/>

อย่าให้อคติบดบังข้อเท็จจริง...เรียนภาษาอังกฤษในต่างประเทศ ไปฟิลิปปินส์! []

วิว
        ชาวเกาหลีใต้ คือ กลุ่มสัญชาติแรกที่บุกเบิกการเดินทางไปเรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ Koreantimes รายงานว่ามีชาวเกาหลี 21,876 คนในปี 2006 ซึ่งเพิ่มขึ้นเป็น 29,155 คนในปี 2008 ที่เดินทางไปเรียนภาษาที่ฟิลิปปินส์ (อ้างอิงจาก Koreantimes)

        ถัดมาประเทศฟิลิปปินส์ได้เป็นทางเลือกหลักสำหรับการเรียนภาษาอังกฤษของชาวญี่ปุ่น รายงานของกรมการท่องเที่ยวฟิลิปินส์ระบุว่า ชาวญี่ปุ่นกว่า 30,000 คน ได้เดินทางไปเรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ในปี 2014 (อ้างอิงจาก Nikkei Asian Review)

        ปี 2012 ชาวไต้หวันประมาณ 1,000 คน ได้เริ่มที่จะไปเรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ สถิติในปี 2017 ระบุว่าจำนวนนี้ได้เพิ่มขึ้นถึง 10,000 คน (อ้างอิงจาก Taiwannews)

        ประชากรเกาหลีใต้ ญี่ปุ่น และไต้หวันล้วนมีความต้องการในการพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษเหมือนกับคนไทยจำนวนมาก ถึงแม้คุณภาพชีวิตโดยรวมของผู้คนในประเทศเหล่านี้จะอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานของสากล พวกเขาเลือกที่จะไปเรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์กันมากขึ้นในทุกๆ ปี 


        ชาวเวียดนามนิยมเดินทางไปเรียนภาษาที่ฟิลิปปินส์ในลำดับถัดมา ถึงแม้ว่าจะมีจำนวนที่ยังไม่มากเท่า 3 ประเทศที่กล่าวถึงก่อนหน้า แต่หากเรามีโอกาสได้ไปที่สถาบันใด เราก็มักจะพบปะกับเพื่อนชาวเวียดนาม
 
        *สำหรับบุคคลที่ชอบอ่านการ์ตูน เราขอแนะนำให้อ่านประสบการณ์การเรียนภาษาที่ฟิลิปปินส์ของเพจ Sa-Ard - คลิกที่นี่


        ในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา ถึงแม้คนไทยเลือกที่จะไปเรียนภาษาอังกฤษกันมากขึ้น แต่ยังเป็นจำนวนที่น้อยอยู่มาก หากเทียบกับชาติอื่นๆ เหตุที่ทำให้เกิดความแตกต่างนี้อาจรวมถึงอคติ และการขาดความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับการเรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ เราจึงต้องการนำเสนอ ....


5 เหตุผล ที่ทำให้ผู้คนจากนานาประเทศเลือกไปเรียนภาษาที่ฟิลิปปินส์


        1. ไม่ว่าทักษะภาษาอังกฤษอยู่ในระดับใด หรือเป้าหมายในการพัฒนาภาษาคืออะไร ไปฟิลิปปินส์ได้ : ไม่ว่าพื้นฐานภาษาอังกฤษไม่ดี ลงทุน ลงแรงเรียนภาษาในไทยเท่าไหร่ก็ยังไม่เวิร์ค หรือพอมีพื้นฐาน แต่ไม่มีโอกาสได้ฝึกใช้ หรือต้องการอัพคะแนนสอบ IELTS, TOEFL, TOEIC โดยมีการการันตีผลสอบ สถาบันสอนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์พร้อมต้อนรับและช่วยเหลือทุกคน

        2. เรียนภาษาแบบคุ้มๆ ไม่มีประเทศไหนเหมือนฟิลิปปินส์ : ทุกหลักสูตร ทุกสถาบันมีการเรียนการสอนแบบตัวต่อตัว (1:1) อีกทั้งในคาบเรียนกลุ่ม สถาบันจะกำหนดให้มีนักเรียนไม่เกิน 6-8 คนต่อห้อง (กลุ่มเล็ก) หรือ 10-18 (กลุ่มใหญ่) ให้เรียนทุกวัน

        3. ไม่ต้องใช้ statement ไม่มีปัญหาวีซ่า : ต้องการไปต่างประเทศ เพื่อเรียนและฝึกใช้ภาษาอังกฤษ โดยที่ไม่ต้องใช้ statement ไม่ต้องกังวลว่าวีซ่าจะไม่ผ่าน ต้องไปฟิลิปปินส์! 

        4. ค่าใช้จ่ายที่ควบคุมได้ : ค่าใช้จ่ายที่ต้องชำระรวมค่าเรียน ค่าที่พัก ค่าอาหาร และบริการต่างๆไว้เรียบร้อยแล้ว โฟกัสของคุณ คือ เรียน พัฒนาภาษา และพบปะกับเพื่อนจากนานาประเทศ สิ่งที่ยังไม่รวม คือ ค่าตั๋วเครื่องบิน และค่าใช้จ่ายส่วนตัว

        5. ความปลอดภัย...ไม่ใช่ปัญหา : เมืองเซบู ฟิลิปปินส์มีสถิติอาชญากรรมที่ต่ำกว่า Kuala Lumpur, Manila, Las Vegas, New-Delhi และอื่นๆ .. อีกทั้งเมื่อไปถึงสนามบิน เรามีเจ้าหน้าที่มารอรับ สถาบันและหอพักมีรปภ.ดูแล 24/7 และหากระมัดระวัง ดูแลตนเองเสมือนเวลาเดินทางไปมาเมื่อไปเยือนเมืองหรือประเทศอื่นๆที่ไม่คุ้นเคย คุณจะปลอดภัย !

        ...สุดท้ายนี้ เราขอเชิญชวนทุกท่านเข้าร่วมนิทรรศการ เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ ฟรี!


 
        เข้าร่วมงานนี้ ผู้เข้าร่วมจะได้ข้อมูลของทุกโรงเรียนที่คุณสนใจ ข้อมูลที่เป็นประโยชน์จากก้อปันกัน เจ้าหน้าที่จากโรงเรียนที่ฟิลิปปินส์ ประสบการณ์ตรงของนักเรียนที่เคยไปเรียนที่โรงเรียนต่างๆ เพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกโรงเรียนที่ตรงกับความต้องการของคุณมากที่สุด
 
• จะไปฟิลิปปินส์ดีไหม ?
• เรียนภาษาที่ฟิลิปปินส์ดีกว่าประเทศอื่นยังไง ?
• การเรียนภาษาที่ฟิลิปปินส์เป็นอย่างไร ?
• สถาบันและหลักสูตรไหน เหมาะกับเราที่สุด ?
• เตรียมตัวด้านภาษาอังกฤษก่อนเดินทางยังไงดี เพื่อที่ไปแล้วจะได้พัฒนาภาษาอย่างคุ้มค่าที่สุด ?

อีกทั้งยังมี workshop ที่น่าสนใจให้เลือกเข้าร่วมได้ฟรี ได้แก่

        1) คลาสจำลองห้องเรียนภาษาอังกฤษ และการ์ตูนเล่าเรื่อง จากประสบการณ์เรียนภาษาที่ฟิลิปปินส์ โดยภูมิ เจ้าของเพจ Sa-ard 
        2) เทคนิคและแนวทางการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ เมื่อไปเรียนภาษาในต่างประเทศ โดย โดยครูจิ๊บ ภัณฑิรา วรารุเคราะห์โชค (TESOL Certified) เจ้าของเพจ LBE
 
ในวันอาทิตย์ที่ 27 ตุลาคม 2562 เวลา 13.00 -17.00 น.
ณ BlueSpace The Retro Cafe’ อาคารไทยวีรวัฒน์ ชั้น G
86/1 ถ.กรุงธนบุรี บางลำภูล่าง คลองสาน กทม. (ติด BTS วงเวียนใหญ่ exit 4) *มีที่จอดรถ
 
รายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองที่นั่ง คลิกที่นี่
 
นำเสนอโดยศูนย์การศึกษาต่อต่างประเทศก้อปันกัน
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=prnew

ข่าวประชาสัมพันธ์ - ผู้เขียน

ข่าวประชาสัมพันธ์ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Studyabroad #korpungun #ฟิลิปปินส์ #ก้อปันกัน

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?