/>

เปิดรั้วโรงเรียน-ส่องมหา’ลัยของเมมเบอร์ ‘X1’ แต่ละคนเรียนที่ไหนกันบ้าง? []

วิว
        อันยองครับน้องๆ ทุกคน ช่วงนี้มีใครกำลังอินกับวง X1 บอยกรุ๊ปหน้าใหม่จากรายการ PRODUCE X 101 บ้างมั้ยครับ? (ตอนนี้พี่ๆ ที่ออฟฟิศ Dek-D กรี๊ดกันเยอะมากกก555) เห็นกระแสมาแรงขนาดนี้ก็ขอเกาะหน่อยละกัน เพราะวันนี้ พี่วุฒิ จะพาน้องๆ ไปรู้จักโรงเรียน-มหาวิทยาลัยที่หนุ่มๆ เรียนกันอยู่ แต่ละคนกำลังเรียนหรือเรียนจบจากที่ไหนบ้าง ตามมาส่องกันเลยครับ

 

คิมโยฮัน  

        มาเริ่มที่เซ็นเตอร์ของวงกับ ‘คิมโยฮัน’ หนุ่มนักเรียนกีฬาจากโรงเรียนมัธยมพลศึกษาแห่งกรุงโซล หรือ Seoul Physical Education High School (서울체육고등학교) ที่ตั้งอยู่ในเขตซงพาของกรุงโซล ซึ่งโยฮันเองนั้นเรียนจบสาขาเทควันโด อีกทั้งยังมีความสามารถในการเล่นเคนโด้อีกด้วย และสำหรับโรงเรียนที่โยฮันเรียนนั้นเป็นโรงเรียนกีฬาที่มีชื่อเสียงมากๆ และยังเป็นแหล่งผลิตนักกีฬาทีมชาติของเกาหลีอีกด้วยนะครับ ถ้าโยฮันไม่เบนสายมาเป็นไอดอล บางทีเราอาจจะเห็นเค้าในลุคนักกีฬาเทควันโดทีมชาติเกาหลีก็ได้นะเนี่ย พูดเลยกองเชียร์เต็มข้างสนามแน่นอน 5555    
 

รูปโยฮันตอนเป็นนักเทควันโด
 
เว็บไซต์โรงเรียน  http://seoul-ph.hs.kr/ 

 

คิมอูซอก         ถัดมาที่ ‘คิมอูซอก’ กำลังเรียนในระดับมหาวิทยาลัยอยู่ที่ Dong-Ah Instisute of Media and Arts (DIMA) หรือสถาบันสื่อและศิลปะดงอา ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดคยองกี ต้องบอกว่าที่นี่เป็นอีกสถาบันที่มีชื่อเสียงในด้านนิเทศศาสตร์มากเลยครับ มีทั้งหลักสูตรปริญญาตรี และอนุปริญญาตรี รวมถึงหลักสูตรภาษาอังกฤษสำหรับนักศึกษาต่างชาติอีกด้วย โดยแบ่งแผนกการเรียนดังต่อไปนี้ 
 
  • Creative Convergence Studies
  • Broadcasting & Arts Convergence
  • Media Contents
  • Arts
  • Applied Music
  • Entertainment
     

อูซอกกับซึงยอน เรียนด้วยกันที่ DIMA 
Photo Credit: wooshinet 
 
        สำหรับหนุ่มอูซอกเองตอนนี้กำลังเรียนอยู่ในแผนก Entertaimment ในสาขา Acting & K-POP นอกจากอูซอกแล้วยังมีไอดอลอีกมากมายที่เรียนอยู่ที่ DIMA เช่นกัน อย่างวง Seventeen ก็มีเมมเบอร์ตบเท้าเข้าเรียนที่นี่ถึง 3 คน คือ จองฮัน โฮชิ และมินกยู รวมถึงซงยูบิน ผู้เข้าแข่งขัน PRODUCE X 101 ก็จบการศึกษาจากที่นี่เช่นกันครับ     
 
เว็บไซต์มหาวิทยาลัย http://eng.dima.ac.kr/en/academics/associate.php 

 

ฮันซึงอู  

        ถัดมาที่พี่ใหญ่ลีดเดอร์ของวงกันบ้างกับ ‘ฮันซึงอู’ ที่เรียนจบมัธยมจากโรงเรียนมัธยมวิทยาศาสตร์พลังงานแห่งปูซาน หรือ Busan Energy Science High School (부산에너지과학고등학교) ซึ่งเป็นโรงเรียนที่ตั้งอยู่ในเมืองปูซานบ้านเกิดของซึงอูนั่นเอง ที่นี่เป็นโรงเรียนเฉพาะทาง เปิดสอนทั้งหมด 3 สาขาคือ ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์, เครื่องกล และการสื่อสารข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ และถึงแม้ว่าโรงเรียนนั้นตั้งอยู่ห่างไกลเมือง แต่ก็มีคุณภาพมากเลยล่ะ การันตีด้วยรางวัลจากการแข่งขันต่างๆ ที่ได้รับ อีกทั้งยังจัดอยู่ใน 100 อันดับแรกโรงเรียนอาชีวศึกษาที่ดีที่สุดของประเทศเกาหลีใต้ และในแต่ละปีทางโรงเรียนก็จะพานักเรียนไปศึกษาดูงานที่ประเทศออสเตรเลียอีกด้วยครับ (ถ้าไม่เป็นไอดอล พี่ซึงอูก็อาจจะเป็นนักวิทยาศาสตร์ หรือวิศวกรไปแล้วนะเนี่ย!!)
 

รูปถ่ายของซึงอูในหนังสือรุ่น
Photo Credit: https://www.kpopmap.com/produce-x-101-trainee-han-seungwoo-yearbook-picture-revealed/

 

ซงฮยองจุน         ข้ามมาที่มักเน่ไลน์ของวงกันบ้าง ‘ซงฮยอนจุง’ เรียนอยู่ที่โรงเรียนยองดง หรือ Youngdong High School (영동고등학교) ซึ่งตั้งอยู่ในชองดัมดง ย่านกังนัมของกรุงโซล โรงเรียนนี้ถือว่ามีชื่อเสียงในระดับนึงเลย และอีกอย่างคือหลายค่ายเพลงในเกาหลีชอบมาจัดแคสติ้งหาเด็กฝึกที่โรงเรียนนี้ด้วยครับ ที่เห็นมาบ่อยๆ ก็จะเป็นค่าย JYP นี่แหละ มาแคสเด็กที่นี่ทุกปี (แต่ล่าสุดมีแฟนคลับบอกว่าน้องฮยองจุนย้ายไปโรงเรียนศิลปะฮันลิมแล้ว) 
 
เว็บไซต์โรงเรียน http://www.yd.hs.kr/index.do?url=www.yd.hs.kr   

 

โชซึงยอน  
        ‘โชซึงยอน’ ฮยองไลน์ของวง X1 ก็เป็นอีกคนที่มีโพรไฟล์จัดเต็มมากกก ช่วงม.ต้น เค้าเคยไปเรียนที่ Reedley International School ซึ่งเป็นโรงเรียนนานาชาติที่ประเทศฟิลิปปินส์ พอช่วงม.ปลายก็กลับมาเรียนที่เกาหลีในโรงเรียนศิลปะชื่อดังที่ไอดอลหลายคนเรียนกันอย่าง Hanlim Performing Arts High School ในสาขาการเต้น (เป็นเพื่อนรุ่นเดียวกับยูคยอม GOT7, คิโน Pentagon, จอนอุง AB6IX และพัคจีมิน-เยริน 15&, ชาอึนอู-มุนบิน Astro) และหลังจากเรียนจบมัธยมก็เรียนต่อด้านนิเทศศาสตร์ที่ Dong-Ah Instisute of Media and Arts ซึ่งซึงยอนนั้นเรียนอยู่รุ่นเดียวกับอูซอก เมมเบอร์ของวง X1 นั่นเองครับ (เคยเจอกันมาก่อนแถมยังมาอยู่ในวงเดียวกันไปอี้ก!) 
 

รูปซึงยอนกับชุดนักเรียนฮันลืม

 

ซนดงพโย         นอกจากฮยอนจุงที่เรียนต่อที่ Youngdong High School (영동고등학교) เมมเบอร์ในวงเดียวกันอย่าง ‘ซนดงพโย’ ก็เรียนอยู่ที่โรงเรียนยองดงเช่นกันครับ จะว่าไปแล้วมีเด็กจากรายการ ProduceX101 หลายคนเลยนะเนี่ยที่เรียนที่นี่ แอบเห็นในทวิตก็บอกว่า ‘คิมมินกยู’ ก็เรียนที่นี่เหมือนกันครับ  

 

อีฮันกยอล        มาถึงคิวของ ‘อีฮันกยอล’ กันบ้าง หลายคนอาจจะคิดว่าเค้าเรียนจบมานานแล้ว แต่น้องฮันกยอลเพิ่งจบม.ปลายมาไม่นานเองนะครับ (แซววว) ซึ่งโรงเรียนที่ฮันกยอลเรียนจบมามีชื่อว่า โรงเรียนมัธยมอินชอน หรือ Incheon High School (인천고등학교) ที่นี่เป็นโรงเรียนชายล้วนอยู่คู่เกาหลีมานานมาก ก่อตั้งเมื่อปี 1895 มีสัญลักษณ์ประจำโรงเรียนคือ 'เสือ' ครับ (สมกับเป็นโรงเรียนแห่งลูกผู้ชายจริงๆ)  
 

รูปถ่ายจบการศึกษาของฮันกยอล...
 
เว็บไซต์โรงเรียน http://incheon.icehs.kr/main.do 

 

นัมโดฮยอน 

        ต้องบอกว่าเมมเบอร์ส่วนใหญ่ของวงนั้นเรียนที่เกาหลีกันทั้งนั้นเลยเนอะ แต่อย่างไรก็ตามก็ยังมีคนที่อิมพอร์ตมาจากเมืองนอกนะครับ อย่างมักเน่ยักษ์ของวง ‘นัมโดฮยอน’ นั้นเรียนจบระดับประถมศึกษาจากโรงเรียนนานาชาติเซนต์แมรี่ (St. Mary’s International School) ซึ่งจัดว่าเป็นโรงเรียนชายล้วนที่มีผลเฉลี่ยทางการศึกษาจัดอยู่ในระดับต้นๆ ของประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว (ค่าเรียนตกปีละประมาณ 23 ล้านเยน หรือ 6 แสนกว่าบาท) และก่อนที่จะมาเรียนที่ญี่ปุ่น น้องโดฮยอนก็เคยเรียนโรงเรียนนานาชาติที่ประเทศเดนมาร์กมาก่อนด้วย ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมน้องถึงเป๊ะภาษาอังกฤษขนาดนี้ แถมได้ภาษาญี่ปุ่นอีก เริ่ด!   
 

น้องน่ารักมากกกกกก
 
เว็บไซต์โรงเรียน https://www.smis.ac.jp/ 

 

ชาจุนโฮ         มาที่พี่ใหญ่ของ 2002 ไลน์กันบ้างกับ ‘ชาจุนโฮ’ ซึ่งก็เป็นอีกคนที่เรียนอยู่ที่โรงเรียนศิลปะฮันลิมหรือ Hanlim Multi Arts High School ในสาขาดนตรีประยุกต์ เอกการร้อง ซึ่งเพื่อนไอดอลร่วมรุ่นมี แทฮยอน-บอมกยู-ไค จากวง TXT, ฮันโชวอน PRODUCE48 และน้องยูซอนโฮ PRODUCE101 ซีซั่น 2 (จริงๆ ยังมีอีกหลายคนเลยครับ)  
 

รูปน้องจุนโฮในชุดนักเรียนฮันลิม 
Photo Credit: https://pann.nate.com/talk/345943771?page=8
 
Note: โรงเรียนศิลปะฮันลิมมีทั้งหมด 4 สาขาด้วยกัน ได้แก่ 1) สาขาการแสดงละครเวที 2) สาขาดนตรี 3) สาขาแฟชั่นโมเดล และ 4) สาขาการผลิตสื่อ
Facebook: Hanlim Arts High School

 

คังมินฮี         สำหรับ ‘คังมินฮี’ นั้นเรียนอยู่ที่โรงเรียนมัธยมนัมคัง หรือ Namkang High School (남강고등학교) โรงเรียนในย่านควันอักกู ของกรุงโซล โรงเรียนนี้มีศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงอย่าง ‘ยอจินกู’ พระเอกหนุ่มหน้าใสที่กำลังมาแรงสุดๆ จากเรื่อง Hotel Del Luna ก็จบการศึกษาจากที่โรงเรียนนี้เช่นกันครับ (ส่วนน้องมินฮีล่าสุดแฟนคลับบอกว่าย้ายไปโรงเรียนศิลปะฮันลิมพร้อมกับฮยองจุนแล้ว)
 

รูปพรีเดบิวต์คังมินฮีกับอันยูจิน IZ*ONE
 
เว็บไซต์โรงเรียน http://www.namkang.hs.kr/index.do 

 

อีอึนซัง        ปิดท้ายที่ ‘อีอึนซัง’ ที่ตอนนี้กำลังเรียนสาขาดนตรีประยุกต์อยู่ที่โรงเรียนศิลปะชื่อดังอย่าง Seoul Performing Arts High School (서울공연예술학교) หรือที่หลายคนเรียกสั้นๆ ว่า SOPA ซึ่งต้องบอกว่าเป็นโรงเรียนที่ผลิตไอดอลชื่อดังมาประดับวงการเยอะมากกก ใครอยากทำความรู้จักโรงเรียน SOPA เพิ่มเติม เข้าไปอ่านได้ที่ลิงก์นี้เลย เว็บไซต์ Dek-D เคยไปบุกถึงโรงเรียนมาแล้วครับ :p
 

Photo Credit: Moray for ES
 
เว็บไซต์โรงเรียน http://www.sopa.hs.kr/

 
        จะว่าไปแล้วเมมเบอร์วง X1 นั้นเด็กๆ ทั้งนั้นเลยนะครับ เกินครึ่งวงยังเรียนอยู่มัธยมอยู่เลยอ่ะ พี่แอบเห็นปีเกิดส่วนใหญ่อยู่ที่ปี 2002 ก็จะสะเทือนใจนิดนึง 55555 และตอนนี้หนุ่มๆ วง X1 ก็เดบิวต์อย่างเป็นทางการแล้วเนอะ ยังไงก็อย่าลืมไปดู MV เพลง FLAϟH ของหนุ่มๆ กันนะครับ เพลงดีมั่กๆ!  

 
Source:
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=wut_

พี่วุฒิ - ผู้เขียน

มนุษย์ 4 มิติผู้หลงใหลในเพลงเกาหลี ชาเนสที และหมูกระทะ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#X1 #SOPA #Hanlim ##X1_FLAϟH ##X1_Debut

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?