึ่งการแสดงนี้จะมีแค่เฉพาะในมื้อเย็นเท่านั้น แต่ละคืนจะมีการแสดงทั้งหมด 3 รอบตามช่วงเวลาที่กำหนด โดยการแสดงจะมีความยาว 40 นาที และตัวละคร 1 ตัวจะมีนักแสดง 2 คนรับบทสลับกันไปเพื่อไม่ให้เหนื่อยกิน ว่าแล้วก็มาดูนักแสดงกันดีกว่าค่ะว่าจะน่ารักขนาดไหน x-D
 
 
เซเลอร์มูน รับบทโดย ซาเมะจิมะ เรโอนะ (ซ้าย) และ ทานากะ ชินะ (ขวา)
 
 
เซเลอร์เมอร์คิวรี่ รับบทโดย โคโคนะ (ซ้าย) และ ฮายาชิ ยูอิ (ขวา)
 
เซเลอร์มาร์ส รับบทโดย ทากุจิ มิกะ (ซ้าย) และ นิโนะมิยะ เคียวโกะ (ขวา)
 
เซเลอร์จูปิเตอร์ รับบทโดย อิดะ มายูกะ (ซ้าย) และ โอซากิ อายากะ (ขวา)
 
เซเลอร์วีนัส รับบทโดย อาเบะ นานาเอะ (ซ้าย) และ นากานิชิ ยู (ขวา)
 
หน้ากากทักซิโด้ รับบทโดย อาโอบะ ฮิคาริ (ซ้าย) และ ซูฟา (ขวา)
 
       แต่ต้องบอกก่อนเลยว่าจะเดินวอล์คอินเข้าไปในร้านเลยไม่ได้นะคะ จะต้องจองตั๋วก่อน โดยจะแบ่งเป็นมื้อกลางวัน 1 รอบ ตั้งแต่เวลา 12.00-13.30 น. ราคาจะอยู่ที่ 3,500 เยนต่อคน ได้อาหารและเครื่องดื่มอย่างละ 1 เมนู ส่วนมื้อเย็นจะมีทั้งหมด 3 รอบค่ะ รอบที่ 1 ตั้งแต่ 16.00-17.40 น. รอบที่ 2 ตั้งแต่ 18.30-20.10 น. และรอบที่ 3 ตั้งแต่ 21.00-22.40 น. ราคาจะอยู่ที่ 7,500-8,500 เยน แล้วแต่ที่นั่ง ได้อาหารและเครื่องดื่ม พร้อมกับดูโชว์ไปด้วยค่ะ อิ _ อิ
 
       สำหรับใครที่วางแผนจะไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นอยู่แล้ว และอยากแวะไปที่นี่ด้วย ทางคาเฟ่จะเปิดให้จองตั๋วล่วงหน้าตั้งแต่วันที่ 21 กรกฎาคม ผ่านทางเว็บไซต์ออฟฟิเชียล www.sailormoon-shiningmoontokyo.com ค่ะ อย่าลืมดูรายละเอียดก่อนจองดีๆ นะคะ xD

 
       สำหรับแฟนคลับตัวยงของเซเลอร์มูนพี่ว่าน่าจะฟินมากๆ เลย เพราะนอกจากอาหารและเครื่องดื่มจะน่ารักแล้ว ยังมีการแสดงให้ดูอีกต่างหาก ใครที่ได้ไปก็อย่าลืมมาเล่าให้พี่และเพื่อนๆ ชาว Dek-D ฟังกันด้วยนะคะ กรี๊ดดด 

 
Sources:
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=jelly

พี่เยลลี่ - ผู้เขียน

อักษรศาสตร์ เอกมโน โทติ่ง หิวชานมตลอดเวลาและเป็นทาสลูกน้องแมว

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Studyabroad #คาเฟ่ #เซเลอร์มูน #ญี่ปุ่น

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?