/>

รู้ไว้ได้เปรียบ! รวม 5 เว็บเรียน "Excel" ออนไลน์แบบฟรีๆ ทั้งของไทยและต่างประเทศ []

วิว
          สวัสดีชาว Dek-D ทุกคนค่า หลายคนคงได้ยินบ่อยๆ ว่าทักษะการใช้ Microsoft Excel สำคัญทั้งในชีวิตการเรียนและการทำงาน แต่ก็ยังคงมึนๆ กับคำสั่งในโปรแกรม หรือใช้ไม่ชำนาญสักที วันนี้พี่ภัทรเลยจะมาแนะนำ 5 เว็บสอน Excel ออนไลน์ ทั้งของไทยและต่างประเทศ ที่สำคัญคือ “ฟรี” เหมาะกับน้องๆ ที่ต้องการอัปสกิลนี้ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่า

 

Space By Chulalongkorn Business School


สอนโดย: รองศาสตราจารย์ ดร.ประเสริฐ คณาวัฒนไชย
สอนเป็น: ภาษาไทย
Course พื้นฐาน Excel
เริ่มเรียนเลย คลิก
Excel ขั้น Advanced (VLOOKUP, Pivot Table)
เริ่มเรียนเลย คลิก
 
        มาเริ่มกันที่ Space By Chulalongkorn Business School เว็บคอร์สเรียนออนไลน์จากคณะพาณิชยการและการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สอนโดยอาจารย์ในคณะโดยตรงเลยค่ะ ภายในเว็บจะเปิดให้เรียนหลายวิชา รวมถึงคอร์ส “Microsoft Excel” ที่เลือกเรียนได้ทั้งขั้นพื้นฐานและขั้นสูง (VLOOKUP, Pivot Table) แต่ละคอร์สจะแบ่งเป็นตอนสั้นๆ สอนแยกเป็นเรื่อง แถมมีไฟล์ให้เราดาวน์โหลดไว้ฝึกทำตามอาจารย์ไปพร้อมๆ กันด้วยนะ ^^
 
        ในเว็บยังมีวิชาอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกนะคะ เช่น การเงินฉบับย่อ SME, นำเสนองานอย่างมืออาชีพด้วย Powerpoint, การตลาดบริการ, กลยุทธ์นวัตกรรม การสร้างธุรกิจใหม่ ฯลฯ ซึ่งทั้งหมดนี้ก็เรียนฟรีเหมือนกัน สำหรับใครที่สนใจสามารถสมัครสมาชิกและลงทะเบียนเรียนวิชาที่สนใจได้เลยค่ะ ^-^//
 

photo credit: space.cbs
 

Prasertcbs


สอนโดย: รองศาสตราจารย์ ดร.ประเสริฐ คณาวัฒนไชย
สอนเป็น: ภาษาไทย
เริ่มเรียนเลย คลิก
 
        นอกจากอาจารย์ประเสริฐจะเป็นผู้สอนในคอร์ส Excel ของ Space แล้ว ท่านยังมีช่องยูทูบเป็นของตัวเองด้วย ซึ่งไม่ได้สอนแค่ Excel เท่านั้นนะคะ แต่ยังมีสอนการเขียนโปรแกรม, การเขียน Python, Data Visualization ไปจนถึงสอน Window 10 เรียนได้ช่องเดียวได้หลายโปรแกรมเลยค่ะ
 

 

วิศวกรรีพอร์ต


สอนเป็น: ภาษาไทย
เริ่มเรียนเลย คลิก

        ถ้าใครไม่ชอบดูวิดีโอพี่แนะนำเว็บ “วิศวกรรีพอร์ต” เลยค่ะ ตัวเว็บใช้งานง่ายมากแถมสะอาดตาสุดๆ ส่วนใหญ่ในเว็บจะเป็นบทความสอนสูตรการใช้ Excel, Pivot Table, การสร้างกราฟและตาราง ไปจนถึงเทคนิคการทำสไลด์พรีเซนต์ เรียกว่าเข้าเว็บเดียวงานดีทุกสเต็ป!
 

photo credit: reportingengineer
 

Excel Nana


สอนเป็น: ภาษาไทย และ อังกฤษ (แล้วแต่คลิป)
เริ่มเรียนเลย คลิก

        มาต่อกันที่เว็บไซต์ที่ 4 กับยูทูบแชนเนล Excel Nana ที่เน้นสอนการทำกราฟจาก Excel ทั้งแบบทางการไปจนถึงแบบมีลูกเล่นน่ารักๆ ต้องขอบอกเลยค่ะว่าช่องนี้ทำกราฟสวยมากกก แถมยังจับคู่สีได้น่ารักสุดๆ พี่ภัทรดูแล้วอยากทำตามได้บ้างเลยค่ะ >< ถือได้ว่าเป็นแรงบันดาลใจในการเรียน Excel เลยนะ! ถ้าใครสนใจก็ลองเข้าไปดูช่องยูทูบนี้ดูนะคะ พี่รับรองว่าต้องได้ไอเดียการทำกราฟสวยๆ จากช่องนี้แน่นอน!
 

 

Trump Excel


สอนเป็น: ภาษาอังกฤษ
เริ่มเรียนเลย คลิก

        ปิดท้ายกันที่เว็บ Trump Excel ซึ่งเป็นเว็บต่างประเทศที่มีวิดีโอสอน Excel ตั้งแต่ระดับเบสิก อย่างการคีย์ข้อมูล สูตรต่างๆ การวิเคราะห์ข้อมูล Pivot Table การสร้างกราฟและตาราง แล้วถ้ายังดูวิดีโอไม่จุใจ ในเว็บยังมีบทความสอนเทคนิคการใช้ Excel โดยมีภาพประกอบทุกขั้นตอนด้วยนะคะ (ครบเครื่องและเข้าใจง่ายสุดๆ) ถ้าใครอยากเรียนเป็นภาษาอังกฤษ สามารถกดเข้าไปเรียนที่เว็บนี้ได้เลยค่ะ 


photo credit: trumpexcel


 
        ทั้ง 5 เว็บไซต์นี่น่าเรียนหมดทุกอันเลยนะคะ น้องๆ ลองเลือกเว็บที่ตรงกับสไตล์การเรียนของตัวเองดูนะคะ พี่รับรองว่าสกิล Excel ของชาว Dek-D จะต้องเลเวลอัปแน่นอนค่ะ^-^
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=pat___

พี่ภัทร - ผู้เขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Studyabroad #microsoft excel #คอร์สระยะสั้น

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?