/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

รวมมาให้แล้ว! 11 ทุนเรียนต่อนอก ประจำเดือนกันยายน 2562 []

วิว
       สวัสดีครับชาว Dek-D พบกับ พี่วุฒิ และทุนเรียนต่อนอกอีกเช่นเคย ตอนนี้ก็เข้าสู่เดือนกันยายนแล้ว จะมีทุนอะไรที่เปิดรับสมัครอยู่บ้าง มาดูกันเลยครับ 

 

ทุนเรียนต่อป.โท-เอก University of Lethbridge ประเทศแคนาดา        University of Lethbridge ก่อตั้งขึ้นในปี 1967 ที่เมืองเลทบริดจ์ รัฐแอลเบอร์ตา ประเทศแคนาดา และมีอีกวิทยาเขตอยู่ในเมืองคัลการี รัฐแอลเบอร์ตาเช่นเดียวกัน ที่นี่เปิดสอนทั้งในระดับปริญญาตรีจนถึงปริญญาเอก ทั้งหมด 7 คณะด้วยกัน ได้แก่ Faculty of Arts and Science, Faculty of Education, Faculty of Fine Arts, Faculty of Health Sciences, Dhillon School of Business, School of Graduate Studies, School of Liberal Education โดยทาง School of Graduate Studies ได้มอบทุนการศึกษา “SGS Tuition Scholarship” ให้แก่นักศึกษาที่เข้าเรียนต่อในระดับป.โท-เอก สาขาวิชาใดก็ได้
 
มูลค่าของทุน: สำหรับนักศึกษาต่างชาติจะได้รับทุนการศึกษาสูงสุด $13,000
ปิดรับสมัคร: ขึ้นอยู่กับสาขาวิชา
อ่านรายละเอียดของทุนเพิ่มเติมได้ที่ https://www.dek-d.com/studyabroad/53482/  

 

ทุนรัฐบาลสวิตเซอร์แลนด์ ประจำปี 2020-2021         ทุน Swiss Government Excellence Scholarships for Foreign Scholars and Artists จากรัฐบาลสวิสจะเปิดรับสมัครทุกๆ ปี และการเปิดรับสมัครครั้งนี้จะสำหรับปีการศึกษา 2020-2021 โดยทุนที่จะแจกจะมี 2 ประเภทด้วยกัน คือทุนวิจัยสำหรับผู้ที่เรียนจบการศึกษาระดับป.โทหรือป.เอกมาแล้ว และทุนเรียนต่อด้านศิละสำหรับผู้ที่จบป.ตรีมาแล้ว
 
มูลค่าของทุน
- ทุน PhD และทุนวิจัย จะได้รับค่าใช้จ่ายรายเดือน เดือนละ  1920 Swiss Francs ส่วน Postdoctoral จะได้เงินเดือนละ 3500 Swiss Francs
- ยกเว้นค่าเรียนทั้งหมด 
- ค่าประกันสุขภาพ 
- ค่าโดยสารเครื่องบิน 
- ค่าที่พัก 
- ค่าเดินทางในประเทศ 
 
ปิดรับสมัคร: 24 พฤศจิกายน 2019 
อ่านรายละเอียดของทุนเพิ่มเติมได้ที่ https://www.dek-d.com/studyabroad/53472/ 

 

ทุนเรียนต่อป.ตรี-โท University of Auckland ประเทศนิวซีแลนด์        University of Aukland มอบทุนการศึกษา “International Student Excellence Scholarship” ให้แก่นักศึกษาต่างชาติที่เข้าเรียนต่อทั้งในระดับป.ตรี-โท และหลักสูตรประกาศนียบัตรบัณฑิต (PGDip) จำนวนสูงสุด 50 ทุน
 
มูลค่าของทุน: ค่าเล่าเรียนมูลค่าสูงสุด $10,000 จำนวน 50 ทุน
เปิดรับสมัคร
- เทอม 1: เปิดรับสมัคร 10 ตุลาคม 2019 - 21 พฤศจิกายน 2019
- เทอม 2: เปิดรับสมัคร 9 มีนาคม 2020 - 20 เมษายน 2020
อ่านรายละเอียดของทุนเพิ่มเติมได้ที่ https://www.dek-d.com/studyabroad/53446/ 

 

ทุนเรียนต่อป.ตรี Longwood University ประเทศสหรัฐอเมริกา         Longwood University เป็นมหาวิทยาลัยรัฐด้านศิลปศาสตร์ในเมืองฟาร์มวิลล์ รัฐเวอร์จิเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เปิดสอน 3 คณะหลักๆ ได้แก่ Arts and Sciences, Business and Economics และ Education and Human Services ที่สำคัญคือที่นี่ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 1835 ถือเป็น 1 ใน 3 มหาวิทยาลัยรัฐที่เก่าแก่ที่สุดในเวอร์จิเนีย และยังเป็น 1 ใน 100 ของสถาบันที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศอีกด้วยค่ะ และในทุกๆ ปีทางมหาวิทยาลัยจะมอบทุน “Merit-based Scholarships” ให้กับนักศึกษาต่างชาติที่เข้าเรียนต่อป.ตรี ในสาขาวิชาใดก็ได้ด้วย
 
มูลค่าของทุน: ทุนการศึกษามูลค่า $2,000-$8,000 ต่อปีเป็นเวลา 4 ปี
ปิดรับสมัคร: 1 ธันวาคม 2019
อ่านรายละเอียดของทุนเพิ่มเติมได้ที่ https://www.dek-d.com/studyabroad/53421/ 

 

ทุนป.โทเต็มจำนวน สาขาเศรษฐศาสตร์และการเงิน ที่ University of Leeds         University of Leeds เป็นมหาวิทยาลัยรัฐที่ตั้งอยู่ในเมืองลีดส์ เขตเวสต์ยอร์กเชียร์ ประเทศอังกฤษ ได้รับการจัดอันดับว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในประเทศอันดับที่ 10 โดยการจัดอันดับของ Times และ Sunday Times และอันดับที่ 14 โดย The Guardian ทางมหาวิทยาลัยได้มอบทุนการศึกษา “Masters in Economics Africa, Americas and South/South East Asia Excellence Scholarships” ให้กับผู้ที่สมัครเข้าเรียนในหลักสูตร MSc Economics หรือ MSc Economics and Finance 
 
มูลค่าของทุน : ทุนการศึกษาค่าเล่าเรียนเต็มจำนวน
ปิดรับสมัคร : 31 ตุลาคม 2019
อ่านรายละเอียดของทุนเพิ่มเติมได้ที่ https://www.dek-d.com/studyabroad/53419/ 

 

ทุน Chevening Scholarships เรียนต่อป.โท ในสหราชอาณาจักร        Chevening Scholarships เป็นทุนรัฐบาลจากสหราชอาณาจักรที่มอบให้แก่ผู้มีศักยภาพจากทั่วโลก เพื่อที่จะมีโอกาสเข้าศึกษาต่อหลักสูตรปริญญาโท 1 ปี ที่สำคัญคือเรียนในสาขาวิชาใดและสถาบันใดก็ได้เลยค่ะ โดยทุนการศึกษาที่มอบให้นั้นเป็นทุนเต็มจำนวน เพื่อให้นักศึกษาสามารถโฟกัสในเรื่องความสำเร็จทางการเรียนและหาประสบการณ์ได้อย่างเต็มที่ ใครที่สนใจสมัครทางทุนเปิดรับสมัครทุนประจำปีการศึกษา 2020-2021 แล้วครับ 
 
มูลค่าของทุน
- ค่าเล่าเรียนในมหาวิทยาลัย
- ค่าใช้จ่ายรายเดือน
- ค่าตั๋วเครื่องบินไป-กลับสหราชอาณาจักร
- ค่าเบี้ยเลี้ยงเมื่อมาถึงสหราชอาณาจักร
- ค่าเบี้ยเลี้ยงเมื่อเดินทางกลับประเทศ
- ค่าวีซ่า
- ค่าเดินทางในการเข้าร่วมกิจกรรมของ Chevening ในสหราชอาณาจักร
 
ปิดรับสมัคร: 5 พฤศจิกายน 2019
อ่านรายละเอียดของทุนเพิ่มเติมได้ที่ https://www.dek-d.com/studyabroad/53413/ 

 

ทุนเรียนต่อป.ตรี-โท-เอก ที่ไต้หวัน จาก National Chiao Tung University        มหาวิทยาลัยแห่งชาติเจียวถง (National Chiao Tung University: NCTU) มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดอันดับที่ 3 ของไต้หวันและ อันดับที่ 208 ของโลก จากการจัดอันดับโดย QS University Rankings 2019 ได้มอบทุนเรียนต่อให้กับนักศึกษาต่างชาติ ตั้งแต่ระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก ในชื่อโครงการ NCTU International Scholarships
 
มูลค่าทุน
1. ระดับปริญญาตรี : มอบทุนเดือนละ NT$12,000 หรือ ทุนค่าเล่าเรียน หรือ ทุนส่วนลดค่าเล่าเรียน
2.  ระดับปริญญาโท : มอบทุนเดือนละ NT$16,000 หรือ ทุนค่าเล่าเรียน หรือ ทุนส่วนลดค่าเล่าเรียน
3.  ระดับปริญญาเอก : มอบทุนเดือนละ NT$24,000 หรือ ทุนค่าเล่าเรียน หรือ ทุนส่วนลดค่าเล่าเรียน  
* มอบเป็นเวลา 1 ปีขึ้นไป (พิจารณาจากผลการเรียน)
 
การเปิดรับสมัคร
- ภาคเรียนฤดูใบไม้ร่วง
1 ตุลาคม - 31 ธันวาคม 62 (Early Action)
2 มกราคม - 15 มีนาคม 63 (Regular Action)
- ภาคเรียนฤดูใบไม้ผลิ (เฉพาะหลักสูตรบัณฑิตศึกษา) 10 สิงหาคม - 30 กันยายน 2019 
 
อ่านรายละเอียดทุนเพิ่มเติมได้ที่ https://www.dek-d.com/studyabroad/53375/ 

 

ทุนเรียนต่อ ป.ตรี-เอก ที่ไต้หวัน จาก National Cheng Kung University        มหาวิทยาลัยแห่งชาติเฉิงกง (National Cheng Kung University) ได้รับการจัดอันดับว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของไต้หวัน ในอันดับที่ 4 และอันดับที่ 234 ของโลก จาก QS University Rankings  2019 ที่นี่มีชื่อเสียงโดดเด่นในหลากหลายสาขาโดยเฉพาะด้านวิศวกรรมศาสตร์  และในทุกๆ ปี ทางมหาวิทยาลัยก็ได้มอบทุนให้กับนักศึกษาชาวต่างชาติ ซึ่งโครงการมีชื่อว่า NCKU Distinguished International Student Scholarship หรือ NCKU scholarship นั่นเองครับ
 
มูลค่าของทุน : ทุนนี้จะเป็นทุนสนับสนุนค่าเล่าเรียนให้กับนักศึกษาต่างชาติ ตั้งแต่ระดับปริญญาตรี และบัณฑิตศึกษา ในหลักสูตรนานาชาติ และหลักสูตรภาษาจีน โดยจะมีเงื่อนไขในการมอบทุนให้ขึ้นอยู่กับผลการเรียน 
ปิดรับสมัคร : 30 มีนาคม สำหรับภาคเรียนฤดูใบไม้ร่วง และ 10 ตุลาคม สำหรับฤดูใบไม้ผลิ ของทุกปี 
อ่านรายละเอียดทุนเพิ่มเติมได้ที่ https://www.dek-d.com/studyabroad/53373/

 

ทุนเรียนต่อป.ตรี-โท ที่ Sciences Po ประเทศฝรั่งเศส         Paris Institute of Political Studies หรือที่รู้จักกันในชื่อ Sciences Po เป็นสถาบันชั้นนำที่มีชื่อเสียงด้านสังคมศาสตร์มากที่สุดแห่งหนึ่งของยุโรป ปัจจุบันเปิดสอนทั้งในระดับปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษา ที่สำคัญคือในปี 2562 ได้รับการจัดอันดับว่าเป็น 1 ใน 3 สถาบันที่ดีที่สุดของโลกในด้านการเมืองและความสัมพันธ์ระหว่างประเทศด้วยค่ะ ซึ่งทางมหาวิทยาลัยก็ได้มอบทุน “Emile-Boutmy scholarship” ให้แก่นักศึกษาต่างชาติเพื่อเข้าเรียนต่อในระดับปริญญาตรี-โท
 
มูลค่าของทุน : ทุนค่าเล่าเรียนและทุนค่าครองชีพ
ปิดรับสมัคร : ปริญญาโท: 15 ธันวาคม 2019, ปริญญาตรี: 13 เมษายน 2020
อ่านรายละเอียดทุนเพิ่มเติมได้ที่ https://www.dek-d.com/studyabroad/53319/  

 

ทุนสนับสนุนเรียนต่อนิติศาสตร์ ป.โท University of Bradford ณ ประเทศอังกฤษ        University of Bradford เป็นมหาวิทยาลัยรัฐในเมืองแบรดฟอร์ด เขตเวสท์ยอร์กไชร์ ประเทศอังกฤษ ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 1832 ก่อนจะได้รับสถานะมหาวิทยาลัยในปี 1966 มีนักศึกษาระดับปริญญาตรีถึง 8,000 คน และนักศึกษาในระดับบัณฑิตศึกษาอีกเกือบ 3,000 คน ที่สำคัญคือมีนักเรียนจากต่างชาติเข้าศึกษาที่นี่จากกว่า 110 ประเทศ และข่าวดีคือทางมหาวิทยาลัยมอบทุนการศึกษา “LLM Scholarship” ให้กับผู้ที่เข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาโท คณะนิติศาสตร์ สาขาวิชาใดก็ได้ด้วยครับ
 
มูลค่าของทุน :  ทุนค่าเล่าเรียนมูลค่า £2,000 จำนวน 4 ทุน
ปิดรับสมัคร : 13 ก.ย. 2019
อ่านรายละเอียดทุนเพิ่มเติมได้ที่ https://www.dek-d.com/studyabroad/53502/

 

ทุนเต็มจำนวน เรียนต่อป.โท-เอก ที่ KAUST ประเทศซาอุดิอาระเบีย          King Abdullah University of Science and Technology (KAUST) เป็นมหาวิทยาลัยวิจัยของเอกชน ก่อตั้งขึ้นในปี 2009 ที่เมืองธูวัล ประเทศซาอุดิอาระเบีย เป็นมหาวิทยาลัยสหศึกษาแห่งแรกของประเทศ นอกจากนี้ยังใช้ภาษาอังกฤษเป็นสื่อกลางในการสอนอีกด้วย ตอนนี้ทางมหาวิทยาลัยกำลังเปิดรับสมัครนักศึกษาทุนระดับป.โท-เอก ในเทอม Spring and Fall 2020 
 
มูลค่าของทุน :  ค่าเรียน, ค่าใช้จ่ายรายเดือน, ที่พักอาศัย, ค่ารักษาพยาบาล, ค่าใช้จ่ายสนับสนุนในการย้ายถิ่นฐาน
ปิดรับสมัคร : ไม่ระบุ
อ่านรายละเอียดทุนเพิ่มเติมได้ที่ https://www.dek-d.com/studyabroad/53505/ 

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=wut_

พี่วุฒิ - ผู้เขียน

มนุษย์ 4 มิติผู้หลงใหลในเพลงเกาหลี ชาเนสที และหมูกระทะ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Study Abroad #ทุนเรียนต่อนอก #เรียนต่อนอก #ทุนการศึกษา #เรียนต่อต่างประเทศ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?