/>

จัดเต็ม! รวม 14 ทุนเรียนต่อนอก ประจำเดือนตุลาคม 2562 []

วิว

 
        สวัสดีครับน้องๆ ชาว Dek-D พบกับพี่วุฒิ และทุนเรียนต่อนอกรายเดือนกันอีกเช่นเคย และสำหรับเดือนตุลาคมนี้ มีทุนที่กำลังเปิดรับสมัครเยอะเลยครับ มีทุนอะไรบ้าง ตามมาเลยจ้า


 

ทุนป.โท-เอก LSE ประเทศอังกฤษ "Dr. Puey Ungphakorn Centenary Scholarship" โดยธนาคารแห่งประเทศไทย         เพื่อเป็นอนุสรณ์ในโอกาส 100 ปีชาตกาลของ ดร. ป๋วย อึ๊งภากรณ์ อดีตผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ซึ่งสำเร็จการศึกษาจาก The London School of Economics and Political Science (LSE)  ธปท.จะให้ทุนการศึกษา Dr. Puey Ungphakorn Centenary Scholarship ปีละหนึ่งทุน เพื่อศึกษาระดับปริญญาโทขึ้นไป ณ The London School of Economics and Political Science (LSE) ประเทศอังกฤษ 
 
มูลค่าของทุน
- ผู้ได้ทุนจะได้รับค่าใช้จ่ายตามหลักเกณฑ์ที่ ธปท. กำหนด
- ผู้ได้ทุนที่สำเร็จการศึกษาตามที่ ธปท. กำหนด ธปท. จะรับเข้าเป็นพนักงานตามระเบียบของ ธปท.
ปิดรับสมัคร : 15 พ.ค. 2563
อ่านรายละเอียดของทุนเพิ่มเติมได้ที่ https://www.dek-d.com/studyabroad/53537/

 

ทุนป.ตรีเต็มจำนวน เรียนต่อที่ National University of Singapore (NUS)         National University of Singapore (NUS) หรือมหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์ ก่อตั้งขึ้นในปี 1905 ที่นี่เป็นมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของสิงคโปร์และยังได้รับการจัดอันดับจาก QS ในปี 2019 ให้เป็นมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ในเอเชีย และอันดับที่ 11 ของโลก และสำหรับผู้ที่สนใจเรียนต่อในปริญญาตรี NUS ได้มอบทุนการศึกษา “Science & Technology (S&T) Undergraduate Scholarship” ให้กับนักศึกษาชาวต่างชาติ ปีการศึกษา 2020 ด้วย
 
มูลค่าทุน
- ค่าเล่าเรียนและค่าธรรมเนียม
- ค่าใช้จ่ายส่วนตัว 6,000 ดอลลาร์สิงคโปร์ต่อปี
- ค่าตั้งถิ่นฐาน 200 ดอลลาร์สิงคโปร์
- ค่าหอพักรายปี (เทียบเท่ากับค่าห้องพัก double room ที่ถูกที่สุดของมหาวิทยาลัย)
- ตั๋วไป-กลับสิงคโปร์
 
เปิดรับสมัคร: 15 ตุลาคม 2562 - 28 กุมภาพันธ์ 2563
อ่านรายละเอียดของทุนเพิ่มเติมได้ที่ https://www.dek-d.com/studyabroad/53551/ 

 

ทุนสนับสนุนเรียนต่อป.ตรี ที่ Griffith University ประเทศออสเตรเลีย        Griffith University เป็นมหาวิทยาลัยวิจัยของรัฐที่ก่อตั้งขึ้นในปี 1975 ที่ South East Queensland ปัจจุบันนมีนักศึกษาเกือบ 50,000 คน ในจำนวนนี้มีนักศึกษาต่างชาติกว่า 8,000 คน แถมเปิดสอนในสาขาครอบคลุมแทบทุกแขนง ซึ่งทางมหาวิทยาลัยได้มอบทุนการศึกษา “International Student Excellence Scholarship – Undergraduate with Advanced Standing” สำหรับนักศึกษาต่างชาติที่เข้าเรียนในระดับปริญญาตรี ปีการศึกษา 2020-2021 ด้วย
 
มูลค่าทุน : ทุนค่าเล่าเรียน 25%
วันปิดรับสมัคร : 29 พฤศจิกายน 2562 
อ่านรายละเอียดทุนเพิ่มเติมได้ที่ https://www.dek-d.com/studyabroad/53553/ 

 

ทุนป.ตรี จาก University of Canterbury ประเทศนิวซีแลนด์        University of Canterbury ก่อตั้งขึ้นในปี 1873 ที่เมืองไครสต์เชิร์ช ประเทศนิวซีแลนด์ เป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่เป็นอันดับที่ 2 ของประเทศ นอกจากนี้ยังเป็นมหาวิทยาลัยท็อป 5 ของนิวซีแลนด์อีกด้วยครับ ซึ่งทางสถาบันได้มอบทุนสนับสนุนการศึกษา “UC International First Year Scholarship” ให้กับนักศึกษาต่างชาติที่เข้าเรียนในระดับปริญญาตรี
 
มูลค่าทุน : ทุนการศึกษามูลค่า $20,000, $15,000 หรือ $10,000 สูงสุด 25 ทุน
วันปิดรับสมัคร : 31 ตุลาคม 2562 
อ่านรายละเอียดทุนเพิ่มเติมได้ที่ https://www.dek-d.com/studyabroad/53559

 

ทุนเรียนต่อป.ตรี-โท ที่ Macquarie University ประเทศออสเตรเลีย        Macquarie University เป็นมหาวิทยาลัยวิจัยที่ก่อตั้งขึ้นในปี 1964 โดยรัฐบาลท้องถิ่นนิวเซาท์เวลส์ ตั้งอยู่ที่กรุงซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย เปิดสอนตั้งแต่ระดับปริญญาตรีถึงปริญญาเอก นอกจากนี้ยังมีชื่อเสียงมากในด้านงานวิจัย และสำหรับใครที่สนใจอยากเรียนต่อป.ตรีหรือป.โท ทางมหาวิทยาลัยได้มอบทุนที่มีชื่อว่า “Macquarie University ASEAN Scholarship” 
 
มูลค่าทุน : ทุนค่าเล่าเรียนมูลค่า AUD $10,000 ต่อปี ในระหว่างที่เรียนอยู่ในหลักสูตรป.ตรีหรือป.โท
วันปิดรับสมัคร : แล้วแต่ระดับ/สาขา
อ่านรายละเอียดทุนเพิ่มเติมได้ที่ https://www.dek-d.com/studyabroad/53584/ 

 

ทุนเรียนต่อป.ตรี ที่ Stony Brook University ประเทศสหรัฐอเมริกา          Stony Brook University ก่อตั้งขึ้นในปี 1957 ที่สโตนีบรู๊ก กรุงนิวยอร์ก ประเทศอเมริกา เปิดสอนระดับปริญญาตรีกว่า 200 หลักสูตร และในระดับบัณฑิตศึกษาอีก 140 หลักสูตร ปัจจุบันมีนักศึกษาเกือบ 27,000 คน ซึ่งในจำนวนนั้นเป็นนักศึกษาต่างชาติประมาณ 2,500 คนจาก 110 ประเทศทั่วโลก และทางสถาบันก็ได้มอบทุนการศึกษาระดับปริญญาตรีให้กับนักศึกษาต่างชาติ ที่สมัครเข้าเรียนในสาขาวิชาใดก็ได้ด้วยครับ
 
มูลค่าทุน : ทุนการศึกษาครอบคลุมค่าเล่าเรียน 50%
วันปิดรับสมัคร : 15 มกราคม 63
อ่านรายละเอียดทุนเพิ่มเติมได้ที่ https://www.dek-d.com/studyabroad/53595/  

 

โครงการ YSEALI แลกเปลี่ยนระยะสั้นที่มหาวิทยาลัยในอเมริกา ประจำปี 2020         Spring 2020 YSEALI Professional Fellows Program เป็นโครงการที่สนับสนุนโดยรัฐบาลสหรัฐเพื่อสนับสนุนการศึกษาแบบเข้มข้นในระยะสั้นเพื่อให้ผู้นำรุ่นใหม่เข้าใจในสหรัฐอเมริกามากขึ้นพร้อมทั้งฝึก ทักษะความเป็นผู้นำในเวลาเดียวกัน โครงการของ YSEALI รอบนี้จะโฟกัสอยู่ 4 หัวข้อได้แก่ Civic Engagement, Economic Empowerment, Governance and Society และ Environmental Sustainability ผู้เข้าร่วมโครงการจะได้เรียนรู้ผ่านการเรียนในห้องเรียน การสัมมนาแลกเปลี่ยนความรู้การอ่านหนังสือและเอกสารต่างๆ และการนำเสนอรายงานกลุ่ม นอกจากนี้ยังได้ท่องเที่ยวเยี่ยมชมสถานที่จริง และการเป็นอาสาสมัครทำงานร่วมงานกับชุมชนท้องถิ่นอีกด้วย 
 
มูลค่าทุน : ทุนแลกเปลี่ยนระยะเวลา 5 สัปดาห์ ครอบคลุมค่าใช้จ่ายทั้งหมด (ค่าตั๋วเครื่องบินไป-กลับ, ค่าเดินทางภายในประเทศ, ค่าสื่อการเรียนการสอน, ค่าใช้จ่ายส่วนตัว, ค่าที่พักและอาหารในมหาวิทยาลัย และค่าประกันสุขภาพ)
วันปิดรับสมัคร : 1 พฤศจิกายน 2562
อ่านรายละเอียดของทุนเพิ่มเติมได้ที่ https://www.dek-d.com/studyabroad/53622/ 

 

ทุนเรียนดีระดับป.ตรี-บัณฑิตศึกษา จาก Sophia University ประเทศญี่ปุ่น        Sophia University เป็นมหาวิทยาลัยวิจัยของเอกชนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในญี่ปุ่น ได้มอบทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาใหม่ในระดับปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษา ทั้งทุน “Sophia University New Student Scholarship” และทุน “Sophia University Benefactors' (Adachi) Scholarships” เพื่อช่วยเหลือผู้ที่เรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ครับ    
 
มูลค่าทุน : ทุนสนับสนุนบางส่วนและทุนการศึกษาเต็มจำนวน
วันปิดรับสมัคร : แล้วแต่ระดับ/สาขา
อ่านรายละเอียดทุนเพิ่มเติมได้ที่ https://www.dek-d.com/studyabroad/53635/

 

ทุนป.ตรี เต็มจำนวนที่ University of Toronto ประเทศแคนาดา ปี 2020/2021        University of Toronto สถาบันวิจัยของรัฐชื่อดังในออนทาริโอ ประเทศแคนาดา มอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนจากนานาชาติที่มีผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนเป็นเลิศ และมีความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งทุนที่มอบให้นี้มีชื่อโครงการว่า ‘Lester B. Pearson International Scholarship Program’ เป็นทุนการศึกษาสำหรับเรียนต่อระดับปริญญาตรี (ไม่จำกัดสาขา) ที่มหาวิทยาลัยโทรอนโต   
 
มูลค่าทุน : ค่าเล่าเรียนฟรีตลอด 4 ปี, ค่าหนังสือและอุปกรณ์การเรียน, ประกันอุบัติเหตุ, ค่าที่พัก 
วันปิดรับสมัคร : 13 ธ.ค. 62 (สมัครเรียน), 15 ม.ค. 63 (สมัครทุน)  
อ่านรายละเอียดทุนเพิ่มเติมได้ที่ https://www.dek-d.com/studyabroad/53646/ 

 

ทุน APU เรียนต่อญี่ปุ่นระดับป.ตรี-โท มอบโดยรัฐบาลญี่ปุ่น (MEXT)        กระทรวงศึกษาธิการญี่ปุ่น (MEXT) มอบทุนเรียนต่อให้กับนักศึกษาต่างชาติเพื่อเรียนต่อที่ Ritsumeikan Asia Pacific University หรือ APU ในระดับปริญญาตรีและปริญาโทของมหาวิทยาลัย 
 
มูลค่าทุน : ทุนเต็มจำนวน 100% (ครอบคลุมทุนส่วนลดจาก APU), ค่าครองชีพเดือนละ 144,000 เยน, ตั๋วเครื่องบินไป-กลับ 
วันปิดรับสมัคร : 19 พฤศจิกายน 62
อ่านรายละเอียดทุนเพิ่มเติมได้ที่ https://www.dek-d.com/studyabroad/53648/ 

 

ทุนป.โทเต็มจำนวน เรียนต่อที่ Yenching Academy มหาวิทยาลัยปักกิ่ง ประเทศจีน         Yenching Academy (YCA) ก่อตั้งขึ้นในปี 2014 เป็นวิทยาลัยบัณฑิตศึกษาของมหาวิทยาลัยปักกิ่ง ตั้งอยู่ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ที่นี่เปิดสอนหลักสูตรปริญญาโทสำหรับชาวต่างชาติ โดยมีจุดประสงค์เพื่อเฟ้นหานักศึกษาที่มีทักษะความเป็นผู้นำจากทั่วโลกเพื่อสร้างความเข้าใจในวัฒนธรรม รวมไปถึงสร้างความพัฒนาในระดับโลก นักศึกษาสามารถเลือกออกแบบการเรียนของตนเองได้และสามารถเลือกศึกษาการวิจัยได้ใน 6 สาขาวิชา และในตอนนี้ทางสถาบันก็ได้เปิดรับสมัครนักศึกษาทุน “Full Fellowship for International Students” อยู่ด้วยครับ
 
มูลค่าทุน : ค่าเล่าเรียน, ค่าหอพัก, ค่าใช้จ่ายรายเดือ, ตั๋วเครื่องบิน (มอบทั้งหมด 125 ทุน)
วันปิดรับสมัคร : 6 ธันวาคม 62
อ่านรายละเอียดทุนเพิ่มเติมได้ที่ https://www.dek-d.com/studyabroad/53651/

 

ทุนสนับสนุนจากรัฐบาลฮอลแลนด์ เรียนต่อป.ตรี-โท ที่ University of Twente        The Holland Scholarship เป็นทุนการศึกษาที่สนับสนุนโดยกระทรวงการศึกษา วัฒนธรรม และวิทยาศาสตร์ของเนเธอร์แลนด์ ร่วมด้วยมหาวิทยาลัยวิจัยและมหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์ประยุกต์อีกหลายแห่ง ทุนนี้จะมอบให้นักศึกษาต่างชาตินอกประเทศกลุ่ม EU และ EEA เพื่อเข้าศึกษาต่อในระดับป.ตรี-ป.โท ที่ University of Twente ที่เมือง Enschede ประเทศเนเธอร์แลนด์
 
มูลค่าทุน : ทุนการศึกษามูลค่า €5,000 ในปีแรกที่เข้าเรียน 
วันปิดรับสมัคร : 1 กุมภาพันธ์ 63 
อ่านรายละเอียดของทุนเพิ่มเติมได้ที่ https://www.dek-d.com/studyabroad/53673/ 

 

ทุนเรียนต่อป.โท สาขานิติศาสตร์ Victoria University of Wellington
ประเทศนิวซีแลนด์        Victoria University of Wellington เป็นมหาวิทยาลัยที่ตั้งอยู่ในเมืองเวลลิงตัน เมืองหลวงของประเทศนิวซีแลนด์ ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 1897 และมีชื่อเสียงมากในด้านกฎหมาย รวมถึงได้ชื่อว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่มีผลงานวิจัยดีที่สุดของประเทศอีกด้วย ซึ่งทางสถาบันก็ได้มอบทุน “Faculty of Law International Students LLM Fee Scholarship” ให้แก่นักศึกษาต่างชาติเพื่อเข้าเรียนต่อป.โท ในสาขานิติศาสตร์ด้วยครับ
 
มูลค่าทุน : ทุนการศึกษามูลค่า $5,000 
วันปิดรับสมัคร : 1 ธันวาคม 62
อ่านรายละเอียดทุนเพิ่มเติมได้ที่ https://www.dek-d.com/studyabroad/53677/ 

 

ทุนรัฐบาลเกาหลี ระดับปริญญาตรี ประจำปี 2563 (GKS 2020)        รัฐบาลสาธารณรัฐเกาหลีจัดโครงการทุนการศึกษา สำหรับระดับปริญญาตรีประจำปีการศึกษา 2563 (2020 Global Korea Scholarship) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนการศึกษาในระดับอุดมศึกษาและส่งเสริมการแลกเปลี่ยนด้านการศึกษาระหว่างมิตรประเทศ 
 
มูลค่าทุน : ค่าตั๋วเครื่องบิน, ค่าใช้จ่ายรายเดือน, ค่าเล่าเรียน, ค่าที่พัก, ค่าตั้งรกราก, คอร์สเรียนภาษาเกาหลี, ค่าประกันสุขภาพ
วันปิดรับสมัคร : 11 ตุลาคม 62
อ่านรายละเอียดของทุนเพิ่มเติมได้ที่ https://www.dek-d.com/studyabroad/53713/ 

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=wut_

พี่วุฒิ - ผู้เขียน

มนุษย์ 4 มิติผู้หลงใหลในเพลงเกาหลี ชาเนสที และหมูกระทะ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Studyabroad #ทุนเรียนต่อนอก #ทุนเรียนต่อสิงคโปร์ #ทุนเรียนต่อญี่ปุ่น #เรียนต่ออเมริกา #เรียนต่อนิวซีแลนด์ #ทุนรัฐบาลเกาหลี #ทุนรัฐบาลญี่ปุ่น #ทุน APU #APU

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?