/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

รวม 5 ช่อง Vlog แนวไลฟ์สไตล์ชิคๆ ที่จะช่วยคลายเครียดแบบคูลๆ! []

วิว
       อันยองค่า! เชื่อว่าน่าจะมีหลายๆ คนชอบใช้เวลาในวันหยุดไปกับการนอนดูยูทูบหรือซีรี่ส์เรื่อยเปื่อย แถมในช่วงหลังๆ มานี้คนก็นิยมดู Vlog มากขึ้นด้วย พี่เองก็เป็นคนนึงที่ชอบนอนอืดดู Vlog เหมือนกันเพราะว่าช่วยคลายเครียดได้ดีเลย แอบคิดว่าน่าจะมีน้องๆ ที่ชอบดูด้วย เพราะฉะนั้นวันนี้พี่จะมาแชร์แชนแนล Vlog สวยๆ สไตล์มินิมัลให้กับชาว Dek-D โดยเฉพาะ จะมีคนที่น้องๆ ติดตามอยู่มั้ยน้า? ไปดูกันเลยดีกว่าค่า

 
       ก่อนจะไปดูว่ามีแชนแนลไหนน่าสนใจบ้าง น่าจะมีบางคนที่เคยเห็นคำว่า Vlog ผ่านตามาแล้วแต่ยังไม่รู้ว่ามันคืออะไรกันแน่ พี่จะขอแนะนำให้ฟังก่อนค่“Vlog” คือการบันทึกชีวิตประจำวัน ไลฟ์สไตล์ ความชอบ งานอดิเรก หรือกิจกรรมต่างๆ เหมือนกับ Blog ที่น้องๆ คุ้นเคย เพียงแต่ว่าจะอยู่ในรูปแบบของวิดีโอแทน แถมคอนเทนต์ก็มีหลากหลายมาก บางคนอาจจะชอบแนวท่องเที่ยวผจญภัย งานอดิเรกเฉพาะกลุ่ม หรือไลฟ์สไตล์หลากหลายรูปแบบ แต่ถ้าใครชอบดู Vlog ไลฟ์สไตล์แนวสบายๆ ขอบอกว่าห้ามพลาดแชนแนลที่พี่จะแนะนำเด็ดขาดเลยนะ! 

 

ondo온도       ช่องนี้เรียกได้ว่าเป็นช่องดังที่คนชอบดู Vlog แนวไลฟ์สไตล์ต้องรู้จักค่ะ “ondo온도” เป็นแชนแนลของคนเกาหลีที่มีผู้ติดตามเยอะมากกก ประมาณ 660,000 คนเลย วิดีโอส่วนใหญ่ก็จะเป็นชีวิตประจำวันของเธอ มีตั้งแต่ตื่นนอน ตอนทำอาหาร ทำขนม งานศิลปะแฮนด์เมดต่างๆ บางครั้งก็มีกิจกรรมอื่นๆ อย่างออกไปปิกนิกกับเพื่อนๆ ซึ่งคุณอนโดโชว์ฝีมือทำนมสตรอว์เบอร์รี่ไปเองด้วย ซึ่งจุดเด่นของช่องก็คือสไตล์ของเธอที่เรียบง่ายแต่น่ารัก ดูเพลินๆ ได้ทั้งวัน แถมช่องนี้ค่อนข้างดังที่เกาหลีด้วยนะคะ ถ้าดูบ่อยๆ จะเห็นว่าคุณอนโดมักจะพกของขวัญเล็กๆ น้อยๆ ติดตัวเอาไว้ให้แฟนคลับที่บังเอิญเจอ ถึงขนาดเคยจัดแฟนมีตติ้งเล็กๆ เพื่อพบปะกับแฟนๆ ด้วย 

 

효녀HYONYEO       ถัดมาเป็นแชนแนลที่มีผู้ติดตามกว่า 113,000 คน “효녀HYONYEO” เป็นอีกช่องนึงที่พี่ชอบมากค่ะ เหมาะกับคนชอบดู vlog ไลฟ์สไตล์และชีวิตประจำวันอีกเช่นกัน แบบว่าน่ารักและน่าอิจฉามาก T w T นอกจากเธอจะทำขนมบ่อยๆ แล้ว ยังชอบแวะไปร้านอาหารหรือคาเฟ่น่ารักๆ ด้วย ดูแล้วเชื่อเลยว่าค่ะว่าเกาหลีเป็นประเทศแห่งคาเฟ่จริง ยิ่งถ้าใครที่ชอบวิดีโอแสงสวยๆ สไตล์หวานๆ หน่อยน่าจะชอบช่องนี้ค่ะ ที่สำคัญอีกอย่างคือเธอแต่งห้องได้น่ารักสุดๆ มีวิดีโอที่ทำ Room Tour ด้วย ดูแล้วได้ไอเดียไปประยุกต์แต่งห้องเยอะแยะเลย xD

 

오눅onuk       “오눅onuk” เป็นแชนแนลของคนเกาหลีที่ทำงานอยู่ที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น มีผู้ติดตามประมาณ 256,000 คน คุณโอนุกนี่ก็เป็นสายคาเฟ่ตัวยงอีกคนเลยค่ะ ใน Vlog จะเห็นว่าเธอแวะไปคาเฟ่บ่อยๆ ส่วนตัวแล้วพี่ชอบสไตล์การแต่งตัวของเธอด้วย ที่พิเศษอีกอย่างคือเธอเคยไปเรียนที่ออสเตรเลีย เพราะฉะนั้นซับภาษาอังกฤษเลยเหมาะกับคนที่กำลังฝึกภาษาอยู่ หรือใครที่เรียนภาษาญี่ปุ่นอยู่เค้าก็มีซับภาษาญี่ปุ่นให้ด้วยนะคะ ดูเพลินๆ พร้อมฝึกภาษาไปในตัวได้เลย

 

子时当归       คนต่อมาขอแหวกแนวย้ายมาดูคนจีนบ้างดีกว่า สำหรับช่อง “子时当归” เป็นคนจีนที่อาศัยอยู่ในต่างประเทศ ส่วนใหญ่เธอจะพูดภาษาจีน แต่พอพูดอังกฤษทีสำเนียงน่าฟังมากก ช่องนี้มีคนติดตามประมาณ 253,000 คน สำหรับจุดเด่นเลยคือเธอทำอาหารเก่งมากค่ะ ไม่ว่าจะเป็นอาหารฝรั่งหรืออาหารทางฝั่งเอเชีย แถมหลายๆ มื้อก็เป็นอาหารแนวเฮลตี้ ใครที่ดูแลสุขภาพอยู่ดูแล้วก็สามารถนำไปเป็นไปไอเดียในการทำอาหารได้เลย เพราะว่ามีเมนูหลากหลายแบบ และที่พี่อึ้งสุดคือเธอมีเครื่องชงกาแฟแบบที่ร้านกาแฟใช้ในบ้านด้วย แถมโชว์ฝีมือทำลาเต้อาร์ตให้ดูอีกต่าหาก (เป็นผู้หญิงที่เท่มากค่า T v T)

 

노이noie       กลับมาปิดท้ายกันที่ยูทูบเบอร์สายเกาหลี "노이noie" เป็นคนเกาหลีที่อาศัยอยู่ในญี่ปุ่น แนะนำว่าใครที่ชอบเที่ยวคาเฟ่ต้องกดติดตามไว้เลย เพราะเค้าเป็นสายคาเฟ่ตัวจริงเสียงจริง ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็น vlog ตอนเที่ยวข้างนอกซะมากกว่า ช่องนี้ยังอาจจะมีผู้ติดตามไม่เยอะมาก ประมาณ 2,200 คน แต่ตัว vlog น่าสนใจมาก แถมเหมาะกับคนชอบเที่ยวด้วย ยิ่งเดี๋ยวนี้คนไทยบินไปเที่ยวญี่ปุ่นกับเกาหลีเป็นว่าเล่น อาจจะเจอคาเฟ่ถูกใจให้ไปตามรอยกันก็ได้นะคะ อิ _ อิ

 
       หวังว่าน้องๆ จะชอบทั้ง 5 แชนแนลที่พี่นำมาแชร์ให้ในวันนี้นะคะ ใครที่กำลังเครียดๆ ก็ลองดูเล่นๆ ถือเป็นการผ่อนคลายอย่างนึงก็ได้นะ แถมยังได้ไอเดียหลายๆ ไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นการแต่งห้องหรือการทำอาหาร ส่วนใครที่ติดตามยูทูบเบอร์คนอื่นๆ อยู่ก็สามารถมาแชร์กันได้เลยค่ะ ^-^
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=jelly

พี่เยลลี่ - ผู้เขียน

อักษรศาสตร์ เอกมโน โทติ่ง หิวชานมตลอดเวลาและเป็นทาสลูกน้องแมว

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Studyabroad #Vlog #เกาหลี #Youtube

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?