/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

รวมมาให้แล้ว! 12 ทุนเรียนต่อนอก ประจำเดือนสิงหาคม 2562 []

วิว
         สวัสดีครับน้อง ๆ ชาว Dek-D วันนี้ พี่วุฒิ ได้รวบรวมทุนเรียนต่อต่างประเทศที่กำลังเปิดรับสมัครอยู่ในเดือนสิงหาคม มีทุนไหนน่าสนใจบ้าง มาดูกันเลยดีกว่าครับ :D 

 

ทุนป.ตรี-โท เรียนต่อที่ University of Salford สหราชอาณาจักร        University of Salford เป็นมหาวิทยาลัยที่ตั้งอยู่ในเมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ที่นี่เป็นสถาบันอายุน้อยที่มีอายุเพียง 50 กว่าปี แต่นับว่าเป็นสถาบันที่มีคุณภาพมาก อีกทั้งยังได้รับการจัดอันดับให้อยู่ใน 150 มหาวิทยาลัยอายุน้อยกว่า 50 ปีที่ดีที่สุดอีกด้วย และในทุกๆ ปีทางมหาวิทยาลัยก็มักจะมอบทุนให้กับนักศึกษาต่างชาติ รวมถึงคนไทยด้วยครับ
 
มูลค่าของทุน : ทุนการศึกษา £3,000 
ปิดรับสมัคร : ประมาณเดือนกันยายน 2562
อ่านรายละเอียดของทุนเพิ่มเติมได้ที่ https://www.dek-d.com/studyabroad/53108/

 

ทุน ADB-JSP เรียนต่อปริญญาโท ที่ University of Tokyo ประเทศญี่ปุ่น        "The Asian Development Bank/Japan Scholarship Program (JSP)" หรือทุน ADB เป็นทุนเต็มไม่มีข้อผูกมัดอีกทุนหนึ่งของ Asian Development Bank หรือธนาคารเพื่อการพัฒนาประเทศแถบเอเชีย  ก่อตั้งขึ้นโดยรัฐบาลญี่ปุ่นในปี 1988 ทุนนี้เป็นทุนที่มอบให้กับบุคคลที่มีความสามารถในด้านต่างๆ ในประเทศกำลังพัฒนาเพื่อให้นำความรู้ความสามารถกลับมาพัฒนาประเทศตัวเอง และสำหรับปีนี้ทางโครงการได้มอบทุนเรียนต่อระดับปริญญาโท ที่ University of Tokyo ประเทศญี่ปุ่น ในสาขาด้านสิ่งแวดล้อมศึกษา
 
มูลค่าของทุน : ค่าเล่าเรียนเต็มจำนวน, ค่าใช้จ่ายรายเดือนและค่าเช่าบ้าน, หนังสือและอุปกรณ์การเรียน, ประกันสุขภาพ, ค่าเดินทาง  
ปิดรับสมัคร : 10 ธันวาคม 2562
อ่านรายละเอียดของทุนเพิ่มเติมได้ที่ https://www.dek-d.com/studyabroad/53151/ 

 

ทุนเรียนต่อป.โท-เอก ณ Eastern Mediterranean University ประเทศตุรกี


        Eastern Mediterranean University ก่อตั้งขึ้นในปี 1979 ที่นอร์เทิร์นไซปรัส เปิดสอนในระดับปริญญาตรี 108 หลักสูตร และในระดับปริญญาโท-เอกอีก 96 หลักสูตร โดยทางมหาวิทยาลัยได้มอบทุนการศึกษาให้กับนักศึกษาต่างชาติที่จะเข้าเรียนสาขาใดก็ได้ ในภาคฤดูใบไม้ร่วง (Fall Semester) ปีการศึกษา 2019-20 ทั้งในระดับปริญญาโทและเอกครับ
 
มูลค่าของทุน : ทุนสนับสนุนค่าเล่าเรียน 50-100% 
ปิดรับสมัคร : 14 สิงหาคม 2562
อ่านรายละเอียดของทุนเพิ่มเติมได้ที่ https://www.dek-d.com/studyabroad/53163/ 

 

Charles Darwin University มอบทุนเรียนดี เรียนต่อป.ตรี-โท ที่ออสเตรเลีย        Charles Darwin University (CDU) เป็นมหาวิทยาลัยรัฐบาล ตั้งอยู่ที่เมืองดาร์วิน ทางตอนเหนือของประเทศออสเตรเลีย สถาบันมีการสอนทั้งในรูปแบบสายอาชีพ ระดับปริญญา การศึกษาทางไกล แถมความพิเศษคือที่นี่เป็น 1 ใน 7 สมาชิกกลุ่ม Innovative Research Universities ด้วยค่ะ เรียกได้ว่าการันตีคุณภาพของสถาบันได้อย่างแน่นอน ซึ่งในปีนี้ทางสถาบันก็ได้มอบทุนการศึกษา “CDU GLOBAL EXCELLENCE AWARD” สำหรับนักศึกษาชาวต่างชาติที่มีผลการเรียนดีเลิศทั้งในระดับปริญญาตรีและปริญญาโท โดยไม่จำกัดสาขาวิชา เริ่มเรียนในภาคการศึกษาที่ 1 ปีการศึกษา 2020
 
มูลค่าของทุน : ทุนการศึกษา 50% ในปีการศึกษาแรก และ 10% ในปีต่อๆ ไป
ปิดรับสมัคร : 30 พฤศจิกายน 2562
อ่านรายละเอียดของทุนเพิ่มเติมได้ที่ https://www.dek-d.com/studyabroad/53188/ 

 

ทุน ป.โท เต็มจำนวน เรียนต่อสาขาบัญชีและการเงิน ณ University of Liverpool         University of Liverpool เป็นมหาวิทยาลัยรัฐของอังกฤษ ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 1881 ที่เมืองลิเวอร์พูล และเปิดแคมปัสใหม่ที่กรุงลอนดอนในปี 2013 โดยเน้นไปที่การเรียนการสอนในระดับปริญญาโทเป็นหลัก ที่นี่เปิดสอนทั้งหมด 3 คณะหลัก โดยมีสาขาวิชาย่อยกว่า 35 สาขาเลยค่ะ ที่สำคัญคือเป็นสถาบันที่มีคุณภาพมากๆ การันตีด้วยการเป็นสมาชิกในกลุ่ม Russell Group และ N8 Group ซึ่งเป็นกลุ่มของมหาวิทยาลัยวิจัยชั้นนำของประเทศ สำหรับคนที่สนใจศึกษาต่อในระดับปริญญาโท ทาง University of Liverpool Management School ได้มอบทุนการศึกษาแบบเต็มจำนวนสำหรับนักศึกษาต่างชาติ โดยมีรายละเอียดดังนี้
 
มูลค่าของทุน : ทุนการศึกษาค่าเล่าเรียนแบบเต็มจำนวน
ปิดรับสมัคร : ไม่ระบุ
อ่านรายละเอียดของทุนเพิ่มเติมได้ที่ https://www.dek-d.com/studyabroad/53192/

 

ทุน Master Compare เรียนต่อป.โท ที่ใดก็ได้ในสหราชอาณาจักร        Master Compare ได้เปิดโอกาสมอบทุนเรียนต่อสำหรับนักศึกษาต่างชาติที่ต้องการเรียนต่อในระดับปริญญาโท ณ มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร ในโครงการที่มีชื่อว่า 'Master Compare Scholarship'
 
มูลค่าของทุน : ทุนค่าเล่าเรียนในปีการศึกษาแรกมูลค่า  £5000 หรือประมาณ 192,000 บาท 
ปิดรับสมัคร : 31 สิงหาคม 2562
อ่านรายละเอียดของทุนเพิ่มเติมได้ที่ https://www.dek-d.com/studyabroad/53208/ 

 

ทุนส่วนลดค่าเรียนป.ตรี ที่ Kent State University สหรัฐอเมริกา        Kent State University หรือมหาวิทยาลัยเคนต์สเตต เป็นมหาวิทยาลัยของรัฐที่มีชื่อเสียงด้านการทำวิจัย ตั้งอยู่ที่เมืองเคนต์ รัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา ในแต่ละปีทางมหาวิทยาลัยจะมอบทุนการศึกษาให้แก่นักศึกษาจากนานาชาติ ในชื่อโครงการ 'Global Scholarship at Kent State University'  
 
มูลค่าของทุน :  ทุนส่วนลดค่าเล่าเรียนปีละ 4,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 123,000 บาท โดยมอบให้เป็นเวลา 4 ปีตลอดการศึกษา
ปิดรับสมัคร : 1 ตุลาคม 2562
อ่านรายละเอียดของทุนเพิ่มเติมได้ที่ https://www.dek-d.com/studyabroad/53215/ 

 

ทุนเต็มจำนวนเรียนต่อป.โท ที่ Tsinghua University ประเทศจีน        Schwarzman Scholarship เป็นทุนการศึกษาที่สนับสนุนโดยนักธุรกิจชาวอเมริกัน Stephen A. Schwarzman เพื่อสร้างเสริมความเข้าใจอย่างลึกซึ้งระหว่างประเทศจีนและประเทศอื่นๆ ทั่วโลก รวมไปถึงพัฒนาทักษะความเป็นผู้นำและสร้างเครือข่ายทางการงานให้แก่นักศึกษา โดยผู้ที่ได้รับทุนจะสามารถเข้าเรียนหลักสูตรปริญญาโท 1 ปี ที่ Tsinghua University ณ กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ในสาขาวิชานโยบายสาธารณะ, เศรษฐศาสตร์และธุรกิจ และความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ส่วนการเรียนการสอนจะเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมดครับ
 
มูลค่าของทุน : ค่าเล่าเรียน, ค่าที่พักพร้อมอาหาร, ตั๋วเครื่องบินไป-กลับจากปักกิ่ง, ทัศนศึกษาในประเทศ, ค่าหนังสือและอุปกรณ์การเรียน, ประกันสุขภาพ, ค่าใช้จ่ายส่วนตัว เป็นเงิน $4,000 
ปิดรับสมัคร : 26 กันยายน 2562
อ่านรายละเอียดของทุนเพิ่มเติมได้ที่ https://www.dek-d.com/studyabroad/53241/ 

 

ทุนเรียนต่อ ป.ตรี University of Melbourne ประเทศออสเตรเลีย        ทุน Melbourne International Undergraduate Scholarships นี้เป็นทุนจากมหาวิทยาลัย University of Melbourne ที่เมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย เป็นมหาวิทยาลัยอันดับสองที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศ ทุนนี้เป็นทุนที่แจกเป็นประจำทุกปีอยู่แล้วครับ โดยการคัดเลือกเด็กที่ได้รับทุนรอบเดือนเมษายนและพฤษภาคม จะเป็นการคัดเลือกเพื่อให้ทันเข้าเรียนใน Semester 2 ส่วนการคัดเลือกรอบเดือนพฤศจิกายน ธันวาคมและมกราคม จะเป็นการคัดเลือกเพื่อให้ทันเข้าเรียนใน Semester 1 หรือ 2  ดังนั้น น้อง ๆ ต้องคอยเข้าไปอัปเดตความเคลื่อนไหวที่เว็บไซต์ของทางมหาวิทยาลัยนะคะ เพราะจะมีเปิดรับสมัครอยู่เรื่อย ๆ ใครที่พลาดรอบนี้ ก็เตรียมความพร้อมไว้ในครั้งถัดไปได้ครับ
 
มูลค่าของทุน : แบ่งออกเป็น 3 รูปแบบขึ้นอยู่กับการพิจารณาของคณะกรรมการครับ
แบบที่ 1 คือส่วนลดจากค่าเทอม 10,000 ดอลลาร์ โดยทางมหาวิทยาลัยจะจ่ายให้ในปีแรกของการเข้าศึกษาเท่านั้น
แบบที่ 2 ส่วนลด 50% ของค่าเทอม มอบให้ตลอดจนจบการศึกษา
แบบที่ 3 เรียนฟรีไม่ต้องเสียค่าเทอมไปจนจบการศึกษา
* แต่ละปีแจกมากถึง 50 ทุน สำหรับผู้ที่จะศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีในคณะใดก็ได้ของ University of Melbourne ครับ
ปิดรับสมัคร 31 ตุลาคม 2562
อ่านรายละเอียดของทุนเพิ่มเติมได้ที่ https://www.dek-d.com/studyabroad/53270/  

 

ทุนสนับสนุนรายเดือนจาก Free University of Berlin ประเทศเยอรมนี        Free University of Berlin เป็นมหาวิทยาลัยวิจัยที่ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 1948 ที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี ถือเป็นสถาบันที่มีความโดดเด่นมากที่สุดแห่งนึงในประเทศ อีกทั้งยังมีชื่อเสียงทางด้านงานวิจัย โดยเฉพาะในด้านมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ และด้านธรรมชาติและชีววิทยาศาสตร์อีกด้วย ซึ่งทางมหาวิทยาลัยก็ได้มอบทุนสนับสนุนรายเดือนให้แก่นักศึกษาทั้งในระดับปริญญาตรีและปริญญาโท เพื่อช่วยสนับสนุนนักศึกษาที่มีผลการเรียนดีเลิศ
 
มูลค่าของทุน : ทุนสนับสนุนการศึกษา มูลค่า 300 ยูโรต่อเดือน จำนวน 50 ทุน แบ่งเป็น:
- ทุนสนับสนุนนักศึกษาจากทุกสาขาวิชา: 30 ทุน
- ทุนสนับสนุนจากสาขาวิชาที่กำหนด: 20 ทุน
ปิดรับสมัคร 5 สิงหาคม 2562
อ่านรายละเอียดของทุนเพิ่มเติมได้ที่ https://www.dek-d.com/studyabroad/53271/ 

 

ทุน Kotzen Scholarship เรียนต่อป.ตรี ที่ Simmons University สหรัฐอเมริกา        Simmons University มหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดังที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองบอสตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา เปิดโอกาสมอบทุนการศึกษาให้กับชาวต่างชาติที่สนใจเรียนต่อในระดับปริญญาตรีกับทางมหาวิทยาลัย ในโครงการทุนการศึกษา Gilbert and Marcia Kotzen Scholars Program เพื่อสนับสนุนนักศึกษาที่มีความโดดเด่นทางวิชาการและต้องการเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้ 
 
มูลค่าของทุน
- ค่าเล่าเรียนเต็มจำนวน 
- ที่พักอาศัย
- ค่าใช้จ่ายทางการศึกษาอื่นๆ รวม $3,000 
*ทุนนี้ครอบคลุมระยะเวลาการเรียนระดับปริญญาตรีทั้งหมด 4 ปี
ปิดรับสมัคร 1 ธันวาคม 2562
อ่านรายละเอียดของทุนเพิ่มเติมได้ที่ https://www.dek-d.com/studyabroad/53273/ 

 

ทุน "BACHELOR'S DEGREE SCHOLARSHIPS"
เรียนต่อป.ตรี ที่ Humber College ประเทศแคนาดา        Humber Institute of Technology and Advanced Learning หรือเรียกสั้นๆ ว่า Humber College ก่อตั้งขึ้นในปี 1967 ที่เมืองโทรอนโต รัฐออนแทรีโอ ประเทศแคนาดา เปิดสอนกว่า 150 หลักสูตร โดยทางสถาบันก็มอบทุน “BACHELOR'S DEGREE SCHOLARSHIPS” ให้แก่นักศึกษาต่างชาติที่มีผลการเรียนดีด้วยครับ
 
มูลค่าของทุน : ทุนการศึกษาไม่จำกัดจำนวน (พิจารณาจากเกรดเฉลี่ย) 
ปิดรับสมัคร : ไม่ระบุ
อ่านรายละเอียดของทุนเพิ่มเติมได้ที่ https://www.dek-d.com/studyabroad/53286/

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=wut_

พี่วุฒิ - ผู้เขียน

มนุษย์ 4 มิติผู้หลงใหลในเพลงเกาหลี ชาเนสที และหมูกระทะ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Studyabroad #ทุนเรียนต่อนอก #ทุนต่อนอก #เรียนต่อนอก

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?